Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc vào tuần tới, dự kiến ra tuyên bố chung
    Tin Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt - Trung thúc đẩy thương mại phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững
    Tin Cộng Đồng
Thái Lan triệt phá vụ buôn lậu ngà voi lớn nhất trong 1 thập kỷ
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Ca sĩ Miu Lê bị điều tra liên quan ma túy ở Hải Phòng
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc vào tuần tới, dự kiến ra tuyên bố chung
Theo tuyên bố từ Điện Kremlin, chuyến thăm tới Bắc Kinh của Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra nhân dịp kỷ niệm 25 năm 'Hiệp ước Láng giềng tốt và Hợp tác hữu nghị Nga – Trung', văn kiện được xem là nền tảng của quan hệ song phương giữa hai nước.

Điện Kremlin ngày 16/5 xác nhận, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 19- 20/5 theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cân Bình. Hai nhà lãnh đạo sẽ tập trung thảo luận các vấn đề cấp bách trong quan hệ song phương, tìm cách tiếp tục củng cố quan hệ Đối tác toàn diện và hợp tác chiến lược giữa Moskva và Bắc Kinh, đồng thời trao đổi một số vấn đề khu vực và quốc tế quan trọng.

Hai nhà lãnh đạo cũng tham dự lễ khai mạc khởi động Năm Giáo dục Nga - Trung Quốc (2026-2027). Sau các cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo dự kiến ký một tuyên bố chung cùng với một số hiệp định liên chính phủ, liên bộ ngành và các thỏa thuận song phương khác. Chương trình của chuyến thăm cũng bao gồm một cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường để thảo luận về triển vọng hợp tác kinh tế và thương mại.

Theo giới phân tích, nếu diễn ra như kế hoạch, chuyến công du của Tổng thống Putin sẽ đánh dấu lần đầu tiên Trung Quốc tiếp đón lãnh đạo của cả Nga và Mỹ trong cùng một tháng ngoài khuôn khổ các hội nghị đa phương. Điện Kremlin cho hay, ban lãnh đạo Nga kỳ vọng vào các cuộc tiếp xúc với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mà không phụ thuộc vào chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump.

Trong những năm gần đây, Tổng thống Putin và Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình đã gặp nhau hơn 40 lần. Cuộc gặp gần nhất diễn ra tại Bắc Kinh vào tháng 9/2025. Hai nhà lãnh đạo từng ký thỏa thuận hợp tác chiến lược “không giới hạn” vào đầu tháng 2/2022.

Được biết, trước thông báo về chuyến thăm, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gần đây đã điện đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov để trao đổi ý kiến về tình hình hiện nay tại Trung Đông.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Trung Quốc cho rằng Bắc Kinh và Moskva, với tư cách là Ủy viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, cần thể hiện lập trường công bằng trong các vấn đề mang tính nguyên tắc, đồng thời áp dụng cách tiếp cận khách quan, cân bằng và tranh thủ sự ủng hộ, đồng thuận rộng rãi hơn của cộng đồng quốc tế.

Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục phối hợp với Nga tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, duy trì trao đổi kịp thời về các vấn đề quan trọng, góp phần hạ nhiệt căng thẳng, bảo vệ hòa bình và ổn định khu vực, cũng như an ninh toàn cầu.

Về phần mình, Ngoại trưởng Lavrov cũng nhấn mạnh, Moskva cho rằng cần lập tức chấm dứt các hành động quân sự tại Trung Đông, quay trở lại con đường chính trị và ngoại giao nhằm giải quyết tận gốc nguyên nhân của xung đột.
DanQuyen.com (Theo cand.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết cũ:
    Trở về từ Trung Quốc, ông Trump đối mặt quyết định quan trọng về Iran (16-05-2026)
    Mỹ tuyên bố tiêu diệt phó thủ lĩnh toàn cầu của IS (16-05-2026)
    Iran tái định nghĩa eo biển Hormuz thành khu vực rộng lớn hơn (12-05-2026)
    Nga để ngỏ khả năng dừng chiến dịch quân sự tại Ukraine (12-05-2026)
    Hé lộ chiến dịch tuyệt mật của Israel trong lòng Iraq giữa cuộc chiến Iran (10-05-2026)
    Iran phản hồi đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột (10-05-2026)
    Hé lộ giằng co trong buồng lái trước thảm kịch rơi máy bay Trung Quốc (10-05-2026)
    Lãnh tụ tối cao Iran làm việc với chỉ huy quân sự; Tehran tuyên bố 'đã hết kiềm chế' (10-05-2026)
    Iran tuyên bố tàu chiến Mỹ trúng hai tên lửa gần eo biển Hormuz, Washington lên tiếng (04-05-2026)
    Fars: Bị hai tên lửa Iran đánh trúng, tàu chiến của Mỹ không thể tiếp tục hành trình (04-05-2026)
    Tàu chở dầu bị cướp ngoài khơi bờ biển phía Nam Yemen (02-05-2026)
    Đức, Ba Lan và NATO cùng lên tiếng sau khi Mỹ tuyên bố rút quân (02-05-2026)
    Claude bị 'bỏ rơi' trong cuộc đua quân sự (02-05-2026)
    UAE rời OPEC và OPEC+, cú giáng mạnh vào liên minh dầu mỏ toàn cầu (28-04-2026)
    Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất bất ngờ rút khỏi OPEC (28-04-2026)
    Hezbollah chỉ trích chính quyền Lebanon 'vội vàng nhượng bộ' Israel, đề xuất 5 điểm giải quyết xung đột (27-04-2026)
    Vừa hạ cánh tại Nga, Ngoại trưởng Iran cáo buộc Mỹ khiến đàm phán đổ vỡ (27-04-2026)
    Ngoại trưởng Iran đến Nga, chuẩn bị hội đàm với ông Putin (27-04-2026)
    Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz (23-04-2026)
    Iran bắt đầu nhận được khoản thu từ phí quá cảnh qua Hormuz (23-04-2026)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 177523718.