Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vì sao Đà Nẵng và Phú Quốc là lựa chọn 'đáng từng giờ' của khách Hàn?
    Tin Thế Giới
Tổng thống Pezeshkian tuyên bố Mỹ không thể tước quyền sở hữu hạt nhân của Iran
    Tin Việt Nam
Đưa hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc lên tầm cao mới, lấy kết nối hạ tầng làm đột phá
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





        Diễn Đàn Biển Đông    

Ngày 11-4, hải quân Philippines đã triển khai thêm tàu chiến thứ hai ở khu vực bãi đá ngầm Scarborough, nơi hai tàu chiến của Trung Quốc đang tìm cách bảo vệ các ngư dân nước này không cho Philippines bắt giữ.


Theo tin từ Đài phát thanh Trung Quốc, hôm nay 10/04/2012, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân vừa ra tuyên bố về việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gần đây đã liên doanh với Công ty Khí đốt Nga để khai thác khí thiên nhiên, tại hai lô ngoài khơi vùng biển Việt Nam trên Biển Đông.


Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc thực hiện hành trình thử nghiệm du lịch đến quần đảo Hoàng Sa là bất hợp pháp, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, và yêu cầu dừng ngay.


Bắc Kinh muốn tham gia tiến trình thương thảo một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông từ những bước đầu, điều mà các thành viên hiệp hội ASEAN đang có các ý kiến khác nhau.


Sau hai ngày họp tại thủ đô Cam Bốt, Hội nghị Thượng đỉnh khối ASEAN đã chính thức bế mạc vào hôm nay 04/04/2012. Theo giới quan sát, tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc tiếp tục chiếm một vị trí quan trọng trong các cuộc thảo luận kín giữa 10 lãnh đạo các nước Đông Nam Á, bên cạnh hai hồ sơ nóng khác là Bắc Triều Tiên và Miến Điện. Về Biển Đông, các lãnh đạo ASEAN một lần nữa cam kết « tăng cường các nỗ lực » để giải quyết hồ sơ này.


Các nhà ngoại giao ASEAN đã đưa ra các quan điểm khác nhau về cách thức tiến hành việc soạn thảo bộ quy tắc ứng xử Biển Đông, được kỳ vọng sẽ ra đời trong năm nay.


Ngày 31/03/2012, chủ tịch Hồ Cẩm Đào yêu cầu thủ tướng Cam Bốt Hun Sen không nên thúc đẩy “quá nhanh” các cuộc thảo luận về Biển Đông. Lãnh đạo Trung Quốc đồng thời loan báo các khoản viện trợ mới và cam kết nâng trao đổi thương mại song phương lên mức 5 tỷ đô la.


Hôm qua, 29/03/2012, Bắc Kinh đã cảnh báo Hà Nội và Manila không nên có những hành động làm tổn hại đến hòa bình, căng thẳng leo thang tại Biển Đông, sau khi báo chí đưa tin là Việt Nam và Philippines sẽ tiến hành tập trận và tổ chức tuần tra chung tại các nơi có tranh chấp về chủ quyền với Trung Quốc.


Theo báo chí Philippines, Việt Nam và Philippines sẽ mở các cuộc thao dượt và tuần tra hỗn hợp ở khu vực dọc theo các đường ranh giới lãnh hải chung của hai nước ở vùng Biển Đông, mà Manila nay gọi là Biển Tây Philippines. Thỏa thuận đã đạt được nhân chuyến viếng thăm Việt Nam của Tư lệnh Hải quân Philippines vào trung tuần tháng 03/2012.


Phó Cục trưởng Cục Ngư chính Nam Hải Lưu Thiêm Vinh cho biết phía Trung Quốc quyết định xử phạt mỗi ngư dân Việt Nam 70.000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 200 triệu VND).



       TQ cảnh báo Ấn Độ tránh xa Biển Đông (26/03/2012)
       Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang  (25/03/2012)
       Gia hạn công tác của các nhà điều tra Liên Hiệp Quốc về Miến Điện  (23/03/2012)
       Mỹ và Trung Quốc sẽ can ngăn Bình Nhưỡng phóng tên lửa đẩy vệ tinh  (22/03/2012)
       Philippines xác nhận tập trận với Mỹ gần nơi có tranh chấp ở Biển Đông  (07/03/2012)
       Trung Quốc tiếp tục phủ nhận vụ bắn vào ngư dân Việt Nam tại Hoàng Sa  (01/03/2012)
       Tàu chiến Trung Quốc tấn công tàu đánh cá Việt Nam  (25/02/2012)
       Philippines và Việt Nam thảo luận hợp tác ở quần đảo Trường Sa  (22/02/2012)
       Biển Đông căng thẳng : Việt Nam tìm mua vũ khí từ Tây phương  (11/02/2012)
       Đài Loan thiết lập hệ thống « không lưu chiến thuật » tại Trường Sa  (06/02/2012)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 174862151.