Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Hải quân Ấn Độ, Singapore tập trận chung ở Biển Đông
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngất ngây sắc tím hoa thàn mát ở Sơn Trà
    Tin Thế Giới
Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình nhanh nhất thế giới
    Tin Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Saint Peterburg, bắt đầu thăm LB Nga
    Tin Cộng Đồng
Trước sức ép của Duterte, Canada mang 2.000 tấn rác ở Philippines về nước
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ ra hạn chót để Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ 'rồng lửa' S-400 Nga
    Văn Nghệ
Bức họa Dorian Gray: ma quái, lãng mạn và đầy ám ảnh
    Điện Ảnh
Vụ thảm sát ở New Zealand được dựng thành phim
    Âm Nhạc
Huế tìm khu đất thích hợp đặt mộ phần nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
    Văn Học
CON AC MONG MY (4)

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Kinh Tế
DN Pháp thấy nhiều cơ hội kinh doanh ở Việt Nam
Đang có rất nhiều cơ hội lớn về kinh doanh ở Việt Nam đối với những doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp của Pháp.

 

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia trao đổi tại diễn đàn -Ảnh: Hùng Lê

Thông tin này được ghi nhận vào chiều ngày 4-11 ở TPHCM tại buổi Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe tới Việt Nam (từ ngày 2 đến 4-11).

Diễn đàn tập hợp hơn 200 doanh nghiệp Pháp và Việt Nam tham dự, ông Henri- Charles Claude, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), đồng thời là Giám đốc Aden Việt Nam, cho rằng Việt Nam có những bước phát triển thần kỳ và đang ở giai đoạn tăng tốc. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến, không thể chậm chân hơn nữa… Theo ông, những cơ hội kinh doanh ở Việt Nam rất lớn đối với doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Pháp.

Tương tự, theo ông Jean Jacques Bouflet, Phó Chủ tịch Eurocham, Việt Nam là quốc gia đã ký nhiều hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương như khu vực ASEAN (Cộng đồng Kinh tế ASEAN - AEC), Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA)… sẽ đem lại những thuận lợi cho doanh nghiệp tại Việt Nam về việc xuất khẩu khi thuế giảm.

Đáng chú ý là việc ký kết EVFTA sẽ có tác động lớn trong việc đầu tư, thương mại cũng như các khuôn khổ pháp lý thuận lợi hơn, sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp Việt Nam cũng như doanh nghiệp khu vực châu Âu (EU). Hiện EVFTA đang trong giai đoạn nước rút để đi đến thực thi. Ông khuyên doanh nghiệp Pháp cũng như khu vực châu Âu nhanh chân hơn trong việc kết nối đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam trước khi EVFTA có hiệu lực.

Là một trong những doanh nghiệp lớn của Pháp đang đầu tư ở Việt Nam, ông Valentin Trần, Giám đốc Tập đoàn Andros, doanh nghiệp chuyên chế biến các sản phẩm trái cây, cho biết việc tập đoàn chọn Việt Nam đầu tư để phát triển sang các thị trường khu vực vì đây là đất nước đang phát triển nhanh, có dân số đông gần 95 triệu người cùng nguồn nguyên liệu dồi dào phù hơp với nhu cầu về sản xuất của tập đoàn.

“Chúng tôi thấy Việt Nam rất năng động và thị trường còn nhiều tiềm năng lớn để đầu tư, triển kinh doanh cũng như xuất khẩu sang các quốc gia lân cận như Campuchia, Thái Lan,…”, ông Valentin Trần nói. Đáng chú ý, mối quan hệ giữa Việt Nam và Pháp ngày càng tốt đẹp cũng là lý do để tập đoàn chọn Việt Nam là trung tâm đầu tư và kinh doanh của tập đoàn.

Ông Valentin Trần cho biết, bên cạnh việc đầu tư trực tiếp, Tập đoàn Andros cũng quan tâm đến thị trường mua bán-sáp nhập, hình thành các liên doanh ở Việt Nam, hợp tác với các nhà cung cấp trong nước… “Chúng tôi có tầm nhìn dài hạn ở Việt Nam trong việc sản xuất và tiêu thụ ở thị trường nội địa, và từ đó phát triển rộng hơn ở khu vực Đông Nam Á”, ông Valentin Trần chia sẻ.

Tại diễn đàn, ông Fabrice Carrasco, Giám đốc Khu vực châu Á của Kantar Worldpanel, cũng cho rằng nhu cầu tiêu dùng nội địa của Việt Nam đang tăng trưởng ở mức cao trong khu vực, đạt khoảng 12%/năm. Thị trường này còn tiềm năng lớn khi dân số đông và độ tuổi trung bình trẻ chiếm đa số, dẫn đến nhu cầu tiêu dùng cao. Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hóa ở Việt Nam tiến triển rất nhanh, sức mua tăng nhanh. Hiện nay, sức mua đã tăng gấp đôi so với 5 năm trước, và dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm nữa.

Theo khảo sát của Kantar Worldpanel, người Việt ngày càng chi tiêu nhiều hơn vào các lĩnh vực giáo dục, ăn uống bên ngoài, nghĩ dưỡng, sức khỏe, mỹ phẩm…

Cũng liên quan đến tiềm năng thị trường trong nước, ông Sơn Trần, CEO của trang bán hàng điện tử lớn Việt Nam TIKI Group cho rằng thị trường thương mại điện tử Việt Nam phát triển rất nhanh trong 3 năm qua với hơn 20%/năm. Dù hiện nay thương mại điện tử chỉ chiếm khoảng 2% tổng doanh số bán lẻ, nhưng lãnh đạo TIKI dự báo trong 7 năm tới sẽ tăng lên 7,7%.

Tại diễn đàn, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT nhận định 3 năm gần đây phát triển công nghệ thông tin ở Việt Nam tăng trưởng rất cao. Đáng chú ý, từ năm ngoái đến nay các chủ đề về ngành công nghiệp 4.0 diễn ra sôi động từ cấp Chính phủ, Bộ ngành đến các doanh nghiệp. Do đó, ông Bình tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển về công nghệ thông tin, xây dựng phát triển các thành phố thông minh ở các địa phương cũng như sản xuất thông minh tại các doanh nghiệp… Đây là nhu cầu lớn mà tập đoàn FPT đang nhận được, ông Bình chia sẻ.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp cũng quan tâm đến tiến trình cổ phần hóa các tập đoàn doanh nghiệp nhà nước. Đại diện các doanh nghiệp Pháp đánh giá một số tập đoàn lớn cổ phần hóa thành công và ngày càng phát triển bên cạnh việc hình thành những tập đoàn tư nhân lớn trong các lĩnh vực sữa, bia, ô tô, thương mại, bất động sản,…

Các doanh nghiệp Pháp cũng nhìn thấy cơ hội đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị, thành phố thông minh, năng lượng sạch,… tại Việt Nam. Diễn đàn còn trao đổi về các vấn đề liên quan đến môi trường kinh doanh mới ở Việt Nam, các thách thức trong lĩnh vực hoạt động cũng như những thông tin mới về người tiêu dùng và các nhà sản xuất.

Thủ tướng Pháp (thứ 2 từ trái sang) nghe các start-up về công nghệ Việt Nam chia sẻ tại sự kiện French Tech -Ảnh: Hùng Lê

Đầu tư Pháp đang tăng vào Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm TPHCM, ngày 4-11, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã có cuộc gặp Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại Hội trường Thống nhất; tham dự lễ khánh thành “Cụm hoạt động Y tế Pháp” - nơi tập hợp Phòng khám Đa khoa Quốc tế, các doanh nghiệp ngành y tế của Pháp tại Việt Nam và các chuyên gia y tế. Thủ tướng Pháp cũng tham gia vào sự kiện “French Tech” trong lĩnh vực công nghệ tại một vườn ươm doanh nghiệp mới Toong do một doanh nhân Pháp sáng lập.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 10 tháng đầu năm nay, Pháp có 32 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vốn cam kết hơn 470 triệu đô la, 10 dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm đạt 73 triệu đô la và có 83 dự án góp vốn mua cổ phần với tổng vốn góp đạt gần 32,3 triệu đô la. Tính ra trong 10 tháng đầu năm nay, tổng vốn đầu tư Pháp cam kết vào Việt Nam đạt 717,7 triệu đô la, trở thành nhà đầu tư lớn thứ 9 trong tổng số 105 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án cam kết ở Việt Nam trong 10 tháng qua.

Tính chung đến nay, Pháp có 533 dự án đầu tư FDI vào Việt Nam với tổng vốn cam kết đạt 3,616 tỉ đô la, trở thành quốc gia có vốn cam kết lớn thứ 15 trong 129 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án FDI vào Việt Nam.

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Phó chủ tịch Huawei bị kiện đánh cắp bí mật thương mại (23-05-2019)
    Sáng 9-5, 1.000 tỉ USD vốn hóa ở Trung Quốc bị Mỹ thổi bay chớp nhoáng (09-05-2019)
    Ông Trump muốn gì khi tăng thuế lên hàng Trung Quốc? (06-05-2019)
    Quảng cáo trực tuyến không còn ‘đẻ trứng vàng’ cho Google? (30-04-2019)
    Facebook để sẵn 3 tỉ USD nộp phạt cho sai phạm liên quan thông tin người dùng (25-04-2019)
    Huawei lần đầu đạt doanh thu trên 100 tỷ USD bất chấp sức ép từ phương Tây (29-03-2019)
    Hiệp hội Taxi Đà Nẵng tính chuyện khởi kiện Grab (24-03-2019)
    Xếp hạng danh tiếng toàn cầu của LG vượt Amazon, Apple (15-03-2019)
    Yeah1 bán gấp công ty Mỹ trong cơn khủng hoảng với YouTube (10-03-2019)
    Chính sách tỷ giá, nhìn từ “nghịch lý” trái phiếu Mỹ và Đức (20-11-2018)
    Gánh nợ 3.000 tỉ đô la đe dọa kinh tế Trung Quốc (19-11-2018)
    Mỹ-Trung đối đầu “chan chát” tại hội nghị cấp cao APEC (17-11-2018)
    Sáu tồn tại trong quan hệ kinh tế với Trung Quốc (16-11-2018)
    Người Trung Quốc đổ xô mua bất động sản ở Đông Nam Á (16-11-2018)
    Gặp khó vì Donald Trump: Biểu tượng Trung Quốc tụt dốc, điều tồi tệ ở phía trước (14-11-2018)
    Giá vàng hôm nay 13/11: Bán tháo ồ ạt, chìm xuống vùng nhạy cảm (12-11-2018)
    Tầng lớp trung lưu Trung Quốc gặp khó (11-11-2018)
    Thị trường vàng hấp dẫn trở lại (10-11-2018)
    OPEC cân nhắc giảm sản lượng dầu (09-11-2018)
    Lợi nhuận doanh nghiệp ở Mỹ đang đi vào vùng đỉnh (07-11-2018)

Các bài viết cũ:
    Lý do Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ đổ xô tích vàng? (03-11-2018)
    Thái Lan dựa vào láng giềng để tránh “bão” chiến tranh thương mại (03-11-2018)
    Chiến tranh thương mại: Việt Nam rơi vào thế "lưỡng nan" (02-11-2018)
    Đồng nhân dân tệ sẽ ra sao? (01-11-2018)
    Người đem đến làn gió mới cho General Electric (30-10-2018)
    Mỹ cự tuyệt đàm phán thương mại trừ phi Trung Quốc nhượng bộ (28-10-2018)
    Làm việc cho công ty Nhật: Con đường không trải hoa anh đào (26-10-2018)
    25 ngàn lao động Trung Quốc đã vào Việt Nam làm ăn (26-10-2018)
    Nước Mỹ trong cơn sốt xổ số! (25-10-2018)
    Nguy cơ hàng Trung Quốc "đội lốt" Việt Nam né thuế Mỹ (24-10-2018)
    VinFast, một hướng phát triển mới của công nghiệp ô tô Việt Nam (22-10-2018)
    Khối nợ sinh viên 1.500 tỉ đô la đe dọa kinh tế Mỹ (20-10-2018)
    Nên bỏ chỉ tiêu GDP bình quân đầu người theo đô la Mỹ (19-10-2018)
    Fed dưới áp lực chính trị (19-10-2018)
    Biến động theo chứng khoán Mỹ hay Trung Quốc? (17-10-2018)
    Sau 30 năm vẫn là nhân công giá rẻ (16-10-2018)
    Nước Đức nhọc nhằn “cai” than (16-10-2018)
    Trung Quốc thuê đất Lào, Campuchia sản xuất: Thế mạnh Việt Nam lao đao (15-10-2018)
    Các ông lớn dầu khí đặt cược vào khí thiên nhiên (13-10-2018)
    May mặc Myanmar gặp nguy khi EU xem xét trừng phạt thương mại (11-10-2018)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
THƯƠNG QUÁ NHÃN LỒNG


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 125658030.