Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Nhà vua Vương quốc Bỉ và Hoàng hậu đi du thuyền ngắm quần đảo Cát Bà
    Tin Thế Giới
Nga bất ngờ tuyên bố ngừng bắn 3 ngày nhân Ngày Chiến thắng
    Tin Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra loạt cam kết với cộng đồng doanh nghiệp Việt – Nhật
    Tin Cộng Đồng
Không có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công khủng bố ở miền Bắc Ấn Độ
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump nhận tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong lịch sử khảo sát 80 năm
    Văn Nghệ
Tóc Tiên giành ngôi quán quân Chị đẹp đạp gió mùa 2
    Điện Ảnh
Hội Điện ảnh đề nghị Bộ Công an vào cuộc sau đơn đề nghị khẩn của Quyền Linh
    Âm Nhạc
12 năm thân thiết như anh em, Ngô Kiến Huy bất ngờ thể hiện sự bức xúc với quản lý vì chuyện tiền bạc
    Văn Học
Du học sinh Trung Quốc ở Việt Nam - Nhịp cầu hữu nghị từ trái tim

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Liên bang Nga
Chiều 14/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14-15/1 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn bày tỏ vui mừng chào đón Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin cùng Đoàn đại biểu Chính phủ Liên bang Nga thăm chính thức Việt Nam vào thời điểm hai nước bắt đầu chuỗi các hoạt động quan trọng kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặt nền móng cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và Đối tác Chiến lược toàn diện hiện nay.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, chuyến thăm của Thủ tướng Liên bang Nga có ý nghĩa rất quan trọng nhằm triển khai thực chất những thỏa thuận mà Lãnh đạo cấp cao hai nước đạt được trong thời gian gần đây, đặc biệt sau các hoạt động tiếp xúc, trao đổi hết sức sôi động trong năm 2024; chúc mừng Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Mikhail Mishustin đã có cuộc hội đàm hết sức thành công.

Nhân dịp này, qua Thủ tướng Mikhail Mishustin, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trân trọng chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhân dịp năm mới đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matviyenko và Chủ tịch Duma Quốc gia V. Volodin.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho rằng, Quốc hội Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Hội đồng Liên bang và Duma Quốc gia Quốc hội Liên bang Nga trong cả khuôn khổ song phương và đa phương. Hai bên đã tích cực thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao, triển khai hiệu quả cơ chế Ủy ban hợp tác liên nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Quốc hội Liên bang Nga.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội Việt Nam cũng đã xây dựng và đang xúc tiến triển khai Kế hoạch hành động cụ thể để thực hiện Thỏa thuận hợp tác đã ký giữa Quốc hội Việt Nam với Hội đồng Liên bang, Quốc hội Liên bang Nga. Quốc hội Việt Nam ủng hộ nỗ lực của Chính phủ và các bộ, ngành hai nước trong việc tăng cường hơn nữa hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt là trong các lĩnh vực quan trọng về quốc phòng-an ninh, thúc đẩy hợp tác kỹ thuật quân sự, phát triển công nghiệp an ninh; thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng - dầu khí thông qua việc nghiên cứu mở rộng hợp tác, ký kết các văn kiện hợp tác mới.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Chính phủ hai nước giải quyết các vấn đề vướng mắc về thể chế, thúc đẩy hợp tác, hài hòa lợi ích, vì mục tiêu chung là đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Với vai trò là thành viên có trách nhiệm của ASEAN, Việt Nam ủng hộ Liên bang Nga tăng cường hiện diện tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và tăng cường hợp tác với ASEAN; sẵn sàng làm cầu nối để thúc đẩy hợp tác của Liên bang Nga với các quốc gia ASEAN; mong Liên bang Nga có đóng góp tích cực cho sự phát triển, hòa bình và thịnh vượng chung ở khu vực, ủng hộ lập trường của ASEAN và Việt Nam trong giải quyết tranh chấp tại Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Thủ tướng Mikhail Mishustin và chính quyền các cấp của Liên bang Nga luôn quan tâm tạo điều kiện và bảo đảm an ninh cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập ổn định tại Nga, hòa nhập vào nước sở tại, góp phần làm cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa hai dân tộc.

Trên tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện và quan hệ hữu nghị lâu đời với Liên bang Nga, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn một lần nữa khẳng định, Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam và Quốc hội, Chính phủ Liên bang Nga trong triển khai, thực hiện các thỏa thuận đạt được giữa hai nước, đáp ứng lợi ích chung của hai đất nước cũng như mong muốn của Nhân dân Việt Nam và Nga.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu mà Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam đã dành cho Đoàn; chuyển lời chúc sức khỏe và lời thăm hỏi của Tổng thống V.Putin, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matviyenko và Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Liên bang Nga V.Volodin tới Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Thủ tướng Mikhail Mishustin nhấn mạnh, Liên bang Nga mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, trong đó đặc biệt coi trọng việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa các địa phương và doanh nghiệp hai nước.

Thủ tướng Mikhail Mishustin khẳng định, Liên bang Nga rất coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện với Việt Nam; vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp, đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Đáng chú ý, hợp tác kinh tế, thương mại phát triển năng động. Hợp tác trong các lĩnh vực như khoa học công nghệ, văn hóa, giáo dục, du lịch, địa phương… ngày càng được mở rộng. Hai bên tổ chức thường niên và luân phiên Những Ngày văn hóa Việt Nam và Nga tại hai nước.

Tại cuộc hội kiến, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Thủ tướng Mikhail Mishustin vui mừng nhận thấy, quan hệ chính trị - ngoại giao giữa hai nước tiếp tục được củng cố với độ tin cậy cao, trao đổi đoàn được triển khai tích cực, trong đó có hợp tác liên nghị viện, là cơ sở quan trọng để thúc đẩy hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực.
DanQuyen.com (Theo vov.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra loạt cam kết với cộng đồng doanh nghiệp Việt – Nhật (28-04-2025)
    Điện mừng nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà vua Hà Lan (27-04-2025)
    Chủ tịch nước Lương Cường kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào (25-04-2025)
    Bình luận của Việt Nam về thông tin Mỹ sẽ áp thuế lên đến 800% đối với pin năng lượng mặt trời (24-04-2025)
    Việt Nam trân trọng vai trò của Giáo hoàng Francis trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam và Vatican (24-04-2025)
    Du khách Hàn Quốc cảm động vì hành động đẹp của người Việt trên đảo Phú Quốc (24-04-2025)
    Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru và Phu nhân lần đầu thăm Việt Nam (23-04-2025)
    Nhìn lại Hội nghị thượng đỉnh P4G: Thúc đẩy hợp tác toàn diện trong chuyển đổi xanh (19-04-2025)
    Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Kenya (17-04-2025)
    Hai Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ấn tượng về sự phát triển vượt bậc của Việt Nam (17-04-2025)
    Việt Nam đề nghị ADB hỗ trợ thực hiện các dự án hạ tầng quy mô lớn (16-04-2025)
    Ông Tập Cận Bình thăm Việt Nam: Sự coi trọng của phía Trung Quốc (13-04-2025)
    Bộ Ngoại giao: Việc Hoa Kỳ hoãn áp thuế đối ứng là bước đi tích cực (10-04-2025)
    Bộ Ngoại giao thông tin khả năng chuyến thăm cấp cao Việt-Mỹ sau điện đàm (10-04-2025)
    Việt Nam và Tây Ban Nha hướng đến quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện (09-04-2025)
    Thủ tướng Tây Ban Nha đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam (08-04-2025)
    Việt Nam lần đầu đăng cai hội nghị cấp cao về tăng trưởng xanh (08-04-2025)
    Chuyến bay chở gần 200 doanh nhân Việt Nam sang Mỹ đàm phán đã hạ cánh (05-04-2025)
    Việt Nam và Burundi thống nhất thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực (04-04-2025)
    Việt Nam để quốc tang tưởng nhớ nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (03-04-2025)

Các bài viết cũ:
    Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân sắp có chuyến công tác 3 nước châu Âu (13-01-2025)
    Quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga bước vào giai đoạn phát triển mới (11-01-2025)
    Sẵn sàng bảo hộ công dân Việt Nam trong vụ lật phà ở Hàn Quốc (09-01-2025)
    Việt Nam, Lào trao các thỏa thuận hợp tác, đầu tư trị giá nhiều tỷ USD (09-01-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính sắp thăm CHDCND Lào (06-01-2025)
    Điện chia buồn về vụ tấn công bằng xe tải tại Hoa Kỳ (03-01-2025)
    Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn viếng và ghi sổ tang chia buồn tại Đại sứ quán Hàn Quốc (31-12-2024)
    Chủ tịch nước gửi điện chia buồn vụ tai nạn máy bay ở Hàn Quốc (29-12-2024)
    Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam đến chào từ biệt (23-12-2024)
    Tổng Bí thư: Thúc đẩy hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore (22-12-2024)
    Báo chí quốc tế viết gì về Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024? (20-12-2024)
    Việt - Nhật hợp tác phát triển nguồn nhân lực (05-12-2024)
    Nvidia hợp tác lập Trung tâm Nghiên cứu AI và Trung tâm Dữ liệu AI tại Việt Nam (05-12-2024)
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới Tokyo, bắt đầu thăm chính thức Nhật Bản (03-12-2024)
    Việt Nam và Xinh-ga-po chia sẻ lợi ích, tầm nhìn chiến lược chung (02-12-2024)
    Mở rộng hợp tác Việt Nam-Đan Mạch trong quản lý hiệu quả nguồn nước, xử lý rác thải, kiểm soát ô nhiễm (26-11-2024)
    Tăng cường sự tin cậy, gắn kết, cùng hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững (24-11-2024)
    Tổng thống Bulgaria Rumen Radev bắt đầu thăm chính thức Việt Nam (24-11-2024)
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu tại Phiên họp toàn thể lần thứ 11 của IPTP (24-11-2024)
    Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, cùng thế giới hướng tới thịnh vượng (23-11-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Già Trầu Cảm Khái


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 162256061.