Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Trung Quốc khẳng định sẵn sàng cùng BRICS giải quyết các thách thức toàn cầu
    Tin Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp lãnh đạo tập đoàn vận tải biển hàng đầu thế giới
    Tin Cộng Đồng
Hỏa hoạn tại Ấn Độ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng
    Tin Hoa Kỳ
Cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan qua đời ở tuổi 100
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
'Hai mặt' của biên tập viên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Hà Nội: Người dân du Xuân bằng tàu điện Cát Linh - Hà Đông
Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các loại hình vận tải hành khách công cộng (HKCC) tại Hà Nội vẫn hoạt động. Trong đó, tàu Cát Linh - Hà Đông với 'cái Tết đầu tiên' đã và đang trở thành điểm nhấn mới trong sứ mệnh đưa, đón, đảm bảo an toàn giao thông đầu năm mới.

Cái Tết đầu tiên

Tết Nhâm Dần 2022 là cái Tết cổ truyền đầu tiên mà tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) 2A Cát Linh - Hà Đông được đưa vào phục vụ người dân Hà Nội, giúp hành khách có thêm lựa chọn cho chuyến du xuân, thăm hỏi người thân được thuận lợi, an toàn.

10 giờ sáng 1/2, chuyến tàu đầu tiên của năm mới âm lịch bắt đầu khởi hành từ 2 đầu bến, lượng hành khách tại thời điểm này còn thưa vắng vô tình lại trở thành trải nghiệm rất mới cho những vị khách đầu tiên bước lên tàu. Rất nhanh chóng, hành khách dễ dàng lựa chọn cho mình một chỗ ngồi thoải mái, rộng rãi để ngắm nhìn thành phố lúc này đang còn nguyên sự thoáng đãng của ngày đầu năm mới.

Trong số những hành khách, ông Nguyễn Anh Trí (70 tuổi) lên tàu từ ga La Thành cho biết: "Tôi đang đi về La Khê (Hà Đông) để thăm nhà người bạn, dù ngày thường tôi hay đi xe buýt nhanh (BRT) nhưng hôm nay là mùng 1 Tết vắng vẻ, nên tôi chọn đi bằng tàu điện”.

Nói về các dịch vụ vận tải HKCC của Hà Nội, ông Nguyễn Anh Trí tỏ ra khá bằng lòng vì nhờ có xe buýt, tàu điện mà dù tuổi đã cao, ông vẫn có thể đi lại nhiều điểm trong thành phố mà không phải nhờ con, cháu đưa đi.

“Đặc biệt, với tàu Cát Linh - Hà Đông, không có sai sót về giờ đi, giờ đến nên tôi hoàn toàn chủ động trong mọi cuộc thăm hỏi, đi một vòng buổi sáng rồi trưa vẫn về ăn cơm đầm ấm với gia đình” - ông Nguyễn Anh Trí nói.

Không chỉ riêng với người cao tuổi, tàu điện Cát Linh - Hà Đông còn trở thành lựa chọn hàng đầu cho cuộc xuân với nhiều thành viên trong một gia đình. Trên những chuyến tàu sáng mùng 1, phóng viên gặp cả những nhà đi 6 - 7 người gồm cả ông bà, bố mẹ và con cháu trong những bộ áo, quần xúng xính. Sự thư thả, thoải mái trên khoang tàu khiến cho cảnh lục đục, chen chúc trong chiếc ô tô chật chội dần trở thành lựa chọn thứ yếu.

Chưa kể, với gia đình hai vợ chồng có con nhỏ nhưng chưa sở hữu ô tô, những chuyến du xuân đầu năm cũng trở thành đúng nghĩa. “Thay vì lỉnh kỉnh bỉm, sữa.. chở nhau bằng xe máy trong cái rét căm căm dịp Tết, tôi đã đưa vợ và con nhỏ đi thăm họ hàng ở Hà Đông bằng tàu điện và thấy rằng mình đã lựa chọn đúng” - anh Lê Nghiêm (quận Đống Đa) cho biết.

Phục vụ không nghỉ

Do hôm nay mới là ngày đầu của năm mới, số lượng hành khách chưa tập trung đông đúc nên không khí tại ga Cát Linh không quá ồn ào. Người bảo vệ ở cửa ga nhẹ nhàng thông báo hành khách cần quét mã QR trước khi mua vé. Bên trong, các nhân viên phục vụ đứng ngay ngắn, chỉ dẫn hoặc phục vụ các nhu cầu của người đến ga.

Mỗi khi tàu đến ga đều có nhân viên an toàn nghiêm túc hướng dẫn hành khách lên, xuống tàu, ra đúng cửa ga và đảm bảo các quy định. Dù phải làm việc trong kỳ nghỉ, dưới nhiệt độ giá rét, nhưng tất cả cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi metro) luôn giữ thái độ hòa nhã, ân cần đối với hành khách, chiếm được khá nhiều thiện cảm của người dân Thủ đô.

Trước đó, chiều 31/1 (29 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), tàu điện Cát Linh - Hà Đông vẫn đón hàng nghìn lượt khách tại các nhà ga. Hành khách từ nhiều nơi ùn ùn đổ về các nhà ga với đủ các lứa tuổi người cao tuổi, trung tuổi, thanh niên và trẻ em nhộn nhịp lên xuống tàu.

Toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông dài 13,05km đi trên cao, với 12 nhà ga, trung bình hơn 1km có một ga. Mỗi đoàn tàu có sức chở 960 khách, lưu thông với vận tốc trung bình 35km/h, thời gian đi toàn tuyến hết hơn 23 phút. Tại 12 nhà ga của tuyến đường sắt có kết nối với các tuyến xe buýt công cộng, trong đó ga đầu tuyến Yên Nghĩa kết nối với bến xe khách Yên Nghĩa, có các tuyến xe buýt, xe khách đi ngoại thành và các tỉnh.

Đến để trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông, chị Lê Thị Thúy, trú tại Hà Đông (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi làm việc ở trong TP Hồ Chí Minh, đợt này về nhà nghỉ Tết nên đi trải nghiệm lần đầu tiên. Tôi rất bất ngờ khi chuyến tàu cuối cùng vẫn rất đông khách. Đây là phương tiện rất hiện đại và tiện lợi, sắp tới chuyển công việc ra Hà Nội, tôi sẽ cân nhắc tới việc đi làm hàng ngày bằng tàu điện Cát Linh - Hà Đông”.

Để phục vụ hành khách trong những ngày cuối năm, toàn tuyến duy trì 150 nhân viên phục vụ tại các bộ phận. Để động viên công nhân viên trực Tết, lãnh đạo công ty, tổ chức công đoàn đã đến tận nơi thăm hỏi, chúc Tết, động viên và tặng quà nên chúng tôi rất phấn khởi, yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Để phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nhâm Dần, ông Vũ Hồng Trường - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành thông suốt trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Thời gian đóng/mở tuyến ngày 1/2/2022 (mùng 1 Tết) từ 10 giờ - 19 giờ 30; ngày 2/2/2022 (mùng 2 Tết) từ 8 giờ 30 - 19 giờ 30; ngày 3/2 (mùng 3 Tết) từ 6 giờ 30 - 20 giờ 30; ngày 4/2 (mùng 4 Tết) từ 6 giờ - 21 giờ. Các chuyến tàu 5 ngày trên đều giãn cách chạy tàu 10 phút. Từ các ngày từ 5/2/2022 (mùng 5 Tết) trở đi, thời gian đóng/mở tuyến được thực hiện trở lại như bình thường.
DanQuyen.com (Theo kinhtedothi.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Điều tra 4 đối tượng thay nhau hiếp dâm bé gái say rượu (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ việc cần thiết tiếp tục sáp nhập một số xã, phường (22-06-2026)
    Bắc Ninh tăng tốc hành trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp (19-06-2026)
    Cần tăng cường an sinh xã hội cho người lao động chịu nắng nóng cực đoan (19-06-2026)
    Sáng 19/6, Công an Hà Nội thông tin về vụ án lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ' (18-06-2026)
    Xét xử ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hơn 1.200 người (16-06-2026)
    Một người Nga bị phạt tiền, trục xuất do quá hạn tạm trú (16-06-2026)
    Xách ma túy 'giúp' người phụ nữ, 3 người nước ngoài lãnh án (16-06-2026)
    Chị Tô Thị Tuyết Ngân được bầu làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Khánh Hòa khóa I (16-06-2026)
    Người sử dụng ma túy điều khiển phương tiện: Mối nguy hiện hữu trên đường phố (14-06-2026)
    Sắp có 'thuốc trị' môi giới thổi giá, tạo sốt đất ảo (14-06-2026)
    Thêm gần 183.000 cây trồng và 240 tấn phân bón để 'Xanh hóa Trường Sa' (13-06-2026)
    Rà 300 camera, bắt đối tượng phá két sắt trộm 600 triệu đồng (11-06-2026)
    Thiếu tướng Công an chỉ đạo phá đường dây lừa đảo âm mưu lập căn cứ tại Việt Nam (11-06-2026)
    Bộ Công an đề xuất tăng số lượng câu hỏi thi bằng lái ôtô và xe máy (10-06-2026)
    Thực nghiệm điều tra vụ vận chuyển vảy tê tê, động vật hoang dã trái phép tại Đà Nẵng (10-06-2026)
    Đừng để mùa hè thành mùa nước mắt (10-06-2026)
    Nguyên Giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế từ chối nhận tiền 'cám ơn' của Công ty Việt Á (09-06-2026)
    Vụ vận chuyển vàng trái phép có giá trị lớn qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (09-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Công an Thanh Hóa bắt giữ đối tượng giết người, phi tang xác tại hố biogas (01-02-2022)
    Nhà ở cho công nhân: Có hai câu hỏi cần được giải đáp (01-02-2022)
    Bảo tồn và phát huy giá trị bảo vật Quốc gia mộc bản Hải Thượng y tông tâm lĩnh (01-02-2022)
    Hơn 24h trước giao thừa, chán nản đào với quất, đập nát hết vứt rác (30-01-2022)
    Công an cảnh báo tình trạng lừa đảo qua mạng dịp Tết (30-01-2022)
    Vì sao cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận không có làn dừng khẩn cấp? (30-01-2022)
    Hát karaoke gây ồn ào ngày Tết có thể bị phạt tiền? (30-01-2022)
    Nỗi lo dịch bệnh lây lan dịp Tết (30-01-2022)
    Phanh phui những vụ án 'không có vùng cấm': Chìa khóa mở cửa lòng tin (30-01-2022)
    Điều chỉnh thời gian chạy tàu Cát Linh - Hà Đông dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (29-01-2022)
    Bổ nhiệm nữ Cục trưởng Nghệ thuật biểu diễn đầu tiên (29-01-2022)
    Gói hỗ trợ kinh tế 350.000 tỷ đồng sẽ ban hành trước Tết (29-01-2022)
    Tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 dịp Tết Nguyên đán (29-01-2022)
    Giảm giá vé tại trạm BOT Xa lộ Hà Nội từ ngày 1/2 (29-01-2022)
    Chính phủ đồng ý tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ (28-01-2022)
    Bệnh viện Chợ Rẫy sẵn sàng chi viện các tỉnh chống dịch Covid-19 dịp Tết (28-01-2022)
    Chủ tịch UBND TP Hà Nội chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an TP (28-01-2022)
    Cà Mau trở lại vùng xanh, Chủ tịch tỉnh yêu cầu không 'ngăn sông cấm chợ' (28-01-2022)
    Bộ Văn hóa đề nghị không tổ chức hội, chỉ thực hành nghi lễ (28-01-2022)
    Bệnh nhân nghèo rơi nước mắt lên xe 0 đồng về quê ăn Tết (28-01-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179094911.