Trường Đại Học Apollos tại Hoa Kỳ (Tiểu Bang California) dạy sinh viên học trực tuyến (online)

Phan Quảng

Dân Quyền Online

 

 

 

Từ trái sang: Tiến sĩ Nguyễn Xuân Sơn, hiệu phó; Tiến sĩ Raymond J. Striler, hiệu trưởng; Tiến sĩ Paul Eidson, hiệu phó

Gần đây với những phát triển kỹ thuật về điện toán, nền giáo dục Hoa Kỳ đã bước sang một bước ngoặc mới. Ngoài việc sinh viên cắp sách đến trường, các trường Đại Học Hoa Kỳ đã nghiên cứu kỹ càng cách xử dụng kỹ thuật địên toán để sinh viên có thể theo học trên mạng (Online). Việc học trên mạng (Online) theo các thống kê mới nhất cho biết đã đọat kết qủa giống như theo học tại lớp. Chính vì sự hữu hiệu và thực dụng trên nên ban giảng huấn trường Đại Học Apollos University tại Bang California đã áp dụng phương cách giảng dạy được gọi là “Lớp Học Không Cùng Một Lúc” (Asynchronous Classroom). Đây là phương pháp mà các giáo sư thuộc đại học Apollos cho rằng các sinh viên theo học trên mạng (Online) đã đoạt được hiệu năng không kém bất cứ sinh viên nào theo học tại lớp. Đặc biệt của chương trình theo học trên mạng là sinh viên có thể học và làm bài cũng như thi cử bất cứ lúc nào có thì giờ. Chẳng những thế, sinh viên có thể trao đổi hay đưa ra những câu hỏi liên quan đến môn học cùng giáo sư để được giải đáp thích đáng.

Nhằm mục đích giúp đỡ cho những sinh viên vì bận rộn với công việc hằng ngày không thể theo học toàn thời gian ở các đại học, cho nên trường Apollos đã mở nhiều phân khoa ở các bậc cử nhân gồm có các ngành như: Thương mại, kế toán, kinh doanh, ngân hàng, quản trị v.v….. Ngoài ra chương trình thạc sĩ như  MBA, MSL và MPA cũng được giảng dạy.

Đặc biệt chương trình MPA (Master Public Administration; Cao Học Hành Chánh) nhằm giúp đở các sinh viên không thông thạo tiếng Anh các giáo sư sẽ dạy bằng tiếng Việt qua cách dùng sách hiện nay giảng dạy tại các đại học Hoa Kỳ dịch ra tiếng Việt để giảng dạy cho sinh viên. Đây là một chương trình phù hợp và tiện lợi đối với những người muốn tiến thân nhưng bận rộn thời giờ và khả năng sinh ngữ bị hạn chế.

Trong cuộc tiếp xúc của chúng tôi với Tiến Sĩ Viện trưởng Raymond J. Striler, Tiến sĩ Paul Eidson Viện phó đặc trách Academic Affair và tiến sĩ Viện phó Nguyễn Xuân Sơn, đặc trách Administration & Development đã cho biết: trường Đại Học Apollos quy tụ được thành phần giáo sư kinh nghiệm, tận tâm để phụ trách chương trình Online nhằm mục đích đào tạo sinh viên trở nên những chuyên gia cũng như những người điều hành các cơ sở kinh doanh, ngân hàng hay các công sở. Ngoài ra tiến sĩ viện trưởng còn cho biết thêm trường Đại Học Apollos được sự chấp thuận của Bộ Giáo Dục Tiểu Bang California nên khi sinh viên theo học đúng với  chương trình Bộ Gíao Dục ấn định. Do đó văn bằng tốt nghiệp có giá trị giống như các văn bằng khác tại các đai học Hoa Kỳ.

Sinh viên muốn biết thêm chi tiết nên vào trang web của trường: www.apollos-university.org"  hoặc các địa chỉ sau đây:

info@apollos-university.org; Mrs. Christine Dohn; Director of Admissions: admissions@apollos-university.org. Trường hợp liên lạc bằng tiếng Việt qua địa chỉ: drson@apollos-university.org. Tại Việt Nam liên lạc cùng tiến sĩ Vũ Gia Hiền drhien@apollos-university.org.

  


________________________________________________________________________
Dân Quyền thiết kế và giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.
Địa chỉ: 2800 N. Classen BLVD Suite 102 Oklahoma City, OK 73106
Điện thoại (405) 525-3881 Fax: (405) 692-8558