Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Iran khẳng định không có kế hoạch đóng eo biển Hormuz
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Giá vàng hôm nay 15/5/2023: Giá vàng chịu áp lực, sức hấp dẫn mờ dần, nhà đầu tư Mỹ 'để mắt' đến vàng
Giá vàng hôm nay 15/5/2023 chịu áp lực do đồng USD tăng giá khiến sức hấp dẫn của kim loại quý mờ dần. Theo các nhà đầu tư Mỹ, vàng đang bắt kịp bất động sản để trở thành khoản đầu tư dài hạn tốt nhất.

Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 15/5/2023

Giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch (12/5) trên sàn Kitco tại 2.011,5 USD/ounce.

Các đàm phán giữa Tổng thống Joe Biden và các nhà lập pháp về việc nâng trần nợ công của Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 12/5 (theo giờ Mỹ) bị hoãn lại.

Hạ nghị sĩ McCarthy nhấn mạnh, việc dời lại cuộc họp không phải là dấu hiệu cho thấy đàm phán gặp trở ngại. Nhưng ông cho rằng, các nhà đàm phán cần tiếp tục nói chuyện trước khi lãnh đạo gặp lại nhau.

Phản ứng thông tin này, đồng USD tiếp đà tăng giá, khiến thị trường vàng quốc tế rơi vào thế bất lợi. Giới đầu cơ tranh thủ bán ra thu hồi vốn khiến vàng bị chốt lời mạnh.

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên cuối tuần trước (13/5):

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 66,55 – 67,25 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 66,5– 67,1 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 66,55– 67,15 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 66,6 – 67,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,6 – 67,13 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 56,48 – 57,48 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 56,20 – 57,30 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 13/5, 1 USD = 23.640 VND, giá vàng thế giới tương đương 57,29 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 9,96 triệu đồng/lượng.

Người Mỹ ngày càng chuộng vàng

Sau khi chạm mức cao 2.055 USD/ounce, giá vàng chịu áp lực do đồng USD tăng giá.

Nhà phân tích Edward Moya của OANDA dự báo: “Vấn đề trong tuần này sẽ liên quan đến đồng USD. Đồng bạc xanh đã tăng giá đáng kể, lấy đi sức hấp dẫn của vàng”.

Theo người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities Bart Melek, ngay cả khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thái độ ôn hòa hơn, vẫn sẽ có áp lực lên giá vàng.

Trong ngắn hạn, cuộc khảo sát của Kitco News nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Số nhà phân tích lạc quan lẫn bi quan về xu hướng giá vàng ngang nhau. Trong khi đó, phần đông nhà đầu tư cá nhân vẫn nghĩ rằng kim loại quý sẽ tăng trở lại.

Cụ thể, cuộc khảo sát tuần trước có sự tham gia của 19 nhà phân tích Phố Wall. Trong đó, có 8 người (tương ứng 42%) cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần này. 8 người (tương ứng 42%) nhận định vàng tiếp tục giảm và 3 người (tương ứng 16%) dự báo vàng đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến với 665 nhà đầu tư cá nhân tham gia thì có đến 382 người (tương ứng 57%) cho rằng, vàng sẽ tăng giá. Bên cạnh đó, có 162 người (tương ứng 24%) nhận định, vàng sẽ giảm và 121 người (tương ứng 18%) nhận định vàng đi ngang.

Theo các nhà đầu tư Mỹ, vàng đang bắt kịp bất động sản để trở thành khoản đầu tư dài hạn tốt nhất.

Theo cuộc thăm dò mới nhất của Gallup, tài sản đầu tư dài hạn được ưa thích số một vẫn là bất động sản, nhưng nó đã giảm đáng kể so với mức chấp thuận cao kỷ lục của năm ngoái là 45% xuống còn 34% vào năm 2023.

Cuộc khảo sát cho biết: “Lãi suất cao hơn trong năm qua đã hạ nhiệt thị trường nhà ở, làm giảm sự hào hứng của người tiêu dùng đối với bất động sản như một khoản đầu tư”.

Trong khi đó, vàng được xem là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất, với mức chấp thuận tăng từ 15% vào năm 2022 lên 26% - mức cao nhất kể từ năm 2012. Vàng đã vượt qua chứng khoán để trở thành khoản đầu tư được ưa thích thứ hai và tiến gần đến vị trí số một. Hơn một phần tư người Mỹ coi vàng là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất.

Gallup cho biết: "Vàng có xu hướng được hưởng lợi khi mức độ tin cậy vào cả bất động sản và chứng khoán đều giảm. Điều này thường xảy ra trong thời kỳ suy thoái kinh tế hoặc bất ổn - như những gì từng xảy ra vào khoảng thời gian diễn ra cuộc Đại suy thoái".
DanQuyen.com (Theo baoquocte.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Sản lượng xe máy tháng 2 sụt giảm nhưng thị trường không lo thiếu hàng (06-03-2026)
    Chính phủ triển khai các giải pháp cấp bách bảo đảm an ninh năng lượng trước xung đột tại Trung Đông (06-03-2026)
    Giá dầu tăng, vận tải biển và thị trường tài chính toàn cầu biến động do căng thẳng Trung Đông (06-03-2026)
    Vàng miếng rớt giá mạnh (11-09-2025)
    Giá vàng trong nước chiều 29/8 niêm yết mức 129,3 triệu đồng/lượng chiều bán ra (29-08-2025)
    Mỹ và EU công bố thuế nhập khẩu ôtô, dược phẩm (21-08-2025)
    Giá vàng nhẫn 'trượt đỉnh': Hàng trăm người chờ mua, lượng bán ra gấp 3 sau một giờ (12-08-2025)
    Chuyên gia nói gì về phiên 'bốc hơi' đột ngột 64 điểm của VN-Index? (29-07-2025)
    Bộ Tài chính lên tiếng về đề xuất đánh thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản (22-07-2025)
    Bà Nguyễn Thị Phương Thảo 'kiếm' được hơn nghìn tỷ một ngày (22-07-2025)
    Thủ tướng gợi ý doanh nghiệp Nhật mở nhà máy mì, bánh mochi ở Việt Nam (14-07-2025)
    Kinh tế Việt Nam còn nhiều dư địa để bứt tốc (14-07-2025)
    Dòng tiền nào vào tài khoản cá nhân sẽ bị tính thuế? (25-06-2025)
    Chính phủ đồng ý sáp nhập VNPT-Vinaphone và VNPT-Media vào VNPT (25-06-2025)
    Bình Định: Nhiều dự án lớn sẽ được phê duyệt, khởi công (25-06-2025)
    Hai doanh nghiệp tiền tỷ bán chân gà ăn vặt của diễn viên Việt Anh (24-06-2025)
    Giá vàng hôm nay ngày 23/6: Vàng nhẫn ngược dòng bật tăng (23-06-2025)
    Ai đứng sau 'đế chế ăn vặt' Ăn cùng Bà Tuyết vừa thông báo giải thể? (23-06-2025)
    Kêu gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư công nghệ bán dẫn, AI tại miền Trung (23-06-2025)
    Nếu eo biển Hormuz đóng, điều gì sẽ xảy ra với giá xăng Việt Nam? (23-06-2025)

Các bài viết cũ:
    Thương vụ 20 tỷ USD có thể tạo ra 'gã khổng lồ' khai thác vàng (14-05-2023)
    Lãi suất dự báo tiếp tục giảm (14-05-2023)
    Các bộ trưởng tài chính G7 cảnh báo về sự không chắc chắn khi cuộc khủng hoảng nợ của Mỹ hiện ra (13-05-2023)
    Vì sao ngày càng nhiều bạn trẻ bỏ văn phòng làm freelancer, lao động chân tay? (12-05-2023)
    FED có thể tiếp tục tăng lãi suất (12-05-2023)
    PetroVietnam: Tập trung chiến lược dài hạn cho Cụm khí-điện-đạm Cà Mau (12-05-2023)
    Xác định số tiền thu lời bất chính trong vụ thao túng thị trường chứng khoán (10-05-2023)
    Giá vàng hôm nay 11/5/2023: Giá vàng 'sáng cửa' tăng nhờ đồn đoán Mỹ vỡ nợ? 'Cá mập' vẫn yêu thích vàng (10-05-2023)
    Nhập khẩu giảm, xuất khẩu tăng chậm, gây áp lực lên đà phục hồi của kinh tế Trung Quốc (09-05-2023)
    Sacombank đề nghị xử lý người đưa tin sai sự thật, bôi nhọ chủ tịch HĐQT (08-05-2023)
    Thanh tra việc chuyển nhượng cổ phần, cổ phiếu tại các ngân hàng (08-05-2023)
    Rà soát 30 dự án ở TP.HCM thấy nổi lên 30 vấn đề vướng mắc (06-05-2023)
    Sắp có bảo hiểm vi mô bảo vệ rủi ro cho người có thu nhập thấp (06-05-2023)
    Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ được mở rộng với kinh phí 31.000 tỉ đồng (06-05-2023)
    Tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Nhật Bản kinh doanh có hiệu quả cao nhất tại Thanh Hóa (06-05-2023)
    Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tiếp tục đà giảm sâu: điều gì đang xảy ra? (06-05-2023)
    Lãi suất tiền gửi thấp, người dân châu Âu rút tiền khỏi ngân hàng (05-05-2023)
    Trung tướng Tô Ân Xô: 'Vụ án liên quan đến Tập đoàn Mường Thanh là vụ án phức tạp' (05-05-2023)
    Các ngân hàng chủ động giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp (05-05-2023)
    Giá tiêu hôm nay 4/5/2023, nguồn cung thiếu hụt, xuất hiện yếu tố tăng mua từ Trung Quốc, thị trường diễn biến tích cực (03-05-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Chết Hụt


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170314035.