Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Australia khẳng định phán quyết của Tòa trọng tài về Biển Đông là phù hợp với UNCLOS
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vẻ đẹp bình dị của phố cổ Hội An làm say lòng du khách
    Tin Thế Giới
Taliban tuyên bố kiểm soát 90% biên giới, chính phủ Afghanistan nói 'vô căn cứ'
    Tin Việt Nam
Olympic Tokyo 2020: Thử thách lớn của Thể thao Việt Nam
    Tin Cộng Đồng
Dịch Covid-19: Số ca nhiễm mới cao kỷ lục ở Malaysia, khủng hoảng ôxy ở Indonesia
    Tin Hoa Kỳ
Lầu Năm Góc: 7 nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện
    Văn Nghệ
Bộ sưu tập nghệ thuật của cố Chủ tịch Samsung đã sẵn sàng để ra mắt công chúng
    Điện Ảnh
Internet Mỹ xôn xao trước cái chết của huyền thoại McAfee
    Âm Nhạc
Nhóm nhạc Monstar tan rã
    Văn Học
Mẹ ơi! Cho con dĩa cá chuồn.

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Tin Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu phải bình tĩnh, tỉnh táo, linh hoạt trong phòng chống Covid-19
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bám sát thực tiễn, bổ sung các quy định, quy chế; khâu tổ chức thực hiện các quy định, quy chế phải siết chặt hơn để phòng, chống dịch.

Chủ trì cuộc họp khẩn diễn ra sáng 30/4 tại Trụ sở Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi nhân dân cả nước tiếp tục đồng lòng cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương, phát huy những kết quả đã đạt được, vì sức khỏe cộng đồng, mỗi cá nhân, vì lợi ích quốc gia dân tộc, tự giác thực hiện các quy định của chính quyền, cơ quan chức năng, làm tốt hơn nữa phòng, chống dịch.

Nhận định về diễn biến dịch trong cộng đồng do Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 cho rằng, các quy định phòng, chống dịch hiện nay cơ bản đầy đủ và chặt chẽ, tuy nhiên, khâu thực hiện chưa tốt, có dấu hiệu lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Theo Phó Thủ tướng, có 2 yêu cầu đã có chỉ đạo từ Chính phủ nhưng thời gian qua chưa thực hiện nghiêm, lần này phải siết chặt, nghiêm túc triển khai, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền địa phương

Đặc biệt, người hết thời hạn cách ly tập trung khi về địa phương phải sử dụng phương tiện ô tô cá nhân hoặc xe chuyên dụng của địa phương tiếp nhận; nếu đi máy bay hoặc tàu hỏa phải thực hiện theo các quy định phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, với người phải cách ly y tế sau khi về địa phương thì chính quyền sở tại trong 14 ngày tiếp theo phải có trách nhiệm quản lý, nhận báo cáo y tế từ người bị cách ly ít nhất 1 ngày/1 lần.

“Tất cả các cơ sở cách ly y tế bao gồm cả của quân đội lẫn dân sự phải lắp hệ thống camera giám sát và có kết nối tập trung đến cấp Trung ương quản lý, theo dõi, đây là điểm kỹ thuật rất quan trọng. Báo cáo với Thủ tướng cũng đầy đủ nhưng bây giờ phải thực hiện nghiêm đó là chúng ta đã quy định các cơ sở cách ly phải có hồ sơ, sổ sách bàn giao người cách ly y tế với địa phương có người nhận (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh - CDC) tiếp nhận sau khi hết thời hạn cách ly tập trung. Yêu cầu lập hồ sơ theo dõi người về thuộc diện cách ly tập trung đều có hồ sơ theo dõi y tế và quản lý đến tận nơi ở địa phương”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ, phòng chống dịch phải căn cứ tình hình thực tế để có giải pháp quyết liệt hơn, tích cực hơn. Luôn luôn bám sát thực tiễn, bổ sung các quy định, quy chế; tích cực tuyên truyền, phổ biến, chỉ đạo. Khâu tổ chức thực hiện các quy định, quy chế phải siết chặt hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn nữa.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, mỗi cá nhân phải vào cuộc quyết liệt hơn. Các cơ quan chức năng xem xét biểu dương những đơn vị, cơ quan, địa phương làm tốt, thực hiện nghiêm, không để xảy ra những sự cố. Đồng thời kiểm điểm, xem xét xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, cá nhân lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không làm tốt các quy định, quy chế trong phòng chống dịch. Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu cao nhất là bảo vệ an toàn sức khoẻ cho cộng đồng, cho nhân dân. Thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, để có nguồn lực ổn định phát triển, ổn định chính trị.

“Tập trung bảo vệ thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp ngày 23/5 tới đây. Khẩn trương, nhanh chóng, thần tốc hơn nữa trong việc truy vết, phát hiện, khoanh vùng, cách ly, khắc phục hậu quả các trường hợp lây nhiễm vừa qua bằng mọi biện pháp với phương châm chỉ đạo tiếp tục thực hiện “chống dịch như chống giặc”. Đặc biệt là các tỉnh biên giới cần kiểm soát nắm chắc tình hình, đưa ra giải pháp phù hợp. Đề cao cảnh giác, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị tích cực, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình. Kiểm tra, truy vết, quản lý chặt chẽ với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo.

Thủ tướng yêu cầu, phải bình tĩnh, tỉnh táo, sáng suốt, sáng tạo, linh hoạt trong phòng chống dịch; không bi quan, nhưng cũng không chủ quan. Về nhiệm vụ cụ thể, Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh và tổ chức thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp theo tinh thần chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Nghị quyết của Chính phủ; Kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: “Yêu cầu cả hệ thống chính trị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, đặc biệt, là người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội phải vào cuộc để thực hiện mục tiêu kép; đặc biệt là “cá thể hoá” trách nhiệm cá nhân thực hiện các nhiệm vụ này. Với lợi ích quốc gia, lợi ích của cộng đồng, lợi ích của mỗi cá nhân người dân về sức khỏe tôi đề nghị các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch phải thực sự là lực lượng nòng cốt và phải linh hoạt, sáng tạo, thực hiện nghiêm các quy định, kiểm soát nghiêm, chặt chẽ hơn và hiệu quả hơn”.

Rút kinh nghiệm những kết quả đạt được, tìm ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm để phòng chống dịch tốt hơn, Thủ tướng kêu gọi sự vào cuộc của người dân vì sức khoẻ cộng đồng, vì sức khoẻ của mỗi cá nhân, vì lợi ích quốc gia, dân tộc, phải tự giác thực hiện nghiêm các quy định quy chế của Chính phủ, Ban Chỉ đạo trong phòng chống dịch; còn gì cần rút kinh nghiệm thì phải làm tiếp; thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo, người đứng đầu các cấp uỷ, chính quyền, tổ chức chính trị xã hội.

Thủ tướng nêu rõ, Bộ Y tế cần xây dựng tiêu chí như thế nào là lây nhiễm, như thế nào là có dịch làm căn cứ phân cấp cho các cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó xây dựng tiêu chuẩn, tiêu chí như thế nào là lây nhiễm, như thế nào là phải cảnh báo, thế nào là một địa phương có dịch, với các mức nguy cơ khác nhau; thiết kế công cụ kiểm tra, giám sát để các cơ quan, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động quyết định các biện pháp cụ thể của mình không trông chờ, ỷ lại ; chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đồng thời giao Bộ Y tế tích cực tìm nguồn vắc xin để tổ chức tiêm vắc xin cho nhân dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị với tinh thần mạnh mẽ, kịp thời và tích cực hơn, tiếp cận nhiều nguồn hơn; bảo đảm công khai, minh bạch, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, lợi ích nhóm./.
DanQuyen.com (Theo vov.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Olympic Tokyo 2020: Thử thách lớn của Thể thao Việt Nam (23-07-2021)
    Tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto (23-07-2021)
    Chủ tịch nước: 'Vấn đề an dân trị quốc hết sức quan trọng lúc này' (22-07-2021)
    Góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh ngày càng phát triển (22-07-2021)
    Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với LB Nga (22-07-2021)
    Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Cuba thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 (22-07-2021)
    Việt Nam nói gì về việc Anh triển khai 2 tàu chiến ở châu Á? (22-07-2021)
    Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm Việt Nam vào tuần tới (22-07-2021)
    Lô vắc xin Sputnik V đầu tiên sản xuất tại Việt Nam (21-07-2021)
    Việt Nam cảm ơn cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 (21-07-2021)
    Doanh nghiệp Việt tại Séc hỗ trợ các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện để chống dịch (21-07-2021)
    Thúc đẩy quan hệ hữu nghị đặc biệt, đoàn kết gắn bó, tin cậy lẫn nhau Việt Nam - Cuba (21-07-2021)
    Ngày mai, Quốc hội sẽ bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV (19-07-2021)
    Campuchia trao tặng TP Hồ Chí Minh hơn 1 triệu khẩu trang, 100 máy tạo oxyy (19-07-2021)
    Covid-19: Campuchia tặng trang thiết bị y tế và tiền mặt giúp Việt Nam chống dịch (17-07-2021)
    Mỹ hỗ trợ Việt Nam thêm 3 triệu liều vaccine Moderna (16-07-2021)
    Đề nghị Indonesia tạo điều kiện cho người Việt Nam khám và điều trị COVID-19 (15-07-2021)
    Phấn đấu sớm đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Indonesia đạt 10 tỷ USD (15-07-2021)
    Chủ tịch Quốc hội hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Singapore (14-07-2021)
    Chủ tịch Quốc hội: Sớm công nhận chứng chỉ vắc xin Việt Nam - Singapore (14-07-2021)

Các bài viết cũ:
    Việt Nam kiên quyết bác bỏ quyết định cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc (29-04-2021)
    Thủ tướng: Quy hoạch tốt, dự án tốt, ắt sẽ có nhà đầu tư tốt (28-04-2021)
    T.Ư Đoàn và JICA thúc đẩy hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao (28-04-2021)
    Ấn Độ cam kết sẵn sàng hỗ trợ, bảo đảm sức khỏe cho công dân Việt Nam (27-04-2021)
    Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản điện đàm trao đổi hợp tác song phương và vấn đề khu vực (27-04-2021)
    Bảo vệ, giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam - Lào ngày càng phát triển (27-04-2021)
    Chống tham nhũng đã tạo sức răn đe, cảnh tỉnh lớn (26-04-2021)
    Chủ tịch Quốc hội: Phải mang hơi thở cuộc sống vào từng dự án luật (26-04-2021)
    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư thăm hỏi tình hình dịch Covid-19 tại Campuchia (25-04-2021)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính chào xã giao Tổng thống Indonesia Joko Widodo (23-04-2021)
    Cuộc họp cuối cùng thay đổi số phận cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng? (23-04-2021)
    Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh: Kiểm soát tốt dịch Covid-19 để phục hồi tăng trưởng kinh tế Thủ đô (22-04-2021)
    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu (22-04-2021)
    Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng (21-04-2021)
    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư thăm hỏi tình hình dịch Covid-19 tại Campuchia (20-04-2021)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (20-04-2021)
    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 (19-04-2021)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (19-04-2021)
    Đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực là không ngừng, không nghỉ (17-04-2021)
    Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng hàm Trung tướng (17-04-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Vẫn còn chút nắng


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 137361642.