Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Đại sứ Việt Nam đề nghị 'nói đi đôi với làm' trong vấn đề Biển Đông
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
10 địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch đảo Phú Quý
    Tin Thế Giới
Đối thoại Shangri-La 2023: Căng thẳng Mỹ - Trung và cấu trúc an ninh khu vực
    Tin Việt Nam
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phê chuẩn Hiệp định Tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự giữa Việt Nam và Lào
    Tin Cộng Đồng
Nhiều khách sạn chỉ nhận khách ở ít nhất 2 ngày
    Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Joe Biden khẳng định Mỹ sẽ tránh được nguy cơ vỡ nợ
    Văn Nghệ
Hoàng tử Harry và vợ bị cánh săn ảnh rượt đuổi nguy hiểm ở New York
    Điện Ảnh
Brad Pitt tố Angelina Jolie cố tình trả thù
    Âm Nhạc
Nghệ sĩ Nhật Bản gây bất ngờ khi hát opera bằng Tiếng Việt
    Văn Học
Bạn biết gì về Ngày Quốc tế Thiếu nhi?

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Moscow nêu khả năng đối thoại với phương Tây, Ukraine tập kích vùng biên Nga
Chủ tịch Thượng viện Nga tuyên bố, Moscow để ngỏ cánh cửa khôi phục đối thoại với phương Tây nhằm đạt mục tiêu an ninh 'bình đẳng' ở châu Âu, nhưng phải trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Trả lời phỏng vấn báo Izvestiya hôm 18/5, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện Nga) Valentina Matviyenko cho hay, Moscow có thể nối lại đàm phán với phương Tây sau khi các lực lượng nước này hoàn thành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine.

Bà Matviyenko nói thêm, Chính phủ Nga sẽ có phản ứng phù hợp đối với việc Thụy Điển và Phần Lan xin gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tùy thuộc vào các loại vũ khí mà NATO có khả năng triển khai tại hai nước Bắc Âu này.

Theo lãnh đạo Thượng viện Nga, Moscow sẽ làm mọi thứ để bảo đảm an ninh quốc gia và việc Thụy Điển và Phần Lan xin gia nhập liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ hợp tác với xứ sở bạch dương.

Ukraine nói Nga thiệt hại nặng khi tấn công miền đông

Quân đội Ukraine ngày 18/5 cho biết, các lực lượng Nga cố gắng tiến công tới Sloviansk thuộc khu vực Donetsk, miền đông Ukraine đã hứng chịu tổn thất và phải rút lui.

Theo CNN, bất chấp các cuộc tập kích bằng pháo và tên lửa của quân Nga trên diện rộng trong 24 giờ qua, không có dấu hiệu nào cho thấy họ đã chiếm được thêm phần lãnh thổ mới.

"Đối phương đã tiến hành các cuộc tấn công ở khu vực Velyka Komyshuvakha với sự hỗ trợ của pháo binh nhưng không thành công, bị thiệt hại đáng kể ở một số khu vực và buộc phải rút lui về những vị trí đã chiếm được trước đó", trích báo cáo cập nhật tình hình chiến sự mới nhất của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine.

Đã có các cuộc giao tranh ở Velyka Komyshuvakha kể từ cuối tháng 4, thời điểm người Nga giành quyền kiểm soát Izium và cố gắng tiến về phía Sloviansk, nhưng cho đến nay chiến tuyến không có nhiều thay đổi.

Ở mặt trận chủ chốt khác, tại các khu vực thuộc vùng miền đông Luhansk vẫn nằm dưới sự kiểm soát của quân chính phủ Ukraine, các máy bay Nga bị tố bắn phá một số ngôi làng. Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, lực lượng phòng thủ của nước này đang xây dựng phòng tuyến xung quanh thành phố công nghiệp Severodonetsk và các nỗ lực tập kích của Nga ở khu vực Zolote đều thất bại.

Serhii Hayday, lãnh đạo chính quyền quân sự Luhansk cho hay, Severodonetsk hứng chịu tổn thất nặng nề nhất trong đợt oanh tạc mới nhất. Quan chức này xác nhận, 4 dân thường đã thiệt mạng hôm 17/5.

Các khu vực khác của Ukraine cũng thông báo bị tên lửa và pháo binh Nga tấn công trong đêm. Tại vùng Dnipropetrovsk ở miền nam, chính quyền quân sự thành phố Kryvih Rih nói đã bị quân Nga dội pháo dọc theo đường phân ranh cũng như các khu dân cư ở thị trấn Velyka Kostromka, cách Kryvih Rih hơn 32km.

Ukraine tập kích vùng biên giới phía tây Nga

Roman Starovoit, Thống đốc vùng Kursk, phía tây Nga cho biết, một dân thường đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương vì các cuộc tấn công xuyên biên giới của Ukraine nhằm vào khu vực này.

Theo CNN, ông Starovoit viết trên trang Telegram rằng, vụ tập kích của các lực lượng Kiev đã nhắm trúng một nhà máy sản xuất ethanol tại làng Tyotkino và nhiều ngôi nhà đã bị ảnh hưởng.

Tyotkino nằm cách biên giới Nga - Ukraine khoảng 2,4km. Các khu vực biên giới giữa Kursk và Ukraine đã bị pháo kích liên tục trong tháng này.
DanQuyen.com (Theo vietnamnet.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Đối thoại Shangri-La 2023: Căng thẳng Mỹ - Trung và cấu trúc an ninh khu vực (02-06-2023)
    Tướng cấp cao nhất của Mỹ cảnh báo Ukraine về chiến đấu cơ F-16 (02-06-2023)
    Nga tuyên bố giành 70% thành trì chiến lược ở Donbass (02-06-2023)
    Tình hình Ukraine: Trung Quốc thông báo kế hoạch mới, Nga khen nỗ lực; Moscow tố cáo Kiev 'bắn phá' biên giới (02-06-2023)
    Mỹ nêu điều kiện tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân đến năm 2026 (02-06-2023)
    Báo Mỹ: Mỗi tháng, có 1 tỷ USD tiền của Nga kẹt cứng tại Ấn Độ (02-06-2023)
    Nga sắp triển khai UAV tự sát mới trong hoạt động quân sự ở Ukraine (02-06-2023)
    Trung Quốc đang thâu tóm thị trường vũ khí của Mỹ ở Trung Đông? (02-06-2023)
    Gói trừng phạt thứ 11 nhằm vào Nga 'tắc đường': Thêm một nước EU hoài nghi, Hungary không còn 'cô đơn' với những vấn đề nhạy cảm (02-06-2023)
    Ngoại trưởng Đức nói NATO không thể kết nạp Ukraine vào thời điểm hiện tại (01-06-2023)
    Triều Tiên công bố những bức ảnh hiếm hoi về vụ phóng vệ tinh trinh sát thất bại (01-06-2023)
    Triều Tiên thông qua luật về kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu (01-06-2023)
    Trung Quốc, Singapore ký thỏa thuận thiết lập đường dây nóng quân sự (01-06-2023)
    Đức ra lệnh đóng cửa 4 trong số 5 lãnh sự quán Nga (31-05-2023)
    NATO bất ngờ bị nước 'ứng viên' quy lỗi gây ra xung đột Nga - Ukraine (31-05-2023)
    Quân đội Sudan đình chỉ các cuộc thương lượng về thỏa thuận ngừng bắn (31-05-2023)
    Ông Medvedev cảnh báo quan chức Anh, Ukraine nắm rõ vị trí của Tổng thống Nga (31-05-2023)
    Nga tuyên bố phá hủy tàu chiến cuối cùng của Ukraine (31-05-2023)
    Lãnh đạo Nga khẳng định cần tiếp tục cải tiến các hệ thống phòng không (31-05-2023)
    Phương Tây 'vừa mừng vừa lo' khi ông Erdogan tái đắc cử (29-05-2023)

Các bài viết cũ:
    Nga tuyên bố 1.730 binh lính Ukraine trong nhà máy Azovstal đã đầu hàng (19-05-2022)
    Thủ tướng Đức: Cuộc chiến ở Ukraine là khủng hoảng lớn nhất EU từng đối mặt (19-05-2022)
    Mỹ-Hàn sẵn sàng 'Phương án B' nếu Triều Tiên thử hạt nhân trong chuyến thăm của Tổng thống Biden (19-05-2022)
    Xung đột Nga-Ukraine - 'Hồi chuông cảnh tỉnh' để phương Tây thoát năng lượng Nga, mở rộng 'kết bạn' (18-05-2022)
    Phần Lan và Thụy Điển chính thức đệ đơn xin gia nhập, NATO nói 'thời khắc lịch sử, cần nắm giữ' (18-05-2022)
    Những vấn đề nghị sự chính tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hàn sắp tới (18-05-2022)
    Trung Quốc 'thuộc lòng' hoạt động của dàn chiến hạm Mỹ trong khu vực? (17-05-2022)
    Mỹ nới lỏng một số hạn chế, Cuba hoan nghênh 'bước tiến đúng hướng' (17-05-2022)
    Các kịch bản của Tổng thống Nga Putin đối với Ukraine khi chiến sự tiếp tục giằng co (17-05-2022)
    Ukraine rút quân 'cố thủ' khỏi máy thép Azovstal, chiến sự vẫn leo thang (17-05-2022)
    Những điều chưa biết về tân nữ Thủ tướng Pháp (17-05-2022)
    Bị Thổ Nhĩ Kỳ ngáng đường, Phần Lan và Thụy Điển liệu 'có cửa' gia nhập NATO? (17-05-2022)
    Tổng thống Putin ra tín hiệu chấp nhận có điều kiện Phần Lan, Thụy Điển gia nhập NATO (17-05-2022)
    Ông Zelensky bãi chức Tư lệnh Ukraine, quân đội Kiev tiến sát biên giới Nga (16-05-2022)
    Tàu khu trục lớn nhất Trung Quốc tập trận ở Hoàng Hải (16-05-2022)
    Nga quốc hữu hóa tài sản của hãng xe ô tô Pháp (16-05-2022)
    Chuyên gia cảnh báo các vụ xả súng 'bắt chước' ngày càng đẫm máu hơn (16-05-2022)
    Hàn Quốc không loại trừ khả năng Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân (16-05-2022)
    Tàu sân bay Liêu Ninh triển khai hơn 100 lượt chiến đấu cơ tới sát căn cứ quân sự Mỹ (13-05-2022)
    Trung Quốc phát tín hiệu muốn cải thiện quan hệ với Australia (13-05-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Những đứa trẻ thiếu mẹ


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 147599868.