Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Rộ tour du lịch sầu riêng ở Đông Nam Á
    Tin Thế Giới
Tấn công cơ sở hạt nhân Iran: Mỹ và Israel có thành công?
    Tin Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị WEF Thiên Tân 2025
    Tin Cộng Đồng
Cộng đồng người Việt tại Israel vẫn an toàn, một gia đình bị ảnh hưởng nhẹ
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Trịnh Kim Chi tốt nghiệp thạc sĩ ở tuổi 54
    Điện Ảnh
An Dĩ Hiên sống khốn khổ sau khi chồng ngồi tù
    Âm Nhạc
Á quân Tiếng hát Việt toàn cầu đổi nghệ danh, ra album đầu tay
    Văn Học
Thái Bình, Kon Tum: Chuẩn bị chu đáo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Việt Nam và Mỹ kết thúc vòng đàm phán thương mại đối ứng lần 3
Kết thúc vòng đàm phán lần thứ 3 Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, hai bên đã trao đổi thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng về các vấn đề quan tâm của mỗi nước, đồng thời dành thời gian lắng nghe các phân tích, giải trình hướng đến giải pháp phù hợp mà 2 bên có thể chấp nhận.

Vụ Phát triển thị trường nước ngoài (Bộ Công Thương) cho biết, theo kế hoạch đã thống nhất, vòng đàm phán lần thứ 3 Hiệp định song phương về Thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được tổ chức từ ngày 9-12/6, tại Washington D.C, Hoa Kỳ.

Trong 4 ngày đàm phán, đoàn đàm phán Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được nhiều tiến bộ, thu hẹp khoảng cách trong tất cả các lĩnh vực đàm phán.

Hai bên đã trao đổi thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng về các vấn đề quan tâm của mỗi nước, thể hiện trong tài liệu phản hồi mà Việt Nam đã gửi cho Hoa Kỳ, đồng thời dành thời gian lắng nghe các phân tích, giải trình hướng đến giải pháp phù hợp mà 2 bên có thể chấp nhận được.

Ngoài ra, hai bên cũng thống nhất sẽ tổ chức cuộc họp trực tuyến trong những ngày tới, để tiếp tục thảo luận các vấn đề còn tồn tại và chuẩn bị cho cuộc đàm phán trực tuyến giữa Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Howard Lutnick và Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên.

Vào buổi chiều ngày làm việc thứ 4 (buổi cuối cùng trong phiên đàm phán cấp kỹ thuật), Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có phiên đàm phán cùng lúc với Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Howard Lutnick và Đại sứ Jamieson Greer, Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ. Đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ đề xuất hình thức đàm phán cấp Bộ trưởng theo phương cách này.

Tại phiên đàm phán, dựa trên kết quả thảo luận trong 4 ngày đàm phán giữa hai bên, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã đề xuất một số ý tưởng nhằm thúc đẩy tiến trình và đưa ra kết quả đàm phán.

Cả 2 Bộ trưởng Hoa Kỳ đánh giá cao thiện chí, nỗ lực của Việt Nam trong đàm phán và cơ bản thống nhất với những ý tưởng mà Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đưa ra, xem đó là cơ sở quan trọng để hai bên tiếp tục thảo luận các công việc cần thiết cho việc thúc đẩy hướng đến việc đạt được thỏa thuận giữa hai nước.

Sau đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có phiên trao đổi trực tiếp với Bộ trưởng Thương mại Howard Lutnick, để làm rõ hơn các nội dung trao đổi ở phiên toàn thể.

Bộ trưởng Lutnick khẳng định, Hoa Kỳ rất coi trọng quan hệ với Việt Nam và mong muốn Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Ông ghi nhận ý kiến đề xuất và quan tâm của Việt Nam và cho biết sẽ thống nhất với Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ để có phương án xử lý phù hợp.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao những đánh giá của Bộ trưởng Lutnick và Đại sứ Greer, đồng thời khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong việc xây dựng và thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại với Hoa Kỳ theo hướng cân bằng, bền vững, vì lợi ích của nhân dân và doanh nghiệp hai nước.

Các Bộ trưởng nhất trí giao cấp kỹ thuật 2 bên tiếp tục tăng cường trao đổi, để sớm có thỏa thuận phù hợp với kỳ vọng và điều kiện của mỗi bên.
DanQuyen.com (Theo vov.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị WEF Thiên Tân 2025 (25-06-2025)
    Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác thực chất (24-06-2025)
    Xử lý gần 56.000 người thuê dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp ra sao? (23-06-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị các nhà tiên phong của WEF và làm việc tại Trung Quốc (21-06-2025)
    Việt Nam và Hoa Kỳ thu hẹp khoảng cách trong vòng đàm phán thương mại mới nhất (19-06-2025)
    Việt Nam lên tiếng việc Mỹ yêu cầu giảm hiện diện của Trung Quốc trong chuỗi sản xuất, cung ứng (19-06-2025)

Các bài viết cũ:
    Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì chiêu đãi chính thức Tổng thống Litva (12-06-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế nhân Hội nghị UNOC 3 (10-06-2025)
    Tổng thống Peru: Việt Nam luôn là đối tác quan trọng hàng đầu ở Đông Nam Á (10-06-2025)
    Việt Nam sắp mở đại sứ quán tại Bồ Đào Nha (10-06-2025)
    Việt Nam đi hàng đầu trong tham gia Hiệp định về biển cả (10-06-2025)
    Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ EU và các nước thành viên (09-06-2025)
    Góp phần tiếp tục đưa quan hệ hai nước Việt Nam - Lào không ngừng phát triển (02-06-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân sắp công du 3 nước châu Âu (02-06-2025)
    Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng làm việc với Cơ quan Hàng không vũ trụ Nhật Bản (31-05-2025)
    Bình luận của Việt Nam về việc Tổng thống Mỹ ra lệnh ngừng phỏng vấn cấp visa cho sinh viên nước ngoài (29-05-2025)
    Tưởng niệm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương tại Hà Lan, Slovakia và Brunei (28-05-2025)
    Tổng thống Hungary và Phu nhân đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam (27-05-2025)
    Việt Nam và Liên bang Nga đẩy mạnh hợp tác Nghị viện (27-05-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (27-05-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Trung Quốc dành ưu tiên hàng đầu cho hợp tác đường sắt (27-05-2025)
    Tuyên bố chung Việt Nam - Pháp (27-05-2025)
    Thủ tướng: ASEAN cần 'trước sau như một' kiên định con đường đối thoại, hợp tác, đoàn kết và tự cường (26-05-2025)
    Chủ tịch nước Lương Cường Hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (26-05-2025)
    Thủ tướng Anwar Ibrahim chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Malaysia (25-05-2025)
    Thủ tướng Malaysia: Kinh tế Việt Nam đã phát triển vượt bậc chỉ trong vài thập kỷ (25-05-2025)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Chết Hụt


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 166279164.