Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Trung Quốc khẳng định sẵn sàng cùng BRICS giải quyết các thách thức toàn cầu
    Tin Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp lãnh đạo tập đoàn vận tải biển hàng đầu thế giới
    Tin Cộng Đồng
Hỏa hoạn tại Ấn Độ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng
    Tin Hoa Kỳ
Cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan qua đời ở tuổi 100
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
'Hai mặt' của biên tập viên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





  Tin Tiêu Điểm Nổi Bật
Mỹ tố TQ gây nhiễu máy bay do thám trên Biển Đông
Washington cáo buộc quân đội Trung Quốc cố tình làm nghẽn tín hiệu của phi cơ tuần tra Mỹ khi nó bay phía trên Biển Đông.

        Tin Thế Giới    

Bộ phim “Chỉ ngọn gió” (Csak a szél) của đạo diễn Fliegauf Bence về đề tài kỳ thị sắc tộc, phân biệt đối xử với người Tzigane tại Hungary đã đoat giải Gấu Bạc tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin.


Hôm nay 18/02/2012, Bình Nhưỡng đã bác bỏ lời đề nghị của Seoul nhằm tái lập việc tổ chức cho các gia đình bị ly tán ở hai miền nam bắc trong cuộc chiến tranh Triều Tiên được gặp gỡ, cho rằng trước hết phải đáp ứng các điều kiện do Bình Nhưỡng đưa ra.


Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người sẽ là lãnh đạo đứng đầu Trung Quốc trong tương lai, hôm qua 17/02/2012 đã nhận xét chuyến công du Hoa Kỳ của ông là « thành công mỹ mãn ». Lời tuyên bố này được đưa ra tại Los Angeles vài giờ sau việc ký kết hợp tác giữa ba tập đoàn truyền thông Trung Quốc và hãng phim Mỹ Dream Works Animation.


Tình báo Mỹ lo ngại tổ chức khủng bố Al Qaeda đang mở rộng tầm hoạt động tại Syria và đã xâm nhập vào hàng ngũ lực lượng đối lập tại Syria, khiến tình hình cuộc nội chiến Syria trở nên rất khó lường.


Tehran tuyên bố sẵn sàng nối lại đàm phán với các cường quốc phương Tây về chương trình hạt nhân của Iran với điều kiện là phải tôn trọng quyền hạt nhân của mình.


Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố kế hoạch rút 11.000 quân khỏi châu Âu từ năm 2012 đến 2015. Một bước tiếp theo trong chiến lược chuyển trọng tâm sang châu Á.


Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào hôm qua, 16/02/2012, đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết về Syria, với đa số phiếu áp đảo : 137 phiếu thuận, 12 chống ( trong đó có Nga, Trung Quốc, Cuba, Venezuela..) và 17 nước không bỏ phiếu.


Trong một bản thông cáo gởi đi hôm nay, 17/02/2012, Human Rights Watch đã tố cáo tình trạng hàng trăm người Tây Tạng qua Ấn Độ nghe các buổi thuyết giảng của Đức Đạt Lai Lạt Ma, đã bị bắt và đưa đi cải tạo tư tưởng khi họ trở về Trung Quốc. Theo Human Rights Watch, đây là lần đầu tiên từ cuối những năm 1970 mà một số đông thường dân Tây Tạng bị trừng phạt như thế.


Công cuộc điều tra khủng bố tại Bangkok tiến triển. Ba ngày sau khi phát hiện âm mưu tấn công nhân viên ngoại giao Israel, cảnh sát Thái truy nã một công dân Iran sau khi đã bắt được ba người.


Tổng thống Đức từ chức hôm qua sau một loạt bê bối liên quan đến tài chính, khiến Thủ tướng Angle Merkel thêm đau đầu trong lúc bà đang chiến đấu với cuộc khủng hoảng tài chính châu Âu.



       Tướng Nga: 'Chiến tranh Iran diễn ra trước mùa hè' (17/02/2012)
       Tàu sân bay Mỹ sẵn sàng cho mọi kịch bản với Iran (16/02/2012)
       Ấn Độ ủng hộ tự do hàng hải trên Biển Đông (16/02/2012)
       Nga lập kỷ lục về xuất khẩu vũ khí (16/02/2012)
       Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc bỏ phiếu nghị quyết về Syria  (16/02/2012)
       Hàn Quốc và Hoa Kỳ tập trận chống tàu ngầm ở Hoàng Hải  (16/02/2012)
       Bắc Triều Tiên rầm rộ diễu binh kỷ niệm 70 năm ngày sinh Kim Jong Il  (16/02/2012)
       Phó chủ tịch Trung Quốc kêu gọi tăng cuờng hợp tác Bắc Kinh - Washington  (16/02/2012)
       Trung Quốc : Chính quyền trả thi hài lãnh đạo nổi dậy Ô Khảm cho gia đình  (16/02/2012)
       Trung Quốc đầu tư 3 tỉ USD vào CHDCND Triều Tiên (15/02/2012)
       Nga đề xuất lộ trình mới cho Syria (15/02/2012)
       Iran “xuất khẩu” khủng bố để chống Israel? (15/02/2012)
       Mỹ kêu gọi Trung Quốc “chơi theo luật” (15/02/2012)
       Lửa thiêu 350 tù nhân Honduras (15/02/2012)
       Syria loan báo một Hiến pháp « dân chủ », đa đảng  (15/02/2012)
       Bắc Triều Tiên: Phong chức Đại Thống Chế cho cố lãnh đạo Kim Jong Il  (15/02/2012)
       Tự thú của một sát thủ chuyên nghiệp ở Syria (15/02/2012)
       Nga sắp triển khai tên lửa phòng không ở biên giới (15/02/2012)
       Ngân sách quốc phòng Trung Quốc sẽ vượt quá tổng chi phí quân sự của các cường quốc châu Á khác  (14/02/2012)
       “Phép thử” cho hai bờ Thái Bình Dương (14/02/2012)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179054422.