Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Xung đột Hamas - Israel: Tổng thống Nga điện đàm với lãnh đạo nhiều nước Trung Đông
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 16/10, Nga một lần nữa nhắc lại lời kêu gọi phong trào Hồi giáo Hamas và Israel 'ngừng bắn ngay lập tức', đồng thời hối thúc các bên liên quan tiến hành đàm phán nhằm chấn dứt cuộc xung đột hiện nay tại Dải Gaza.Theo hãng tin Interfax, Trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Yury Ushakov nhấn mạnh: "Điều quan trọng hiện nay là ngừng bắn ngay lập tức và bắt đầu tiến trình dàn xếp về mặt chính trị".

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng thông báo Tổng thống Putin đang “theo dõi chặt chẽ tình hình leo thang chưa từng có" liên quan cuộc xung đột Hamas - Israel.

Ông Ushakov cho biết Tổng thống Putin có kế hoạch điện đàm với các nhà lãnh đạo Israel và Arab trong bối cảnh Moskva lo ngại cuộc tấn công vào Dải Gaza có thể gây ra cuộc xung đột rộng hơn trong khu vực. Theo đó, Tổng thống Nga vừa điện đàm với Tổng thống Syria Bashar al-Assad và người đồng cấp Iran Ebrahim Raisi.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống al-Assad, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tính cấp thiết của việc triển khai viện trợ nhân đạo ngay lập tức tới Dải Gaza, đồng thời thảo luận các biện pháp nhằm ngăn chặn Israel tiến hành thêm các cuộc tấn công, cũng như thảo luận về việc di dời người Palestine ở vùng lãnh thổ này.

Dự kiến trong ngày, Tổng thống Putin sẽ có thêm các cuộc điện đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, Tổng thống Palestine Mahmud Abbas cũng như Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Trong bối cảnh xung đột chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ngày 16/10, chuyến tàu sơ tán công dân Mỹ đã rời cảng Haifa của Israel để tới Cyprus.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Cyprus Theodoros Gotsis cho biết dự kiến con tàu trên sẽ tới thành phố cảng Limassol, miền Nam Cyprus vào sáng 17/10. Cũng theo ông Gotsis, dù chuyến tàu sơ tán công dân này do Đại sứ quán Mỹ tại Cyprus phối hợp với chính quyền sở tại để hỗ trợ công dân Mỹ, song cũng có thể có công dân các nước khác trên tàu.

Cùng ngày, người phát ngôn của Chính phủ Cyprus Konstantinos Letymbiotis cho biết nước này đã nhận được đề nghị từ 26 quốc gia khác nhau đóng vai trò như một trung tâm sơ tán công dân và chính phủ đang nỗ lực đáp ứng tối đa có thể.

* Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Italy Antonio Tajani cho biết Chính phủ nước này hy vọng trong ngày 16/10 sẽ đưa được 10 - 12 công dân Italy rời khỏi Dải Gaza.

Phó Thủ tướng Tajani nhấn mạnh: “Trên hết, chúng ta phải ngăn chặn công dân tham gia cuộc chiến này. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã nỗ lực hồi hương số lượng người hành hương và khách du lịch ở Israel cao nhất có thể, trên 1.000 người".

Phó Thủ tướng Tajani khẳng định ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Italy là giải cứu những người bị các tay súng Hamas bắt giữ. Trong ngày 16/10, Thủ tướng Giorgia Meloni và Phó Thủ tướng Tajani sẽ gặp Quốc vương và Ngoại trưởng Jordan. Rome đang nỗ lực hết sức thông qua các nước Arab để đảm bảo những người đang bị Hamas bắt giữ được trả tự do.

Cùng ngày, truyền thông nhà nước Qatar và Kuwait đưa tin các nhà lãnh đạo của hai quốc gia này đã nhận được lời mời tham dự một hội nghị cấp cao khu vực và quốc tế dự kiến diễn ra vào ngày 21/10 tới tại Cairo (Ai Cập), trong đó thảo luận những diễn biến hiện nay và tương lai chính nghĩa của Palestine cũng như tiến trình hòa bình trong khu vực.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông báo vào 22h GMT ngày 16/10 (5h sáng 17/10 theo giờ Việt Nam), tổ chức này sẽ bắt đầu thảo luận về tình hình xung đột Hamas - Israel. Cuộc thảo luận này diễn ra trong bối cảnh khủng hoảng ngày càng leo thang khi quân đội Israel chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công trên bộ quy mô lớn vào Dải Gaza.

Các nhà ngoại giao cho biết nhiều dự thảo nghị quyết sẽ được đưa ra thảo luận, trong đó có dự thảo của Nga kêu gọi ngừng bắn và cung cấp viện trợ nhân đạo.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz (23-04-2026)
    Iran bắt đầu nhận được khoản thu từ phí quá cảnh qua Hormuz (23-04-2026)
    Iran tiếp tục tấn công ở eo biển Hormuz, liên tiếp bắt giữ nhiều tàu (22-04-2026)
    Lực lượng Mỹ ập lên kiểm tra tàu chở dầu Iran giữa đại dương (21-04-2026)
    Tổng thống Trump và MXH nói ông Obama 'cho' Iran 1,7 tỉ USD, chuyển tiền mặt giữa đêm: Sự thật quá bất ngờ (21-04-2026)
    Tổng thống Pezeshkian tuyên bố Mỹ không thể tước quyền sở hữu hạt nhân của Iran (19-04-2026)
    Tổng thống Mỹ Trump dọa 'phá hủy' mọi nhà máy điện, cầu đường ở Iran (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    Phái đoàn Mỹ quay lại Pakistan; Ông Trump cáo buộc Iran vi phạm ngừng bắn; Tehran 'sẵn sàng đối đầu đến hơi thở cuối cùng' (19-04-2026)
    Xuất hiện tín hiệu lạc quan về đàm phán Mỹ - Iran (16-04-2026)
    Hệ lụy toàn cầu khi eo biển Hormuz bị Mỹ và Iran phong tỏa (15-04-2026)
    Nga cảnh báo Mỹ - Israel có thể chuẩn bị tấn công trên bộ vào Iran (15-04-2026)
    Iran cảnh báo chặn Biển Đỏ, Vịnh Ba Tư và Biển Oman nếu Mỹ không bỏ phong tỏa eo biển Hormuz (15-04-2026)
    Cháy lớn tại nhà máy xe điện BYD ở Trung Quốc (14-04-2026)
    Mỹ chuẩn bị áp lệnh phong tỏa hàng hải, Iran dọa tấn công các cảng Trung Đông (13-04-2026)
    Iran khẳng định quyền kiểm soát eo biển Hormuz (13-04-2026)
    Đánh giá toàn diện về tương lai eo biển Hormuz của Ankara sau khi đàm phán Mỹ - Iran bế tắc (13-04-2026)
    Eo biển Hormuz ghi nhận tàu thuyền qua lại trước đàm phán hòa bình (11-04-2026)
    Nguồn tin nội bộ tiết lộ tình hình sức khỏe của Lãnh tụ tối cao Iran (11-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Động thái đáng ngờ của Hezbollah ở biên giới Israel (16-10-2023)
    Thủ tướng Benjamin Netanyahu: Israel sẽ 'xóa sổ' phong trào Hamas (15-10-2023)
    Nước thành viên EU tuyên bố bất ngờ về lệnh trừng phạt chống Nga (15-10-2023)
    Tổn thất kinh tế mà thế giới có thể phải hứng chịu từ xung đột Trung Đông (15-10-2023)
    Mỹ gửi nhóm tàu sân bay thứ hai tới Đông Địa Trung Hải (15-10-2023)
    Hezbollah tuyên bố cứng rắn, xung đột Israel – Hamas trước nguy cơ mở rộng (13-10-2023)
    Mỹ, Đức đề xuất thiết lập vùng an toàn ở Gaza (13-10-2023)
    Hamas nói 13 con tin thiệt mạng sau vụ pháo kích của Israel vào Gaza (13-10-2023)
    Mỹ có thêm bằng chứng bất ngờ hé lộ UAV tấn công Ukraine có liên quan đến Iran (13-10-2023)
    Israel chuẩn bị tấn công trên bộ vào Gaza, không dừng phong tỏa vì nhân đạo (12-10-2023)
    Tổng thống Ukraine muốn đến thăm Israel (12-10-2023)
    Israel: Dải Gaza chỉ được cấp điện, nước, nhiên liệu khi các con tin được thả (12-10-2023)
    Trung Quốc thông báo số công dân thiệt mạng trong xung đột Hamas-Israel (12-10-2023)
    Mỹ và Trung Quốc công bố số công dân thiệt mạng trong giao tranh Israel – Hamas (12-10-2023)
    Thủ tướng Đức: Sẽ không có Hamas của ngày hôm nay nếu không có sự giúp đỡ của Iran (12-10-2023)
    Ẩn số Hezbollah - 'kẻ thù đáng gờm nhất' của Israel (12-10-2023)
    Ông Putin lần đầu tiên công du nước ngoài sau lệnh bắt giữ của ICC (11-10-2023)
    Máy bay đầu tiên chở vũ khí Mỹ đã tới Israel (11-10-2023)
    Tổng thống Ukraine thăm trụ sở NATO, kêu gọi viện trợ mùa đông (11-10-2023)
    Quân đội Israel phá hủy hệ thống phát hiện máy bay của Hamas ở Dải Gaza (11-10-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 175721704.