Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Tàu hàng Thái Lan 'bị tấn công khi đang di chuyển qua Eo biển Hormuz'
    Tin Việt Nam
Chuyên gia về Việt Nam tại Italy: Hành trang đưa Việt Nam vào kỷ nguyên vươn mình
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Những người giàu nhất thế giới đang sống ở đâu?
Hurun Global Rich List - bảng xếp hạng tỉ phú uy tín trên thế giới mới - công bố, thế giới hiện có 2.089 tỉ phú và lần đầu tiên Ấn Độ có nhiều tỉ phú hơn cả những quốc gia phát triển như Anh hay Nga.

 



 


Gần 1/3 tỉ phú mới ở Trung Quốc

 

Theo Hurun Global Rich List, có 222 tỉ phú mới xuất hiện trong năm 2014, gần 1/3 trong số đó ở Trung Quốc. Điều này cho thấy, nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển với tốc độ rất cao. Mỹ vẫn là quốc gia có số người “siêu giàu” đứng đầu thế giới với 537 người. Tiếp sau đó là Trung Quốc với 430 người, trong đó có 72 tỉ phú mới năm 2014. Ấn Độ là quốc gia đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những nước có nhiều tỉ phú nhất thế giới. Số lượng tỉ phú của quốc gia này đã tăng từ 70 lên 97 người trong năm 2014. Lần đầu tiên, Ấn Độ đã vượt Nga (93 tỉ phú) và Anh (80 tỉ phú) trong bảng xếp hạng. 67 quốc gia trên thế giới có ít nhất 1 tỉ phú.

 

New York vẫn là thành phố có nhiều tỉ phú nhất với 91 người, trong khi đó London đứng ở vị trí thứ năm với 49 người. Chỉ tính riêng số tỉ phú sinh sống ở New York đã cao hơn so với số tỉ phú trên toàn nước Anh. Có đến 6 thành phố ở Châu Á hiện nay có mặt trong top 10 thành phố có nhiều tỉ phú là Mumbai, Hồng Kông, Bắc Kinh, Thâm Quyến, Đài Bắc và Thượng Hải. Bắc Mỹ cũng là địa danh xuất hiện nhiều tỉ phú mới, đáng chú ý nhất trong danh sách là Snapchat, 24 tuổi, và Bobby Murphy, 26 tuổi - những người trẻ tuổi nhất có tên trong danh sách tỉ phú năm nay. 649 người trong danh sách cho thấy sự gia tăng đáng kể tài sản của họ so với năm trước đó. 869 người có tài sản giảm, 95 người “bị loại” khỏi danh sách những người giàu của thế giới. Do sự trượt giá của đồng rúp nên số lượng tỉ phú Nga năm nay giảm đến 60%.

 

Theo Hurun Global Rich List, Bill Gates, 59 tuổi, vẫn là người giàu nhất thế giới với số tài sản ước tính là 85 tỉ USD. Tỉ phú Mexico Carlos Slim đứng thứ 2 với tài sản khoảng 83 tỉ USD. Warren Buffett, đứng thứ 3 với tổng tài sản 76 tỉ USD. Người sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerburg lần đầu tiên “đặt chân” vào top 10 người giàu nhất thế giới. Tài sản của Mark Zuckerburg đã đạt mức 44 tỉ USD. Có 40 người trong danh sách dưới 40 tuổi. Các chuyên gia cho biết, phần lớn những tỉ phú mới đều hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Công nghệ đã chi phối tất cả những nền kinh tế mới.

 


Bảo tàng Soumaya của nhà tỉ phú Carlos Slim ở Mexico.  

 

Chấm điểm tỉ phú

 

Một nét mới trong bảng công bố danh sách những người giàu nhất của Hurun Global Rich List là có bảng chấm điểm các tỉ phú dựa trên việc đánh giá con đường trở thành tỉ phú của họ. Ví dụ, Warren Buffett được chấm 5/5 điểm vì ông đã trở thành tỉ phú bắt đầu từ việc bán hàng tại cửa hàng tạp hóa của ông nội.

 

Mark Zuckerberg, Bill Gates, Jack Dorsey và Nicholas Woodman được chấm điểm 4/5. Những tỉ phú này có được sự giúp đỡ từ cha mẹ hoặc được trải qua những môi trường giáo dục tốt.

 

Với 13 tỉ USD, ông trùm truyền thông Murdoch Rubert đứng thứ 94 trong danh sách tỉ phú trên toàn cầu và đạt 3/5 điểm vì được "thừa kế một doanh nghiệp nhỏ và phát triển nó ngày càng lớn mạnh”.

 

Người phụ nữ giàu nhất nước Pháp, người thừa kế của L'Oreal Liliane Bettencourt được chấm 2 điểm vì có được một số khoản tín dụng trong hoạt động trong kinh doanh. Điểm 1/5 giành cho những người thừa kế tài sản và bản thân họ không tích cực tham gia vào hoạt động kinh doanh. Trong danh sách này có Laurene Powell Jobs - vợ của cố CEO Apple Steve Jobs - với tài sản trị giá 180 tỉ USD.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Tiếp tục giữ nguyên giá bán xăng dầu (14-03-2026)
    Từ khóa tìm kiếm 'xe điện' tăng mạnh khi giá xăng dầu biến động (14-03-2026)
    Xung đột Trung Đông tác động đến vận tải và hàng hóa ra sao? (14-03-2026)
    Xung đột quân sự ở Trung Đông khiến triển vọng Fed hạ lãi suất trở nên mờ mịt (09-03-2026)
    Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập xăng dầu về 0% (08-03-2026)
    Mỹ xuất khẩu nhiều xe từ hãng nào nhất? (08-03-2026)
    Giá vàng tuần tới sẽ ra sao? (08-03-2026)
    Sản lượng xe máy tháng 2 sụt giảm nhưng thị trường không lo thiếu hàng (06-03-2026)
    Chính phủ triển khai các giải pháp cấp bách bảo đảm an ninh năng lượng trước xung đột tại Trung Đông (06-03-2026)
    Giá dầu tăng, vận tải biển và thị trường tài chính toàn cầu biến động do căng thẳng Trung Đông (06-03-2026)
    Vàng miếng rớt giá mạnh (11-09-2025)
    Giá vàng trong nước chiều 29/8 niêm yết mức 129,3 triệu đồng/lượng chiều bán ra (29-08-2025)
    Mỹ và EU công bố thuế nhập khẩu ôtô, dược phẩm (21-08-2025)
    Giá vàng nhẫn 'trượt đỉnh': Hàng trăm người chờ mua, lượng bán ra gấp 3 sau một giờ (12-08-2025)
    Chuyên gia nói gì về phiên 'bốc hơi' đột ngột 64 điểm của VN-Index? (29-07-2025)
    Bộ Tài chính lên tiếng về đề xuất đánh thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản (22-07-2025)
    Bà Nguyễn Thị Phương Thảo 'kiếm' được hơn nghìn tỷ một ngày (22-07-2025)
    Thủ tướng gợi ý doanh nghiệp Nhật mở nhà máy mì, bánh mochi ở Việt Nam (14-07-2025)
    Kinh tế Việt Nam còn nhiều dư địa để bứt tốc (14-07-2025)
    Dòng tiền nào vào tài khoản cá nhân sẽ bị tính thuế? (25-06-2025)

Các bài viết cũ:
    Khi con rồng Ấn Độ cho con rồng Trung Quốc hít khói (14-02-2015)
    Swissleak và “danh sách HSBC” (12-02-2015)
    Cuộc chiến dầu khí tại Nga (11-02-2015)
    Người nước ngoài ồ ạt đi khỏi Trung Quốc (10-02-2015)
    2015 là năm khó khăn với kinh tế toàn cầu (09-02-2015)
    Giá vàng đổ đèo sau số liệu việc làm của Mỹ (07-02-2015)
    Kinh tế Mỹ trong năm 2015 như thế nào? (05-02-2015)
    Giá dầu bất ngờ lội ngược dòng vượt mốc 50 USD/thùng (04-02-2015)
    Nếu Grexit xảy ra (03-02-2015)
    Giá dầu thấp gây khó cho ngành năng lượng Mỹ (02-02-2015)
    Chiến tranh tiền tệ đang bùng nổ toàn diện? (30-01-2015)
    Sẽ mất tới 5 năm để giá dầu phục hồi (29-01-2015)
    'Giá dầu sẽ rớt xuống mốc 30 USD/thùng' (28-01-2015)
    Cuộc chiến giá dầu: Ai sẽ là kẻ thắng cuộc? (27-01-2015)
    Indonesia - cường quốc kinh tế châu Á mới? (26-01-2015)
    Kinh tế thế giới 2015: khó khăn nhưng cũng lạc quan (25-01-2015)
    Bước đi của Trung Quốc thực hiện tham vọng với đồng NDT (24-01-2015)
    Vua Saudi Arabia băng hà, giá dầu có thay đổi? (23-01-2015)
    Kinh tế Mỹ “ghi điểm” tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (22-01-2015)
    Tài sản của 1% người giàu nhất thế giới là bao nhiêu? (21-01-2015)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 171147880.