Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Iran tiếp tục yêu cầu Israel rút quân hoàn toàn khỏi Liban
    Tin Việt Nam
Việt Nam cần tăng trưởng GDP gần 12% trong nửa cuối năm
    Tin Cộng Đồng
82 quân nhân Việt Nam sẵn sàng lên đường hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ mở rộng danh mục thiết bị điện tử Trung Quốc bị cấm nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
'Hai mặt' của biên tập viên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cho phép tăng thêm 70% mức bồi dưỡng lực lượng phòng, chống dịch Covid-19
Chiều 17/5, Thường trực Thành ủy Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đáng chú ý, nhằm kịp thời động viên các lực lượng tham gia phòng, chống dịch không quản ngại hy sinh, vất vả ngày đêm, Thường trực Thành ủy đã đồng ý về chủ trương chi hỗ trợ thêm 70% mức phụ cấp, bồi dưỡng hiện nay cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của TP từ nguồn ngân sách; giao UBND TP báo cáo xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ.


Kịp thời động viên lực lượng nòng cốt, tuyến đầu

Theo đó, kết luận về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, năm 2020 và từ đầu năm 2021 đến nay, Hà Nội và cả nước đã phải ứng phó với 4 đợt bùng phát dịch Covid-19. Nhưng với tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm, sáng kiến, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, quân và dân Hà Nội đã từng bước đẩy lùi 3 đợt bùng phát dịch bệnh.


Trong đợt dịch thứ 4 này, mặc dù rất khó khăn, nhưng TP vẫn đang kiểm soát tốt tình hình. Ngày 16/5, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng bằng khen cho 7 tập thể, cá nhân tại huyện Đông Anh - là đơn vị tiêu biểu trong phòng, chống dịch những ngày gần đây.

Đạt được những kết quả trên, cùng sự cố gắng, nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị, Nhân dân còn có đóng góp to lớn và quyết định của các lực lượng tuyến đầu chống dịch là các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, phóng viên báo chí, các tổ Covid-19 tại cộng đồng. Đây thực sự là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Thủ đô.

Tuy nhiên, tình hình, diễn biến dịch Covid-19 còn rất phức tạp, khó lường; trong khi kinh phí hỗ trợ để các lực lượng tham gia phòng, chống dịch yên tâm công tác vẫn còn rất hạn chế. Do đó trên cơ sở báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND TP, Thường trực Thành ủy nhất trí cao về chủ trương chi hỗ trợ thêmcho các đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ và đối tượng tại Khoản 3.2, mục 3, Phụ lục 01 Nghị quyết số 01/2020/NQ-HĐND ngày 15/5/2020 của HĐND TP từ nguồn ngân sách TP theo mức bằng 70% (mức tối đa) mức chi do Chính phủ và HĐND TP quy định.

Thường trực Thành ủy Hà Nội khẳng định, đây là việc làm cần thiết nhằm ghi nhận, khuyến khích, động viên đối với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đây còn là giải pháp nhằm tiếp tục củng cố sức mạnh “phòng thủ” và “tấn công” trong đối phó với dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện bằng nguồn ngân sách nhà nước

Cũng trong chiều 17/5, ngay sau khi được Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý về chủ trương, UBND TP Hà Nội đã có công văn số 1488/UBND-KT báo cáo xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ thêm cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Trong văn bản do Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh ký gửi Thủ tướng Chính phủ, TP Hà Nội cho biết, ngày 8/2/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 16/NQ-CP về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 (thay thế Nghị quyết số 37/NQ-CP), trong đó đã quy định chế độ phụ cấp chống dịch theo mức cụ thể cho từng nhóm đối tượng tham gia chống dịch. Tại khoản 8, Điều 4, Nghị quyết số 16/NQ-CP, Chính phủ quy định: “Cơ quan, đơn vị được sử dụng nguồn thu dịch vụ, nguồn ủng hộ, hỗ trợ của tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài để chi phụ cấp phòng, chống dịch cho các đối tượng ngoài phạm vi quy định tại Điều 2 Nghị quyết này và được chi bổ sung mức phụ cấp tối đa không quá 70% mức chi cho các đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị quyết này”.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để bảo đảm động viên kịp thời cho các đối tượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, trên cơ sở khả năng cân đối ngân sách, UBND TP Hà Nội báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận để các cấp ngân sách thành phố Hà Nội chi hỗ trợ thêm cho các đối tượng tại Điều 2 Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ và đối tượng tại khoản 3.2 mục 3, Phụ lục 01 Nghị quyết số 01/2020/NQ-HĐND ngày 15/5/2020 của HĐND TP từ nguồn ngân sách TP theo mức bằng 70% (mức tối đa) mức chi do Chính phủ và HĐND thành phố quy định.

Hà Nội cũng kiến nghị thời gian áp dụng chính sách này là từ ngày 1/5/2021 (thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn TP). Sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, UBND TP sẽ xây dựng phương án thống nhất với Thường trực HĐND TP để thực hiện, phù hợp với tình hình dịch bệnh của từng địa bàn, đơn vị và từng đối tượng cụ thể.
DanQuyen.com (Theo kinhtedothi.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Biển Đông khả năng sắp có áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng từ đêm nay (28-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Xây dựng khu dân cư mới phải có trường học tương thích với quy mô dân số (28-06-2026)
    Bí thư Hà Nội chốt nhiều 'deadline' cho các dự án giao thông trọng điểm (28-06-2026)
    TP.HCM công bố giá 2 dự án nhà xã hội đang được hàng chục nghìn người chờ mua (27-06-2026)
    Thủ tướng: Không thể đạt tăng trưởng hai con số nếu các dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ (27-06-2026)
    Vụ lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ': Bắt 51 đối tượng tại Công ty Metaland ở TPHCM (27-06-2026)
    Chính phủ giao năm 2026 tăng trưởng TPHCM đạt 10,2%, Hà Nội đạt 11% (27-06-2026)
    Nổ súng bắn chết người xong, lái xe về nhà tự bắn vào đầu (26-06-2026)
    Xử lý nghiêm hành vi cố ý xâm phạm sức khỏe, tính mạng của người khác (26-06-2026)
    Người đàn ông hành hung phụ nữ mang thai ở Bắc Ninh ra trình diện công an (25-06-2026)
    Công ty 'hợp đồng kỳ nghỉ' lên tiếng sau khi loạt nhân viên bị bắt (25-06-2026)
    Cá độ World Cup: Không chỉ mất tiền, còn có thể vướng vòng lao lý (25-06-2026)
    Dính tội cướp tài sản vì lấy điện thoại của vợ cũ do ghen (25-06-2026)
    Hà Nội thông tin về công bố Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm (25-06-2026)
    1.985 dự án đã được Đà Nẵng rốt ráo tháo gỡ (25-06-2026)
    Công an ra cảnh báo quan trọng về việc gửi tiết kiệm ngân hàng (25-06-2026)
    Thu nhập 30 triệu/tháng, có 1 tỷ đồng đã đủ mua nhà? (25-06-2026)
    Hãng hàng không Vietravel Airlines tiếp tục gia tăng đội bay (25-06-2026)
    Điều tra 4 đối tượng thay nhau hiếp dâm bé gái say rượu (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ việc cần thiết tiếp tục sáp nhập một số xã, phường (22-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Cảnh báo nguy hiểm từ vụ rao bán hàng nghìn chứng minh nhân dân trên Internet (17-05-2021)
    Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc xin' ngừa COVID-19 (17-05-2021)
    Bộ Y tế: Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp (16-05-2021)
    Phó thủ tướng: Không để khu công nghiệp lớn dừng sản xuất (16-05-2021)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Thực hiện chiến lược vaccine phòng, chống COVID-19" (15-05-2021)
    Cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh (15-05-2021)
    Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dùng CMND giả ở Việt Nam (15-05-2021)
    Các khu công nghiệp phải chủ động diễn tập các tình huống theo mức độ dịch bệnh lây lan (15-05-2021)
    6 người bị xử phạt vì bịa đặt phát biểu của phó thủ tướng (14-05-2021)
    Cảnh cáo Chủ tịch HĐQT Vinafood 2 liên quan vụ thâu tóm "đất vàng" ở TP HCM (14-05-2021)
    Người nổi tiếng quảng cáo coin đa cấp có thể bị phạt 30 triệu đồng (14-05-2021)
    Thêm 59 ca mắc Covid-19 trong nước (14-05-2021)
    Hải Phòng: Tuyên truyền phòng dịch, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép (14-05-2021)
    Cục Hàng không Việt Nam đề xuất bỏ trần giá vé máy bay (14-05-2021)
    Thủ tướng: Tư tưởng chủ quan, mất cảnh giác đã xuất hiện ở bệnh viện (13-05-2021)
    Bộ GTVT sa thải nhân viên 'mượn danh' bộ trưởng gửi rượu cho bạn (13-05-2021)
    Ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan trong khu công nghiệp (12-05-2021)
    Dịch Covid-19 khó lường, Chủ tịch Hà Nội ra công điện hỏa tốc (12-05-2021)
    Chủ động ứng phó với dịch trong tình huống khẩn cấp (11-05-2021)
    Tăng cường bảo đảm an toàn Covid-19 tại cơ sở lưu trú du lịch (11-05-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179233552.