Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng trở thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam
    Tin Thế Giới
Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận hàng chục tiếng nổ lớn tại Tel Aviv
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản ứng trước việc Israel không kích vào lực lượng Hamas ở Qatar
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Bộ Văn hóa nhắc nhở MC Quyền Linh, Doãn Quốc Đam
    Điện Ảnh
Diễn viên Vu Mông Lung 37 tuổi qua đời đột ngột vì ngã lầu
    Âm Nhạc
Mạng xã hội 'dậy sóng' vì ca sĩ Hoàng Thùy Linh
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Đại gia quê Nam Định có thêm gần 500 tỷ đồng trong một ngày giàu cỡ nào?
Cùng với đà tăng mạnh của cổ phiếu nắm giữ, khối tài sản của thạc sĩ 55 tuổi người Nam Định này cũng ghi nhận tăng thêm gần 500 tỷ đồng.
Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 5/3 chứng kiến dòng tiền đổ mạnh vào cuối phiên giao dich giúp chỉ số VN-Index ghi nhận mức tăng 8,5 điểm để đóng cửa ở mức giá 1.269,98 điểm. Tổng giá trị giao dịch sàn HoSE đạt khoảng 24.300 tỷ đồng, giảm hơn 4.200 tỷ so với hôm qua. Chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,03 điểm để đóng cửa ở mức 237,35 điểm. Trong khi đó, chỉ số Upcom-Index tăng 0,65 điểm để đóng cửa ở mức 91,78 điểm.

Trong ngày thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận tăng mạnh về điểm số, mã cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế giới Di động do đại gia Nguyễn Đức Tài giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng có phiên giao dịch tích cực với mức tăng 2.600đ/cổ phiếu, tương đương tăng 5,49% so với phiên liền trước để đóng cửa ở mức giá 50.000đ/cổ phiếu, đây là phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp của mã cổ phiếu này và là mức giá cao nhất kể từ ngày 3/10/2023.

Đà tăng mạnh của cổ phiếu MWG đến sau thông tin Bách Hóa Xanh bứt phá “soán ngôi” Saigon Co.op và Wincommerce trên thị trường chuỗi siêu thị với doanh thu năm 2023 đạt 31.600 tỷ - tăng 17% so với năm 2022. Con số của Wicommerce năm qua là 30.054 tỷ đồng, và Saigon Co.op đạt 30.000 tỷ đồng. Sự bứt phá này diễn ra sau 1 năm Bách Hóa Xanh công bố chiến lược tái cấu trúc toàn diện, đặc biệt trước thềm IPO và bán vốn cho đối tác ngoại.

Tài sản trên sàn chứng khoán của Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tăng mạnh cùng cổ phiếu MWG

Theo thông tin từ Reuters, CDH Investments đến từ Trung Quốc đang đàm phán mua lại cổ phần thiểu số của chuỗi Bách Hóa Xanh từ CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG). Theo đó, công ty này đang có ý đinh mua lại từ 5% đến 10% số cổ phần của Bách Hóa Xanh. Nếu đạt được thỏa thuận, định giá của chuỗi Bách Hóa Xanh có thể đạt mức 1,7 tỷ USD.

Năm 2024, MWG cũng lên kế hoạch kinh doanh với doanh thu 125.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.400 tỷ đồng, lần lượt tăng 5% và gấp 14 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong cuộc gặp gỡ nhà tư mới đây, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG cho iết kế hoạch mang về 2.400 tỷ đồng lợi nhuận không phải là con số cao.

Đà tăng của cổ phiếu MWG trong những phiên giao dịch không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông, mức tăng này cũng giúp khối tài sản trên sàn chứng khoán của Chủ tịch Nguyễn Đức Tài ghi nhận mức tăng gần 500 tỷ đồng. Cụ thể, với việc trực tiếp và gián tiếp sở hữu gần 188,9 triệu cổ phiếu MWG, khối tài sản của tiến sĩ 55 tuổi người Nam Định này ghi nhận tăng thêm hơn 491 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 5/3. Tính theo giá thị trường, khối tài sản đại gia Nguyễn Đức Tài đang trực tiếp và gián tiếp sở hữu có giá trị hơn 9.443 tỷ đồng.

Trong khi đó, trong báo cáo mới phát hành nhóm phân tích của Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC - Mã: HCM) dự báo MWG có thể bị loai khỏi rổ chỉ số VN Diamond tại đợt cơ cấu tháng 4, thay thế bởi CTD. Ước tính DCVFMVN Diamond ETF sẽ bán khoảng 57 triệu cổ phiếu MWG khỏi danh mục, ngược lại mua mới 2,3 triệu cổ phiếu CTD. Trường hợp MWG vẫn ở lại danh mục, HSC dự báo không có mã nào được thêm mới vào VN Diamond.

Sau chuỗi 3 phiên tăng điểm liên tiếp của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhận định về xu hướng phiên giao dịch ngày 6/3 chuyên gia công ty chứng khoán Vietcap dự báo chỉ số VN-Index vẫn có khả năng tiếp tục đà tăng để hướng lên kháng cự mạnh tại 1.285-1.290 điểm với ngưỡng hỗ trợ MA5 đang nằm tại 1.260 điểm. Dòng tiền vẫn dịch chuyển luân phiên giữa các phân khúc vốn hóa và các nhóm ngành. Tuy nhiên, khi tiến vào vùng kháng cự, lực bán chốt lãi có thể gia tăng mạnh hơn, kết hợp với trạng thái quá mua mạnh của thị trường có thể tạo ra một xung lực điều chỉnh giảm cho VN-Index.

Chuyên gia của CTCK KB Việt Nam (KBSV) dự báo sau nhịp tăng điểm kéo dài, rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn sẽ dần gia tăng khi chỉ số tiếp cận ngưỡng cản tâm lý quanh 1.300 điểm. Tuy nhiên, khi độ rộng tăng điểm và thanh khoản vẫn được củng cố theo đà tăng của giá, khả năng rơi vào một nhịp điều chỉnh sâu ngay chưa được đánh giá cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng nóng, chỉ kê lệnh giải ngân một phần tỷ trọng gối đầu cho các vị thế đang nắm giữ khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ gần.

Chuyên gia của CTCK Tiên Phong (TPS) nhận định trong ngắn hạn, nhiều khả năng chỉ số sẽ xuất hiện những phiên giằng co với trạng thái gần như đi ngang để tích lũy cho đà tăng mới lên vùng kháng cự mạnh tiếp theo là 1.280-1.290 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số hiện đang nằm tại 1.240-1.250 điểm. Dòng tiền sẽ có xu hướng dịch chuyển luân phiên giữa các ngành và các phân khúc vốn hóa lớn đến vừa và nhỏ.
DanQuyen.com (Theo vietnamdaily.trithuccuocsong.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Sản lượng xe máy tháng 2 sụt giảm nhưng thị trường không lo thiếu hàng (06-03-2026)
    Chính phủ triển khai các giải pháp cấp bách bảo đảm an ninh năng lượng trước xung đột tại Trung Đông (06-03-2026)
    Giá dầu tăng, vận tải biển và thị trường tài chính toàn cầu biến động do căng thẳng Trung Đông (06-03-2026)
    Vàng miếng rớt giá mạnh (11-09-2025)
    Giá vàng trong nước chiều 29/8 niêm yết mức 129,3 triệu đồng/lượng chiều bán ra (29-08-2025)
    Mỹ và EU công bố thuế nhập khẩu ôtô, dược phẩm (21-08-2025)
    Giá vàng nhẫn 'trượt đỉnh': Hàng trăm người chờ mua, lượng bán ra gấp 3 sau một giờ (12-08-2025)
    Chuyên gia nói gì về phiên 'bốc hơi' đột ngột 64 điểm của VN-Index? (29-07-2025)
    Bộ Tài chính lên tiếng về đề xuất đánh thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản (22-07-2025)
    Bà Nguyễn Thị Phương Thảo 'kiếm' được hơn nghìn tỷ một ngày (22-07-2025)
    Thủ tướng gợi ý doanh nghiệp Nhật mở nhà máy mì, bánh mochi ở Việt Nam (14-07-2025)
    Kinh tế Việt Nam còn nhiều dư địa để bứt tốc (14-07-2025)
    Dòng tiền nào vào tài khoản cá nhân sẽ bị tính thuế? (25-06-2025)
    Chính phủ đồng ý sáp nhập VNPT-Vinaphone và VNPT-Media vào VNPT (25-06-2025)
    Bình Định: Nhiều dự án lớn sẽ được phê duyệt, khởi công (25-06-2025)
    Hai doanh nghiệp tiền tỷ bán chân gà ăn vặt của diễn viên Việt Anh (24-06-2025)
    Giá vàng hôm nay ngày 23/6: Vàng nhẫn ngược dòng bật tăng (23-06-2025)
    Ai đứng sau 'đế chế ăn vặt' Ăn cùng Bà Tuyết vừa thông báo giải thể? (23-06-2025)
    Kêu gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư công nghệ bán dẫn, AI tại miền Trung (23-06-2025)
    Nếu eo biển Hormuz đóng, điều gì sẽ xảy ra với giá xăng Việt Nam? (23-06-2025)

Các bài viết cũ:
    Giới phân tích Phố Wall lạc quan về triển vọng 'tiến xa hơn nữa' của giá vàng (06-03-2024)
    Xuất siêu bật tăng kỷ lục, cao nhất kể từ năm 2014 đến nay (06-03-2024)
    Giá vàng nhẫn cao lịch sử, vàng miếng chênh thế giới 18 triệu đồng/lượng (04-03-2024)
    Dòng tiền sôi động, nhiều mã bất động sản khu công nghiệp nổi sóng trong phiên đầu tuần mới 4/3 (04-03-2024)
    Tiền vào như nước, 3 sàn giao dịch trên 31 ngàn tỷ đồng, VN-Index vẫn luẩn quẩn gần 1.260 điểm (04-03-2024)
    Vụ Vạn Thịnh Phát: Cán bộ duy nhất không nhận hối lộ từ SCB vẫn bị truy tố (04-03-2024)
    Hàn Quốc đình chỉ giấy phép của hàng nghìn bác sĩ đang đình công (04-03-2024)
    Vì sao cả thế giới đổ xô tích trữ vàng? (04-03-2024)
    Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát muốn mang tất cả tài sản hợp pháp khắc phục hậu quả (02-03-2024)
    Thanh khoản rất dồi dào, ngân hàng sẵn sàng nguồn vốn cho nền kinh tế (02-03-2024)
    Giá vàng nhẫn 9999 tăng phi mã và chưa có dấu hiệu dừng lại (01-03-2024)
    Cổ phiếu chứng khoán thăng hoa, khối ngoại chi trăm tỷ gom hai mã (01-03-2024)
    Lý do cho cơn sốt Bitcoin mới: Cung không đủ cầu (01-03-2024)
    Gạo Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững vị thế tại các thị trường xuất khẩu chủ lực (01-03-2024)
    Dòng tiền 'xoay tua' sang cổ phiếu vừa và nhỏ, VN-Index tăng trở lại (01-03-2024)
    Giá xăng bật tăng trở lại, RON95 áp sát 24.000 đồng/lít (29-02-2024)
    Vàng nhẫn 9999 chính thức lập kỷ lục mới: Hơn 66 triệu đồng/lượng (29-02-2024)
    3.000 nhân sự tham gia bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất (29-02-2024)
    Quỹ đầu tư lớn của Trung Quốc đàm phán mua cổ phần Bách Hóa Xanh? (29-02-2024)
    FDI 2 tháng đầu năm 2024 đạt 4,29 tỷ USD, Hà Nội dẫn đầu (29-02-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Chết Hụt


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170289322.