Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
'UAV bầy đàn': Giải pháp chữa cháy trong hẻm nhỏ ở các thành phố lớn
    Tin Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc tiến hành trao đổi chiến lược
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Dân Pakistan: “Khủng bố là lũ máy bay không người lái Mỹ”
Máy bay không người lái của Mỹ vừa tiếp tục có một cuộc tấn công tên lửa trong lãnh thổ Pakistan làm chết 7 người và bị thương 2 người.

 


Theo phóng viên Tân Hoa Xã của Trung Quốc thường trú tại Islamabad ngày 22-09, khu vực sinh sống của bộ tộc Waziristan ở tây bắc Pakistan, vừa gặp phải một cuộc tập kích bằng tên lửa của máy bay không người lái Mỹ.

 

Vụ tấn công của các “quái vật giết người không lí trí” diễn ra vào khoảng 3h chiều 22-9. Một chiếc máy bay trinh sát - tấn công không người lái của Mỹ, đã phóng 4 quả tên lửa tấn công mặt đất vào 2 ngôi nhà bị họ tình nghi là nơi ẩn náu của nhưng phần tử phiến loạn có vũ trang, làm cho 7 người chết và 2 người bị thương.

 

Hiện nay, tình hình điều tra nguyên nhân, hậu quả của cuộc không kích đang được chính phủ Pakistan làm rõ. Đây không phải là lần đầu Mỹ tiến hành các vụ tấn công các phần tử khủng bố trên lãnh thổ Pakistan bằng cỗ máy giết người tự động này. Tính từ đầu năm đến nay, đây đã là vụ tấn công bằng máy bay không người lái thứ 19 của Mỹ. 

 


Người dân Pakistan gọi UAV Mỹ là "quái vật không có lý trí"

 

Theo thống kê của các cơ quan quân sự Pakistan, các vụ tấn công này đã gây ra cái chết cho 110 người và hàng chục người khác bị thương. Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối của dân chúng Pakistan, tần suất các vụ việc tương tự đang ngày càng gia tăng.

 

Trong giai đoạn 2004 - 2012, có 349 vụ không kích bằng phương tiện này, trong số đó 297 vụ diễn ra dưới thời của Tổng thống Barack Obama, tức từ đầu năm 2009 đến nay. Trong đó, hàng loạt các vụ tấn công nhầm vào thường dân nước này, đặc biệt là vụ tấn công ám sát Osama bin Laden tại một khu vực phủ cận thủ đô Islamabat đã gây ra những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực.

 

Theo báo cáo của 2 đại học Stanford và New York đưa ra ngày 13-01-2013, từ tháng 6-2004 đến 9-2012, khoảng 2.593 - 3.365 người Pakistan đã thiệt mạng do 349 đợt tấn công của UAV Mỹ. Trong số này, có khoảng 474 - 884 dân thường, bao gồm 176 trẻ em. Phần lớn những vụ oanh kích nói trên tập trung ở Waziristan, khu vực biên giới với Afghanistan bị cho là “điểm nóng” của quân Taliban.

 


Người dân Pakistan biểu tình chống Mỹ

 

Máy bay không người lái của Mỹ không ngừng vần vũ trên bầu trời Waziristan và thật sự trở thành nỗi khiếp đảm của người dân. Họ hầu như không dám tụ tập thành nhóm đông người vì sợ bị loại “quái vật không có lý trí này" để ý. Ngay cả các lễ an táng người quá cố phải tiến hành thật đơn giản, thậm chí diễn ra trong đêm tối, các đám cưới cũng không khá hơn khi tiệc mừng được tinh giản tối đa, khách mời hạn chế tối thiểu.

 

Báo cáo của 2 đại học Stanford và New York đặc biệt nhấn mạnh đến ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt tâm lý đối với người dân Pakistan: “Sự hiện diện quá thường xuyên của UAV để truy sát phiến quân Taliban trên thực tế đã "tra tấn" tinh thần dân chúng. Rất nhiều người bị sang chấn tâm lý do lúc nào cũng nơm nớp lo sợ. Thấy người bị thương vì bom đạn, họ cũng không dám đến hỗ trợ ngay vì UAV thường tấn công liên hoàn”.

 

Hiện cuộc chiến chống khủng bố vì “sự bình yên của khu vực” đang có nguy cơ phản tác dụng. Theo tờ Le Temp, thăm dò mới nhất tại Pakistan cho thấy có đến 74% người được hỏi xem Mỹ là “kẻ thù”. Kết quả này hoàn toàn phù hợp với nhận định của ông Rehnan - một thường dân Waziristan: “Gia đình tôi đã thề sẽ trả thù cho cái chết của 2 người anh họ. Tại Waziristan, khủng bố người dân không phải là Taliban mà là đám UAV suốt ngày lởn vởn trên đầu chúng tôi”.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    'UAV bầy đàn': Giải pháp chữa cháy trong hẻm nhỏ ở các thành phố lớn (15-03-2026)
    Israel nói còn đánh 'hàng nghìn mục tiêu' Iran ít nhất 3 tuần nữa; Houthis dọa phong tỏa eo biển Bab el-Mandeb (15-03-2026)
    Thông báo mới nhất về sức khỏe của Lãnh tụ Tối cao Iran (15-03-2026)
    Tàu hàng Thái Lan 'bị tấn công khi đang di chuyển qua Eo biển Hormuz' (11-03-2026)
    Xung đột Trung Đông - cú thử lửa mới đối với ngành bán dẫn toàn cầu (11-03-2026)
    Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu (09-03-2026)
    Những gương mặt tiềm năng cho vị trí Lãnh tụ tối cao Iran (08-03-2026)
    Mỹ điều 'sát thủ drone' Merops tới Trung Đông, dùng chiêu 'gậy ông đập lưng ông' từ kinh nghiệm Ukraine (08-03-2026)
    Iran khẳng định không có kế hoạch đóng eo biển Hormuz (07-03-2026)
    Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận hàng chục tiếng nổ lớn tại Tel Aviv (06-03-2026)
    Washington Post: Nga cung cấp tin tình báo giúp Iran nhắm trúng mục tiêu Mỹ (06-03-2026)
    Cá cược chiến tranh: Lợi nhuận khủng từ cuộc tấn công Iran gây tranh cãi ở Mỹ (06-03-2026)
    Ba Lan thông báo 'đóng cửa' tạm thời không phận miền Đông (11-09-2025)
    Nga mở hành lang vận chuyển mới, thách thức ảnh hưởng của phương Tây (11-09-2025)
    Phó Tổng thống Mỹ: Nga yêu cầu thêm 6.000 km2 lãnh thổ để chấm dứt xung đột với Ukraine (11-09-2025)
    Ông Vance tuyên bố sẵn sàng lãnh đạo nước Mỹ trong trường hợp 'thảm kịch' (29-08-2025)
    Thủ tướng Thái Lan bị phế truất (29-08-2025)
    Tổng thống Mỹ Donald Trump chặn gói viện trợ nước ngoài 5 tỷ USD (29-08-2025)
    Italia bắt giữ một nghi phạm người Ukraine trong vụ phá hoại Nord Stream (21-08-2025)
    Ukraine hứng chịu đợt tấn công kỷ lục bằng tên lửa và UAV, nhà máy Mỹ cũng chịu chung số phận (21-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Lực lượng tàu ngầm Mỹ lép vế trước Nga, TQ, Iran (23-09-2013)
    Vì sao nước Đức chọn Angela Merkel? (23-09-2013)
    Hành trình đến với đỉnh cao của “bà đầm thép” nước Đức Angela Merkel (21-09-2013)
    Vì sao Mỹ phải chùn tay trước Nga? (21-09-2013)
    Thế giới tuần qua: Bạo lực và Hy vọng (20-09-2013)
    Trung Quốc "can thiệp có chọn lọc" các vấn đề quốc tế (20-09-2013)
    Thế cục xoay vần (20-09-2013)
    Vì sao Obama lại muốn Assad tiếp tục cầm quyền? (18-09-2013)
    Mỹ chia nhỏ Trung Đông, Nga bảo tồn lợi ích (18-09-2013)
    Tổng thống Iran tuyên bố không bao giờ chế tạo vũ khí hạt nhân (18-09-2013)
    Thế bế tắc trong vấn đề hạt nhân Iran liệu có được phá vỡ? (18-09-2013)
    Trả đũa vụ bắn trực thăng, biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ nóng giãy (18-09-2013)
    Nga được gì trong vấn đề Syria? (17-09-2013)
    Cảm xúc các ông lớn trước báo cáo LHQ (17-09-2013)
    Vũ khí hóa học Syria sẽ được xử lý thế nào? (17-09-2013)
    Nga giúp Mỹ thoát 'chiếc bẫy chính trị' Syria? (16-09-2013)
    Philippines trấn áp bạo loạn Zamboanga (16-09-2013)
    Sức mạnh tàu ngầm Mỹ suy giảm trước Trung Quốc? (16-09-2013)
    Campuchia: 1 người chết vì biểu tình, Thủ tướng gặp gỡ phe đối lập (16-09-2013)
    Báo Nga: Nhật đang chuẩn bị chiến tranh (16-09-2013)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 171191154.