Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Bảo vệ Biển Đông, Việt Nam sẽ kêu gọi các quốc gia tuân thủ UNCLOS
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
2 ngày khám phá những điểm du lịch được yêu thích ở đảo Phú Quốc
    Tin Thế Giới
Mỹ Latin trong vòng xoáy biến động
    Tin Việt Nam
Bộ Ngoại giao hoàn toàn bác bỏ nhận định Việt Nam không có tự do Internet
    Tin Cộng Đồng
Xông vào trường mẫu giáo, xịt hóa chất làm 51 trẻ Trung Quốc bị thương
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ sẽ 'dốc toàn lực' bảo vệ Hàn Quốc trước bất kỳ tấn công nào
    Văn Nghệ
Góc bếp một cụ bà lộ ra bức tranh thời trung cổ giá 24 triệu euro
    Điện Ảnh
'Joker' cán mốc 900 triệu USD
    Âm Nhạc
Justin Bieber rủ Miley Cyrus hẹn hò đôi
    Văn Học
Xuất bản hồi ký 'Đoàn binh Tây Tiến'

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành

        Tin Hoa Kỳ    

Hôm nay, gần 400 sinh viên tại Jalalabad, một thành phố lớn ở phía Đông Afghanistan đã biểu tình trong ôn hòa nhằm phản đối Mỹ sau vụ một lính Mỹ sát hại 16 thường dân hôm chủ nhật vừa qua. Theo AFP, những người biểu tình hô to “Hãy diệt Mỹ, hãy diệt Obama!”, đòi hỏi thủ phạm vụ tàn sát phải được xét xử công khai tại Afghanistan.


Vòng bầu cử sơ bộ trong đảng Cộng hoà Mỹ tiếp diễn hôm qua 10/03/2012 tại nhiều đơn vị, đặc biệt là ở hai tiểu bang Wyoming và Kansas. Kết quả vẫn chưa dứt khoát. Nếu ứng cử viên Mitt Romney – người được xem là có nhiều triển vọng nhất – đã chiến thắng tại Wyoming, thì đối thủ của ông là Rick Santorum lại về đầu ở Kansas.


Ông Mitt Romney giành chiến thắng tại 5 trong 10 bang trong ngày "siêu thứ ba", tạo đà vững chắc cho các chiến thắng tiếp theo để trở thành người đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ.


Theo các đài truyền hình Mỹ, sau kết quả kiểm gần một nửa số phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày hôm qua, 03/03/2012, tại tiểu bang Washington, tây bắc Hoa Kỳ, ông Mitt Romney, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, đã về đầu, với 37% số phiếu, hai đối thủ khác là Rick Santorum và Ron Paul, mỗi người được 24% số phiếu.


Một số thành viên quốc hội Mỹ đã nhận được thư đe dọa tấn công sinh học chứa một chất bột khả nghi trong lúc các quan chức thi hành luật cảnh báo hôm 22.2 rằng sẽ có thêm nhiều bức thư nữa đang trên đường đến địa chỉ.


Vào hôm qua, 14/02/2012, Nhà Trắng đã trải thảm đỏ nghênh tiếp phó chủ tịch Tập Cận Bình, nhân vật lãnh đạo số một tại Trung Quốc trong tương lai. Thế nhưng, theo giới quan sát, tổng thống Mỹ Barack Obama đã có lời lẽ kiên quyết trong việc phác họa quan hệ tương lai giữa hai quốc gia.


Một cơn địa chấn mạnh 5,6 độ Richter hôm qua xảy ra ở bang California, bờ tây nước Mỹ, nhưng chưa có ghi nhận thiệt hại về người và của.


Hôm qua, 1102/2012, ông Mitt Romney đã giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử sơ bộ lựa chọn ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng Hòa tại tiểu bang Maine. Đối với cựu thống đốc tiểu bang Massachusett, chiến thắng này mang tính biểu tượng, sau ba thất bại liên tiếp.


Ngày 9.2, Ủy ban Kiểm soát hạt nhân Mỹ (NRC) đã thông qua kế hoạch xây 2 lò phản ứng hạt nhân mới đầu tiên trong hơn 3 thập niên qua, với 4 phiếu thuận và 1 phiếu chống.


Cựu nghị sĩ Rick Santorum hôm qua liên tiếp giành được ba chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ để chọn ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mỹ, khiến cuộc đua trở nên nóng hơn.       Mỹ phong tỏa toàn bộ tài chính của Iran (07/02/2012)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
MẸ TÔI


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 129593116.