Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Đêm 'mất kết nối' tại hang động lớn thứ 3 thế giới ở Quảng Trị
    Tin Thế Giới
Iran nói chưa có khung thời gian cụ thể để hoàn tất thỏa thuận với Mỹ
    Tin Việt Nam
Việt Nam lần đầu vào Top 10 sản xuất thép thế giới
    Tin Cộng Đồng
Giải cứu gần 300 du khách mắc kẹt trên tuyến cáp treo cao nhất thế giới
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





        Ẩm Thực    

Một trong những vật phẩm không thể thiếu trên bàn lễ cúng đất tháng 2 và tháng 8 Âm lịch hằng năm tại một số địa phương miền Trung là chén mắm cái. Nhất thiết phải là mắm tự làm bằng cá cơm huyết hoặc cơm than, bởi vì đó là sản vật người Việt dâng cúng tiền nhân để tỏ lòng biết ơn.


Có một loại bánh đặc trưng của miền sông nước Cửu Long mà tên gọi lại từ lớp vỏ bánh: đọt lá dừa non, hoặc đọt cà bắp (cây dừa nước non chưa nở thành tàu lá) được dùng để gói bánh.


Mặc dầu, nơi đây mới “lên đời“ thành phố, nhưng bạn vẫn có thể thấy “hương đồng cỏ nội” qua những dòng sông quê với bồng bềnh mây trắng ở vùng ngoại ô.


Cơm hến, bún bò, nem lụi hay các món chè Huế... là những món ăn ngon mà du khách khó có thể bỏ qua khi đến thăm cố đô.


Hải sâm không có vị, nhưng lại dễ hấp thu hương vị của các thực phẩm khác khi nấu chung, vì vậy sau khi chế biến, món ăn có hải sâm trở nên đặc sắc, ăn một lần sẽ nhớ mãi.


Món này hấp dẫn nhất là ăn lúc còn nóng. Vị ngọt của cá bốc lên thơm lừng hòa lẫn với mùi đặc trưng của gia vị và bồn bồn. Chỉ mới mở nắp nồi ra, mùi thơm ngào ngạt đã tra tấn cái mũi, chỉ muốn ngồi ngay vào bàn gắp những miếng thịt cá trắng nõn, thêm cọng bồn bồn giòn tan. Chao ơi, chỉ mới nghĩ tới thôi, nước bọt đã tứa ra ướt đẫm.


Với người Thái, xôi nói riêng và các món làm từ gạo nếp nói chung luôn đóng một vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày. Xôi cùng với cơm gạo tẻ là nguồn cung cấp bột chính yếu trong bữa ăn ở Thái Lan, giống như cơm ở Việt Nam chúng ta.


Có xuất xứ từ Trung Quốc, bánh bao từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Với một lớp vỏ bột mì, nhân bên trong bánh là thịt bằm nhỏ, sau đó được hấp chín và có mùi thơm rất đặc trưng.


Ở xứ Huế, nem và tré là hai món nhắm rượu luôn đi liền với nhau. Nếu như nem có thể tìm thấy nhiều nơi với mùi vị mỗi nơi mỗi khác thì tré là món gắn liền với Huế.


Những ngày thời tiết se lạnh, về miệt Sóc Trăng, Bạc Liêu, không gì ấm lòng hơn khi nhấp từng ngụm trà nóng cùng miếng bánh pía, viên mè láo thơm ngon.



       Món ăn “ngàn năm tráng kiện” (05/11/2013)
       Món ngon có tên tuổi ở xứ Trảng (31/10/2013)
       Ngọt bùi hoa nhà quê (27/10/2013)
       Lên Tây Giang ăn gỏi tr’đin (24/10/2013)
       Ăn xôi Sài Gòn (08/10/2013)
       Nhớ món bánh ướt mắm dắt (02/10/2013)
       Lòng xào nghệ - Món ngon của người Quảng Ngãi (30/09/2013)
       Bánh đúc – món ngon dân dã thắm đượm tình quê (27/09/2013)
       Chè – duyên dáng ẩm thực cung đình Huế (26/09/2013)
       Bánh cuốn Hà Thành, ngon mà dân dã (18/09/2013)
       Còn khoái cá khoai... (06/09/2013)
       Cơm chiên (02/09/2013)
       Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng (26/08/2013)
       Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng (20/08/2013)
       Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng (14/08/2013)
       Mì Quảng “sợi nhớ, sợi thương” (12/08/2013)
       Nhớ nồi cá trích kho bở (09/08/2013)
       Bún cá lóc đất phương Nam (07/08/2013)
       Ngũ sắc trong mâm xôi (03/08/2013)
       Bánh ướt chấm mắm sò (31/07/2013)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 177656371.