Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu lớn của Nga
    Tin Việt Nam
Thành công của Việt Nam cũng là thành công của Campuchia
    Tin Cộng Đồng
Nổ lớn tại trung tâm thương mại Nhật Bản sau động đất, nhiều người nghi mắc kẹt
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Cộng Đồng
Bộ Y tế: Các bệnh viện theo dõi, đánh giá lâm sàng các ca COVID-19 nặng, gửi xét nghiệm giải trình tự gen
Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện theo dõi, đánh giá lâm sàng các ca COVID-19 nặng, gửi xét nghiệm giải trình tự gen; Đồng thời triển khai Nghị quyết số 30/NQ-CP và Nghị định số 07/2023/NĐ-CP để bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế cho công tác điều trị nói chung và điều trị COVID-19.

Ngày 17/4, Bộ Y tế đã có văn bản tăng cường công tác thu dung, điều trị ca bệnh COVID-19 gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành.

Phân công số giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19 cụ thể tới từng đơn vị

Trong văn bản do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ký ban hành cho biết, số ca mắc trong những ngày qua có xu hướng tăng. Trong 7 ngày từ 05/4/2023 đến 11/4/2023 cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc mới, trung bình 90 ca mắc mới mỗi ngày, qua phân tích 639 ca mắc mới đã ghi nhận 193 ca (chiếm 30,2%) nhóm từ 50 tuổi trở lên, số ca nhập viện có xu hướng gia tăng và đã có 10 ca nặng. Riêng 3 ngày qua (14, 15, 16/4/2023) đã ghi nhận 2272 ca mắc mới, trung bình mỗi ngày có 757 ca mắc.

Để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh, bảo đảm thực hiện tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả cho người bệnh COVID-19 nhằm phát hiện sớm tình trạng chuyển nặng, xử trí kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Giám đốc các Bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ, Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành rà soát, đánh giá và khẩn trương triển khai một số giải pháp. Cụ thể:

Rà soát và cập nhật kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 của tỉnh, của đơn vị theo nguyên tắc 4 tại chỗ; phân công số giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19 cụ thể tới từng đơn vị; bố trí nhân lực để theo dõi, chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19 khi có chỉ định nhập viện; dự trù thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế phù hợp với các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi dịch bệnh có thể xẩy ra diễn biến phức tạp.

Chủ động nâng cao năng lực điều trị đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Phối hợp với bộ phận điều phối oxy y tế của tỉnh, thành phố để bảo đảm cung ứng oxy y tế cho nhu cầu điều trị người bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Triển khai tập huấn nhắc lại hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 cho nhân viên y tế.

Đồng thời, tăng cường hội chẩn tại bệnh viện, hội chẩn với tuyến trên để xin ý kiến về chuyên môn, hạn chế tối đa việc chuyển người bệnh lên tuyến trên. Đối với các ca bệnh vượt quá khả năng chuyên môn, khi chuyển viện phải hội chẩn, liên hệ với bệnh viện tuyến trên trước khi chuyển và bảo đảm an toàn đối với người bệnh chuyển viện.

Triển khai Nghị quyết số 30/NQ-CP và Nghị định số 07/2023/NĐ-CP để bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế cho công tác điều trị nói chung và điều trị COVID-19

Bộ Y tế cũng yêu cầu tại các cơ sở điều trị tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trong bệnh viện, đặc biệt tăng cường bảo vệ người bệnh thuộc nhóm có nguy cơ cao (như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi,…), khu hồi sức tích cực, tim mạch, thận nhân tạo, phẫu thuật…. Đồng thời tăng cường công tác vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh bệnh phòng, bố trí sắp xếp khoa phòng thuận tiện, phù hợp tình hình dịch và bảo đảm môi trường xanh, sạch đẹp.

Đối với các ca bệnh nặng, ca bệnh nghi ngờ COVID-19 nằm tại các Bệnh viện, khi kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính nhưng vẫn nghi ngờ COVID-19 khuyến cáo thực hiện xét nghiệm PCR để chẩn đoán mắc COVID-19 tránh bỏ sót ca bệnh để dịch bệnh lan rộng.

Các Bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến cuối điều trị COVID-19 cần theo dõi, đánh giá lâm sàng các ca bệnh COVID-19 nặng nhập viện hiện nay và gửi xét nghiệm giải trình tự gen để đánh giá mức độ nặng, nguy kịch báo cáo Bộ Y tế để xem xét điều chỉnh các hướng dẫn chuyên môn.

Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị triển khai Nghị quyết số 30/NQ-CP, ngày 04/3/2023 và Nghị định số 07/2023/NĐ-CP ngày 03/3/2023, của Chính phủ để bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế cho công tác điều trị nói chung và điều trị COVID-19 nói riêng. Đồng thời, nghiêm túc báo cáo số liệu hàng ngày trên Hệ thống quản lý COVID-19 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế theo địa chỉ cdc.kcb.vn.
DanQuyen.com (Theo suckhoedoisong.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Nổ lớn tại trung tâm thương mại Nhật Bản sau động đất, nhiều người nghi mắc kẹt (28-07-2026)
    Gần 70% trẻ em Tây Âu phải chịu tác động của nắng nóng cực đoan (28-07-2026)
    Động đất 7,1 độ Richter rung chuyển miền Nam Nhật Bản (28-07-2026)
    Nhật Bản: Lao động Việt Nam vượt hiểm nguy cứu người dân trong động đất Kumamoto (28-07-2026)
    Cháy rừng lịch sử 'càn quét' Pháp và Tây Ban Nha, hơn 300.000 người phải sơ tán (27-07-2026)
    'Mây lửa' đe dọa làm trầm trọng thêm cháy rừng ở Tây Âu (27-07-2026)
    EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội (14-07-2026)
    Cháy nhà máy ở 'thủ phủ giày dép' Trung Quốc gây thương vong lớn (09-07-2026)
    Siêu bão Bavi mạnh cấp 17: Có thể gây gió mạnh khắp Biển Đông cuối tuần tới (05-07-2026)
    Phi công Mỹ bị nhóm nổi dậy sát hại, đốt máy bay ở Indonesia (02-07-2026)
    Bộ trưởng Venezuela cảm kích tinh thần của lực lượng cứu hộ Việt Nam (30-06-2026)
    82 quân nhân Việt Nam sẵn sàng lên đường hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất (28-06-2026)
    Visa: Việt Nam vào nhóm điểm đến được du khách châu Á ưa chuộng (25-06-2026)
    Hỏa hoạn tại Ấn Độ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng (22-06-2026)
    Việt kiều Mỹ hầu tòa vì âm mưu đưa trẻ ra nước ngoài (14-06-2026)
    Cấm du khách mặc bikini trên hòn đảo nổi tiếng thế giới (13-06-2026)
    Tình hình người Việt trong động đất tại Philippines (09-06-2026)
    Chưa ghi nhận thương vong về người Việt trong trận động đất ở Philippines (08-06-2026)
    Đức: Máy bay sập càng khiến một người bị thương (04-06-2026)
    Hướng dẫn viên sống sót kỳ diệu sau một tuần mất tích trên đỉnh Everest (04-06-2026)

Các bài viết cũ:
    10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi được bán tại VITM Hà Nội 2023 (16-04-2023)
    Xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19, địa phương chỉ đạo khẩn (15-04-2023)
    Con số gây giật mình về dân số Nhật Bản (12-04-2023)
    Nam Lộc trả lời Nguyễn Đình Thắng (10-04-2023)
    Canada hồi hương 14 phụ nữ và trẻ em bị giam giữ ở Đông Bắc Syria (08-04-2023)
    Brazil: Kẻ cầm rìu tấn công trường mầm non, 9 trẻ thương vong (05-04-2023)
    Hà Nội xuất hiện nhiều ổ dịch thủy đậu, tay chân miệng mới ở trường mầm non, tiểu học (03-04-2023)
    Từ 8/5, Nhật Bản chấm dứt các biện pháp phòng dịch COVID-19 tại biên giới (03-04-2023)
    Cà Mau đã ghi nhận 7 ổ dịch chó dại (30-03-2023)
    New Zealand ghi nhận ca đầu tiên tử vong vì bệnh dại (30-03-2023)
    Việt Nam thúc đẩy Nghị quyết yêu cầu Tòa án Công lý quốc tế cho ý kiến tư vấn về biến đổi khí hậu (30-03-2023)
    Bộ Công an khuyến cáo rủi ro khi xách hộ hàng hóa tại sân bay (25-03-2023)
    Mỹ, Canada đạt thỏa thuận hạn chế người xin tị nạn (24-03-2023)
    Hãy Về Để Thấy Niềm Vui (23-03-2023)
    Thêm 5 ca nhiễm virus Marburg tử vong (22-03-2023)
    Chính thức đề xuất tăng thời hạn miễn thị thực từ 15 ngày lên 30 ngày (15-03-2023)
    Hồi chuông báo động sau vụ nữ du khách Nhật Bản bị quấy rối tập thể (15-03-2023)
    Nhật Bản có kế hoạch sơ tán người dân khỏi sóng thần bằng ô tô (11-03-2023)
    Hành động bị cấm ở công viên Nhật Bản (11-03-2023)
    Ngày hội Xuân Yêu Thương cùng Mục sư Franklin Graham tại TP.HCM (10-03-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181841480.