Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
Hezbollah chỉ trích chính quyền Lebanon 'vội vàng nhượng bộ' Israel, đề xuất 5 điểm giải quyết xung đột
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Tổng thống Macron cảnh báo nguy cơ xã hội Pháp thoái hóa văn minh
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron yêu cầu chính phủ Pháp đưa ra các chính sách hành động quyết liệt và không khoan nhượng nhằm ngăn chặn nguy cơ xã hội Pháp xuống cấp trong bối cảnh vừa xảy ra một loạt các vụ việc bạo lực nhằm vào lực lượng cảnh sát, y tá và quan chức chính quyền thời gian qua.

Báo chí Pháp đưa tin, trong cuộc họp với các thành viên chính phủ Pháp đầu tuần này, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lần đầu sử dụng cụm từ “thoái hóa văn minh” khi đề cập đến những vụ việc gây bức xúc xã hội xảy ra liên tiếp trong thời gian qua tại Pháp và yêu cầu chính phủ Pháp phải đề ra các chính sách hành động quyết liệt, không khoan nhượng.

Lời cảnh báo của ông Macron được đưa ra trong bối cảnh nước Pháp đang trải qua các vụ việc bạo lực liên tiếp, khởi đầu là việc một thị trưởng một ngôi làng nhỏ ở miền Tây nước Pháp từ chức vì bị các phần tử cực hữu đe dọa, đốt nhà do có ý định thiết lập một trung tâm đón tiếp người tị nạn tại ngôi làng này. Hôm Chủ nhật, 21/05, 3 cảnh sát tại thành phố Roubaix ở miền Bắc nước Pháp cũng thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây ra bởi một tài xế sử dụng ma túy chạy ngược chiều tốc độ cao.

Trong ngày 23/5, một nữ y tá tại một bệnh viện ở thành phố Reims, cách thủ đô Paris 150km về phía Đông, cũng thiệt mạng sau khi bị một bệnh nhân tấn công. Ngoài ra, nước Pháp cũng chứng kiến các vụ nổ súng giết người tại thành phố cảng Marseille và ngay giữa ban ngày tại quận 8 trung tâm thủ đô Paris hôm 24/05, hay việc một bé gái ở ngoại ô Paris bị một tài xế sử dụng ma túy đâm tử vong ngay trong khu dân cư hôm 23/05.

Các vụ việc bạo lực này đang tạo ra các bức xúc lớn trên chính trường và xã hội Pháp. Nhiều hiệp hội ngành nghề đã xuống đường yêu cầu chính phủ Pháp phải siết chặt luật lệ, trong khi các đảng phái đối lập lên tiếng chỉ trích chính quyền của ông Emmanuel Macron trong thời gian qua đã quá thờ ơ với vấn nạn mất an ninh thường nhật, khiến tỷ lệ tội phạm cũng như tình trạng sử dụng bạo lực tăng cao trong xã hội Pháp.

Phát biểu tại phiên điều trần trước Thượng viện Pháp ngày 24/5, Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Gérald Darmanin thừa nhận, tình trạng mất an ninh đang lan rộng tại Pháp, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

“Sau khi diễn ra lễ tưởng niệm 3 cảnh sát vừa thiệt mạng, chúng tôi cùng Bộ Tư pháp sẽ thảo luận về các chính sách nghiêm khắc để ngăn chặn các thảm họa tương tự, bởi hiện nay có quá nhiều tài xế vô kỷ luật sử dụng ma túy, những kẻ giết người, đang chạy trên đường. Chúng tôi cũng hy vọng công việc hàng ngày của các cảnh sát, các hiến binh sẽ góp phần ngăn chặn những tài xế này tiếp tục phạm tội”.

Theo các đề xuất được Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp Pháp đưa ra, Pháp sẽ gia tăng hình phạt với các tài xế sử dụng ma túy và chất kích thích khi lái xe, từ việc phạt toàn bộ 12 điểm trong giấy phép lái xe, đồng nghĩa với việc phải thi lại bằng lái, cho đến việc tăng số tiền phạt hay định lại tội danh, chuyển từ “ngộ sát” sang tội “giết người khi tham gia giao thông”./.
DanQuyen.com (Theo vov.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Hezbollah chỉ trích chính quyền Lebanon 'vội vàng nhượng bộ' Israel, đề xuất 5 điểm giải quyết xung đột (27-04-2026)
    Vừa hạ cánh tại Nga, Ngoại trưởng Iran cáo buộc Mỹ khiến đàm phán đổ vỡ (27-04-2026)
    Ngoại trưởng Iran đến Nga, chuẩn bị hội đàm với ông Putin (27-04-2026)
    Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz (23-04-2026)
    Iran bắt đầu nhận được khoản thu từ phí quá cảnh qua Hormuz (23-04-2026)
    Iran tiếp tục tấn công ở eo biển Hormuz, liên tiếp bắt giữ nhiều tàu (22-04-2026)
    Lực lượng Mỹ ập lên kiểm tra tàu chở dầu Iran giữa đại dương (21-04-2026)
    Tổng thống Trump và MXH nói ông Obama 'cho' Iran 1,7 tỉ USD, chuyển tiền mặt giữa đêm: Sự thật quá bất ngờ (21-04-2026)
    Tổng thống Pezeshkian tuyên bố Mỹ không thể tước quyền sở hữu hạt nhân của Iran (19-04-2026)
    Tổng thống Mỹ Trump dọa 'phá hủy' mọi nhà máy điện, cầu đường ở Iran (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    Phái đoàn Mỹ quay lại Pakistan; Ông Trump cáo buộc Iran vi phạm ngừng bắn; Tehran 'sẵn sàng đối đầu đến hơi thở cuối cùng' (19-04-2026)
    Xuất hiện tín hiệu lạc quan về đàm phán Mỹ - Iran (16-04-2026)
    Hệ lụy toàn cầu khi eo biển Hormuz bị Mỹ và Iran phong tỏa (15-04-2026)
    Nga cảnh báo Mỹ - Israel có thể chuẩn bị tấn công trên bộ vào Iran (15-04-2026)
    Iran cảnh báo chặn Biển Đỏ, Vịnh Ba Tư và Biển Oman nếu Mỹ không bỏ phong tỏa eo biển Hormuz (15-04-2026)
    Cháy lớn tại nhà máy xe điện BYD ở Trung Quốc (14-04-2026)
    Mỹ chuẩn bị áp lệnh phong tỏa hàng hải, Iran dọa tấn công các cảng Trung Đông (13-04-2026)
    Iran khẳng định quyền kiểm soát eo biển Hormuz (13-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Tàu sân bay lớn nhất thế giới tham gia tập trận của NATO tại Na Uy (24-05-2023)
    Nga chấm dứt thỏa thuận thanh tra quân sự với Phần Lan (24-05-2023)
    Tổ hợp phòng không S-350 của Nga lần đầu bắn hạ máy bay Ukraine ở chế độ tự động (24-05-2023)
    Tổng thống Belarus cười trước tin đồn ốm nặng (24-05-2023)
    Điều gì xảy ra khi máy bay F-16 của Mỹ gặp hệ thống phòng không Nga? (24-05-2023)
    'Khối lập phương' thời Liên Xô sẽ bắn tên lửa Mỹ? (22-05-2023)
    'NATO tìm cách giáng một đòn mạnh vào Nga bằng 20 - 30 nghìn tên lửa hành trình' (22-05-2023)
    Châu Phi: Nhức nhối 'thị trường' nội tạng người (22-05-2023)
    Lầu Năm Góc có thể đã bác đề nghị mua F-35 của Thái Lan (22-05-2023)
    Mỹ từ chối bán tiêm kích tàng hình F-35 cho Thái Lan (22-05-2023)
    Thủ tướng Đức: Ông Biden tốt hơn ông Trump (22-05-2023)
    Hội nghị thượng đỉnh G7: Mỹ viện trợ quân sự 375 triệu USD cho Ukraine (21-05-2023)
    Tổng thống Ukraine 'lỡ lời' ở Nhật Bản? (21-05-2023)
    Tổng thống Ukraine tìm kiếm sự ủng hộ 'Công thức Hòa bình', phủ nhận mất Bakhmut (21-05-2023)
    12 tên lửa phóng từ HIMARS, 8 UAV bị bắn rơi (21-05-2023)
    Chuyện hy hữu: Tổng thống Georgia bị hãng hàng không quốc gia... cấm bay (21-05-2023)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Ukraine (21-05-2023)
    Chiến đấu cơ đáng gờm giúp Nga khắc chế tiêm kích 'đại bàng chiến' F-16 của Mỹ (21-05-2023)
    Nga cảnh báo 'rủi ro lớn' nếu phương Tây cung cấp F-16 cho Ukraine (21-05-2023)
    Chó dữ cắn chết người, Bộ NN-PTNT nói gì về đề xuất cấm nuôi? (21-05-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 175945611.