Không những thế, đội bóng của châu Âu đang có một tinh thần thi đấu cực kỳ tốt. Ở trận đấu đầu tiên khi bị Brazil dẫn trước và có thế trận vượt trội, Thụy Sĩ vẫn biết cách xoay chuyển tình huống và giành lại 1 điểm.


Trong trận cầu thứ hai gặp Serbia, sau khi thủng lưới sớm, Schweizer Nati đã chiến đấu ngoan cường để ngược dòng lấy 3 điểm.Nhìn vào cục diện hai cặp đấu thì Thuỵ Sỹ có phần "dễ thở" hơn Brazil. Trong khi Costa Rica gần như không còn cơ hội nên Thuỵ Sĩ chỉ cần cầm hoà thì sẽ vào vòng 1/8 mà không thèm biết đến kết quả của trận còn lại.Ở trận đấu còn lại trong khi Brazil chỉ cần hoà thì Serbia buộc phải thắng. Chính vì tính chất quyết liệt này mà trận đấu hứa hẹn rất khó khăn cho đội bóng của vũ điệu Samba.


Mặc dù đang có trong tay đội hình mạnh nhất nhưng tuyển Brazil vẫn chưa thể hiện hết sức mạnh và sự kết dính của mình.


Được xem là ứng viên cho chức vô địch năm nay nhưng Brazil không ít lần làm cho người hâm mộ thót tim. Nếu ở trận đầu đã dẫn trước Serbia nhưng cuối cùng bị gỡ hoà thì ở trận thứ 2 gặp Costa Rica, phải đến những phút bù giờ cuối cùng của trận đấu Coutinho và Neymar mới ghi bàn


Gặp Serbia ở lượt đấu cuối với mục tiêu duy nhất thắng đi tiếp, thua về nhà sẽ rất khó khăn cho Brazil. Tuy nhiên, một trận hoà sẽ không là quá sức với nhà vô địch World Cup 2002.