Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Nhà vua Vương quốc Bỉ và Hoàng hậu đi du thuyền ngắm quần đảo Cát Bà
    Tin Thế Giới
Tổng thống Ba Lan: Ukraine sẽ phải nhượng bộ
    Tin Việt Nam
Bình luận của Việt Nam về thông tin Mỹ sẽ áp thuế lên đến 800% đối với pin năng lượng mặt trời
    Tin Cộng Đồng
Không có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công khủng bố ở miền Bắc Ấn Độ
    Tin Hoa Kỳ
'Thảm họa bảo mật' ở Nhà Trắng tiếp diễn
    Văn Nghệ
Tóc Tiên giành ngôi quán quân Chị đẹp đạp gió mùa 2
    Điện Ảnh
Hội Điện ảnh đề nghị Bộ Công an vào cuộc sau đơn đề nghị khẩn của Quyền Linh
    Âm Nhạc
12 năm thân thiết như anh em, Ngô Kiến Huy bất ngờ thể hiện sự bức xúc với quản lý vì chuyện tiền bạc
    Văn Học
Du học sinh Trung Quốc ở Việt Nam - Nhịp cầu hữu nghị từ trái tim

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Nội dung cuộc họp sắp tới của lãnh đạo quân sự 'liên minh tự nguyện' ủng hộ Ukraine
Vào ngày 20/3 tới, các tướng lĩnh từ 27 quốc gia ủng hộ Ukraine sẽ tham dự cuộc họp tại London để thảo luận về khả năng triển khai lực lượng, bao gồm bộ binh, tàu chiến và máy bay, tới Ukraine.

Cuộc họp diễn ra sau khi Thủ tướng Anh Keir Starmer tuyên bố kế hoạch gìn giữ hòa bình tại Ukraine đã bước vào “giai đoạn triển khai thực tế”.

Phát biểu sau cuộc họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo thế giới thuộc "liên minh tự nguyện" thực thi thỏa thuận hòa bình, Thủ tướng Anh cho biết các bên đã thống nhất cử đại diện quân sự tham gia hội nghị để đánh giá năng lực quốc phòng mà từng nước có thể đóng góp.

Tuy nhiên, theo tờ Telegraph ngày 15/3, nhóm đồng minh vẫn chưa đạt được đồng thuận về việc triển khai lực lượng tại Ukraine.

Một lãnh đạo quân sự châu Âu cho rằng cần thảo luận thêm về khả năng triển khai bộ binh, trong khi phía Anh khẳng định sẵn sàng đảm nhận vai trò tiên phong, như việc triển khai lực lượng trên bộ và điều động không quân nếu cần thiết.

Hội nghị trực tuyến hôm 15/3 có sự tham gia của lãnh đạo 27 quốc gia, bao gồm các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), Tổng thư ký NATO Mark Rutte, cùng thủ tướng Canada, Australia, New Zealand và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tướng Anh cho biết cuộc họp đã đạt được “những cam kết mới” và nhấn mạnh nỗ lực củng cố động lực chính trị, quân sự nhằm duy trì sự hỗ trợ dành cho Ukraine.

Ông khẳng định liên minh đã bước vào giai đoạn triển khai, đặt nền tảng cho cuộc đàm phán tiếp theo, nơi các bên sẽ thảo luận chi tiết về mức độ đóng góp quân sự của từng nước.

Trước những tín hiệu thận trọng từ Washington, Thủ tướng Anh nhấn mạnh rằng mọi nỗ lực gìn giữ hòa bình cần có sự phối hợp với Mỹ. Chính phủ Anh được cho là đang duy trì liên lạc thường xuyên với phía Mỹ về vấn đề này.

Cố vấn an ninh quốc gia Anh Jonathan Powell đã có mặt tại Washington vào ngày 14/3 để thảo luận với các quan chức Mỹ về kế hoạch triển khai lực lượng.

Chính phủ Anh mong muốn Mỹ đảm nhận vai trò “phương án dự phòng”, hỗ trợ liên minh trong trường hợp lực lượng gìn giữ hòa bình bị tấn công.

Cuộc họp sắp tới sẽ tập trung vào việc đánh giá liệu liên minh có thể huy động đủ nguồn lực để ngăn chặn các hành động quân sự tiếp theo của Nga hay không.

Kế hoạch gìn giữ hòa bình có thể bao gồm triển khai máy bay chiến đấu và máy bay giám sát trên không phận Ukraine, điều tàu chiến tới Biển Đen nhằm bảo vệ tuyến vận tải hàng hải, đồng thời đẩy nhanh chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraine.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh luận xung quanh khả năng thực hiện kế hoạch này, khi một số chuyên gia quân sự cho rằng cần ít nhất 30.000 quân để đảm bảo an ninh tại Ukraine sau khi lệnh ngừng bắn được thực thi. Một số nước châu Âu cũng tỏ ra thận trọng. Chính phủ Italia khẳng định khó có khả năng điều động binh sĩ tham gia giám sát thỏa thuận ngừng bắn.

Một lãnh đạo quân sự châu Âu nhận định rằng để đảm bảo hòa bình tại Ukraine, cần tập trung vào việc nâng cao năng lực quốc phòng của Kiev, thay vì triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình theo mô hình truyền thống. Các biện pháp hỗ trợ có thể bao gồm tuần tra không phận và Biển Đen, cũng như duy trì một số đơn vị huấn luyện tại Ukraine nhằm củng cố khả năng phòng thủ.

Trong khi đó, Tổng thống Zelensky cảnh báo rằng Nga có thể đang lên kế hoạch mở rộng tấn công sang khu vực Sumy, phía đông bắc Ukraine. Ông cho biết Moskva đã trì hoãn tiến trình đàm phán ngừng bắn trong 30 ngày qua nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn trên chiến trường.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng bày tỏ quan điểm rằng Nga dường như chưa thực sự sẵn sàng cho một thỏa thuận hòa bình, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc duy trì áp lực quân sự và chính trị để buộc Moskva phải tham gia đàm phán một cách nghiêm túc.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Tổng thống Ba Lan: Ukraine sẽ phải nhượng bộ (24-04-2025)
    Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng sau tuyên bố về Crimea của Tổng thống Zelensky (24-04-2025)
    Tổng thống Ukraine vội về nước vì Kiev bị không kích (24-04-2025)
    Nga: Ba vụ nổ rung chuyển trung tâm thương mại gần Điện Kremlin (23-04-2025)
    Trung Quốc lên tiếng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dịu giọng về thuế quan (23-04-2025)
    Điện Kremlin phản ứng với lời kêu gọi chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn của Phó Tổng thống Mỹ (23-04-2025)
    Mỹ ra điều kiện với cả Nga và Ukraine (23-04-2025)
    Phó Tổng thống Mỹ thăm Ấn Độ, thảo luận về thuế quan và hợp tác thương mại (22-04-2025)
    Hiện tượng hiếm thấy ở Trung Quốc sau đòn thuế của Tổng thống Mỹ Trump (22-04-2025)
    Nga siết gọng kìm, 'canh bạc' Kursk dần đến hồi kết với Ukraine? (22-04-2025)
    Trung Quốc - Indonesia thiết lập cơ chế đối thoại chiến lược toàn diện (21-04-2025)
    Tổng thống Trump không có kế hoạch đi dự lễ tang Giáo hoàng Francis (21-04-2025)
    Mỹ áp thuế đồng minh khiến thương vụ đóng tàu ngầm hạt nhân gặp khó (21-04-2025)
    Nga – Ukraine đổ lỗi lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn lễ Phục sinh (20-04-2025)
    Ông Trump do dự chuyển Patriot cho Ukraine, Kiev có những lựa chọn thay thế nào? (20-04-2025)
    Campuchia - Trung Quốc ký thỏa thuận 1,2 tỷ USD cho dự án kênh Funan Techo (20-04-2025)
    Động thái mới của Mỹ khiến Trung Quốc phản ứng quyết liệt (19-04-2025)
    Ukraine đã đồng ý '90%' với thỏa thuận hòa bình do Mỹ làm trung gian (19-04-2025)
    Ông Putin tuyên bố ngừng bắn với Ukraine trong 30 giờ (19-04-2025)
    Lầu Năm Góc chao đảo (17-04-2025)

Các bài viết cũ:
    Ông Trump mặc đồ chơi golf giám sát không kích Yemen, Nga kêu gọi Mỹ ngừng lại (16-03-2025)
    Pháp khẳng định Ukraine có quyền quyết định về lực lượng gìn giữ hòa bình (16-03-2025)
    Tổng thống Zelensky khẳng định binh lính không bị bao vây tại tỉnh Kursk (15-03-2025)
    Triển vọng đạt được sự ổn định chiến lược Nga - Mỹ (15-03-2025)
    Nga cảnh báo Ukraine 'sắp cạn thời gian' ở Kursk, công binh vào cuộc (15-03-2025)
    Anh chủ trì cuộc họp về Ukraine, kêu gọi ủng hộ đề xuất ngừng bắn 30 ngày (15-03-2025)
    Cố vấn Tổng thống Putin: Ngừng bắn chỉ giúp Ukraine củng cố sức mạnh (13-03-2025)
    Đặc phái viên của Mỹ đến Nga bàn thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraine (13-03-2025)
    Tổng thống Ukraine thúc giục Nga phản hồi lệnh ngừng bắn (13-03-2025)
    Quan chức Nga hé lộ thời điểm tổ chức hội đàm với Mỹ (13-03-2025)
    Tổng thống Donald Trump từng không ngại thừa nhận thất bại của mình (13-03-2025)
    Nga lên tiếng về đề xuất ngừng bắn 30 ngày với Ukraine (12-03-2025)
    Nga nêu lập trường về thỏa thuận hòa bình, Ukraine sẽ được giữ lãnh thổ theo đường biên giới năm 1991 trong trường hợp nào? (12-03-2025)
    Ngoại trưởng Lavrov: Ukraine 'tự làm bỏng tay' bằng những chiêu trò gian lận (12-03-2025)
    Nga lên tiếng về vụ tấn công lớn với hơn 330 UAV của Ukraine (11-03-2025)
    Ngoại trưởng Thái Lan: Gia nhập BRICS giúp đảm bảo lợi ích quốc gia (11-03-2025)
    Tướng Nga cảnh báo đáp trả cuộc tập kích của Ukraine vào Moscow bằng tên lửa siêu thanh (11-03-2025)
    Sự 'hồi sinh' quan hệ Mỹ - Nga tác động tới nỗ lực gìn giữ hòa bình ở Ukraine của châu Âu (11-03-2025)
    Thủ tướng Canada bê ghế rời khỏi Quốc hội (11-03-2025)
    Hơn 6.000 người Philippines thiệt mạng như thế nào trong một chiến dịch của Cựu Tổng thống Duterte? (11-03-2025)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bến Hoa Hồng


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 161960777.