Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Nga nói về việc Đức cáo buộc Ukraine phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc
    Tin Việt Nam
Việt Nam phát huy vai trò điều phối tại phiên họp CPTPP
    Tin Cộng Đồng
Phi công Mỹ bị nhóm nổi dậy sát hại, đốt máy bay ở Indonesia
    Tin Hoa Kỳ
Thẩm phán tối cao Mỹ kiếm bộn tiền từ viết sách
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
Hơn 112.000 thí sinh đăng ký 652.703 nguyện vọng đại học trong ngày đầu tiên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Người Hà Nội tấp nập vào siêu thị sắm Tết
Bất chấp cái giá lạnh ở Hà Nội, người dân vẫn lũ lượt kéo nhau đến siêu thị mua sắm vào 2 ngày cuối tuần. Sức nóng của những ngày giáp Tết đang tăng từng giờ.

 


10h trưa, chị Quyên ở Thái Thịnh, Hà Nội khệ nệ tay xách, nách mang 2 túi đồ khá lớn rời siêu thị Hapro. Ngoài việc mua thức ăn cho gia đình, chị mua thêm đủ các loại mắm, muối, tương cà, hạt nêm, rồi đồ uống, bánh kẹo, mứt, hạt dưa, hạt dẻ... chuẩn bị cho những ngày Tết. Tổng số tiền mà chị bỏ ra lên tới 3,5 triệu đồng. Chị cho biết từ nay đến Tết, vẫn phải quay lại siêu thị ít nhất 2 lần nữa để sắm thêm các đồ dùng cần thiết khác.


 











Siêu thị Intimex Hà Nội những ngày giáp Tết. Ảnh: Hoàng Hà.

 


Mọi năm, chị Quyên có thói quen nhờ ông xã chở ra tận BigC Thăng Long trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội để sắm Tết. Lần này có siêu thị Hapro gần nhà, chị tranh thủ mua hàng luôn để tiện đi lại.


 


Chị cho biết, cùng với sức mua tăng cao, nhiều mặt hàng cũng lần lượt niêm yết giá mới, tăng ít nhất 5% so với trước. Tăng mạnh nhất là các mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn, dầu ăn, rau củ quả tươi. Ngoài ra, các loại đồ uống như rượu, bia, nước ngọt đóng chai... cũng tăng vài giá so với trước. “Thông thường, tôi đi mua sắm trước một tuần để tránh sát Tết giá cả nhiều mặt hàng sẽ 'mượn cớ' ngày lễ để tăng cao”, chị Quyên cho biết thêm.


 


11h trưa Chủ nhật (24/1), siêu thị BigC Thăng Long gần như rơi vào tình trạng quá tải. Bãi đỗ xe trước và sau siêu thị gần như chật kín, dù rằng BigC đã bố trí thêm bãi đất trống để xe, phục vụ khách đi mua sắm. Chị Trinh ở Nghĩa Tân, Hà Nội kiên nhẫn đứng chờ cả giờ mới đến lượt mình thanh toán, than thở: "Tôi có cảm giác, người Hà Nội đổ hết đến đây để sắm Tết thì phải".


 


Chị Trinh có mặt tại siêu thị này từ 9h sáng, chen lấn, xô đẩy trong dòng người đông đúc. Có những thời điểm hành lang giữa các quầy hàng rơi vào tình trạng "tắc đường", khách hàng chen kín lối đi khiến không ai có thể di chuyển ngược hay xuôi phải đến chục phút.


 


Theo chị Trinh, vào BigC mua hàng, giá cả bình dân nhưng điều khiến mọi người e ngại nhất vẫn là chuyện thanh toán. Bởi bình thường, các ngày nghỉ siêu thị đã đông đúc thì những ngày lễ Tết, tình trạng xếp hàng chờ đến lượt càng căng thẳng hơn.


 


Rất nhiều khách hàng không đủ kiên nhẫn để chờ thanh toán, đã bỏ lại giỏ hàng lỉnh kỉnh đồ đạc để đi về dù trước đó, họ đã phải đánh vật cả tiếng đồng hồ trong dòng người lũ lượt mới chọn được hàng để mua. Nhân viên siêu thị BigC liên tục được gọi đến các quầy thanh toán để gom đồ khách bỏ lại.


 


Theo đại diện của BigC, những ngày này, không chỉ người Thủ đô mà bà con từ ngoại thành hoặc giáp ranh Hà Nội cũng đổ về đây mua sắm hoặc xem hàng. Vì vậy, dù siêu thị đã tăng thêm 30% số quầy thu ngân lên con số 101, mở rộng thêm khu đỗ xe của khách, chuyện quá tải vẫn không thể tránh khỏi. Sức mua sắm tăng cùng với việc BigC đang “mạnh tay” khuyến mãi là nguyên nhân khiến người tiêu dùng đang náo nức đổ về đây. Hiện có ít nhất 1.000 mặt hàng tại siêu thị này thực hiện khuyến mãi giảm giá từ 5 đến 50%.


 


Không chỉ riêng Hapromart, BigC, theo ghi nhận của VnExpress.net. trong 2 ngày cuối tuần, nhiều siêu thị khác ở Hà Nội như Fivimart, Citimart, Intimex đều tấp nập khách đến mua sắm. Sức mua được ghi nhận tăng 30% so với ngày thường.


 


Khu vực hút khách nhất vẫn là các quầy bánh kẹo, mứt Tết. Tại siêu thị Thái Hà chiều thứ bảy, hàng chục người dân chen lấn nhau trong quầy bánh kẹo ngoại. Nhiều khách hàng lớn tuổi than trời vì đã chen được vào hàng rồi nhưng không thể cúi hay ngồi xuống chọn đồ được vì xung quanh đông đặc người.


 


Có siêu thị phải chuyển gian hàng bánh, mứt Tết và các loại đồ uống, bánh kẹo ra ngoài sảnh để bán, giảm bớt lượng khách vào trong. Ngoài ra, rượu và các giỏ quà cũng được nhiều người chọn mua, phục vụ cho nhu cầu đi chúc Tết.


 


Chiều qua, tại siêu thị Fivimart trên đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài, các quầy tính tiền chen đầy khách, ai ai cũng kèm theo một xe đẩy chất đầy bánh kẹo. Có người mua đến 5 chai rượu ngoại một lúc.


 


Đại diện một siêu thị tiết lộ, hóa đơn thanh toán của khách lên tới cả chục triệu đồng cũng không phải là chuyện hiếm trong những ngày giáp Tết.


 


Hồng Anh - Thanh Bình - Vnexpress

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Bão số 1 đi vào vịnh Bắc Bộ, dự kiến sáng 4/7 có cường độ cấp 8 - 9 (03-07-2026)
    Bão Maysak dự kiến đổ bộ Quảng Ninh (03-07-2026)
    'Ổ' khai thác đất lậu lưng chừng núi Gia Lai: Xử phạt, thu giữ nhiều phương tiện (03-07-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương hoàn thiện Khung Kiến trúc tổng thể quốc gia số (03-07-2026)
    Thanh Hóa: Phá đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia (02-07-2026)
    Giấy phép lái xe quá hạn dưới 30 ngày không cần sát hạch (02-07-2026)
    Gần 5,8 triệu lượt khách đến hòn đảo lớn nhất Việt Nam nửa đầu năm (02-07-2026)
    Tạm giữ hơn 45 tỷ, 1 triệu USD trong vụ án Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (02-07-2026)
    Giám đốc Công ty giám định PNJ cấp giấy 'khai sinh' cho kim cương lậu là ai? (02-07-2026)
    Nguyên Chủ tịch Công ty Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng lĩnh 8 năm tù (01-07-2026)
    Người dân Hà Nội hào hứng trong ngày đầu khám sức khỏe miễn phí (01-07-2026)
    Yêu cầu mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào 16 giờ hôm nay (01-07-2026)
    Từ 1/7, hàng loạt thay đổi về giao thông mà chủ xe cần biết (01-07-2026)
    Cháy 16 tàu cá ở Gia Lai: Chủ tàu đứng trước nguy cơ trắng tay, tỉnh hỗ trợ khẩn (30-06-2026)
    Biển Đông khả năng sắp có áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng từ đêm nay (28-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Xây dựng khu dân cư mới phải có trường học tương thích với quy mô dân số (28-06-2026)
    Bí thư Hà Nội chốt nhiều 'deadline' cho các dự án giao thông trọng điểm (28-06-2026)
    TP.HCM công bố giá 2 dự án nhà xã hội đang được hàng chục nghìn người chờ mua (27-06-2026)
    Thủ tướng: Không thể đạt tăng trưởng hai con số nếu các dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ (27-06-2026)
    Vụ lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ': Bắt 51 đối tượng tại Công ty Metaland ở TPHCM (27-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Trong tim có đá! (22-01-2011)
    Tượng Phật Di Lặc cao 10 m nhận kỷ lục Việt Nam (22-01-2011)
    Rừng lộc vừng 400 năm tuổi độc nhất vô nhị  (21-01-2011)
    Mẹ và tết quê (21-01-2011)
    Xe “dù” lộng hành cuối năm (21-01-2011)
    Mua quà tết rẻ và đẹp (20-01-2011)
    Hàng hóa Tết rục rịch tăng giá (19-01-2011)
    Xuất hiện tiền giả ở chợ trong dịp Tết (18-01-2011)
    Nỗi buồn làng mứt gừng truyền thống (17-01-2011)
    Xót xa cảnh tránh rét dưới gầm cầu thang bệnh viện (16-01-2011)
    “Cây mùa xuân” đến với thầy trò vùng cao Quảng Ngãi (14-01-2011)
    Rét cũng phải vào rừng kiếm ăn (13-01-2011)
    Bắt được con kỳ nhông lạ tại Cà Mau (13-01-2011)
    8 người gặp nạn trên sông Lô sau lễ ăn hỏi  (13-01-2011)
    'Chủ Wikileaks có thể lĩnh án tử' (11-01-2011)
    Hà Nội rét nhất từ đầu đông  (10-01-2011)
    Tổng giám đốc Vinashin:"Đừng hỏi tôi về điều này"? (10-01-2011)
    Bán trước vé xe đi lại dịp Tết từ ngày 11/1 (09-01-2011)
    Cho thuê “siêu tàu” Hoa Sen với giá 16.500 USD/ngày (08-01-2011)
    Khóc trên đồng muối (07-01-2011)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179435468.