Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Việt Nam phản đối hoạt động trái phép của Trung Quốc ở Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Nepal chạy đua giải cứu hơn 100 công nhân mắc kẹt trong đường hầm
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Luôn dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam - Lào
    Tin Cộng Đồng
Cháy lớn tại trung tâm thương mại Thái Lan, tòa nhà bị sập một phần
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
MU - Rooney: Chuyện tình sắp đến hồi kết
Càng chơi bết bát MU càng có nguy cơ mất Rooney nhanh hơn. Tiền đạo người Anh được cho là đang chờ đợi những thay đổi của Quỷ đỏ trong mùa Đông để quyết định tương lai.

 


Cơn đau đầu tiếp theo của Moyes

 

Kể từ ngày cầm quân tại Old Trafford, David Moyes dường như chưa bao giờ có một ngày thoái mái. Áp lực công việc cứ mỗi lúc một gia tăng bởi thành tích đầy bất ổn của MU. Sau chuỗi 4 trận thắng tưởng như là khởi đầu cho sự trở lại của nhà ĐKVĐ Premier League, Quỷ đỏ lại vấp ngã trước Tottenham. Vẫn là một đối thủ từng bị coi là “chiếu dưới” và bi kịch vẫn xảy ra ở Nhà hát của những giấc mơ.

 

Áp lực dồn lên đôi vai của chiến lược gia người Scotland càng trở nên nặng nề khi những tai họa liên tiếp rơi xuống. Đầu tiên là chấn thương của Van Persie và Carrick. Sau đó là thái độ bất mãn của những công thần như Rio Ferdinand, Patrice Evra. Bây giờ, đến lượt cậu học trò cưng và cũng là ngôi sao sáng giá nhất Wayne Rooney không chịu đặt bút ký gia hạn hợp đồng.

 

 


Hình ảnh mới nhất của Rooney khi tới bệnh viện chụp vết thương

 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm qua, người kế vị Sir Alex thừa nhận không có gì đảm bảo Rooney sẽ gia hạn hợp đồng nếu MU thất bại trong việc lọt vào top 4 mùa giải năm nay. Mùa Hè tới, tiền đạo người Anh sẽ bước vào năm cuối cùng trong bản hợp đồng ký hồi 2010 mà anh được đồn thổi là nhận mức lương kỷ lục 250.000 bảng/tuần.

 

Thực ra, đây không phải lần đầu tiên Moyes đối mặt với nguy cơ mất Rooney. Ngay khi vừa đặt chân đến thành Manchester để thay thế Alex Ferguson, ông đã nhận tin Rooney đòi ra đi. Khi ấy Moyes không phải lý do mà nguyên nhân nằm ở mâu thuẫn giữa Rooney với Ferguson. Bất mãn vì không được “ông già gân” trọng dụng ở vị trí trung phong, Rooney đã chán nản đến mức định rời Old Trafford. Thế nhưng, David Moyes đã dốc hết sức để thuyết phục cậu học trò mà ông từng tạo điều kiện tỏa sáng ở Everton hơn chục năm trước. Rốt cuộc, Rooney ở lại và liên tục ghi bàn cứu MU hết trận này đến trận khác.

 

Chỉ là một cánh én, Rooney nên tìm bến đỗ mới

 

Câu chuyện Rooney – MU đã không còn mới kể từ hồi 2010 khi anh lần đầu tiên đánh tiếng muốn rời bỏ đội bóng. Năm ấy, MU của Ferguson có dấu hiệu sa sút, đặc biệt là những hoạt động yếu kém trên TTCN sau khi bán Ronaldo cho Real Madrid. Lấy lý do đội nhà thiếu tham vọng, Rooney không ngần ngại tiết lộ ý định chuyển sang một CLB khác. Tất nhiên, chuyện lương thưởng cũng là một yếu tố quan trọng phải kể đến.

 

Nhưng rồi Ferguson thuyết phục thành công Rooney, BLĐ Quỷ đỏ cũng tăng lương cho anh lên mức kỷ lục của CLB. Rooney ở lại và MU tiếp tục chinh phục những danh hiệu mới. Tuy nhiên, 3 năm sau, mọi chuyện không còn đơn giản nữa. Ferguson đã ra đi để lại một tập thể không thực sự đẳng cấp với chỉ vài ngôi sao ở tầm cỡ thế giới. David Moyes, một HLV chưa có thành tích đáng kể nào trong sự nghiệp, ngồi vào chiếc ghế nóng và trải qua mùa Hè mua sắm được coi là thảm họa nhất trong lịch sử tham dự Premier League của MU.

 

 


Rooney không thể cứu MU mãi

 

Chính vì đội hình yếu kém, cộng thêm việc không có một HLV xuất chúng, MU đã sa sút không phanh ở mùa giải năm nay. Họ thua những đội bóng tầm trung ngay trên sân nhà và chơi nhạt nhẽo khi gặp các đối thủ lớn. Chiến thuật bế tắc, tinh thần sa sút và bản lĩnh không còn, MU đang trượt ngày một dài trên bảng xếp hạng. Bây giờ, không ai nói đến khả năng bảo vệ chiếc cúp vô địch mà họ mới giành được cách đây 7 tháng nữa. Thậm chí, có cơ sở để tin rằng Quỷ đỏ không còn xứng đáng góp mặt trong top 4 khi mùa bóng khép lại.

 

Cần nhấn mạnh, trong những tháng tệ hại vừa qua của MU, Rooney vẫn chứng tỏ được đẳng cấp và là ngôi sao sáng nhất trong đội hình của David Moyes. Rooney dẫn đầu danh sách ghi bàn của MU ở Premier League và là cầu nối quan trọng nhất trên hàng công. Chơi xuất sắc ở hầu hết những lần ra sân nhưng không phải lúc nào Rooney cũng đủ sức mang về thắng lợi. Thất bại trước Tottenham mới đây là ví dụ. Khi những đồng đội xung quanh chơi quá tồi tệ, Rooney như một cánh én lẻ loi.

 

Con tàu MU sắp chìm cùng David Moyes và không ai biết sẽ mất bao lâu để tái thiết lại thế lực hùng mạnh bậc nhất trong lịch sử bóng đá Anh. Rooney đang ở tuổi 28, thời điểm cuối của sự nghiệp. Với đẳng cấp của mình, anh không đáng phải “ngụp lặn” cùng MU. Đừng đòi hỏi lòng trung thành của Rooney sau những gì anh đã cống hiến suốt một thập kỷ qua cho đội chủ sân Old Trafford. Và hãy nhớ rằng Rooney không trưởng thành từ lò MU như những Ryan Giggs hay Paul Scholes.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Trung vệ tuyển Việt Nam nghỉ thi đấu dài hạn, lỡ hẹn với FIFA ASEAN Cup 2026 (29-08-2026)
    Việt Nam làm nên lịch sử với chức vô địch Đông Nam Á thứ 2 liên tiếp (26-08-2026)
    3 cầu thủ tuyển Việt Nam được xóa thẻ trước chung kết ASEAN Cup 2026 (20-08-2026)
    Thắng dễ Singapore, Thái Lan đặt một chân vào chung kết ASEAN Cup 2026 (15-08-2026)
    HLV Kim Sang Sik: Đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để hướng tới chung kết (15-08-2026)
    AFC đánh giá Việt Nam thế nào trước đại chiến Malaysia? (14-08-2026)
    Tuyển Việt Nam dè chừng 'vũ khí sân nhà' của Malaysia (12-08-2026)
    PSG bán Barcola, Liverpool và Arsenal đua giá chuyển nhượng (10-08-2026)
    Bóng chuyền nữ Việt Nam thua Thái Lan, xếp cuối chặng 2 SEA V.Cup 2026 (09-08-2026)
    'Cháy' vé xem Việt Nam đá bán kết ASEAN Cup 2026, hàng nghìn người chờ mua (08-08-2026)
    Cha Lionel Messi qua đời ở tuổi 68 (08-08-2026)
    HLV Kim Sang Sik: Đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng để giữ vững ngôi đầu bảng (06-08-2026)
    Singapore soán ngôi đầu bảng của tuyển Việt Nam (27-07-2026)
    Đội tuyển Việt Nam về Hà Nội, chờ quyết đấu Singapore (25-07-2026)
    World Cup kết thúc: FIFA ôm tiền, Mỹ ôm hóa đơn 11 tỷ USD (21-07-2026)
    Vì sao Đình Bắc chưa hết án treo giò vẫn được tham dự ASEAN Cup 2026? (21-07-2026)
    Tây Ban Nha lập hàng loạt kỷ lục chưa từng có trong ngày vô địch World Cup 2026 (20-07-2026)
    Tây Ban Nha gặp Argentina là 'trận chung kết thế kỷ'? (19-07-2026)
    Xuân Son và Hoàng Hên giúp tuyển Việt Nam đè bẹp Myanmar (18-07-2026)
    Đình Bắc nhận tin vui trước ASEAN Cup (17-07-2026)

Các bài viết cũ:
    M.U: Mới nửa mùa đã rơi nhiều điểm hơn mùa trước (02-01-2014)
    Arsenal: Duyên Bendtner, vận đã tới?  (02-01-2014)
    Thử thách khắc nghiệt đón chờ Chelsea ở ngày khai xuân (31-12-2013)
    Welbeck: Vượt lên trên những chỉ trích (31-12-2013)
    MU thắng xấu xí: Nhà Vua chưa băng hà  (28-12-2013)
    Casillas đã hết kiên nhẫn với Real Madrid (28-12-2013)
    M.U: Sự nóng vội có thể "giết chết" cả một thế hệ (26-12-2013)
    Neymar và Bale chứng tỏ giá trị của “bom tấn” (25-12-2013)
    Premier League 2013/14 sau 17 vòng: Mùa mưa bàn thắng (23-12-2013)
    Mourinho và giấc mơ huyền thoại Stamford Bridge (23-12-2013)
    Cuộc đại chiến giữa Arsene Wenger và Jose Mourinho: “Giáo sư” mòn mỏi chờ cuộc báo thù (22-12-2013)
    Chelsea đại phẫu hàng công: Mục tiêu toàn "hàng khủng" (20-12-2013)
    Man City - Barca: Hai mặt của một đồng tiền (19-12-2013)
    Vị trí nào cho Rooney tại Old Trafford? (18-12-2013)
    Ronaldo gửi lời tri ân xúc động tới Sir Alex (16-12-2013)
    Man City 6-3 Arsenal: Pháo thủ "tan xác" (14-12-2013)
    Vòng 16 Premier League: Thời khắc quyết định (13-12-2013)
    Bóng đá Việt Nam càng lúc càng thụt lùi (12-12-2013)
    Barca: Đừng quá lo, nhưng cũng đừng vội mừng (12-12-2013)
    Mourinho sắp “tống cổ” cả 3 tiền đạo Chelsea (10-12-2013)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182917767.