Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Israel không kích ngoại ô phía Nam thủ đô của Liban
    Tin Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng công tác tại Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin
    Tin Cộng Đồng
Việt kiều Mỹ hầu tòa vì âm mưu đưa trẻ ra nước ngoài
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Đào tạo nhân lực thời AI, doanh nghiệp cần người biết thích ứng

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Em gái Trịnh Văn Quyết nói anh trai từng là niềm tự hào của người thân, gia đình
Chiều 29-7, phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và 49 bị cáo liên quan, do có các sai phạm liên quan đến chứng khoán chuyển sang phần nghị án kéo dài. Chiều 5-8 tới đây, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ đưa ra các phán quyết về vụ án.

Trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Ngay trước đó, sáng cùng ngày, bị cáo Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC) đã nói lời sau cùng với tâm trạng, nhận thức tỏ rõ sự ân hận vì đã vượt giới hạn pháp luật và kéo theo nhiều người thân rơi vào vòng lao lý.

Tại tòa, nói lời sau cùng, bị cáo Trịnh Thị Thúy Nga (em gái bị cáo Quyết) nghẹn ngào gửi lời xin lỗi các bị cáo khác trong vụ án. Bị cáo Nga nói bản thân tin tưởng anh trai nên phải đứng trước tòa với vai trò là một bị cáo, cùng với anh trai, em gái, chồng, anh chị chồng và những người thân khác.

"846 ngày tạm giam, không kể những ngày bị giữ ở cơ quan điều tra, chắc nỗi đau này cả đời bị cáo không thể quên" – bị cáo Nga khóc nghẹn nói và mong muốn được HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt vì hoàn cảnh đang phải chăm bố mẹ già, nuôi 3 con nhỏ.

Em gái Trịnh Văn Quyết giãi bày, bố chồng của bị cáo Nga vì không thể chịu được cú sốc quá lớn nên đã mất cách đây ít lâu. Bị cáo mong sớm được trở về được làm tròn chữ hiếu với người đã mất. Trong khi đó, một em gái khác của bị cáo Quyết là Trịnh Thị Minh Huế cũng trình bày rằng, anh trai bị cáo này từng là niềm tự hào của những người trong gia đình.

"Bị cáo cũng không biết nói gì hơn, xin HĐXX khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho anh Quyết để anh có cơ hội làm lại cuộc đời. Bị cáo rất ân hận về việc làm của mình, việc làm của bị cáo đã ảnh hưởng đến nhiều người. Những người đã tin tưởng vì lời nhờ của bị cáo mà không xem xét, khi ký hồ sơ để dẫn đến hậu quả" – bị cáo Huế bày tỏ nỗi ân hận.

Trong lời nói sau cùng của mình, bị cáo Trịnh Thị Minh Huế cũng nói lời xin lỗi tới các anh, các em, các cháu và các anh chị em đồng nghiệp của bị cáo này.

Về phần mình, bị cáo Trần Đắc Sinh (cựu Chủ tịch HĐQT Sàn giao dịch chứng khoán TP HCM - HOSE) nói, qua phiên tòa này cần có những cơ sở pháp lý để chấn chỉnh thị trường vốn, thị trường chứng khoán để “làm sao cho hoạt động minh bạch hiệu quả và thu hút được nguồn vốn cho đầu tư”. Bị cáo Sinh mon mỏi tòa xem xét và lượng hình nhẹ nhàng cho các bị cáo từng là cấp dưới của mình.

“Cũng chỉ vì con virus lừa đảo nó đã đi qua các kênh, các nút thắt mà anh em chúng tôi cũng không đủ trình độ để ngăn chặn. Nhưng chúng tôi cũng phải chấp nhận những bản án mà hội đồng xét xử phán quyết” – bị cáo Trần Đắc Sinh biện minh.

Cuối phần trình bày, bị cáo Sinh xin kiến nghị một số vấn đề để hoàn thiện những cơ chế chính sách cho thị trường chứng khoán, “để những người sau không bị vi phạm pháp luật”. Bị cáo Sinh cho rằng đối với doanh nghiệp phải xem xét lại việc quản lý vốn điều lệ, các công ty kiểm toán phải có hành lang pháp lý chặt chẽ hơn, siết chặt để không bị sai phạm. Ngoài ra, các cơ quan thanh tra giám sát như Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng cần có luật pháp rõ rõ hơn về vấn đề quản lý thị trường chứng khoán…

Được nói lời sau cùng, bị cáo Lê Hải Trà (cựu Tổng giám đốc HOSE) nói lời cám ơn tới CQĐT, Viện kiểm sát, Tòa án cùng luật sư bào chữa vì đã hỗ trợ bị cáo này từ ngày đầu của vụ án. Bị cáo Trà nói rằng từ khi được mời làm việc với CQĐT đã nhận thức được đầy đủ hành vi của bản thân.

Tuy nhiên, bị cáo Trà cũng giãi bày rằng, bản thân bị cáo này cũng như những bị cáo khác đã tham gia thị trường chứng khoán từ những ngày đầu nhưng không bao giờ nghĩ có một ngày nào đó sẽ tham gia giúp sức cho hành vi lừa đảo các nhà đầu tư. Tiếp đó, bị cáo Trà kể về nỗ lực phấn đấu của bản thân, phấn đấu đi học ở Mỹ, rồi quay về làm việc tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) và trở thành lãnh đạo.

Bị cáo Trà bày tỏ sự tiếc nuối khi HOSE từng bước lớn mạnh nhưng bị cáo này lại không thể tiếp tục tham gia vào quá trình phát triển. “Càng thấy sự lớn mạnh của Sở Giao dịch chứng khoán, tôi càng thấy xót xa và hối tiếc về những gì xảy ra trong vụ án này”- cựu Tổng giám đốc HOSE nghẹn ngào.

Sau cùng, bị cáo Lê Hải Trà mong được HĐXX xem xét hoàn cảnh gia đình có ông ngoại là cán bộ tiền cách mạng, 19 năm là tù nhân Côn Đảo và có bố là liệt sỹ, đồng thời xin được khoan hồng.

Cho rằng mức án Viện kiểm sát đề nghị quá khắt khe với bản thân, bị cáo Trầm Tuấn Vũ (cựu Phó tổng giám đốc HOSE) nói rằng bị cáo có sai phạm nhưng không hề vụ lợi, không có động cơ cá nhân và xin khoan hồng để sớm được trở về chăm sóc gia đình.

Các bị cáo Lê Thị Tuyết Hằng (cựu Giám đốc phòng quản lý và thẩm định niêm yết thuộc HOSE), Lê Công Điền (cựu Vụ trưởng Vụ Giám sát công ty đại chúng), Dương Văn Thanh (cựu Tổng giám đốc Trung tâm lưu ký chứng khoán - VSD), Phạm Trung Minh (cựu Trưởng phòng Đăng ký chứng khoán thuộc VSD) và các bị cáo khác cũng đều bày tỏ sự ân hận, đồng thời xin HĐXX xem xét cho được hưởng khoan hồng, không bị cách ly khỏi xã hội.
DanQuyen.com (Theo anninhthudo.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Người sử dụng ma túy điều khiển phương tiện: Mối nguy hiện hữu trên đường phố (14-06-2026)
    Sắp có 'thuốc trị' môi giới thổi giá, tạo sốt đất ảo (14-06-2026)
    Thêm gần 183.000 cây trồng và 240 tấn phân bón để 'Xanh hóa Trường Sa' (13-06-2026)
    Rà 300 camera, bắt đối tượng phá két sắt trộm 600 triệu đồng (11-06-2026)
    Thiếu tướng Công an chỉ đạo phá đường dây lừa đảo âm mưu lập căn cứ tại Việt Nam (11-06-2026)
    Bộ Công an đề xuất tăng số lượng câu hỏi thi bằng lái ôtô và xe máy (10-06-2026)
    Thực nghiệm điều tra vụ vận chuyển vảy tê tê, động vật hoang dã trái phép tại Đà Nẵng (10-06-2026)
    Đừng để mùa hè thành mùa nước mắt (10-06-2026)
    Nguyên Giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế từ chối nhận tiền 'cám ơn' của Công ty Việt Á (09-06-2026)
    Vụ vận chuyển vàng trái phép có giá trị lớn qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (09-06-2026)
    Không khí lạnh kèm mưa lớn đã vào Việt Nam, Cao Bằng giảm liền 10 độ (08-06-2026)
    Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng: Cứu hộ 19 người trên ca nô bị chìm ở vùng biển Cửa Đại (08-06-2026)
    Khởi tố Chủ tịch Công ty Việt Mỹ Hạ Long vì bán đất không có thật (08-06-2026)
    Phát động Phong trào thi đua 'Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp' (06-06-2026)
    Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (06-06-2026)
    Cảnh báo hàng hóa bị thu hồi ở nước ngoài có nguy cơ 'lọt' vào Việt Nam qua sàn trực tuyến (06-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng nhận thêm nhiệm vụ mới (06-06-2026)
    Có cơ sở xem xét tăng thêm ngày nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày (05-06-2026)
    Ngăn chặn kịp thời 6 thanh thiếu niên bị dụ dỗ rời quê đi làm 'việc nhẹ lương cao' (05-06-2026)
    Sửa đổi Luật Bưu chính: Đề xuất 'quyền được yêu cầu xóa dữ liệu' của người tiêu dùng (04-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Động đất ở Kon Tum: 'Nhà cửa nó rung lắc, còn mình như bị say rượu' (29-07-2024)
    Thông tuyến đường sắt Bắc – Nam sau sự cố tàu trật bánh ở Thừa Thiên - Huế (28-07-2024)
    Vụ nước suối vàng đục, cá chết hàng loạt: Mẫu nước thải vượt nhiều quy chuẩn (28-07-2024)
    Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Bị can Lê Thu Vân đã chết trong thời gian tại ngoại (28-07-2024)
    Thông tin vụ 48 du khách nghi ngộ độc thực phẩm tại Mũi Né (28-07-2024)
    Vĩnh Phúc: Người phụ nữ bị chồng cũ đâm dã man giữa đường (27-07-2024)
    Mưa lớn kèm lốc xoáy cuốn sập, tốc mái hàng chục căn nhà ở miền Tây (27-07-2024)
    Cảnh giác thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để tống tiền (27-07-2024)
    Lời cảm ơn của Ban Lễ tang Nhà nước và gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (26-07-2024)
    Thực hư thông tin cô gái làm ở Samsung lây truyền HIV cho 16 người ở Thái Nguyên (26-07-2024)
    Cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC bị đề nghị mức án 24 - 26 năm tù (26-07-2024)
    Kiểm tra đột xuất ở thủ phủ sầu riêng Đắk Lắk (26-07-2024)
    Tỉnh Sơn La ghi nhận 15 người thương vong do mưa lũ (25-07-2024)
    Hai cựu Phó Chủ tịch huyện Chợ Mới (An Giang) lĩnh án 22 năm tù vì 'tham ô tài sản' (25-07-2024)
    Cô gái 19 tuổi vận chuyển 15kg ma túy, 40 bánh heroin (25-07-2024)
    Điện Biên: Thiệt hại khoảng 32,6 tỷ đồng do thiên tai (25-07-2024)
    Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (24-07-2024)
    Công tác chuẩn bị của Bộ Quốc phòng cho Lễ Quốc tang đã sẵn sàng (24-07-2024)
    Bị tống tiền vì nhận lời 'tâm sự' với người lạ qua mạng (24-07-2024)
    Nhà đầu tư mong muốn Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết sớm bồi thường thiệt hại (24-07-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 178365536.