Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Văn minh mùa lễ hội
    Tin Thế Giới
Bài toán an ninh năng lượng cùng 'cuộc chia tay giằng xé' giữa EU và khí đốt Nga
    Tin Việt Nam
Việt Nam vào top 10 nước có tăng trưởng mua sắm online hàng đầu thế giới
    Tin Cộng Đồng
Yonhap: Chìm tàu đánh cá 139 tấn tại Hàn Quốc, có người Việt mất tích
    Tin Hoa Kỳ
Quan sát và bình luận: Tạo danh trước, thực chất sau
    Văn Nghệ
Tóc Tiên giành ngôi quán quân Chị đẹp đạp gió mùa 2
    Điện Ảnh
Uông Tiểu Phi mất kiểm soát
    Âm Nhạc
MC Anh Tuấn gây sốt
    Văn Học
Địa phương có nhiều học sinh giỏi quốc gia nhất năm 2025

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân sắp có chuyến công tác 3 nước châu Âu
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân sắp có chuyến thăm chính thức Ba Lan, Séc và tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 55 WEF tại Davos, Thụy Sỹ.

Nhận lời mời của Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk, Thủ tướng Séc Petr Fiala, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân sẽ cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Ba Lan, Séc, tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 55 WEF tại Davos, Thụy Sỹ và làm việc song phương tại Thụy Sĩ từ ngày 15 - 23/1.

Với Ba Lan, chuyến thăm của Thủ tướng diễn ra trong bối cảnh năm 2025 hai nước sẽ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950 - 2025). Lãnh đạo hai nước đều mong muốn nâng tầm quan hệ song phương.

Hai nước có lịch sử quan hệ lâu đời, trong những năm 70-80 của thế kỷ trước, hàng nghìn sinh viên Việt Nam đã đến Ba Lan để học tập, khi trở về nước công tác tại nhiều bộ ngành.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Ba Lan tại Đông Nam Á và Ba Lan là đối tác ưu tiên của Việt Nam tại Trung Đông Âu. Hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực khác như an ninh, quốc phòng, giáo dục, đào tạo, văn hóa, du lịch… cũng đạt nhiều kết quả tích cực.

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan là một trong những cộng đồng người nước ngoài được trân trọng và ngưỡng mộ nhất về sự cần cù, chăm chỉ với những đóng góp cho kinh tế, xã hội Ba Lan.

Với Séc, chuyến thăm cũng diễn ra khi hai nước chuẩn bị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950 - 2025). Trong nhiều thập kỷ qua, quan hệ tốt đẹp giữa hai nước luôn được giữ gìn và phát triển.

Hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, người lao động Việt Nam đã được Séc giúp đỡ sang học tập và lao động. Séc cũng là nước Trung Đông Âu đầu tiên cấp vốn ODA cho Việt Nam.

Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Cộng hòa Séc trong ASEAN. Séc là một trong những quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đầu tiên phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA).

Cộng đồng người Việt Nam tại Séc có gần 100.000 người, là cộng đồng người Việt đầu tiên tại nước ngoài được công nhận là dân tộc thiểu số năm 2013. Cộng đồng người Việt Nam tại Séc có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển quan hệ hai nước, được Chính phủ Séc đánh giá cao và tạo điều kiện thuận lợi.

WEF là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động theo hình thức hợp tác công – tư, được Giáo sư Klaus Schwab thành lập năm 1971, có trụ sở tại Geneva, Thụy Sỹ. WEF có khoảng 700 đối tác là lãnh đạo của các tập đoàn hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực khác nhau.

Sự kiện quan trọng nhất của WEF là Hội nghị thường niên được tổ chức vào tháng 1 hàng năm tại Davos, Thụy Sỹ. Bên cạnh đó là các diễn đàn khu vực: Hội nghị WEF Thiên Tân (hoặc Đại Liên, Trung Quốc), Hội nghị WEF ASEAN…

Các sự kiện của WEF thu hút sự tham gia của các nhà lãnh đạo chính trị, kinh doanh, văn hóa, xã hội, nghiên cứu - học thuật… hàng đầu thế giới để định hình các chương trình nghị sự ở cấp độ khu vực và toàn cầu.

Từ khi Việt Nam và WEF thiết lập quan hệ năm 1989, hợp tác giữa Việt Nam và WEF được lãnh đạo hai bên quan tâm thúc đẩy, phát triển trên nhiều lĩnh vực. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã nhiều lần tham dự Hội nghị thường niên WEF.

Lãnh đạo hai bên cũng đẩy mạnh các hoạt động tiếp xúc, trao đổi cấp cao, đặc biệt giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành WEF Klaus Schwab.
DanQuyen.com (Theo vietnamnet.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Việt Nam vào top 10 nước có tăng trưởng mua sắm online hàng đầu thế giới (06-02-2025)
    Trao đổi Thư mừng nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nga (29-01-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới Ba Lan, Czech, Thụy Sĩ (23-01-2025)
    Thủ tướng đề nghị WEF tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới tại TP.HCM (22-01-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp người đứng đầu các Chính phủ Liechtenstein và Hà Lan (22-01-2025)
    Thủ tướng sẵn sàng chơi golf cùng Tổng thống Donald Trump nếu vì lợi ích quốc gia, dân tộc (22-01-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Đối thoại chiến lược quốc gia Việt Nam-WEF (21-01-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo tập đoàn Séc có khoản đầu tư lớn nhất tại Việt Nam (19-01-2025)
    Thủ tướng tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của người Việt ở châu Âu (19-01-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu chuyến thăm chính thức đến CH Séc (18-01-2025)
    Thủ tướng Việt Nam và Liên bang Nga đối thoại với đại diện doanh nghiệp 2 nước (15-01-2025)
    Phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam vào tốp 3 nước dẫn đầu Đông Nam Á về công nghệ số (15-01-2025)
    Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình (15-01-2025)
    Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin (15-01-2025)
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Liên bang Nga (14-01-2025)

Các bài viết cũ:
    Quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga bước vào giai đoạn phát triển mới (11-01-2025)
    Sẵn sàng bảo hộ công dân Việt Nam trong vụ lật phà ở Hàn Quốc (09-01-2025)
    Việt Nam, Lào trao các thỏa thuận hợp tác, đầu tư trị giá nhiều tỷ USD (09-01-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính sắp thăm CHDCND Lào (06-01-2025)
    Điện chia buồn về vụ tấn công bằng xe tải tại Hoa Kỳ (03-01-2025)
    Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn viếng và ghi sổ tang chia buồn tại Đại sứ quán Hàn Quốc (31-12-2024)
    Chủ tịch nước gửi điện chia buồn vụ tai nạn máy bay ở Hàn Quốc (29-12-2024)
    Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam đến chào từ biệt (23-12-2024)
    Tổng Bí thư: Thúc đẩy hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore (22-12-2024)
    Báo chí quốc tế viết gì về Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024? (20-12-2024)
    Việt - Nhật hợp tác phát triển nguồn nhân lực (05-12-2024)
    Nvidia hợp tác lập Trung tâm Nghiên cứu AI và Trung tâm Dữ liệu AI tại Việt Nam (05-12-2024)
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới Tokyo, bắt đầu thăm chính thức Nhật Bản (03-12-2024)
    Việt Nam và Xinh-ga-po chia sẻ lợi ích, tầm nhìn chiến lược chung (02-12-2024)
    Mở rộng hợp tác Việt Nam-Đan Mạch trong quản lý hiệu quả nguồn nước, xử lý rác thải, kiểm soát ô nhiễm (26-11-2024)
    Tăng cường sự tin cậy, gắn kết, cùng hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững (24-11-2024)
    Tổng thống Bulgaria Rumen Radev bắt đầu thăm chính thức Việt Nam (24-11-2024)
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu tại Phiên họp toàn thể lần thứ 11 của IPTP (24-11-2024)
    Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, cùng thế giới hướng tới thịnh vượng (23-11-2024)
    Củng cố nền tảng vững chắc lâu dài cho sự phát triển mạnh mẽ quan hệ Việt Nam - Malaysia (23-11-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Ban Mai Bình Yên


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 158926114.