Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Siêu bão Bavi tác động thế nào tới Biển Đông?
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Tàu Na Uy bị tấn công ngoài khơi Oman giữa vòng xoáy xung đột Mỹ - Iran
    Tin Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng cùng ASEAN hỗ trợ Myanmar
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Hơn 112.000 thí sinh đăng ký 652.703 nguyện vọng đại học trong ngày đầu tiên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Hoàng hậu trong lòng dân
Sau 36 năm trị vì, vua cha Tây Ban Nha Juan Carlos đã truyền ngôi cho Thái tử Felipe. Tuy đăng quang trong hoàn cảnh kinh tế đất nước trì trệ, uy tín hoàng gia giảm sút vì bê bối tham nhũng, nhưng tân vương Felipe lại được người dân ủng hộ nhờ hình ảnh gia đình đầm ấm cũng như vẻ đáng mến của Hoàng hậu Letizia Ortiz.

 


Xuất thân thường dân, từng là phóng viên, lại có một cuộc hôn nhân đổ vỡ, Letizia Ortiz đã vượt qua nhiều thử thách để trở thành bậc mẫu nghi thiên hạ luôn rạng ngời hạnh phúc. Hình mẫu một người phụ nữ duyên dáng, tự tin, độc lập khiến cho nhiều người dân Tây Ban Nha ủng hộ và yêu mến bà hoàng của mình.

 

Letizia Ortiz từng làm phóng viên các tờ báo La Nueva España, ABC, hãng thông tấn EFE trước khi làm việc cho các kênh truyền hình Bloomberg, CNN và truyền hình quốc gia Española. Hoàng hậu Letizia Ortiz là một trong số ít nữ phóng viên chiến trường từng có mặt tại cuộc chiến Iraq hồi tháng 3/2003. Bà đến “điểm nóng” New York (Mỹ) để tường thuật về vụ khủng bố ngày 11/9/2001, cũng như túc trực tại Washington để đưa tin về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2000. Letizia Ortiz đã được Hiệp hội Báo chí Madrid vinh danh là nữ nhà báo Tây Ban Nha dưới 30 tuổi xuất sắc nhất.

 

Cha của Ortiz cũng là phóng viên, mẹ là y tá, trong khi ông ngoại là một tài xế taxi. Trong một lần tác nghiệp ở miền Bắc Tây Ban Nha năm 2002 để làm phóng sự truyền hình về vụ tàu dầu Prestige bị đắm, gây ô nhiễm vùng biển thuộc tỉnh Galicie, Ortiz có cơ hội làm việc với Thái tử Felipe. Họ bén duyên nhau từ đó. Cả hai bí mật hẹn hò cho đến khi thông tin được công bố rộng rãi vào tháng 11/2003. Khi hay tin con trai của mình muốn kết hôn cùng một phụ nữ từng tan vỡ hôn nhân, từng công khai thừa nhận mình phá thai, Đức vua Juan Carlos vô cùng sửng sốt. Thế nhưng, chính sự thông minh, chân thành của Ortiz đã chinh phục không chỉ Hoàng gia Tây Ban Nha mà còn với người dân ở đất nước này.

 


Vua Felipe và Hoàng hậu Ortiz - Ảnh: Daily Mail

 

Năm 1998, Ortiz kết hôn với giáo viên ngành tâm lý học, nhà văn Alonso Guerrero Pérez sau 10 năm hẹn hò. Thế nhưng, cuộc hôn nhân này kết thúc nhanh chóng chỉ một năm sau đó. Cũng trong năm 1999, bố mẹ của Letizia Ortiz ly hôn. Những thông tin này tạo ấn tượng xấu đối với mọi người khi nghĩ đến cuộc hôn nhân giữa Ortiz và Thái tử Felipe bấy giờ. Letizia Ortiz rất hiếm khi nhắc đến cuộc hôn nhân đầu tiên. Đôi lần, Ortiz tâm sự: “Trong hôn nhân, cần lựa chọn người mà bạn thật sự có thể chia sẻ mọi chuyện. Sự xa cách trong suy nghĩ, không thể hòa hợp là rào cản rất lớn, nhất là trong thời buổi ai cũng có áp lực, công việc riêng cần theo đuổi”.

 

Từ kinh nghiệm đổ vỡ hôn nhân, Letizia Ortiz đã xây dựng cho mình một tổ ấm hạnh phúc đến nay là 10 năm ở một dinh thự nhỏ, cách cung điện Zarzuela không xa. Ortiz khiến người dân Tây Ban Nha yên tâm vì nhiều lẽ. Trước tiên, xuất thân dân thường của cô mang đến cho Thái tử Felipe nay là Đức vua Tây Ban Nha một góc nhìn sát với thực tế, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân. Hơn nữa, sự tinh tế, nhạy cảm và mạnh mẽ của một nhà báo sẽ giúp Ortiz tự tin, thể hiện bản lĩnh trong mọi tình huống.

 


Gia đình Đức vua Felipe và Hoàng hậu Letzia Ortiz trong lễ đang quang của ông - Ảnh: celebrityomes.eu

 

10 năm qua, Ortiz vẫn giữ được lối sống giản dị và gần gũi, chiếm trọn cảm tình của truyền thông, trở thành hình mẫu, chuẩn mực của công nương thời hiện đại.

 

Công nương Letizia Ortiz nay đã là Hoàng hậu với phong cách thời trang rất thanh lịch, ít ai biết bà luôn ưu ái chọn trang phục của những nhà thiết kế trong nước để góp phần quảng bá ngành thời trang Tây Ban Nha, kể cả váy cưới bà mặc trong hôn lễ với Thái tử Felipe vào ngày 22/5/2004. Ngoài ra, bà là một trong những gương mặt hoạt động xã hội tích cực, nhất là đối với các vấn đề chuyên về giáo dục và dinh dưỡng cho trẻ em.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Tàu Na Uy bị tấn công ngoài khơi Oman giữa vòng xoáy xung đột Mỹ - Iran (14-07-2026)
    Iran đáp trả quyết liệt, phóng tên lửa hành trình vào tàu hải quân Mỹ (14-07-2026)
    Tổng thống Nga Putin gửi tối hậu thư sau làn sóng tấn công của Ukraine (14-07-2026)
    Loạt quốc gia Vùng Vịnh phản đối đợt tấn công trả đũa của Iran (12-07-2026)
    Ukraine tập kích gần 30 tàu thuyền Nga, tuyên bố làm tê liệt eo biển Kerch (12-07-2026)
    Quân đội Mỹ ra tuyên bố mới nhất về hoạt động hàng hải tại eo biển Hormuz (12-07-2026)
    Tổng thống Zelensky hối thúc sản xuất tên lửa Patriot tại Ukraine (10-07-2026)
    Xung đột Trung Đông: Israel tuyên bố sẵn sàng nối lại tấn công Iran, Mỹ có còn tiếp tục đàm phán sau những đòn 'ăn miếng trả miếng'? (10-07-2026)
    Mỹ tấn công cầu đường sắt chiến lược nối Iran với Trung Quốc và Nga (09-07-2026)
    Mỹ cảnh báo nối lại các cuộc tấn công vào đêm nay, Iran tuyên bố sẵn sàng đối phó (08-07-2026)
    Thị trường thế giới lại chao đảo sau khi căng thẳng Mỹ - Iran tái bùng phát (08-07-2026)
    Nga tuyên bố đánh chặn hơn 500 máy bay không người lái Ukraine (06-07-2026)
    Kịch tính màn chạm trán của tàu sân bay Anh và máy bay Nga trên Biển Na Uy (06-07-2026)
    Ba Lan rúng động vì nghi vấn bí mật chuyển giao vũ khí cho Ukraine (05-07-2026)
    Nga nói về việc Đức cáo buộc Ukraine phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc (03-07-2026)
    Cơ quan chống tham nhũng quân đội Trung Quốc có lãnh đạo mới (03-07-2026)
    Tang lễ Đại giáo chủ Ali Khamenei: 7 ngày quốc tang, 90 quốc gia tham dự và các thông điệp ngầm của Iran (03-07-2026)
    Quân đội Iran tuyên bố 'đang trong tình trạng chiến tranh' (02-07-2026)
    Ukraine lần đầu phóng tên lửa đạn đạo tầm xa tấn công lãnh thổ Nga? (02-07-2026)
    Afghanistan không kích các mục tiêu IS trên lãnh thổ Pakistan (01-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Nga sẽ không 'khoanh tay đứng nhìn' (29-06-2014)
    Nga bắt tay phương Đông 'trục xuất' đồng USD (28-06-2014)
    Miền Đông Ukraine tiếp tục “dậy sóng” (28-06-2014)
    Những chuyển dịch chính trị bất ngờ ở Đông Bắc Á (28-06-2014)
    TQ bị tố 'đem con bỏ chợ' ở Iraq (28-06-2014)
    Phát hiện mới: Trung Quốc 'ngoạm' cả một bang của Ấn Độ trên bản đồ dọc (28-06-2014)
    Trung Đông trong cơn khủng hoảng tồi tệ (27-06-2014)
    Donetsk và Lugansk thành lập Quốc hội liên minh (27-06-2014)
    Tình hình Ukraine: Súng nổ bất chấp thỏa thuận hòa bình (27-06-2014)
    Tổng thống Mỹ bị Tòa tối cao khiển trách vì lạm quyền (27-06-2014)
    “Kiev phải chịu trách nhiệm về khủng hoảng Ukarine, đổ lỗi cho Moscow là sai lầm” (26-06-2014)
    2/3 dân Nga muốn Putin làm Tổng thống sau 2018 (26-06-2014)
    Scotland tách ra khỏi Vương quốc Anh: Chuyện không đơn giản  (26-06-2014)
    Dân mạng Trung Quốc lên kế hoạch "xâm lược" nước Nga (26-06-2014)
    Phong trào Hồi giáo cực đoan kêu gọi thánh chiến chống Bắc Kinh (26-06-2014)
    Mỹ gia tăng trừng phạt chính quyền quân sự Thái Lan (25-06-2014)
    Hội nhập châu Âu có là 'bùa hộ mệnh'? (25-06-2014)
    Dân Hàn Quốc coi TQ là mối đe dọa quân sự (25-06-2014)
    Trung Quốc tặng 'quan tài bay' để mua chuộc bạn bè vùng Thái Bình Dương (25-06-2014)
    Nhật do dự khi tìm đường cho quân đội trở lại (24-06-2014)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 180267010.