Các phóng viên trốn dưới bàn làm việc để tránh đạn. Phil Davis, phóng viên chuyên mảng tội phạm, cho hay: “Văn phòng trông giống như một bãi chiến trường. Tôi không biết tại sao kẻ tấn công lại dừng tay. Nhưng thật sự rất sốc khi không biết phải nấp dưới bàn đến bao giờ và cảm thấy bất lực”.


Cảnh sát Annapolis đã nhanh chóng đến hiện trường và bắt giữ được kẻ tấn công. Vụ xả súng được xác định không liên quan đến khủng bố, mà chỉ nhắm vào Capital Gazette. Tuy nhiên, hiện nguyên nhân đối tượng tấn công tòa báo này vẫn chưa được làm rõ.


Ngoài súng, cảnh sát còn phát hiện đối tượng có cả lựu đạn khói. Hiện công tác khám xét nơi ở của kẻ tấn công tại Maryland đang được tiến hành.


Vụ tấn công làm ít nhất 5 người thiệt mạng – Ảnh: Reuters

FBI cũng được triển khai đến hiện trường - Ảnh: Getty Images

Capital Gazette, thuộc sở hữu của Baltimore Sun, điều hành nhiều tờ báo phát hành tại nhiều nơi tại Mỹ, trong đó có The Gazette, tờ báo lâu đời nhất của nước này.


Để đề phòng, lực lượng hành pháp tại Baltimore và thành phố New York đã triển khai nhân viên đến bảo vệ nhiều tòa báo trên khu vực.


Tổng thống Donald Trump đã được thông báo về vụ xả súng. Ông viết trên Twitter: “Mọi suy nghĩ và lời cầu nguyện của tôi đều hướng đến các nạn nhân và gia đình họ. Cảm ơn tất cả những phản ứng đang ở tại hiện trường”.


Cảnh sát bảo vệ tòa soạn báo The New York Times nhằm đề phòng một vụ tấn công tương tự - Ảnh: Reuters