Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Iran nói đang 'xung đột toàn diện' với Mỹ, cho phép một số tàu dầu đi qua Hormuz
    Tin Việt Nam
Hải quan Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số tại Đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp APEC 2026
    Tin Cộng Đồng
Đài Loan (Trung Quốc): Hoả hoạn lúc rạng sáng, 13 người bị thương
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Giới nhà giàu Trung Quốc tăng cường đầu tư ra nước ngoài
Giới nhà giàu ở Trung Quốc đang tăng cường tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh trực tiếp ở nước ngoài. Xu hướng này diễn ra trong bối cảnh kinh tế trong nước tăng trưởng chậm lại.

Theo dữ liệu của Bộ Thương mại Trung Quốc, trong bảy tháng đầu năm, các nhà đầu tư trong nước tăng đầu tư trực tiếp phi tài chính ra nước ngoài thêm 16,2%, lên mức tương đương 83,55 tỉ đô la Mỹ. Số tiền đầu tư này được rót vào hơn 6.100 doanh nghiệp ở 152 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ryota Kadogaki, đồng sáng lập và CEO toàn cầu của Monolith, một công ty tư vấn đầu tư ở Nhật Bản cho biết, trong năm nay, công ty nhận được rất nhiều yêu cầu từ các công ty quản lý văn phòng đầu tư gia đình ở Trung Quốc muốn mua lại doanh nghiệp nhỏ ở Nhật Bản.

“Tôi đang học tiếng Trung và có kế hoạch thuê nhân sự nói tiếng Trung”, ông nói và lưu ý thêm, tốc độ tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc và đồng yên Nhật yếu đang thúc đẩy sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các tài sản ở Nhật Bản.

Grant Pan, gám đốc tài chính của Công ty quản lý tài sản Noah Holdings (Trung Quốc) tiết lộ, hầu hết khách hàng là các doanh nhân gốc Trung Quốc đang tìm cách toàn cầu hóa hơn nữa trong chiến lược đầu tư. Những người này đang muốn nắm bắt cơ hội kinh doanh trên toàn thế giới khi nhiều ngành công nghiệp trong nước đối mặt áp lực tăng trưởng trì trệ.

Theo báo cáo thu nhập mới đây của Noah, tính đến cuối quí 2, tài sản ở nước ngoài thuộc quyền quản lý của công ty tăng gần 15% so với một năm trước đó, lên 5,4 tỉ đô la Mỹ Trong khi đó, tài sản mà công ty đang quản lý tại Trung Quốc đại lục giảm hơn 6%, xuống 15,8 tỉ đô la.

Chính phủ Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ dòng chảy vốn bằng quy định chỉ cho phép mỗi người dân chuyển tối đa 50.000 đô la ra nước ngoài mỗi năm. Điều đó khiến những người siêu giàu ở Trung Quốc giàu sử dụng những cách thức khác để chuyển tài sản ra nước ngoài.

Kadogaki của Monolith cho biết, mua lại các công ty nước ngoài là một trong những cách để nhà đầu tư Trung Quốc đưa tài sản ra nước ngoài. Hồi tháng 6-2023, Monolith ký kế thỏa thuận hợp tác với Canopy, một công ty phần mềm quản lý tài sản của Singapore, nơi đang có nhiều khách hàng là những quỹ liên quan đến Trung Quốc.

“Chúng tôi có thể là cửa ngõ để khách hàng của Canopy đầu tư vào Nhật Bản”, Kadogaki nói

Xu hướng giới nhà giàu Trung Quốc chuyển tài sản ra nước ngoài để khai thác cơ hội kinh doanh xuất hiện khi nhiều công ty ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng tốc mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu trong vài năm qua. Nguyên nhân phần lớn là do tốc độ tăng trưởng trong nước chậm lại. Trước đây, thế hệ doanh nhân Trung Quốc chủ yếu khai thác các thị trường trên toàn cầu bằng cách đơn thuần xuất khẩu hàng hóa hoặc mua bất động ở nước ngoài.

Grant Pan của Noah Holdings cho biết, nhiều khách hàng giàu có thành lập văn phòng đầu tư và mua nhà ở Hồng Kông, Singapore hoặc Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội kinh doanh quốc tế.

Nhu cầu đầu tư ra các thị trường toàn cầu của giới nhà giàu Trung Quốc được thể hiện qua nhu cầu bay quốc tế bằng máy bay riêng đang tăng nhanh.

Paul Desgrosseilliers, Tổng giám đốc của ExecuJet Haite General Aviation Services (Trung Quốc), công ty vận hành nhiều trung tâm bảo dưỡng máy bay riêng ghi nhận, giới doanh nhân Trung Quốc đang bay đến Đông Nam Á, Trung Đông và châu Phi với tần suất thường xuyên hơn. Đây là những khu vực có rất nhiều cơ hội đầu tư vào nhiều lĩnh vực tăng trưởng cao.

Hồi cuối tháng 8, ExecuJet Haite khai trương một trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa máy bay riêng tại Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh.

Mu Chen, giám đốc cấp cao của Canopy cho biết, xu hướng người giàu Trung Quốc muốn mở rộng kinh doanh trên toàn cầu vẫn còn ở giai đoạn đầu vì không phải gia đình kinh doanh giàu có nào ở Trung Quốc cũng muốn hướng ra nước ngoài. Tuy nhiên, những doanh nhân thế hệ mới, trẻ tuổi hơn của Trung Quốc thường có tầm nhìn toàn cầu và muốn mở rộng kinh doanh ra quốc tế.
DanQuyen.com (Theo thesaigontimes.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Lượng dầu thô dự trữ toàn cầu lại giảm (23-08-2026)
    Dòng tiền đang chảy vào phân khúc bất động sản nào? (23-08-2026)
    Động thái trái ngược giữa 2 doanh nghiệp (23-08-2026)
    Viettel chi hơn ngàn tỷ giữ tỷ lệ sở hữu MBB giữa lúc nợ xấu tăng, dòng tiền âm 53.000 tỷ đồng (22-08-2026)
    Giá xăng dầu đồng loạt đi lên, có loại tăng tới hơn 1.300 đồng/lít (20-08-2026)
    VN-Index tăng hơn 7 điểm, thanh khoản vẫn thấp (20-08-2026)
    VN-Index chưa thoát nhịp chỉnh, công ty chứng khoán nghiêng về kịch bản đi ngang (19-08-2026)
    Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường Việt Nam về mức thấp kỷ lục (19-08-2026)
    Điều gì đang cản trở tham vọng dầu mỏ của Libya? (18-08-2026)
    Doanh nghiệp Việt thay đổi cách tiếp cận để mở rộng thị phần tại Hoa Kỳ (18-08-2026)
    Lãi suất trái phiếu bất động sản cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng (18-08-2026)
    Vì sao Mỹ - Nhật Bản tung hàng chục tỷ USD, đồng yen vẫn lao dốc? (15-08-2026)
    Grab làm ăn ra sao tại Việt Nam? (15-08-2026)
    Tiền gửi của người dân đạt 11,068 triệu tỷ đồng, lập kỷ lục mới (15-08-2026)
    Gã khổng lồ chip SMIC của Trung Quốc ghi nhận lợi nhuận quý II tăng hơn 250% nhờ AI (14-08-2026)
    Trung Quốc: Lượng vay vốn sụt giảm mạnh trong tháng 7/2026 (14-08-2026)
    Thúc đẩy hợp tác chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc (14-08-2026)
    Samsung Electronics chi kỷ lục 19 tỷ USD cho R&D (14-08-2026)
    Tín dụng bất động sản tăng nhanh, NHNN yêu cầu tiếp tục kiểm soát chặt chẽ (13-08-2026)
    Trung chuyển 24 giờ nhưng thủ tục 5 ngày, Đà Nẵng phải gỡ nút thắt nào? (13-08-2026)

Các bài viết cũ:
    Gojek bất ngờ thông báo rút khỏi thị trường Việt Nam (04-09-2024)
    Khoảng cách kinh tế Mỹ và châu Âu đang dần thu hẹp? (04-09-2024)
    Giá chung cư không ngừng tăng (02-09-2024)
    Công ty cổ phần Sữa Hà Lan không liên quan đến Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam cũng như thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan (31-08-2024)
    Ấn Độ cho phép Vistara - Air India sáp nhập thành hãng bay lớn hàng đầu thế giới (31-08-2024)
    Ngân hàng rót hàng nghìn tỷ đồng vào các 'dự án xanh' (31-08-2024)
    Giá tiêu hôm nay 27/8/2024: Chu kỳ tăng giá sẽ kéo dài, dự báo mốc cao 'ngoài tưởng tượng' (26-08-2024)
    Giá vàng hôm nay 27/8/2024: Giá vàng tăng, vàng nhẫn lập kỷ lục mới; dự báo làn sóng mua vào mạnh tại thị trường tiêu thụ lớn thứ hai thế giới (26-08-2024)
    Danh tính nhà đầu tư mua gần 1.300 tấn vàng trong một thập kỷ qua (25-08-2024)
    Vì sao ông chủ Telegram từng gây sốc cho cả thế giới lại vào tù? (25-08-2024)
    Thị trường bất động sản Trung Quốc suy yếu khiến giá đồng và sắt lao dốc (25-08-2024)
    3 đột phá giúp tỉnh Lâm Đồng phát triển nhanh và bền vững (25-08-2024)
    HOSE đã nhận hồ sơ niêm yết cổ phiếu BSR của Lọc hóa dầu Bình Sơn (24-08-2024)
    Gần 8.000 container tồn đọng tại các cảng biển Việt Nam (19-08-2024)
    Giá vàng hôm nay 20/8/2024: Giá vàng trượt dốc, rời mốc cao nhất mọi thời đại, giới phân tích vẫn đặt cược vào quý kim, vàng nhẫn giảm giá (19-08-2024)
    Khoản nợ nghìn tỷ bao gồm gần 6.000 lượng vàng SJC được rao bán rẻ bất ngờ (18-08-2024)
    Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc từ bỏ tìm kiếm việc làm (18-08-2024)
    Giá vàng nhẫn phi mã, vượt mốc 78 triệu đồng/lượng (17-08-2024)
    Hợp tác nâng tầm đặc sản tỏi Lý Sơn (17-08-2024)
    Trung Quốc cấp hạn ngạch nhập khẩu vàng mới cho các ngân hàng (17-08-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182739111.