Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Cảnh sát biển Philippines tăng cường hiện diện trên Biển Đông
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phát hiện nhiều hang động nguyên sơ ở Quảng Bình
    Tin Thế Giới
Mỹ - Nga thêm căng thẳng mới
    Tin Việt Nam
Tuyên bố báo chí chung giữa Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Malaysia
    Tin Cộng Đồng
Cà Mau đã ghi nhận 7 ổ dịch chó dại
    Tin Hoa Kỳ
Rapper Mỹ bị đánh đập dã man ở phòng gym
    Văn Nghệ
Mỹ nhân Hàn phải hủy show vì đứt dây chằng
    Điện Ảnh
Đằng sau vết sẹo trên mặt Xa Thi Mạn
    Âm Nhạc
Công an triệu tập nhưng ca sĩ Vy Oanh không đến và vấn đề pháp lý
    Văn Học
Giải thưởng Toán học Abel năm 2023 đã có chủ

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Vietnam Airlines sẽ không để bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán
Đại diện Vietnam Airlines cho biết, chưa nghĩ đến và không để cổ phiếu của đơn vị bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán, vì hiện tại hãng đang có tăng trưởng và sự phục hồi sau dịch...

Liên quan đến cảnh báo của Sàn giao dịch chứng khoán TP SG (HOSE) về nguy cơ hủy niêm yết cổ phiếu Vietnam Airlines (mã giao dịch HVN), đại diện Vietnam Airlines bày tỏ quan điểm chưa nghĩ đến nguy cơ này bởi hủy hay không thì phải đến thời điểm lập báo cáo tài chính của năm và phụ thuộc và các giải pháp nội tại cũng như kiến nghị của Vietnam Airlines với Nhà nước.

Cổ phiếu VNA không đáng bị thanh lọc

Trao đổi với báo chí liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines (VNA) sáng 14/9, đại diện Vietnam Airlines cho biết, Sàn giao dịch chứng khoán TP.SG (HOSE) mới đây đã cảnh báo nguy cơ hủy niêm yết với cổ phiếu Vietnam Airlines (mã giao dịch HVN).

Năm 2021, Vietnam Airlines cũng đã có nguy cơ bị hủy niêm yết và đã báo cáo Chính phủ cho phép duy trì HVN trên thị trường chứng khoán để duy trì và không âm vốn chủ sở hữu.

Theo các quy định hủy niêm yết, Vietnam Airlines vướng các quy định như rơi vào nguy cơ lỗ 3 năm liên tiếp và nguy cơ âm vốn chủ sở hữu. Tuy nhiên, theo đại diện VNA, tình huống với Vietnam Airlines là bất khả kháng do ảnh hưởng của Covid-19.

Vietnam Airlines đến nay vẫn tiếp tục cố gắng tối đa đưa ra các giải pháp phục hồi và cải thiện kết quả sản xuất kinh doanh gồm giảm tối đa mức lỗ; tái cơ cấu tài sản và danh mục đầu tư tài chính để gia tăng thu nhập dòng tiền (2022 - 2025); phát hành cổ phiếu tăng vốn chủ sở hữu (2023 - 2025).

Trong đó, VNA vẫn đang có kế hoạch thoái vốn với Pacific Airlines. Hiện hãng bay này đang lỗ 7.000 - 8.000 tỉ đồng, nếu thoái vốn, chuyển nhượng thành công cổ phần tại Pacific Airlines sẽ giảm lỗ ngay trên báo cáo hợp nhất của VNA khoảng 5.000 - 6.000 tỷ đồng.

Nói về nguy cơ bị hủy niêm yết, rời sàn chứng khoán, đại diện VNA cho biết: “Vietnam Airlines chưa nghĩ đến nguy cơ phải rời khỏi sàn chứng khoán, thời gian từ nay đến cuối năm vẫn còn, chúng tôi vẫn nỗ lực hết sức đưa ra các giải pháp cũng như đề xuất hỗ trợ từ phía cơ quan quản lý. Hủy hay không thì phải đến thời điểm lập báo cáo tài chính của năm và phụ thuộc và các giải pháp nội tại cũng như kiến nghị của Vietnam Airlines với Nhà nước.

Đại diện VNA cũng cho rằng, việc hủy niêm yết chỉ thực hiện với các cổ phiếu xấu nhằm thanh lọc thị trường chứng khoán, bảo vệ nhà đầu tư.

“Vietnam Airlines là trường hợp đặc biệt, việc lỗ, âm vốn chủ sở hữu “do khách quan”, cổ phiếu của hãng tốt, đang có khả năng phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển; giá trị vốn hóa và tài sản lớn...”, đại diện VNA phân tích.

Hết dịch, đến năm 2023 Vietnam Airlines sẽ có lãi

Trả lời câu hỏi về việc VNA kiến nghị được nhà nước hỗ trợ ra sao (năm 2021, VNA đề xuất gói hỗ trợ 12.000 tỷ đồng, trong đó có 4.000 tỷ đồng hỗ trợ tín dụng và 8.000 tỷ đồng phát hành cổ phiếu), đại diện VNA cho biết kiến nghị của hãng đang dừng ở phương án, sẽ công bố sau.

“Mã HVN không phải sản phẩm xấu, không đáng bị thanh lọc. VNA sẽ có các giải pháp để bảo vệ nhà đầu tư cũng như cổ đông lớn là Nhà nước, không để mã HVN thành khủng hoảng niềm tin với nhà đầu tư trên thị trường”, đại diện VNA khẳng định.

Về việc kiểm toán độc lập đưa ra khuyến cáo nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của VNA, đại diện hãng khẳng định khuyến cáo này hoàn toàn đúng vì VNA đang lỗ và lỗ lũy kế tăng cao do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nợ quá hạn chưa thanh toán và khả năng phục hồi chưa lập tức trong thời gian ngắn, nếu không có sự hỗ trợ từ Nhà nước, giãn tiến độ thanh toán các đối tác.

Tuy nhiên, Vietnam Airlines đảm bảo khả năng hoạt động cũng như thanh khoản trong giai đoạn phục hồi này là hoàn toàn có thể làm được.

Mức lỗ dự kiến của VNA ở đại hội đồng cổ đông vừa qua là 9.335 tỉ đồng trong năm 2022. Thời gian qua, Vietnam Airlines nỗ lực và quyết tâm đạt kết quả sản xuất kinh doanh chắc chắn tốt hơn và giảm mức lỗ so với dự kiến này.

Đặc biệt, Việt Nam được đánh giá là thị trường quay lại phục hồi nhanh nhất trên bình diện nội địa sau đại dịch COVID-19. Trong tháng 7/2022, các bay nội địa của Vietnam Airlines bay kín lịch nên nhiều ngày có lãi là tín hiệu tích cực trong thời điểm giá nhiên liệu tăng, từ đó có thể thấy cơ hội phục hồi của hãng là có.

“Nếu thị trường quốc tế phục hồi một chút nào đó thì chi phí cố định sẽ giảm và hãng đạt kết quả sản xuất kinh doanh tốt hơn. Kỳ vọng thị trường vào năm 2023 có thể có thời điểm có lãi sau khi phục hồi sau dịch”, đại diện VNA cho biết./.
DanQuyen.com (Theo vov.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Đồng bảng Anh trên đà tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2022 (30-03-2023)
    Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam (30-03-2023)
    Kiểm tra 6 địa điểm kinh doanh của F88 tại Hà Nam (30-03-2023)
    EU vẫn nhập khẩu mạnh một số mặt hàng của Nga dù siết chặt trừng phạt (30-03-2023)
    Sớm ngăn chặn, xử lý hành vi 'bức tử' rừng để nuôi trồng thủy sản (30-03-2023)
    Công việc bác sĩ lương 650 triệu đồng mỗi tháng, 2 năm không tìm được người (29-03-2023)
    Rosneft của Nga ký thỏa thuận tăng cường cung cấp dầu cho Ấn Độ (29-03-2023)
    Phái đoàn IAEA đến nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (29-03-2023)
    Đông Nam Á dẫn đầu thế giới về tăng trưởng hạ tầng đám mây (29-03-2023)
    Nền kinh tế Nga thiếu lao động trầm trọng (29-03-2023)
    Xoay xở ra sao khi ngân hàng 'e ngại' với thị trường trái phiếu? (28-03-2023)
    First Citizens Bank đạt thỏa thuận mua lại SVB (27-03-2023)
    Giá dầu tăng nhẹ do lo ngại về ngành ngân hàng giảm bớt (27-03-2023)
    Cá ngừ đột phá thị trường nhỏ (27-03-2023)
    Người sáng lập Alibaba Jack Ma trở về Trung Quốc (27-03-2023)
    CEO TikTok Shou Zi Chew giàu cỡ nào? (25-03-2023)
    Giá iPhone 14 tại Việt Nam đã xuống đáy (25-03-2023)
    Hàng trăm tỷ phú Trung Quốc 'rớt hạng' (24-03-2023)
    Toshiba chấp nhận bán mình với giá 15 tỷ USD (23-03-2023)
    Bùng nổ nhiên liệu sinh học có thể khiến dầu ăn thiếu hụt trên toàn cầu (23-03-2023)

Các bài viết cũ:
    Cầu bắt đáy mạnh bạo hơn, cổ phiếu chứng khoán, bất động sản đảo chiều cả loạt (14-09-2022)
    Hết quý II quỹ bình ổn giá xăng dầu còn gần 311 tỷ đồng (14-09-2022)
    Mỹ công bố hướng dẫn pháp lý về việc áp trần giá dầu Nga (10-09-2022)
    Đức tìm cách giảm sự phụ thuộc thương mại vào Trung Quốc (10-09-2022)
    Đề xuất giảm tối đa 50% hàng loạt khoản phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông vận tải (09-09-2022)
    BoE trì hoãn quyết định tăng lãi suất (09-09-2022)
    Châm ngòi 'trận chiến' năng lượng, Nga và châu Âu cùng tốn kém (08-09-2022)
    Giá xăng dầu đang lao dốc không phanh (08-09-2022)
    Lãi đậm nếu mua cổ phiếu Apple cách đây 10 năm (08-09-2022)
    Tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch, chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam (08-09-2022)
    Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn đầu tư vào thị trường tại Hà Nội (06-09-2022)
    Ấn Độ nêu điều kiện để thảo luận về đề xuất giá trần đối với dầu Nga (06-09-2022)
    Vì sao giá dầu diesel thế giới khó giảm (06-09-2022)
    Lý do giá dầu diesel lần đầu đắt hơn xăng (05-09-2022)
    Trung Quốc tiếp tục giảm tỷ lệ dự trữ ngoại hối bắt buộc (05-09-2022)
    Từ 12/9, nhà đầu tư được mua bán lẻ từ 1 cổ phiếu trên HoSE (05-09-2022)
    Thị trường tài chính 24h: Cơ hội đang nghiêng về nhóm cổ phiếu mang tính phòng thủ (05-09-2022)
    Giá xăng hôm nay 5/9 giảm nhẹ, giá dầu tăng mạnh (05-09-2022)
    Xuất khẩu thủy sản sẽ lần đầu cán mốc 10 tỷ USD (05-09-2022)
    Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông tại Nga (04-09-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Chị em gái


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 146792697.