Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Israel không kích ngoại ô phía Nam thủ đô của Liban
    Tin Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng công tác tại Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin
    Tin Cộng Đồng
Việt kiều Mỹ hầu tòa vì âm mưu đưa trẻ ra nước ngoài
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Đào tạo nhân lực thời AI, doanh nghiệp cần người biết thích ứng

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Thủ tướng: Quyết liệt và thần tốc hơn đẩy lùi đợt dịch này
Chiều 24/5, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan, ban ngành, địa phương cần quyết liệt, thần tốc, nỗ lực và quyết tâm hơn nữa để đẩy lùi đợt dịch này.

Chiến lược vaccine là nội dung xuyên suốt được Thủ tướng Phạm Minh Chính quán triệt trong các cuộc họp về phòng, chống dịch Covid-19. Chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch chiều 24/5, một lần nữa, ông lưu ý nội dung này.

Quyết liệt hơn để thích ứng với tình hình mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định trong tuần qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Với các biến chủng mới của SARS-CoV-2, dịch lây lan nhanh, khó kiểm soát, lại lây lan trên diện rộng, đặc biệt là tại các khu công nghiệp.

Vì vậy, Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo quyết liệt với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội để có tiềm lực cho phát triển và phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Theo người đứng đầu Chính phủ, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã góp phần bảo vệ, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Điều này khẳng định Việt Nam đang đi đúng hướng, có cách làm phù hợp với điều kiện, tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thủ tướng biểu dương các bộ, ngành đã quyết liệt, tích cực phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Song Thủ tướng cũng chỉ rõ công tác phòng, chống dịch thời gian qua bộc lộ một số khó khăn như: có địa phương lúng túng trong công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp; có nơi chưa chuẩn bị đủ điều kiện theo phương châm 4 tại chỗ; việc quản lý cách ly và sau cách ly còn thiếu chặt chẽ; một số văn bản quy định, hướng dẫn còn bất cập so với thực tiễn...

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng tình hình dịch bệnh sắp tới được dự báo tiếp tục phức tạp, khó lường, có thể ảnh hưởng tới nhiều hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, nhất là hoạt động của các khu công nghiệp và một số trung tâm kinh tế lớn.

Vì thế, phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, thích ứng với tình hình mới. Đây cũng là chủ động tấn công trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Đảm bảo ngân sách tối đa cho việc mua vaccine

Quán triệt một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong tình hình mới, Thủ tướng yêu cầu triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả chiến lược vaccine. “Chính phủ tập trung chỉ đạo, các bộ, cơ quan, ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện bằng được chiến lược vaccine. Quyết liệt hơn nữa, thần tốc hơn nữa, nỗ lực lớn hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trong công tác này”, Thủ tướng yêu cầu.

Ông nhấn mạnh cần có cơ chế, chính sách để khuyến khích nghiên cứu, sản xuất vaccine. Đồng thời, có kế hoạch tiêm vaccine phù hợp, ưu tiên cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch và công nhân các khu công nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan ngay lập tức đề xuất cơ chế đóng góp và sử dụng Quỹ vaccine bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan, huy động mọi nguồn lực và đóng góp của toàn dân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. “Triệt để tiết kiệm chi thường xuyên, bảo đảm ngân sách tối đa cho việc mua vaccine, vừa bảo đảm các hoạt động bình thường, vừa phục vụ các nhiệm vụ đặc biệt, đột xuất”, Thủ tướng chỉ đạo và nhấn mạnh đây là điểm rất quan trọng.

Ngoài ra, ông yêu cầu tiếp tục rà soát lại các quy định, quy trình, quy chế về khai báo y tế, phòng chống dịch, cách ly và tổ chức sản xuất trong khu công nghiệp.

Mặt khác, cần hoàn thiện các quy định về vận chuyển hàng hóa, vật tư, dịch vụ… tại các địa phương có dịch. “Vải thiều Bắc Giang đã vào mùa, có giá trị rất lớn, tôi đã chỉ đạo Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên trực tiếp lên Bắc Giang bàn bạc với địa phương để có giải pháp cụ thể. Chúng ta phải thích ứng với tình hình, không có cách nào khác”, Thủ tướng nói.
DanQuyen.com (Theo zingnews.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Thủ tướng Lê Minh Hưng công tác tại Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin (13-06-2026)
    Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ (10-06-2026)
    Timor-Leste mong muốn đón doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp (09-06-2026)
    Việt Nam - Thái Lan thúc đẩy mô hình 'hai quốc gia, một điểm đến' (09-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược (09-06-2026)
    Việt Nam - Thái Lan hướng tới mốc thương mại 50 tỷ USD (08-06-2026)
    Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11 (04-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: Đề nghị Chính phủ Angola tiếp tục hỗ trợ Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia và các doanh nghiệp Việt Nam (03-06-2026)
    Chủ tịch Quốc hội Singapore đánh giá rất cao phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-la (30-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Australia và Nhật (29-05-2026)
    'Việt Nam cần chuyển sang nền kinh tế vận hành bằng công nghệ' (29-05-2026)
    Việt Nam lần đầu vào Top 10 sản xuất thép thế giới (26-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la (25-05-2026)
    Lần đầu tiên Việt Nam lọt Top 10 cường quốc sản xuất thép lớn nhất thế giới (25-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Hoàn thiện đề án về phát triển công nghệ lượng tử mang tầm chiến lược (22-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân sẽ thăm chính thức Thái Lan (22-05-2026)
    Thống đốc Phạm Đức Ấn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam (21-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand (20-05-2026)
    Việt Nam lần đầu vào Top 50 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu (20-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt - Trung thúc đẩy thương mại phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững (12-05-2026)

Các bài viết cũ:
    Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nghiên cứu xây dựng Quỹ vaccine ngừa COVID-19 (24-05-2021)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh tiến độ đầu tư công (23-05-2021)
    Không để đứt gãy chuỗi sản xuất; nghiên cứu thí điểm cách ly F1 tại nhà (20-05-2021)
    Cương quyết xóa bỏ ‘xin-cho’, tạo khí thế, quyết tâm mới trong đầu tư phát triển (20-05-2021)
    Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: "Không cho phép xảy ra tình trạng tham ô, tham nhũng trong quá trình triển khai xây dựng các công trình phục vụ SEA Games" (20-05-2021)
    Thủ tướng yêu cầu có giải pháp trước thách thức già hóa dân số (19-05-2021)
    Khẳng định quan điểm của Việt Nam về các vấn đề lớn của châu Á (19-05-2021)
    Ông Võ Văn Thưởng: Chống tham nhũng không có vùng cấm, không ngoại lệ (17-05-2021)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị quốc tế về tương lai châu Á (17-05-2021)
    Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về môi trường (17-05-2021)
    Tăng cường phối hợp, đề xuất các chính sách lớn về phát triển khoa học, công nghệ (17-05-2021)
    Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Giữ vững thành quả, kiên trì bảo vệ từng “pháo đài” chống dịch (16-05-2021)
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Campuchia (14-05-2021)
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Nhật Bản (14-05-2021)
    GD&ĐT phải lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường là nền tảng, giáo viên là động lực (13-05-2021)
    Quan hệ hợp tác Việt Nam - New Zealand đang phát triển mạnh mẽ, ngày càng tin cậy (13-05-2021)
    Việt Nam luôn tôn trọng và thực hiện nhất quán chính sách bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo (13-05-2021)
    Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha (12-05-2021)
    Trung tướng Phạm Đức Duyên giữ chức Chính ủy Quân khu 2 (12-05-2021)
    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide (11-05-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 178395356.