Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Nhà vua Vương quốc Bỉ và Hoàng hậu đi du thuyền ngắm quần đảo Cát Bà
    Tin Thế Giới
Động thái mới của Mỹ khiến Trung Quốc phản ứng quyết liệt
    Tin Việt Nam
Nhìn lại Hội nghị thượng đỉnh P4G: Thúc đẩy hợp tác toàn diện trong chuyển đổi xanh
    Tin Cộng Đồng
Cộng đồng người Việt mong muốn khôi phục lại Đại sứ quán Việt Nam tại Uzbekistan
    Tin Hoa Kỳ
'Thảm họa bảo mật' ở Nhà Trắng tiếp diễn
    Văn Nghệ
Tóc Tiên giành ngôi quán quân Chị đẹp đạp gió mùa 2
    Điện Ảnh
Khó nhận ra Triệu Vy
    Âm Nhạc
12 năm thân thiết như anh em, Ngô Kiến Huy bất ngờ thể hiện sự bức xúc với quản lý vì chuyện tiền bạc
    Văn Học
Một học sinh Việt Nam đạt điểm toán cao nhất thế giới

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Lãnh đạo nhiều nước chúc mừng tân Thủ tướng Anh Keir Starmer
Ngày 5/7, lãnh đạo và đại diện nhiều nước trên thế giới đã gửi lời chúc mừng ông Keir Starmer, lãnh đạo Công đảng, người vừa chính thức trở thành Thủ tướng Anh sau chiến thắng vang dội của đảng này trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra một ngày trước đó.

Trên mạng xã hội X, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni đã chúc mừng ông Starmer giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua, đồng thời bày tỏ cảm ơn Thủ tướng tiền nhiệm Rishi Sunak vì "sự hợp tác chặt chẽ trong những năm qua". Bà Meloni nhấn mạnh mối quan hệ giữa Italy và Vương quốc Anh "rất tuyệt vời", đồng thời tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục vun đắp mối quan hệ hợp tác bền chặt và đáng tin cậy.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/7 cũng đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến ông Keir Starmer, đồng thời khẳng định mong muốn hợp tác tích cực với tân thủ tướng "xứ sở sương mù". Ông kỳ vọng sự hợp tác tích cực và mang tính xây dựng giữa hai nước sẽ củng cố hơn nữa Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ - Anh trong mọi lĩnh vực, thúc đẩy tăng trưởng và thịnh vượng chung.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Modi cũng cảm ơn ông Rishi Sunak đã có những đóng góp trong việc làm sâu sắc thêm mối quan hệ Ấn Độ - Anh.

Cùng ngày, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi tuyên bố nước này sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ với Anh dưới thời chính quyền mới sau chiến thắng vang dội của Công đảng Anh đối lập trong cuộc tổng tuyển cử. Trả lời họp báo thường kỳ, ông Hayashi khẳng định: “Nhật Bản và Anh là những đối tác quan trọng chia sẻ các giá trị và nguyên tắc. Chúng tôi sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương với chính quyền mới”. Ông Hayashi cũng cho biết Tokyo sẵn sàng hợp tác với London để giải quyết các thách thức toàn cầu như cuộc xung đột Nga - Ukraine và hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Cũng trong ngày 5/7, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg gửi lời chúc mừng ông Starmer, đồng thời nhấn mạnh "ông ấy là người ủng hộ NATO cũng như liên minh xuyên Đại Tây Dương một cách mạnh mẽ".

Theo phóng viên TTXVN tại London, chiến thắng áp đảo của Công đảng trước đảng Bảo thủ cầm quyền trong cuộc tổng tuyển cử bầu Hạ viện Anh là tâm điểm của báo giới trong nước. Theo bài viết trên tờ Telegraph, Công đảng lên nắm quyền trong bối cảnh nước Anh phải đối mặt nhiều thách thức kinh tế, xã hội và chính trị sâu sắc và dai dẳng, đòi hỏi chính phủ Công đảng phải hành động nhanh chóng và triệt để. Bài viết nhấn mạnh 3 bước cần thiết để chính phủ mới của ông Keir Starmer cần phải thực hiện ngay khi nhậm chức là: khắc phục sự chia rẽ chính trị trong nước và trấn an người dân bằng cách khôi phục tăng trưởng; đẩy mạnh cải cách hành chính, bãi bỏ những quy định rườm rà để khơi thông việc xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lượng và nhà ở cho người dân; và xây dựng hình ảnh nhà lãnh đạo mới trên trường quốc tế với trọng tâm là củng cố quan hệ đồng minh truyền thống với Mỹ và hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) về an ninh, kinh tế vì thịnh vượng chung.

Trong khi đó, báo Economist nhận định chiến thắng của Công đảng là một kết quả tốt cho nước Anh, chấm dứt giai đoạn bất ổn chính trị và sự thắng thế của chủ nghĩa dân túy cực đoan với đỉnh điểm là cuộc bỏ phiếu đưa Anh rời khỏi châu Âu năm 2016. Tuy nhiên, bài viết cũng chỉ ra những thách thức với chính phủ mới, bao gồm sự mất niềm tin của người dân với chính phủ và các chính trị gia nổi bật. Bài viết hối thúc chính phủ mới tập trung giải quyết tình trạng năng suất trì trệ của nước Anh, cải cách hành chính để dỡ bỏ rào cản đối với tăng trưởng kinh tế.

Bài bình luận trên tờ the Guardian cho rằng dù đảng Bảo thủ thất bại nhưng vẫn có dấu hiệu tích cực khi đảng này tránh được thảm họa số ghế dưới mức 100 như nhiều cuộc thăm dò trước đó. Ngoài ra, dù Công đảng giành chiến thắng vang dội, những dấu hiệu ban đầu cho thấy tỷ lệ phiếu bầu của đảng này không tăng đáng kể so với năm 2019, đồng nghĩa tỷ lệ đa số cao tại Hạ viện không phản ánh sự ủng hộ của cử tri đối với Công đảng đã tăng mạnh. Sự chênh lệch số phiếu giữa hai đảng là kết quả của chiến dịch tranh cử hiệu quả của Công đảng và sự ủng hộ đối với đảng Bảo thủ giảm mạnh.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Động thái mới của Mỹ khiến Trung Quốc phản ứng quyết liệt (19-04-2025)
    Ukraine đã đồng ý '90%' với thỏa thuận hòa bình do Mỹ làm trung gian (19-04-2025)
    Ông Putin tuyên bố ngừng bắn với Ukraine trong 30 giờ (19-04-2025)
    Lầu Năm Góc chao đảo (17-04-2025)
    Lý do phương Tây lo ngại cuộc Duyệt binh Ngày Chiến thắng của Nga năm 2025 (17-04-2025)
    Bắc Kinh chính thức phản ứng về việc Mỹ áp thuế 245% lên hàng hóa Trung Quốc (16-04-2025)
    Quốc hội Ukraine thông qua dự luật gia hạn thiết quân luật (16-04-2025)
    Ông Trump nâng thuế hàng Trung Quốc lên mức 'không tưởng' 245% (16-04-2025)
    Tổng thư ký NATO 'dội gáo nước lạnh' vào mong muốn gia nhập của Ukraine (16-04-2025)
    Cựu Tổng thống Joe Biden ''nổ phát súng' đầu tiên nhắm vào Trump sau khi rời nhiệm sở (16-04-2025)
    Điện Kremlin xác nhận sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ (13-04-2025)
    Máy bay chiến đấu F-16 của Ukraine bị tên lửa Nga bắn hạ (13-04-2025)
    Nga, Ukraine sắp đàm phán trực tiếp (13-04-2025)
    Scott Bessent, người ngồi 'ghế nóng' khi chiến tranh thuế quan rung chuyển kinh tế Mỹ (13-04-2025)
    Trung Quốc lên tiếng về việc Mỹ miễn trừ thuế đối ứng cho hàng công nghệ (13-04-2025)
    Ông Trump điều dàn khí tài 'khủng' tới biên giới Mỹ - Mexico (13-04-2025)
    Khả năng Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Nga sau đàm phán (12-04-2025)
    Ngoại trưởng Nga: Ông Trump hiểu rõ về xung đột Nga Ukraine hơn phương Tây (12-04-2025)
    Ukraine mất chiếc F-16 thứ hai, phi công tử trận (12-04-2025)
    Phi công hạ cánh máy bay an toàn rồi ngưng tim, tử vong (11-04-2025)

Các bài viết cũ:
    Thủ tướng Hungary Viktor Orban bất ngờ gặp Tổng thống Nga Putin (05-07-2024)
    Nguyên nhân Anh nghiêng về cánh tả, đi ngược xu hướng ở châu Âu (05-07-2024)
    Thủ tướng Hungary nói về lý do Tổng thống Ukraine từ chối đề xuất ngừng bắn (03-07-2024)
    Rộ tin đồn Tổng thống Ukraine Zelensky thất vọng với Thủ tướng Shmyhal (03-07-2024)
    Trung Quốc hiện diện tại 4 căn cứ quân sự cũ của Liên Xô trên đất Cuba? (03-07-2024)
    'Đồng minh' của Tổng thống Putin tới Ukraine, kêu gọi ngừng bắn (02-07-2024)
    Hà Lan bắt đầu cung cấp máy bay F-16 cho Ukraine, Nga ráo riết ngăn chặn (02-07-2024)
    Tướng Nga dự đoán thời điểm xung đột với Ukraine kết thúc (02-07-2024)
    Lý do một thành viên NATO đột nhiên muốn gia nhập BRICS (02-07-2024)
    Ông Hun Sen đề nghị tất cả chùa đánh trống, bắn pháo hoa khi khởi công kênh đào Techo (01-07-2024)
    BTQP Nga yêu cầu các lực lượng chuẩn bị 'phản ứng' UAV của Mỹ trên Biển Đen (01-07-2024)
    Toàn quyền thứ 28 của Australia lạc quan về triển vọng của đất nước (01-07-2024)
    EU 'nín thở' khi Hungary cam kết sẽ 'làm cho châu Âu vĩ đại trở lại' (01-07-2024)
    Nước Pháp bước vào cuộc bỏ phiếu lịch sử (30-06-2024)
    Xe tăng chìm khi băng qua sông, 5 binh sĩ thiệt mạng (30-06-2024)
    150 máy bay, hơn 40 tàu rầm rộ tập trận hải quân lớn nhất thế giới (28-06-2024)
    Tổng thống Zelensky: Ukraine không muốn kéo dài xung đột với Nga (28-06-2024)
    Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 28 nghi phạm IS trong chiến dịch truy quét toàn quốc (28-06-2024)
    Công ty Đức ngày càng tin tưởng đầu tư vào Ấn Độ (28-06-2024)
    Nga ký thỏa thuận cung cấp khí đốt cho Iran (26-06-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bến Hoa Hồng


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 161477618.