Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Ai dám làm em rể ông Kim Jong-un?
Em gái Kim Jong-un đã kết hôn với con trai của một trong những quan chức quyền lực nhất của nước này, thông tấn Yonhap cho biết.

 


“Theo như tôi biết, cô Kim Yo-jong, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đã kết hôn với con trai của ông Choe Ryong-hae”, Yonhap ngày 2/1 dẫn lời một nguồn tin đáng tin cậy ở Trung Quốc.

 

Cũng theo hãng tin này, trong những bức ảnh được chụp lại khi Kim Yo-jong cùng anh trai là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm trại trẻ mồ côi ở Bình Nhưỡng ngày đầu năm mới, em gái ông Kim đã đeo nhẫn ở ngón áp út, được coi là ngón tay đeo nhẫn cưới.

 

Về ông Choe Ryong-hae, đây được coi là nhân vật quan trọng thứ hai ở Triều Tiên sau lãnh đạo Kim Jong-un. Ông là Phó Chủ tịch Ủy ban quân sự trung ương, thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị. Ông Choe có 2 con trai và 1 con gái.

 

Người được cho là đã kết hôn với em gái lãnh đạo Kim Jong-un tên Choe Song, ngoài 30 tuổi. Nguồn tin trên không cho biết nghề nghiệp của người này, theo Yonhap.

 

Còn người con trai khác của ông Choe Ryong-hae trước đó cũng được nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un hào phóng trả 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) tiền viện phí  sau vụ tai nạn giao thông hồi tháng 9/2013 ở Triều Tiên.

 

Thông tin này do Yonhap dẫn lại nguồn tin của tờ Mainichi Shimbun Nhật Bản. Được biết, con trai của ông Choe Ryong-hae tên là Choe Hyon-chol đã điều trị thính giác ở Singapore.

 

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, ông Kim Jong-un đang muốn thể hiện sự quan tâm của mình dành cho các phụ tá tin cẩn. Nếu thông tin về cuộc hôn nhân nói trên là đúng, thì đây có thể sẽ là động thái góp phần củng cố vị trí của ông Choe Ryong-hae và cả Kim Yo-jong trên chính trường Triều Tiên.

 


Hình ảnh mới nhất của Kim Yo-jong cho thấy cô đã đeo nhẫn cưới.

 

Liên quan đến việc kết hôn của cô Kim Yo-jong, tháng 10/2014 vừa qua, Chosun Ilbo trích lời một doanh nhân người gốc Triều Tiên ở Trung Quốc nói, Kim Yo-jong đã kết hôn với một quan chức cấp cao, làm việc cho Phòng 39 của Đảng Lao động cầm quyền. Phòng 39 là nơi quản lý các loại quỹ của Kim Jong-un.

 

"Không có gì bất thường khi dự đoán cô Kim kết hôn vì cô đã đến tuổi tốt nhất để thành gia thất. Mọi người tự hỏi chồng của cô ấy là ai, do ông ấy có thể là một nhân vật quyền lực khác trong tầng lớp cấp cao của miền Bắc", doanh nhân trên cho biết.

 

Ahn Chan-il tại Viện thế giới về nghiên cứu Triều Tiên cũng nghe được tin tương tự qua một kênh khác. Chan-il cho hay, giới quan chức cấp cao Triều Tiên có tập tục tổ chức hôn lễ vào dịp lễ quốc gia và Kim Yo-jong có lẽ đã làm lễ cưới hôm 9/9 - ngày thành lập nước Triều Tiên hoặc vào ngày 10/10 kỷ niệm thành lập đảng Lao động.

 

Kim Yo-jong, 28 tuổi, hồi tháng 11/2014 được giới thiệu là một quan chức cấp cao của Đàng Lao động Triều Tiên. Kể từ đó, cô thường xuyên xuất hiện với anh trai mình trong các sự kiện công khai. Theo Yonhap, cô hiện là Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên.

 

Theo giới phân tích, nếu thông tin cô Kim kết hôn được xác nhận, mối quan hệ của "đệ nhất hiền muội" Triều Tiên này sẽ là trọng tâm của ê kíp quyền lực, tương tự như bà Kim Kyong-hui và người chồng quá cố Jang Song-thaek dưới thời cố lãnh đạo Kim Jong-il.

 

Phía Triều Tiên chưa có phản hồi chính thức nào về thông tin nói trên.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu (09-03-2026)
    Những gương mặt tiềm năng cho vị trí Lãnh tụ tối cao Iran (08-03-2026)
    Mỹ điều 'sát thủ drone' Merops tới Trung Đông, dùng chiêu 'gậy ông đập lưng ông' từ kinh nghiệm Ukraine (08-03-2026)
    Iran khẳng định không có kế hoạch đóng eo biển Hormuz (07-03-2026)
    Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận hàng chục tiếng nổ lớn tại Tel Aviv (06-03-2026)
    Washington Post: Nga cung cấp tin tình báo giúp Iran nhắm trúng mục tiêu Mỹ (06-03-2026)
    Cá cược chiến tranh: Lợi nhuận khủng từ cuộc tấn công Iran gây tranh cãi ở Mỹ (06-03-2026)
    Ba Lan thông báo 'đóng cửa' tạm thời không phận miền Đông (11-09-2025)
    Nga mở hành lang vận chuyển mới, thách thức ảnh hưởng của phương Tây (11-09-2025)
    Phó Tổng thống Mỹ: Nga yêu cầu thêm 6.000 km2 lãnh thổ để chấm dứt xung đột với Ukraine (11-09-2025)
    Ông Vance tuyên bố sẵn sàng lãnh đạo nước Mỹ trong trường hợp 'thảm kịch' (29-08-2025)
    Thủ tướng Thái Lan bị phế truất (29-08-2025)
    Tổng thống Mỹ Donald Trump chặn gói viện trợ nước ngoài 5 tỷ USD (29-08-2025)
    Italia bắt giữ một nghi phạm người Ukraine trong vụ phá hoại Nord Stream (21-08-2025)
    Ukraine hứng chịu đợt tấn công kỷ lục bằng tên lửa và UAV, nhà máy Mỹ cũng chịu chung số phận (21-08-2025)
    Bắt giữ nghi phạm trong vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc (21-08-2025)
    Chiến trường có thể định đoạt hòa bình Ukraine (21-08-2025)
    Tổng thống Donald Trump lên đường đến Alaska, chuẩn bị gặp Tổng thống Putin (15-08-2025)
    Mỹ trải thảm đỏ đón Tổng thống Nga Putin ở Alaska (15-08-2025)
    Những kỳ vọng từ cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ ở Alaska (12-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Bí mật quốc gia tuyệt mật TQ bị bán cho nước ngoài (03-01-2015)
    Afghanistan: “Khúc xương” Mỹ bỏ lại? (02-01-2015)
    Tiết lộ sốc về vùng biển Java nơi QZ8501 rơi (02-01-2015)
    Triều Tiên phòng Trung Quốc bội tín? (02-01-2015)
    Dấu hiệu Mỹ và EU vẫn cần Nga (02-01-2015)
    Biên giới Thái Lan-Campuchia doạ có chiến sự đầu năm (02-01-2015)
    Châu Âu 2015: Một năm bấp bênh (01-01-2015)
    Thảm họa hàng không AirAsia: Bài học từ sai lầm của Malaysia (01-01-2015)
    Shinzo Abe hy vọng xây dựng một Nhật Bản mới năm 2015 (01-01-2015)
    Thông điệp Năm Mới cho Mỹ: Tổng thống Putin muốn gì? (01-01-2015)
    Năm 2014 - bất ổn, bất an và bất định (31-12-2014)
    Tương lai Crimea: Ukraine có thể để thế hệ sau giành lại (31-12-2014)
    Nga lo ngại Mỹ cung cấp nhiên liệu hạt nhân cho Ukraine (31-12-2014)
    Indonesia phát hiện xác máy bay AirAsia nằm ngửa dưới đáy biển (31-12-2014)
    Iraq đang là 'miếng ngon' khó giữ của Mỹ (31-12-2014)
    Mỹ làm gì khi Nga muốn biến Bắc Cực thành "sân nhà"? (30-12-2014)
    Tại sao Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản phải ra đi? (30-12-2014)
    Chuyến bay QZ8501: Đã tìm thấy hơn 40 thi thể trên biển (30-12-2014)
    Nga bất ngờ từ chối bàn tay Trung Quốc chìa ra cứu (30-12-2014)
    Mỹ đang toan tính gì trong cuộc chiến chống IS? (30-12-2014)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170390353.