Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Tổng thống Putin: Ukraine sớm muộn gì cũng sẽ mất các vùng lãnh thổ phía Tây
    Tin Việt Nam
Thành công của Việt Nam cũng là thành công của Campuchia
    Tin Cộng Đồng
Nổ lớn tại trung tâm thương mại Nhật Bản sau động đất, nhiều người nghi mắc kẹt
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





        Đọc Báo Trong Nước    

Việc Bộ Y tế mới đây cho biết đang cân nhắc đề xuất đưa quyền được chết vào dự thảo Bộ Luật Dân sự sửa đổi – trên cơ sở lập luận rằng với những trường hợp bệnh nhân không thể cứu chữa, phải chịu đau đớn thể xác từng ngày, từng giờ, hoặc những người sống đời thực vật… có thể tự mình hoặc thông qua thân nhân đề nghị bác sĩ giúp đỡ để ra đi một cách nhẹ nhàng – đã gây ra nhiều tranh luận, đặc biệt là trong giới bác sĩ và luật sư.


Bạn cảm thấy sốc khi đọc tiêu đề này? Có lẽ người Việt khắp cả nước cũng cảm thấy sốc như vậy khi nhìn thấy những hình ảnh về cuộc “tiến chiếm” công viên nước Hồ Tây ở Hà Nội vào sáng 19-4 vừa qua nhằm được tắm miễn phí, khi ban quản lý công viên đã cho đóng cửa vì lý do quá tải.


Khi một quan chức cao cấp ngành thanh tra cho rằng tham nhũng ở Việt Nam trong ba năm qua (2012-2014) là ổn định, có lẽ ý ông muốn nói tình hình tham nhũng ở nước ta trong thời gian qua là không tăng, không giảm, thể hiện qua Chỉ số cảm nhận tham nhũng do Tổ chức Minh bạch quốc tế công bố đối với Việt Nam là không thay đổi trong ba năm gần đây.


Chiều qua (22/4), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Michael Froman, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đang thăm làm việc tại Việt Nam.


Chuyên gia Việt Nam bày tỏ quan điểm dưới góc độ công dân trước thông tin Nga đồng ý bán hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Trung Quốc.


Tham nhũng để đưa những con người vô năng vô đức vào hệ thống nhà nước thì phá cả quốc gia và không thể bù đắp được.


Sự gắn kết các lợi ích chiến lược giữa Mỹ và Việt Nam khiến cho mối quan hệ hợp tác an ninh song phương được cải thiện nhanh chóng


Xin nói ngay, cái “nhất” muốn nói đến ở đây là hiện tượng đua nhau lập những “kỷ lục” to nhất mà không biết để làm gì? Bánh chưng bánh giầy lớn nhất, bánh tét dài nhất, ly cà phê to nhất, tô hủ tiếu bự nhất, tượng đài Mẹ chiến tranh hoành tráng nhất, xây chùa lớn nhất, tạc tượng Phật to nhất Đông Nam Á, tháp truyền hình cao nhất thế giới. Và có lẽ không muốn nhưng dự án đốn chặt 6.700 cây xanh ở Hà Nội và thực tế chỉ trong hai, ba ngày đã chặt đến 500 cây, có lẽ cũng là một kỷ lục tàn phá môi trường nhanh nhất!


Có lẽ đôi lúc chúng ta nên dừng lại một chút và đánh giá xem liệu những mục tiêu mình đã và đang theo đuổi có quá sức và cần phải làm gì trong dài hạn nếu tiếp tục theo đuổi các mục tiêu này.


Không thể chỉ nói chuyện xấu hổ với những hành vi tham ô, tham nhũng hay bảo kê tiêu cực nếu còn nói đến nhà nước pháp quyền hay thượng tôn pháp luật.



       Báo TQ công kích VN ngay sau chuyến thăm của Ông Nguyễn Phú Trọng (14/04/2015)
       Cuộc đua tận diệt tài nguyên ở Việt Nam (14/04/2015)
        Lại thêm trung tâm hành chính nghìn tỉ! (13/04/2015)
       'Công hữu vô chủ' và sự trục lợi của công nguy hiểm (12/04/2015)
       Đừng đổ lỗi cho con cháu chúng ta (10/04/2015)
       Không mơ hồ “16 chữ vàng” và “4 tốt” (10/04/2015)
       Cuốn sách phải đọc để biết các trò bẩn của doanh nhân Trung Quốc (09/04/2015)
       Bài học dân chủ từ những vụ việc chấn động gần đây (08/04/2015)
       Tham nhũng ODA: Đã đến lúc VN kiểm soát lại hệ thống (07/04/2015)
       Nghi án nhà thầu Mỹ hối lộ dự án giao thông tại Việt Nam (06/04/2015)
       Đừng số 1 về nhậu nhẹt nữa, xấu hổ lắm (04/04/2015)
       Mượn tiền ngoại quốc, đừng ăn mặn để con cháu khát nước (03/04/2015)
        "Nếu có vụ tham nhũng nữa, Nhật sẽ ngưng viện trợ ODA cho VN" (03/04/2015)
       Của ai? (02/04/2015)
       Cán bộ, công chức của ta tài thật (01/04/2015)
       Dân chịu lụt, quan vẫn nhậu... đúng quy trình (31/03/2015)
       "Bẫy nhà thầu Trung Quốc": Bộ Công thương nói công nghệ Mỹ (30/03/2015)
       Dự án bôxit “sập bẫy” nhà thầu Trung Quốc ra sao? (29/03/2015)
       Vụ chặt cây xanh ở Hà Nội, nghĩ đến khẩu hiệu “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. (28/03/2015)
       Trực thăng rơi ở đảo Phú Quý, nhiều người bị thương (26/03/2015)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181417919.