Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Cảnh sát biển Philippines tăng cường hiện diện trên Biển Đông
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phát hiện nhiều hang động nguyên sơ ở Quảng Bình
    Tin Thế Giới
Mỹ - Nga thêm căng thẳng mới
    Tin Việt Nam
Tuyên bố báo chí chung giữa Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Malaysia
    Tin Cộng Đồng
Cà Mau đã ghi nhận 7 ổ dịch chó dại
    Tin Hoa Kỳ
Rapper Mỹ bị đánh đập dã man ở phòng gym
    Văn Nghệ
Mỹ nhân Hàn phải hủy show vì đứt dây chằng
    Điện Ảnh
Đằng sau vết sẹo trên mặt Xa Thi Mạn
    Âm Nhạc
Công an triệu tập nhưng ca sĩ Vy Oanh không đến và vấn đề pháp lý
    Văn Học
Giải thưởng Toán học Abel năm 2023 đã có chủ

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Tin Cộng Đồng
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiều bào là những "đại sứ thầm lặng" của dân tộc
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ đoàn kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương 2023, khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Chiều ngày 14/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp mặt các kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương 2023 nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn.

Tại buổi gặp mặt, các bà con kiều bào bày tỏ xúc động, vui mừng khi được trở về quê hương, đất nước đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đại diện một số bà con kiều bào đã phát biểu suy nghĩ, cảm tưởng khi được trở về quê hương, trình bày tâm tư, nguyện vọng cũng như mong muốn đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng và xúc động được gặp các kiều bào vào ngày 23 tháng Chạp, ngày tiễn ông Công, ông Táo có ý nghĩa linh thiêng đối với mỗi gia đình Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động khi bà con kiều bào từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã vượt qua nhiều giới hạn trở về quê hương, đất nước Việt Nam. Thủ tướng cũng xúc động vì được nghe các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm với quê hương, đất nước, với tình yêu, khát vọng cháy bỏng mong muốn cống hiến cho quê hương đất nước.

Thủ tướng khẳng định đây là tình cảm thực sự, là truyền thống tốt đẹp của đất nước ta, thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Mỗi khi đất nước lâm nguy, gặp khó khăn, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc lại được nhân lên và phát huy mạnh mẽ.

Thủ tướng đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong lịch sử đất nước, những thành tựu đã đạt được trong hơn 30 năm đổi mới, khẳng định đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Phát biểu trước các kiều bào, Thủ tướng cũng nhắc lại câu hát "Quê hương mỗi người chỉ một - Như là chỉ một mẹ thôi", câu ca dao "Bầu ơi thương lấy bí cùng - Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn", khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Tại chương trình Xuân quê hương năm 2022, trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, Thủ tướng đã nói về quyết tâm của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu "Đường về quê gần hơn". Năm nay, Thủ tướng cho biết đường về quê của bà con kiều bào đã gần hơn rất nhiều, Chính phủ hướng tới mục tiêu "Đưa Việt Nam đến gần hơn với thế giới và mang thế giới đến gần hơn với Việt Nam".

Thủ tướng nhấn mạnh, để thực hiện tốt hơn mục tiêu "Đưa Việt Nam đến gần hơn với thế giới và mang thế giới đến gần hơn với Việt Nam", cần tiếp tục triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước gồm ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định an ninh trật tự, xã hội, ổn định chính trị, hoàn thiện thể chế, tháo gỡ rào cản, cải cách môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy hội nhập, đổi mới chính sách thu hút đầu tư và khuyến khích đầu tư ra nước ngoài.

Thủ tướng nói rằng, trong những năm gần đây, một số doanh nhân Việt Nam đã có xu hướng đầu tư ra nước ngoài. Điều này thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của người Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh chúng ta cũng cần chú trọng đến việc giáo dục đào tạo để các thế hệ sau hiểu hơn về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa, truyền thống Việt Nam.

Thủ tướng nêu rõ, mục tiêu "Đưa Việt Nam đến gần hơn với thế giới" còn được thực hiện qua việc tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, quảng bá về truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa, sự chân thành, thân tình, lòng mến khách của dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, mục tiêu "Mang thế giới đến gần hơn với Việt Nam" hơn còn thể hiện qua việc tăng cường hơn nữa công tác xúc tiến thương mại, đầu tư, tạo môi trường thông thoáng, công khai, minh bạch để thu hút sự hiện diện của các nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp. Mục tiêu "Mang thế giới đến gần hơn với Việt Nam" cũng đạt được bằng cách đẩy mạnh hợp tác về du lịch, mở rộng hơn nữa các thị trường du lịch tiềm năng ở khu vực và trên toàn thế giới, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn bà con kiều bào ở nước ngoài đóng vai trò như những vị "đại sứ thầm lặng" của dân tộc. Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước ghi nhận tất cả những đóng góp của bà con kiều bào, đồng thời tôn trọng sự khác biệt, lựa chọn của mỗi người, làm sao để mỗi người trước hết có cuộc sống tốt nhất cho mình, từ đó mới có thể giúp gia đình, họ hàng, quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, cơ quan quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 36-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 45-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Thủ tướng mong muốn các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt tăng cường thông tin để bà con kiều bào ở nước ngoài hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, Thủ tướng mong muốn bà con kiều bào đoàn kết thống nhất, hóa giải những khó khăn, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật nước sở tại, tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước, góp phần "Đưa Việt Nam đến gần hơn với thế giới và mang thế giới đến gần hơn với Việt Nam", để chúng ta mãi mãi tự hào là người Việt Nam, xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng nêu rõ, Đảng, Nhà nước Việt Nam không có mục tiêu nào ngoài mục tiêu bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn, thống nhất đất nước, xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân tự do, ấm no, hạnh phúc. Mỗi người Việt dù ở đâu trên trái đất này, trái tim luôn hướng về quê hương đất nước như câu ca dao "Chiều chiều ra đứng ngõ sau - Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều". Chính phủ thấu hiểu tấm lòng, ước nguyện của bà con. Vì vậy, về những ý kiến, kiến nghị của bà con với tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm, Chính phủ sẽ quan tâm, xem xét giải quyết hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét nếu vượt thẩm quyền.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi trước thềm năm mới, một lần nữa, Thủ tướng chúc bà con kiều bào một năm mới dồi dào sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công.
DanQuyen.com (Theo dantri.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Cà Mau đã ghi nhận 7 ổ dịch chó dại (30-03-2023)
    New Zealand ghi nhận ca đầu tiên tử vong vì bệnh dại (30-03-2023)
    Việt Nam thúc đẩy Nghị quyết yêu cầu Tòa án Công lý quốc tế cho ý kiến tư vấn về biến đổi khí hậu (30-03-2023)
    Bộ Công an khuyến cáo rủi ro khi xách hộ hàng hóa tại sân bay (25-03-2023)
    Mỹ, Canada đạt thỏa thuận hạn chế người xin tị nạn (24-03-2023)
    Hãy Về Để Thấy Niềm Vui (23-03-2023)
    Thêm 5 ca nhiễm virus Marburg tử vong (22-03-2023)
    Chính thức đề xuất tăng thời hạn miễn thị thực từ 15 ngày lên 30 ngày (15-03-2023)
    Hồi chuông báo động sau vụ nữ du khách Nhật Bản bị quấy rối tập thể (15-03-2023)
    Nhật Bản có kế hoạch sơ tán người dân khỏi sóng thần bằng ô tô (11-03-2023)
    Hành động bị cấm ở công viên Nhật Bản (11-03-2023)
    Ngày hội Xuân Yêu Thương cùng Mục sư Franklin Graham tại TP.HCM (10-03-2023)
    Máy bay trực thăng cấp cứu y tế chở 5 người bị mất tích ở Philippines (01-03-2023)
    Tiếp tục xảy ra động đất mạnh rung chuyển miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ (27-02-2023)
    Hàng chục thi thể dạt vào khu nghỉ mát nổi tiếng ở Italia (26-02-2023)
    Người thứ 5 trên thế giới được chữa khỏi HIV (21-02-2023)
    Cảm xúc vỡ òa của người lính Việt Nam khi cứu sống nạn nhân động đất (19-02-2023)
    Cựu cầu thủ Chelsea qua đời sau trận động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ (18-02-2023)
    Philippines: Máy bay mất tích không lâu sau khi cất cánh (18-02-2023)
    Thêm kỳ tích giải cứu nạn nhân 248 giờ sau động đất (16-02-2023)

Các bài viết cũ:
    Nhìn lại lịch sử hàng không thiếu an toàn của Nepal đến mức EU phải cấm bay (15-01-2023)
    Ấn Độ nhấn mạnh pháp quyền tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (13-01-2023)
    Kết thúc điều tra thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc, 23 quan chức bị đề nghị khởi tố (13-01-2023)
    Bắt giữ người trốn lệnh truy nã đỏ của Interpol (13-01-2023)
    Người đàn ông Canada bị nhóm thiếu nữ đâm chết (13-01-2023)
    Bộ Ngoại giao thông tin việc các nạn nhân vụ 39 thi thể ở Anh nhận bồi thường (12-01-2023)
    Bộ Y tế ra công điện khẩn về phòng chống dịch COVID-19 (11-01-2023)
    WHO kêu gọi thực hiện các biện pháp hạn chế nhập cảnh (11-01-2023)
    Korean Air được cấp phép bay đến sân bay Liên Khương (09-01-2023)
    Kosovo: Trợ giúp tiền nạn nhân bạo lực gia đình (09-01-2023)
    Campuchia kỷ niệm 44 năm ngày chiến thắng chế độ diệt chủng (08-01-2023)
    Công chúa Thái Lan vẫn bất tỉnh, bác sĩ nghi bị nhiễm khuẩn (08-01-2023)
    Nối lại các chuyến bay từ Trung Quốc đến Cam Ranh từ 11/1 (08-01-2023)
    Senegal: Hai xe buýt đâm trực diện, hơn 120 người thương vong (08-01-2023)
    Tuổi thọ trung bình của người Australia giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 (06-01-2023)
    Air India cấm bay với hành khách nam tiểu tiện lên người khách nữ (06-01-2023)
    Nhân viên sân bay thiệt mạng vì bị hút vào động cơ máy bay (03-01-2023)
    Covid-19: Qatar, Hàn Quốc yêu cầu du khách Trung Quốc xét nghiệm, Campuchia hy vọng về sự 'hồi sinh' (02-01-2023)
    LHQ tuyên bố duy trì cứu trợ cho Afghanistan (30-12-2022)
    Trung Quốc phản pháo cáo buộc về dữ liệu COVID-19: WHO yêu cầu như thế nào? (30-12-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Chị em gái


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 146789600.