Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Ông Trump ‘đả kích’ ông Obama về vấn đề Biển Đông
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vietnam - Timeless charm!
    Tin Thế Giới
Tôn giáo và chính trị
    Tin Việt Nam
Trung ương giới thiệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước
    Tin Cộng Đồng
Hai miền Triều Tiên tổ chức đoàn tụ cho những gia đình ly tán
    Tin Hoa Kỳ
TT Trump thoát ám sát khi tới Philippines
    Văn Nghệ
Vì sao phòng trưng bày nghệ thuật lại quan trọng với chúng ta?
    Điện Ảnh
Điểm trừ của các phim làm lại
    Âm Nhạc
Đường nào lên chốn thiên thai?
    Văn Học
Từ tiểu thuyết của Nguyễn Công Hoan đến Chuyện tình Lan và Điệp

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành

        Y Học    

Chứng ung thư dịch hoàn (testicular cancer) là một loại ung thư tương đối hiếm có , thường hay xảy ra ở những người trẻ trong khoảng từ 18 đến 35 tưổi nhưng có điểm đặc biệt là dễ chữa lành hẳn nếu được khám phá sớm và ngay cả những trường hợp nặng


Khi thận bi hư mà thuốc men kiêng cữ không còn kiến hiệu nữa, tức là hai quả thận hoàn toàn hết xài, thì chỉ còn hai cách: một là xin một quả thận của người khác để ghép vào mình, hai là cứ tuần vài lần đi đến trung tâm chuyên môn để lọc máu, mục đích là để thải những chất độc và nước dư thừa ra ngoài.


Tuần trước, miền Tây nước Mỹ, nóng phá kỷ lục tại nhiều nơi so với các năm trước. Ở Phoenix, Arizona, chỉ trong vòng 5 ngày, 19 người chết, đa số là người không nhà (homeless). Mấy ngày nay Cali có dịu đi chút, nhưng cuối tuần, độ ẩm lên cao, chúng ta sẽ càm thấy nóng hơn vài độ so với con số trên bảng thông báo thời tiết.


Tai biến mạch máu não (TBMMN) là một bệnh nặng gây nhiều tử vong, thường từ tuổi trung niên trở lên. Khi một phần não bị thiếu máu nuôi dưỡng, các tế bào não thiếu oxygen sẽ bị chết đi.


Cao huyết áp đã được gọi là "kẻ.....giết người thầm lặng'' khoảng 22% dân chúng bị bệnh này, là phần lớn không biết vì bệnh thường không có triệu chứng, chỉ được phát hiện khi đã bị tai biến mạch não, đau tim, suy thận, tức là đã trễ. Theo Tổ chức Y tế thế giới, 1 trong 8 người chết vì cao huyết áp.


Theo quan niệm hiện nay, hen suyễn là tình trạng viêm mạn tính và tăng tiết dịch của đường thở với những cơn hen cấp tái diễn. Cơn hen cấp diễn tiến rất thất thường, lúc nhẹ lúc nặng có thể chết nếu không được xử trí đúng mức. Khi qua cơn, đa số người bệnh cảm thấy bình thường nhưng thật ra quá trình viêm vẫn còn tiếp diễn âm thầm.


Mọi người thường nói 'phòng bịnh hơn chữa bịnh', nhưng nếu chúng ta vừa phòng bịnh vừa được ăn uống thoải mái thì thật có lợi hơn. Bài này xin được đóng góp vài ý kiến về các dược tính cũa trái cây và rau cải thường thấy trong các bữa ăn.


Ở Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (Centers for Disease Control and Prevention) cho biết hàng năm, Tử Thần Mùa Đông bắt đi hơn 700 người. Một nhân viên của cơ quan này nói, trong khoảng thời gian 1979-1995, 12.368 người sống tại Mỹ đã qua đời vì khí lạnh, khi nhiệt độ của cơ thể xuống thấp hơn mức có thể chịu đựng (hypothermia). Tức cứ 1 triệu người, có 3 người Tử Thần Mùa Đông đến viếng và đem đi.


Ða số mọi người đều bị cảm. Trong khoảng tuổi từ 1 đến 5, trung bình bị cảm từ 6 đến 12 lần trong năm.


Phụ nữ ở tuổi trung niên luôn bị ám ảnh bởi chỉ số cân nặng của mình. Họ hạn chế ăn uống, loại bỏ các chất bổ dưỡng có nguồn gốc động vật ra khỏi thực đơn hàng ngày. Thực ra, không cần phải quá lo lắng nếu bạn hơi béo ra một chút so với thời kỳ trước. Trung niên được coi là thời kỳ hồi xuân của người phụ nữ.       Khái niệm về bệnh ung thư (05/09/2010)
       Bệnh mắt cườm (05/09/2010)
       Cúm đang dữ (05/09/2010)
       Ho lâu sau cảm, cúm (05/09/2010)
       Chăm sóc da khô mùa Ðông (05/09/2010)
       Củ Hành Tây và Bệnh Cúm (05/09/2010)
       Mệt Mỏi Kinh Niên (30/08/2010)
       Viêm Gan và Ung Thư Gan (30/08/2010)
       Dị ứng năm 2010 ( allergy season ) (28/08/2010)
       Dinh Dưỡng ở Tuổi Già (28/08/2010)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Mùi của rác - Truyện ngắn của Nguyễn Trí


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 124970295.