Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Công hàm Biển Đông của Úc là khởi đầu đẩy lùi việc bành trướng của Trung Quốc
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
2 ngày khám phá những điểm du lịch được yêu thích ở đảo Phú Quốc
    Tin Thế Giới
ASEAN nỗ lực phấn đấu cho hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng
    Tin Việt Nam
Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, bổ sung kinh phí để phòng, chống Covid-19
    Tin Cộng Đồng
Trung Quốc đang đẩy châu Á vào cuộc chạy đua mua sắm, chế tạo vũ khí?
    Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Mỹ qua mặt quốc hội, ký sắc lệnh hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi COVID-19
    Văn Nghệ
Có một dòng sông
    Điện Ảnh
'Joker' cán mốc 900 triệu USD
    Âm Nhạc
Justin Bieber rủ Miley Cyrus hẹn hò đôi
    Văn Học
Mẹ ơi! Cho con dĩa cá chuồn.

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Văn Nghệ
Kurt Cobain - ngôi sao vụt tắt
“Chúa có mái tóc vàng bồng bềnh, đôi mắt buồn và chơi guitar bằng tay trái”
(Mark Shelbygt). Vị Chúa ấy vào ngày 5.4.1994 đã kề vào họng mình khẩu súng ngắn, và bóp cò. Đó là năm Giáp Tuất, khi anh vừa bước sang tuổi 27 được vài chục ngày. Người ta tin rằng anh đã tự tử, với khẩu súng mượn từ người bạn thân, ma tuý và thuốc chống trầm cảm.

 Đến tận phút cuối của cuộc đời, thật ngạc nhiên khi một kẻ tìm đến cái chết khi đang ở trên đỉnh vinh quang lại để lại những lời yêu thương nhất cho vợ: “Hãy tiếp tục sống Courtney, vì Frances, vì cuộc đời sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi không có anh. Anh yêu em. Anh yêu em”. Hàng triệu người hâm mộ gục ngã trong đau đớn khi Chúa của họ đã lựa chọn ra đi theo cách quá nghiệt ngã, chết khi vẫn còn khao khát tình yêu thương. Một số người trẻ, đặc biệt là ở Mỹ và Úc, đã không thoát được khỏi bóng đen ám ảnh từ cái chết của thần tượng, đã tự tử theo Kurt. Bi kịch rất buồn của cuộc sống ấy đã bắt nguồn từ đâu?

 

Đứa trẻ bị lưu đày trong bóng tối

 

Kurt Cobain sinh ngày 20 tháng 2 năm 1967, vào lúc 19h38 phút, thông tin được chứng nhận ở mức AA ( thông tin từ người nhà hoặc từ giấy chứng sinh). Khi có trong tay lá số tử vi của Kurt, một nỗi buồn không sao ngăn được trong tôi cứ dấy lên, vừa đồng cảm, vừa đau xót. Những tâm hồn non nớt và quá nhạy cảm, khi gặp nghịch cảnh, sự nhạy cảm có thể cứa vào họ những nỗi đau đớn cùng cực, mà nếu không trải qua cũng khó lòng hình dung ra được cường độ và dư chấn của những nỗi đau ấy. Mỗi con người có một giới hạn chịu đựng khác nhau. Tạo hoá ban cho những kẻ nhạy cảm quá nhiều rung động để họ sống đầy đủ hơn, mà cũng đau đớn hơn hết thảy.

 

Kurt lập mệnh tại Thìn, nơi đất la võng, sao Cự môn đóng tại nơi hãm địa, vốn chẳng là cách cục tốt. Cự Môn vốn là ám tinh, như màu đen cô đặc trong bóng đêm, vốn là ngôi sao “cô độc chi số, khắc bạc chi thần”. Cổ nhân đã nói “Thìn Tuất ưng hiềm hãm Cự Môn”, tức là tại hai cung Thìn Tuất ngại nhất là gặp Cự môn hãm, bởi nó sẽ gây nên cuộc đời bất mãn, khốn khổ, bị dày vò bởi chính những đau khổ không lối thoát từ cuộc đời mình. Sao Cự môn lại tự Hoá kỵ, chẳng khác nào một tâm hồn đã vốn cô đơn bị sập cửa nhốt kín trong căn phòng tối, bế tắc không lối thoát. Sự trầm uất của Cự Môn Hoá Kỵ ủ trong sự điên loạn của Linh Xương tạo nên một tâm hồn day dứt mà tiếng vọng của nó khi được phép ngân lên đã có thể cuộn lên bão tố trong lòng hàng triệu tâm hồn trẻ tuổi cô đơn lạc lối khác.

 

Cơ hội để tâm hồn ấy cất tiếng nằm ở cung thiên di của Kurt với bộ sao Đào Hồng Khôi Việt Khoa Quyền Lộc, bộ sao này sẽ được kích hoạt khi Kurt rời chuyển khỏi nhà, được minh chứng trong đại vận thứ hai cuộc đời anh.

 

Đại vận đầu tiên của cuộc đời, từ năm 6-15 tuổi, sao Thái Dương tự hoá thành Kỵ, cung mệnh hội hai ngôi sao bóng tối hội về khiến cho bóng đêm Cự Môn tại mệnh càng dày đặc, khiến cho con người bị giam cầm trong bóng tối ấy trở nên hoang mang điên loạn. Năm Bính Thìn 1976 Kurt lên 9 tuổi, ngôi sao Thái Tuế quét đến mệnh gốc, cũng là mệnh đại vận, dự báo sẽ có sự kiện chấn động không thể nào quên khi mệnh bàn bị rung lên bởi Thái Tuế, tất cả những yếu tố tàng hung trên lá số được khởi, đầu tiên là cung phụ mẫu. Cha mẹ ly hôn, cung điền động mạnh bởi Kình Dương, Hoả Linh, Địa Không, Hoá Kỵ, Kurt ở với mẹ một năm rồi lại chuyển về sống với cha.

 

Năm 1977, năm Đinh Tỵ chắc chắn là một năm khủng khiếp với Kurt. Nỗi đau đôi khi không tàn phá con người ta ngay khi biến cố xảy ra, có những nỗi đau như thuốc độc ngấm dần, âm thầm huỷ hoại tâm hồn cho đến tàn ruỗng. Năm Đinh, ngôi sao Cự Môn lại một lần nữa Hoá kỵ, cung mệnh của Kurt vốn đã đào một hố đen, đẩy đứa trẻ vào bóng tối, cô đơn và sợ hãi, nay hố đen ấy lại càng sâu và tối hơn bao giờ hết.

 

Tôi cứ nghĩ rằng, giá cái năm Kurt bị cho rằng đã trở nên tâm thần và bất ổn tâm lý ấy, có ai đó trưởng thành và thấu hiểu giang tay ôm đứa trẻ gục ngã ấy vào lòng, có lẽ anh đã có thể trưởng thành, không mãi mãi bị đóng đinh tâm hồn trong hình hài một đứa trẻ nhạy cảm bị tổn thương. Nhưng định mệnh vẫn là định mệnh, cung phụ mẫu hội tụ đủ các ác sát tinh Đà la, Địa Không, Địa Kiếp, Hoả Linh khiến anh chẳng thể nào gặp được nhân duyên đẹp đẽ với chính những người đã sinh ra mình. Hình như trên đời chẳng còn bi kịch nào đau đớn hơn thế? Anh tìm đến với chất kích thích, tôn giáo ngay từ đại vận đầu tiên này.

 

Tiếng hát

 

Đại vận thứ hai, 16-25, cung mệnh đại vận lại tự Hoá Kỵ, bóng tối vẫn tiếp diễn, nhưng ở một con đường khác. Tôn giáo dường như chẳng đủ để xoa dịu nỗi đau. Bóng đêm quá dày để tìm thấy đường ra. Kurt theo đuổi thứ tôn giáo đau đớn của riêng mình. Kurt nổi loạn, bỏ học, bị tống ra khỏi nhà. Cuộc đời Kurt chạy đại vận qua cung huynh đệ, chứ không phải cung phụ mẫu, khiến cuộc đời anh trong mười năm có sự ảnh hưởng lớn lao từ những người bạn.

 

Bộ sao công danh ở cung thiên di được kích hoạt, cung quan lộc gốc được cát hoá với sự góp mặt của Hoá Khoa - ngôi sao chủ danh xuất hiện trùng điệp, Hoá Lộc, cung mệnh được Hoá Quyền, đây là giai đoạn Kurt thăng hoa trong âm nhạc và bắt đầu có tiếng. Thời vận thay đổi, sự thuận lợi của cung quan lộc là cánh cửa để đứa trẻ bị lưu đày trong bóng tối và những bi kịch cuộc đời được phép bước ra cuộc đời, cất lên tiếng hát vỡ vụn khàn đục về những nỗiđau cô độc, ốm yếu, điên loạn. Nỗi đau ấy nhanh chóng được đón nhận biến Kurt thành người phát ngôn của cả một thế hệ.

 

Đại vận thứ ba, 26-35, đại vận cuối cùng trong cuộc đời ngắn ngủi nhiều bão tố của Kurt. Nhập vận 26, cung tật ách tự Hoá Kỵ, Kurt bị hành hạ bởi bệnh viêm cuống phổi và đau dạ dày nặng nề hơn bao giờ hết khi cung tật ách vốn đã xấu nay lại càng bị huỷ hoại. Sự suy kiệt về sức khoẻ tàn phá cả tâm hồn vốn đã đen đặc của Kurt mà dường như cả tình yêu lẫn việc được làm cha cũng không thể cứu vớt Kurt khỏi đầm lầy cô đơn của chính mình.

 

Năm 1994, cung phúc đức chủ đời sống tinh thần của Kurt tự Hoá Kỵ, anh rơi vào vũng trầm cảm. Cách cục tự vẫn Cự kỵ Linh Xương Cô Quả - biến thể của cách cục tự tử Linh Xương Đà Vũ vốn tàng trong mệnh Kurt được dịp phát tác khi cung phúc mục ruỗng. Bóng tối trùm xuống sau phát súng. Và Chúa đã lìa đời, để lại di sản là những bản thánh ca của tuyệt vọng được dìm trong trầm uất và đơn côi.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Có một dòng sông (01-04-2020)
    Góc bếp một cụ bà lộ ra bức tranh thời trung cổ giá 24 triệu euro (28-10-2019)
    Romeo Beckham tết tóc giống bố (24-10-2019)
    Cầu Sừng Vàng - thiết kế vượt thời gian của Leonardo da Vinci (21-10-2019)
    Trần Lực: Nghệ sĩ tài năng đâu cần 'vào viên chức' (18-09-2019)
    Nàng Isleworth Mona Lisa giống kinh ngạc với nàng Mona Lisa (07-09-2019)
    Phát hành 60.000 bản Mắt biếc của Nguyễn Nhật Ánh với diện mạo mới (10-08-2019)
    Vĩnh biệt 'đại lão thi - họa sĩ' Phan Vũ: Một đời mê mải tìm cái đẹp (19-07-2019)
    Bức họa Dorian Gray: ma quái, lãng mạn và đầy ám ảnh (09-04-2019)
    Ngắm Paris đen và trắng trong triển lãm của nhiếp ảnh gia Phạm Tuấn Ngọc (14-03-2019)
    Vì sao tranh mỹ thuật đắt thế? (21-11-2018)
    Tư nhân đầu tư cải lương: "Đánh bạc" với đam mê (14-11-2018)
    Đôi nét về sự khác biệt của tranh sơn mài và tranh sơn dầu (02-11-2018)
    Nghề chụp ảnh khỏa thân: Có sướng hay không? (17-10-2018)
    Về những biểu tượng trong mỹ thuật truyền thống Việt (16-10-2018)
    Vì sao phòng trưng bày nghệ thuật lại quan trọng với chúng ta? (09-10-2018)
    Đồi thông hai mộ (09-10-2018)
    Hy vọng mới của cải lương sau 100 năm (08-10-2018)
    Nijinsky, Nureyev và Baryshnikov: Cuộc hội ngộ của ba thiên tài (07-10-2018)
    Marc Chagall – danh họa của những ước mơ (04-10-2018)

Các bài viết cũ:
    Hãng hoạt hình Ghibli thông báo hoạt động trở lại (12-08-2017)
    4 bí mật chưa có lời giải tại Trung Quốc (08-08-2017)
    Sex, ma túy và bạo lực trong tự truyện của Mike Tyson (06-08-2017)
    Cận cảnh sân khấu Bolero 3 tỷ đồng của Mr. Đàm (02-08-2017)
    Phim của Hồng Ánh giành giải đặc biệt tại LHP Eurasia 2017 (31-07-2017)
    Jennifer Aniston tái xuất màn ảnh nhỏ sau 13 năm (30-07-2017)
    MC Thanh Bạch thừa nhận chưa kết hôn với bà Thúy Nga (27-07-2017)
    Sao ‘Ở nhà một mình’ bị phát hiện đột tử trong khách sạn (23-07-2017)
    Vua Trụ - "Hôn quân say máu", vị vua tàn bạo bậc nhất trong lịch sử (20-07-2017)
    Mùa của phim "bom xịt" (18-07-2017)
    Ông chủ Điện Kremlin thừa nhận ngủ gật khi xem "Phỏng vấn V.Putin" (15-07-2017)
    Madonna mở bệnh viện nhi đồng ở châu Phi (13-07-2017)
    Hoài Linh đáp trả khi bị chê "không đủ trình" chấm thi Bolero (10-07-2017)
    Sao phim "True Blood" qua đời ở tuổi 39 (09-07-2017)
    Phát ngôn chấn động của kẻ khiến Lý Tiểu Long tuyệt tự (05-07-2017)
    Bí mật kinh hoàng về cuộc đời của Thượng Quan Uyển Nhi (02-07-2017)
    Quyền im lặng của Phương Nga, cái bẫy với đại gia Toàn Mỹ (26-06-2017)
    Hoa hậu Hoàn vũ 2005 Natalie Glebova giao lưu trực tuyến với khán giả Việt (23-06-2017)
    Hóa đơn 7 tỷ Jennifer Lopez vung tay cho 2 ngày du hý với tình trẻ (20-06-2017)
    Siêu sao võ thuật Hồng Kim Bảo phải ngồi xe lăn vì quá béo (17-06-2017)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Vẫn còn chút nắng


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 133561561.