Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Anh và Australia phản đối các hành động làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quần thể tâm linh Fansipan và những giá trị văn hóa bền vững
    Tin Thế Giới
Nội các Israel điều tra thương vụ mua tàu ngầm bị cáo buộc tham nhũng
    Tin Việt Nam
Vietnam Airlines nối lại đường bay thường lệ đến châu Âu
    Tin Cộng Đồng
WHO: Omicron có thể kết thúc đại dịch ở châu Âu
    Tin Hoa Kỳ
Giáo phái Twelve Tribes với hồ sơ đen tối về lạm dụng trẻ em
    Văn Nghệ
Xòe Thái trở thành di sản thế giới
    Điện Ảnh
Alec Baldwin tàn tạ trong lần đầu xuất hiện sau vụ xả súng gây chết người
    Âm Nhạc
Sau khi lập hàng loạt kỷ lục Adele trở lại với MV âm nhạc mới
    Văn Học
Giải Nobel Văn học 2021 tôn vinh tình nhân ái

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Đọc Báo Trong Nước
Chủ tịch nước: 'Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam'
Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).

Dự Lễ tuyên dương có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Bộ Quốc phòng, đại diện thành viên Tổ công tác liên ngành và thành viên Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động GGHB LHQ. Cùng dự có đại diện LHQ tại Việt Nam; Đại sứ quán, Tùy viên quốc phòng các nước quan hệ hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực GGHB LHQ…

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức và tham gia hoạt động GGHB LHQ giai đoạn 2012-2020, góp phần vào sự nghiệp củng cố quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Bộ Quốc phòng, từ tháng 6/2014 đến nay, Việt Nam đã cử 246 lượt cán bộ, nhân viên của Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam đi làm nhiệm vụ GGHB LHQ tại các Phái bộ Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi và Trụ sở LHQ. 100% cán bộ, nhân viên QĐND Việt Nam tham gia hoạt động này đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo tuyệt đối an toàn, trong đó 31% cán bộ, nhân viên được Chỉ huy các phái bộ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tháng 6/2018, LHQ đã công nhận Cục GGHB Việt Nam là một trong bốn Trung tâm Huấn luyện quốc tế ở khu vực để triển khai huấn luyện theo Chương trình đối tác ba bên (Việt Nam, LHQ và một số nước đối tác). Đây là tiền đề để Việt Nam chủ trì, phối hợp tổ chức 3 khóa huấn luyện cho nhiều sĩ quan trong nước và quốc tế về công binh.

Các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhất trí Việt Nam là Chủ tịch Hiệp hội các Trung tâm GGHB khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhiệm kỳ 2020-2021 và Mạng lưới các Trung tâm huấn luyện GGHB của ASEAN (APCN) cũng lựa chọn Việt Nam làm Chủ tịch APCN.

Đặc biệt, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2, trong nhiệm kỳ công tác gần 17 tháng tại Nam Sudan đã cấp cứu, điều trị cho gần 2.000 bệnh nhân là nhân viên LHQ và người dân địa phương. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật 28 ca và vận chuyển cấp cứu đường không lên tuyến trên cho 11 ca bệnh đảm bảo an toàn tuyệt đối, trong đó có nhiều ca bệnh nặng, phức tạp. Qua đó, Bệnh viện được LHQ đánh giá cao về năng lực chuyên môn và để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với các bệnh nhân cùng tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy hết lòng vì người bệnh…

Ghi nhận thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức và tham gia hoạt động GGHB LHQ giai đoạn 2012-2020, dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đánh dấu bước phát triển mới

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, thời gian qua, những hoạt động tham gia GGHB LHQ của Quân đội ta được đông đảo các tầng lớp nhân dân ủng hộ, được cộng đồng quốc tế và LHQ đánh giá cao.

“Các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam đã đại diện cho hình ảnh dân tộc Việt Nam yêu hòa bình, vì hòa bình. Trong quá trình làm nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sĩ của ta luôn phát huy và góp phần lan tỏa phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, làm cho các đồng nghiệp quốc tế, nhân dân bản địa, nhất là lực lượng quân đội nhiều nước hiểu thêm về đất nước, quân đội, truyền thống, văn hóa, bản lĩnh, trí tuệ của người Việt Nam”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc đưa một số lực lượng Quân đội ta tham gia GGHB LHQ đã đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực thực hiện nghĩa vụ quốc tế của Việt Nam, thể hiện là thành viên có trách nhiệm, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam nói chung, của QĐND Việt Nam nói riêng, góp phần tăng cường hợp tác quốc tế, quốc phòng, an ninh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước biểu dương, đánh giá cao những kết quả đáng khích lệ của lực lượng GGHB LHQ, nhất là các cán bộ, sĩ quan, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được LHQ và Việt Nam giao phó. Đặc biệt, Chủ tịch nước biểu dương tướng lĩnh, sĩ quan của QĐND Việt Nam đã có nhiều đóng góp xuất sắc và được nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tại lễ tuyên dương.

Đồng thời, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn các nước bạn bè, các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuẩn bị tham gia GGHB LHQ thời gian qua và bày tỏ, Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, nhằm tiếp tục đóng góp tốt nhất cho hoạt động ý nghĩa này.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động GGHB của LHQ, Chủ tịch nước đề nghị Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành thực hiện tốt một số nội dung. Nổi bật là, các hoạt động tham gia GGHB của LHQ phải phù hợp với đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, lợi ích quốc gia, dân tộc, với Hiến pháp, pháp luật Việt Nam, tuân thủ nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, Hiến chương LHQ.

Chủ tịch nước đề nghị, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả đề án tổng thể về việc Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ đã được Bộ Chính trị thông qua và Nghị quyết 30 của Quốc hội về việc tham gia lực lượng này; tiếp tục nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện văn bản pháp luật về tham gia GGHB LHQ, nhất là công tác bảo đảm chế độ, chính sách cho hoạt động đặc thù.

Chủ tịch nước cũng lưu ý về việc nâng cao hiệu quả các hoạt động của lực lượng tham gia GGHB LHQ của QĐND Việt Nam tại các phái bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, trình độ chuyên môn và bảo đảm an toàn mọi mặt cho cán bộ, chiến sĩ. Tăng cường công tác tham mưu chiến lược, từng bước mở rộng lực lượng, địa bàn, vị trí tham gia, nhất là các vị trí chỉ huy, quản lý ở các địa bàn phái bộ mà Việt Nam có thế mạnh như: lực lượng công binh, kiểm soát quân sự, thông tin liên lạc, vận tải quân sự; duy trì từng bước, nâng cao tỷ lệ nữ quân nhân tham gia hoạt động này…
DanQuyen.com (Theo tienphong.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Vụ án tại BV Bạch Mai: Bị cáo nộp tiền khắc phục cho hơn 550 bệnh nhân (24-01-2022)
    Đà Nẵng: Thêm 958 ca Covid-19, gia tăng F0 cộng đồng (24-01-2022)
    Nữ bệnh nhân mắc Covid-19 nuốt trọn viên thuốc còn vỏ sắc nhọn (24-01-2022)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính: Vắc-xin là lá chắn tốt nhất hiện nay để phòng chống dịch (24-01-2022)
    Tỉnh Gia Lai yêu cầu làm rõ việc buôn bán thịt thú rừng (24-01-2022)
    Cầu Mỹ Thuận 2 vượt tiến độ, 1 gói thầu đã hoàn thành (24-01-2022)
    Giá vé máy bay nhích tăng sát Tết (24-01-2022)
    Du lịch TP.SG muốn đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế năm nay (24-01-2022)
    Bộ Công an: Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng không chiếm đoạt tiền từ thiện (23-01-2022)
    Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu (23-01-2022)
    TPSG thu giữ lượng lớn thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc (23-01-2022)
    Hà Nội: Gần 30 đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế trải nghiệm 'Tết xứ Đoài' (23-01-2022)
    Hà Nội phát hiện 2.971 ca F0 trong ngày 23/1 (23-01-2022)
    Khách đi máy bay vui mừng vì bỏ quy định 'trẻ em dưới 12 tuổi phải có giấy xét nghiệm' (22-01-2022)
    Bộ Y tế đề nghị các địa phương không cách ly người về quê đón Tế (22-01-2022)
    Người dân ùn ùn rời TP SG về quê đón Tết sớm (22-01-2022)
    F0 tiếp tục tăng, Hà Nam nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân trong dịp Tết (22-01-2022)
    Hải Phòng không bắn pháo hoa Giao thừa Tết Nguyên đán dù xuống 'vùng vàng' (22-01-2022)
    Ấm áp tình quê hương, nghĩa đồng bào mừng Xuân Nhâm Dần 2022 tại Australia (22-01-2022)
    Bệnh viện công đầu tiên ở Hà Nội mở phòng khám hậu COVID-19 (22-01-2022)

Các bài viết cũ:
    Ngày 17/10: Có 3.193 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM là 1.059 ca; số tử vong giảm còn 63 ca (17-10-2021)
    Khách đi ôtô, tàu thủy phải xét nghiệm nCoV khi nào? (17-10-2021)
    Chiều 16/10: Đã có hơn 61 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm chủng trên cả nước (16-10-2021)
    Cổng trường đè chết trẻ mầm non: Thợ cơ khí thay đổi thiết kế cổng sắt (16-10-2021)
    Quảng Bình đón những khách du lịch đầu tiên sau giãn cách (16-10-2021)
    Từng đoàn quân áo trắng hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho miền Nam trở về (16-10-2021)
    Kết nối tiêu thụ cho nông sản chủ lực tỉnh Đồng Tháp (16-10-2021)
    TP.SG lần đầu tiêm vaccine Sputnik V (16-10-2021)
    Thêm hai đường bay nội địa được mở trở lại (13-10-2021)
    Bao giờ Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 cho người dưới 18 tuổi? (13-10-2021)
    Thứ trưởng Bộ Y tế: Tiêm vắc xin ngừa COVID cho trẻ em sẽ thực hiện từng bước, thận trọng (13-10-2021)
    Thủ tướng chủ trì Hội thảo phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch (13-10-2021)
    Bố trí quỹ đất đáp ứng yêu cầu phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng (13-10-2021)
    Sắp có hướng dẫn cụ thể về ứng phó, giám sát Sars-CoV-2 trên chó, mèo, vật nuôi (13-10-2021)
    Người phụ nữ phạm cùng lúc 3 tội xin giảm án (13-10-2021)
    Lực lượng quân đội chi viện TP.SG sẽ chia thành nhiều đợt để rút quân (13-10-2021)
    Chính thức ban hành quy định tạm thời 'thích ứng an toàn' với dịch COVID- 19 (12-10-2021)
    Ngày 12/10: Chỉ có 2.949 ca mắc COVID-19 tại 43 địa phương, thấp nhất trong 2,5 tháng qua (12-10-2021)
    Hà Nội đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ 13/10, vẫn dừng xe ôm (12-10-2021)
    Bắc Giang bất ngờ xuất hiện F0 ngoài cộng đồng, là người từ vùng dịch về quê (12-10-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Tiếng kinh chiều


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 140042822.