Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Từ mai, Trung Quốc áp dụng luật cho phép bắt người nước ngoài trên biển
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Tạm dừng bơi lội, lặn ngắm san hô tại nhiều địa điểm ở Côn Đảo
    Tin Thế Giới
Lãnh đạo các nước NATO nhất trí kết nạp Ukraine và chuyển giao F-16
    Tin Việt Nam
Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Quốc vương Norodom Sihamoni
    Tin Cộng Đồng
Ấn Độ: mưa lớn ảnh hưởng hơn 300 chuyến bay
    Tin Hoa Kỳ
Ông Biden lên tiếng sau màn khẩu chiến 'nảy lửa' với ông Trump
    Văn Nghệ
Son Ye Jin hiếm hoi tiết lộ về cuộc sống sau khi kết hôn, sinh con với Hyun Bin
    Điện Ảnh
Trấn Thành 'vượt mặt' Lý Hải giành giải 'Đạo diễn xuất sắc'
    Âm Nhạc
Tự hào là chính mình - Thông điệp tháng 6 kết nối nghệ sĩ và khán giả
    Văn Học
Học sinh Trường Ngô Sĩ Liên đạt giải vàng tại cuộc thi quốc tế năm 2024

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Tin Việt Nam
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm chính thức Lào: Mốc son mới trong quan hệ 2 nước
Chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có ý nghĩa rất to lớn, là mốc son mới trong quan hệ hai nước.

Chuyến thăm chính thức CHCDND Lào của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là mốc son mới trong quan hệ hai nước

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam sẽ thăm chính thức Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào từ ngày 10-11/4.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng: Chuyến thăm Lào lần này của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng được thực hiện trong bối cảnh hai Đảng, hai nước đang triển khai mạnh mẽ nghị quyết Đại hội của mỗi Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Bên cạnh đó, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Lào cũng đang trên đà phát triển hết sức tốt đẹp, các Thỏa thuận của Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, các Tuyên bố chung nhân chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước, các Hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ đang được hai bên tích cực triển khai và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của đồng chí Võ Văn Thưởng sau khi được Quốc hội khóa XV bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Kỳ họp bất thường lần thứ 4 ngày 2/3 vừa qua.

Việc Đồng chí Võ Văn Thưởng chọn đất nước Lào láng giềng, anh em trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi nhậm chức Chủ tịch nước thể hiện Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn trước sau như một, coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam

Chính vì vậy, chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào lần này của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có ý nghĩa rất to lớn, là mốc son mới trong quan hệ hai nước.

Đây là dịp để Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith cùng các nhà lãnh đạo khác của Lào kiểm điểm, đánh giá mối quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian qua; trao đổi, thống nhất những định hướng, chủ trương và các biện pháp lớn nhằm thúc đẩy đưa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước trong năm 2023 và những năm tiếp theo ngày càng sâu sắc và hiệu quả; trao đổi về tình hình thế giới và khu vực nổi bật gần đây, sự phối hợp giữa hai nước trên các diễn đàn quốc tế và trong việc giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế có liên quan.

Qua chuyến thăm này, Đảng, Nhà nước Việt Nam mong muốn chuyển tới bạn bè quốc tế thông điệp về mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, son sắt, có một không hai trên thế giới giữa Việt Nam và Lào; khẳng định quyết tâm cùng với các bạn Lào đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Dự kiến, nhân chuyến thăm lần này, hai bên sẽ ký một số văn kiện hợp tác quan trọng.

Thúc đẩy hợp tác Việt - Lào đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết: Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Lào rất vinh dự, đang chờ đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sang thăm chính thức đất nước Lào anh em.

Với vai trò là cầu nối cho quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Lào, Đại sứ quán hiểu sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyến thăm đặc biệt này.

Chính vì vậy, Đại sứ quán đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan của hai nước chuẩn bị thật tốt nhất cả về nội dung, lễ tân, hậu cần, an ninh... với mong muốn chuyến thăm chính thức nước ngoài đầu tiên của đồng chí Võ Văn Thưởng trên cương vị Chủ tịch nước thành công tốt đẹp.

"Trên cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào, tôi luôn mong muốn mỗi chuyến thăm của các đồng chí Lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ tạo ra những xung lực mới, tích cực hơn cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào", Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ.

Riêng với chuyến thăm chính thức Lào lần này của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, ngoài việc góp phần làm sâu sắc hơn sự tin cậy về chính trị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, thắt chặt tình cảm giữa các đồng chí Lãnh đạo cấp cao hai nước, Đại sứ mong kết quả chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Lào trong các lĩnh vực đối ngoại, an ninh-quốc phòng, kinh tế, văn hóa-xã hội đi vào hiệu quả và thực chất hơn, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Việt Nam - Lào: Sẽ tiếp tục sánh bước bên nhau phát triển giàu mạnh

Theo Đại sứ Nguyễn Bá Hùng: "Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 (kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước và Hợp tác) đã thành công rực rỡ, tiếp thêm xung lực cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần thẳng thắn nhìn nhận, tình hình thế giới và khu vực đang chuyển biến nhanh chóng chưa từng có, khó lường, cùng với tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0, tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đan xen.

Để tiếp nối, mãi mãi duy trì tình hữu nghị truyền thống đặc biệt đến muôn đời sau, không một thế lực nào có thể chia rẽ quan hệ hai nước như lời đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith, tôi cho rằng hai nước chúng ta cần tiếp tục sát cánh bên nhau, tăng cường hiệu quả hợp tác".

Trước mắt, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho rằng, hai nước cần tập trung vào các ưu tiên sau:

Một là, tiếp tục đưa quan hệ chính trị đi vào chiều sâu, thực hiện tốt các Thỏa thuận cấp cao, đặc biệt, cần tiếp tục giữ gìn và nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; quán triệt và nâng cao nhận thức chung về tầm quan trọng của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào cho mọi người dân.

Hai là, nâng tầm hợp tác kinh tế hai nước bằng việc mở rộng, nâng cấp kết nối giao thông Đông-Tây; thiết lập cơ chế hợp tác đồng bộ, chính sách đặc biệt nhằm giải phóng nguồn lực, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhân dân hai nước đầu tư, kinh doanh; giải quyết vướng mắc bằng các giải pháp đột phá;

Phát huy các mô hình hợp tác mới như hợp tác Việt Nam-Lào +1 để tận dụng tiềm năng, thế mạnh của hai nước và tranh thủ tiềm lực về vốn, kinh nghiệm, công nghệ của đối tác; tận dụng các hiệp định thương mại tự do để tăng cường hiệu quả thương mại, mở rộng thị trường và thu hút đầu tư.

Ba là, tập trung vào chất lượng, hiệu quả trong phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng các nhu cầu về phát triển của mỗi nước, đồng thời, góp phần thắt chặt tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tin rằng, hai nước sẽ tiếp tục sánh bước bên nhau phát triển giàu mạnh, củng cố và tăng cường hiệu quả quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới./.
DanQuyen.com (Theo baochinhphu.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Quốc vương Norodom Sihamoni (12-07-2024)
    Thủ tướng đề nghị Nhật Bản mở cửa cho trái bưởi, chanh leo Việt Nam (09-07-2024)
    Thủ tướng tiếp Bộ trưởng phụ trách kinh tế và CPTPP của Nhật Bản (09-07-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng thư ký Ban Dân vận Đảng Nhân dân Campuchia Hun Many (05-07-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung (03-07-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Hàn Quốc: Việt - Hàn hướng tới mục tiêu 150 tỷ USD thương mại song phương (02-07-2024)
    Việt Nam tham dự Hội nghị sĩ quan liên lạc Hiệp hội Cảnh sát các nước Đông Nam Á (01-07-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính: Những gì có lợi cho kiều bào, đất nước và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc thì hết sức làm  (30-06-2024)
    Hội kiến Tổng bí thư Tập Cận Bình, Thủ tướng kêu gọi đẩy nhanh kết nối giao thông (26-06-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường (24-06-2024)
    Thúc đẩy tình hữu nghị, giao lưu nhân dân Việt Nam - Nhật Bản (24-06-2024)
    Việt Nam ủng hộ HĐBA LHQ trong giải quyết thách thức an ninh mạng toàn cầu (21-06-2024)
    Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 (21-06-2024)
    Thúc đẩy hợp tác Việt – Nga ở mức độ cao hơn, sâu sắc hơn về kinh tế, thương mại, khoa học, kỹ thuật (19-06-2024)
    Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước trình Quốc thư (18-06-2024)
    Tổng thống LB Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam (17-06-2024)
    Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc không ngừng phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững (17-06-2024)
    Chuyên gia kinh tế ASEAN đánh giá Việt Nam vẫn là ngôi sao sáng của khu vực (17-06-2024)
    Thái Lan, Campuchia và Việt Nam kết nối du lịch hàng hải (16-06-2024)
    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Tô Lâm trao đổi thư mừng với Tổng thống Putin (16-06-2024)

Các bài viết cũ:
    Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia Chea Kimtha (07-04-2023)
    Việt Nam phản hồi thông tin thiếu chính xác trong phim tài liệu về MH370 (06-04-2023)
    Việt Nam-Australia: Củng cố tin cậy, gắn kết con người (06-04-2023)
    Chủ tịch nước: Quốc tế chuyển biến phức tạp, đặt vấn đề mới cho bảo vệ Tổ quốc (06-04-2023)
    Hình thành 'hệ sinh thái' hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nga (06-04-2023)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế (05-04-2023)
    Chuyến thăm của Toàn quyền Australia tạo xung lực cho quan hệ với VN (02-04-2023)
    Quan hệ Việt Nam - Vatican đạt nhiều tiến triển (01-04-2023)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bí thư Khu ủy Quảng Tây, Trung Quốc (01-04-2023)
    Tuyên bố báo chí chung giữa Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Malaysia (30-03-2023)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ 4 tại Lào (30-03-2023)
    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) (28-03-2023)
    Ra mắt và vận hành Trung tâm Đào tạo Điện tử Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam (25-03-2023)
    Việt Nam lên tiếng về kế hoạch trang bị tàu ngầm hạt nhân cho Australia (24-03-2023)
    Việt Nam đang điều tra người bị FBI truy nã vì rửa tiền (23-03-2023)
    Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm Thượng tướng cho ông Nguyễn Văn Nghĩa (16-03-2023)
    'Việt Nam là đối tác quan trọng nhất của Ba Lan tại Đông Nam Á' (16-03-2023)
    Việt Nam sẵn sàng cùng Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện (11-03-2023)
    CNN công bố top 25 địa điểm du lịch đẹp nhất thế giới, Việt Nam có 1 đại diện (11-03-2023)
    Tổng Bí thư và Chủ tịch nước Việt Nam chúc mừng ông Tập Cận Bình (10-03-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
48 Giờ Yêu Nhau


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 154046090.