Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Iran nói đang 'xung đột toàn diện' với Mỹ, cho phép một số tàu dầu đi qua Hormuz
    Tin Việt Nam
Hải quan Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số tại Đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp APEC 2026
    Tin Cộng Đồng
Đài Loan (Trung Quốc): Hoả hoạn lúc rạng sáng, 13 người bị thương
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





        Kinh Tế    

So với một tuần trước, đến hôm nay giá vàng miếng SJC đã bốc hơi nửa triệu đồng mỗi lượng trong khi vàng 9999 chỉ giảm 100.000 đồng/lượng.


Trong khi Bộ trưởng Công Thương cho rằng doanh nghiệp xăng dầu khó tiếp cận vốn thì Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định hạn mức tín dụng chưa sử dụng vẫn còn 44.000 tỷ đồng.


Mặc dù vai trò của các loại năng lượng tái sinh và xe ô tô điện ngày một tăng, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng nhu cầu dầu mỏ toàn thế giới sẽ còn tăng trong thời gian dài hơn so với dự báo mà giới chuyên ra đưa ra.


Credit Suisse - ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sĩ đã lỗ khoảng 4 tỷ franc Thụy Sĩ (tuong đương 4,06 tỷ USD) trong quý III/2022.


Cổ phiếu Twitter sẽ bị ngừng giao dịch vào ngày 28/10. Đây là hạn chót mà tòa án yêu cầu tỷ phú Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại nền tảng truyền thông xã hội.


Báo cáo đầu tiên về: 'Mức độ sẵn sàng thực hành ESG tại Việt Nam' năm 2022 của PwC công bố hôm nay (27/10) cho thấy, cách thức các doanh nghiệp tại Việt Nam tiếp cận và xử lý các vấn đề liên quan đến ESG: 80% doanh nghiệp đã đặt ra cam kết hoặc đang lên kế hoạch sớm thực hành ESG trong 2-4 năm tới. Thiếu kiến thức là rào cản chính đối với các công ty chưa đặt cam kết ESG. Chỉ 29% người tham gia khảo sát tự tin về năng lực của Ban lãnh đạo về các vấn đề liên quan đến ESG. Tuy nhiên 43% chưa cân nhắc việc thiết lập chương trình đào tạo về các vấn đề ESG.


Na Uy phản đối đề xuất của Liên minh châu Âu (EU) về việc thiết lập mức giá trần đối với khí đốt tự nhiên Nga, theo Bộ Dầu mỏ và Năng lượng của nước này.


Việt Nam phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân khoảng 7%/năm giai đoạn 2021- 2030; đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 7.500 USD/năm. Cơ hội tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới của Việt Nam rất lớn.


Trong bối cảnh Mỹ đang xem xét áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với nhôm của Nga, giới phân tích cảnh báo, quyết định này sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt kim loại, khiến giá kim loại thế giới tăng cao, gây tổn hại cho các ngành công nghiệp của Mỹ và châu Âu.


Ngày 26/10, Văn phòng Thủ tướng Anh Rishi Sunak thông báo sẽ hoãn công bố dự thảo ngân sách sang ngày 17/11 tới, thay vì ngày 31/10 như kế hoạch ban đầu.



       Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành thêm 1% từ ngày mai 25/10 (24/10/2022)
       Điện Kremlin: Phương Tây 'đánh cắp' dự trữ vàng và ngoại hối của Nga (24/10/2022)
       Cải thiện môi trường kinh doanh phải đồng đều, liên tục (23/10/2022)
       Vì sao người mua vàng lỗ nặng? (23/10/2022)
       Giá xăng, dầu tăng lần thứ 2 trong tháng 10 (21/10/2022)
       Chứng khoán đỏ lửa, VN-Index lao dốc hơn 42 điểm (21/10/2022)
       Giá xăng nhập bất ngờ rớt xuống mức 19.000 đồng/lít (20/10/2022)
       Khủng hoảng năng lượng 'gặm nhấm' châu Âu, nỗi đau lan tỏa, bài học từ quá khứ có cứu vãn tình hình? (20/10/2022)
       Ukraine thúc viện trợ, Mỹ và đồng minh châu Âu 'lục đục' vì… tiền (20/10/2022)
       Tuyên án cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang 6 năm tù (19/10/2022)
       Ổn định tình hình thị trường xăng dầu, nhất là các cửa hàng bán xăng (19/10/2022)
       Khối ngoại bán ròng trở lại, VN-Index về sát 1.060 điểm (19/10/2022)
       Ba nước 'giải cứu' dầu thô Nga trước lệnh trừng phạt của EU (18/10/2022)
       Khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư mới, mở rộng quy mô đầu tư vào Việt Nam (18/10/2022)
       Trung Quốc đẩy mạnh xây sân bay, tạo bàn đạp phát triển kinh tế (17/10/2022)
       Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cam kết duy trì lãi suất siêu thấp (17/10/2022)
       Doanh nghiệp FDI giải ngân vốn cao nhất trong 5 năm (17/10/2022)
       Thu hồi giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp với Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế (17/10/2022)
       Giá xăng dầu hôm nay 15/10: Lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu, giá dầu giảm mạnh hơn 3%; nhiều chủ cây xăng vẫn kêu lỗ (15/10/2022)
       Nguy cơ thiếu thực phẩm do khan hiếm xăng dầu ở Pháp (15/10/2022)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182759746.