Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vì sao Đà Nẵng và Phú Quốc là lựa chọn 'đáng từng giờ' của khách Hàn?
    Tin Thế Giới
Iran cảnh báo ra đòn 'phá hủy không thể phục hồi' nếu các nhà máy điện bị tấn công
    Tin Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Liên bang Nga
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Tuồn bản đồ "xâm chiếm" vào VN: TQ là bậc thầy “đổi trắng thay đen”
“Tôi không nghĩ số bản đồ đó lại do tư nhân Trung Quốc sản xuất và đem bán để lấy lời. Tức là trong việc này mục đích kinh tế không phải là chính”.
Ngày 1/8 vừa qua, Chi cục Hải quan Tân Thanh (Hải quan Lạng Sơn) đã phối hợp với lực lượng công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và tịch thu một số bản đồ phân giới quốc tế Việt Nam- Lào- Campuchia- Trung Quốc có nội dung sai sự thật, đó là bản đồ "xâm chiếm" nhiều vùng chủ quyền của Việt Nam. Toàn bộ số bản đồ này đều mới 100% do Trung Quốc xuất bản.

 

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam về sự việc này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược (Bộ Công an) nói: “Tôi không nghĩ số bản đồ đó lại do tư nhân Trung Quốc sản xuất và đem bán để lấy lời. Tức là trong việc này mục đích kinh tế không phải là hàng đầu.



Một kịch bản được đặt ra là khi phát hiện ra những tấm bản đồ sai sự thật như vậy và vấn đề này được đưa ra công luận thì phía Trung Quốc lại nói đó là do tư nhân sản xuất. Họ luôn làm như vậy, đổ cho cấp dưới làm và không quản lý được”.












Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện chiến lược - Bộ Công an


Trước ý kiến cho rằng, việc sản xuất bản đồ sai sự thật có phải là một cách ứng xử của Trung Quốc sau khi Việt Nam đưa ra hàng loạt các tấm bản đồ của chính họ khẳng định rằng cực Nam lãnh thổ của họ chỉ đến đảo Hải Nam, ông Cương cho rằng: “Dù Việt Nam không đưa những tấm bản đồ về lãnh thổ Trung Quốc do chính họ đã sản xuất từ những năm 1904 ra thì Trung Quốc vẫn cứ sản xuất những tấm bản đồ sai sự thật như đã thu được ở Lạng Sơn.



Họ tìm đủ mọi cách và những gì có thể làm để bóp méo sự thật về những vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền Việt Nam. Trước đây trong một cuộc thi về quan hệ Việt – Trung, họ đã đưa một câu hỏi cho học sinh trong đó khẳng định về cái gọi là “chủ quyền” của họ tại Trường Sa và Hoàng Sa… Rồi gần đây là một loạt các vụ việc liên quan đến thương lái Trung Quốc cũng như các tuyên bố của họ về Biển Đông cũng như hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam. Họ là “bậc thầy” của thế giới này về việc “đổi trắng thay đen”.


Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, “người dân Trung Quốc cũng tốt như người dân Việt Nam. Họ cũng muốn hòa bình để phát triển đất nước. Và những vụ việc vừa qua là do nhà cầm quyền chỉ đạo thôi. Để xử lý vấn đề này từ phía Trung Quốc, chúng ta phải tuyên truyền, công bố để người dân, cán bộ, học sinh lưu ý đó là những bản đồ ngụy tạo, sai sự thật, xuyên tạc sự thật. Ai nhận được bản đồ đó thì xé đốt”. 

Trước đó, theo thông tin như đã đưa, theo công văn gửi Tổng cục Hải quan mới đây, Cục Hải quan Lạng Sơn cho hay, từ nguồn tin nhân dân phản ánh, ngày 1/8, Chi cục Hải quan Tân Thanh đã phối hợp với lực lượng công an tỉnh tiến hành kiểm tra khách sạn Kim Lệ Hoa, địa chỉ tại đường nhánh Bắc, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng. Qua đó, đoàn kiểm tra đã phát hiện và tịch thu một số bản đồ phân giới quốc tế Việt Nam- Lào- Campuchia- Trung Quốc có nội dung sai sự thật.


Toàn bộ số bản đồ này đều mới 100% do Trung Quốc xuất bản. Trong số này có 1 bìa bao bọc bản đồ phân giới quốc tế Việt Nam- Lào-Campuchia chú giải song ngữ Anh-Trung, kích thước 13 x 20cm, 6 tấm bản đổ phân giới Việt Nam-Lào-Campuchia chú giải song ngữ Anh-Trung, loại in màu, kích thước 52 x 75cm. Tại các tấm bản đồ này có phân giới quốc tế sai sự thật. Ngoài ra, còn có 5 tấm bản đồ du lịch Trung-Việt, chú giải bằng chữ Trung Quốc, khổ 52 x 75cm.


 

Đại diện của khách sạn là người đàn ông ở Quảng Đông-Trung Quốc tên là Chung Thành, hiện giữ chức danh Phó giám đốc. Ông này khai báo, toàn bộ số bản đồ trên được mua tại Trung Quốc, sau đó mang về Việt Nam qua cửa khẩu Tân Thanh dưới dạng hành lý xách tay cá nhân, không khai báo hải quan nhằm mục đích bán cho khách du lịch ở Việt Nam. Kể từ tháng 4/2012 cho đến khi bị phát hiện, khách sạn Kim Lệ Hoa đã bán được 3 tấm bản đồ cho du khách.

 

Ông Thành đã thừa nhận hành vi trên là sai quy định của pháp luật Việt Nam, nhưng cam kết khách sạn không dùng bản đồ vào mục đích khác. Hành vi của ông Chung Thành bị coi là nhập lậu, tàng trữ, lưu hành ấn phẩm bản đồ có nội dung sai sự thật do Trung Quốc xuất bản là vụ việc liên quan đến chính trị, an ninh quốc gia. Đặc biệt, vụ việc này bị phát hiện trong bối cảnh có nhiều diễn biến phức tạp về tranh chấp chủ quyền biển Đông hiện nay.

 

Hiện, công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Iran cảnh báo ra đòn 'phá hủy không thể phục hồi' nếu các nhà máy điện bị tấn công (22-03-2026)
    Thứ trưởng Ngoại giao Cuba: Quân đội đang chuẩn bị cho khả năng Mỹ 'gây hấn quân sự' (22-03-2026)
    Truyền thông Iran lần đầu công bố video về tân Lãnh tụ Tối cao Mojtaba Khamenei (20-03-2026)
    Israel tuyên bố phá hủy máy bay của cố Lãnh tụ Tối cao Iran (16-03-2026)
    Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz (16-03-2026)
    Iran cảnh báo nhóm tàu sân bay Mỹ, Israel phá hủy máy bay cố lãnh tụ Ali Khamenei (16-03-2026)
    Iran phóng loạt tên lửa đạn đạo, tên lửa siêu thanh nhằm vào nhiều mục tiêu của Mỹ và Israel (16-03-2026)
    'UAV bầy đàn': Giải pháp chữa cháy trong hẻm nhỏ ở các thành phố lớn (15-03-2026)
    Israel nói còn đánh 'hàng nghìn mục tiêu' Iran ít nhất 3 tuần nữa; Houthis dọa phong tỏa eo biển Bab el-Mandeb (15-03-2026)
    Thông báo mới nhất về sức khỏe của Lãnh tụ Tối cao Iran (15-03-2026)
    Tàu hàng Thái Lan 'bị tấn công khi đang di chuyển qua Eo biển Hormuz' (11-03-2026)
    Xung đột Trung Đông - cú thử lửa mới đối với ngành bán dẫn toàn cầu (11-03-2026)
    Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu (09-03-2026)
    Những gương mặt tiềm năng cho vị trí Lãnh tụ tối cao Iran (08-03-2026)
    Mỹ điều 'sát thủ drone' Merops tới Trung Đông, dùng chiêu 'gậy ông đập lưng ông' từ kinh nghiệm Ukraine (08-03-2026)
    Iran khẳng định không có kế hoạch đóng eo biển Hormuz (07-03-2026)
    Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận hàng chục tiếng nổ lớn tại Tel Aviv (06-03-2026)
    Washington Post: Nga cung cấp tin tình báo giúp Iran nhắm trúng mục tiêu Mỹ (06-03-2026)
    Cá cược chiến tranh: Lợi nhuận khủng từ cuộc tấn công Iran gây tranh cãi ở Mỹ (06-03-2026)
    Ba Lan thông báo 'đóng cửa' tạm thời không phận miền Đông (11-09-2025)

Các bài viết cũ:
    Vấn đề Biển Đông trên báo Mỹ: Hiếu chiến phải được đáp trả bằng hiếu chiến (08-08-2012)
    Tàu ngầm mạnh nhất của Nga ra Thái Bình Dương (08-08-2012)
    Phe nổi dậy Syria vỡ trận và tháo chạy (08-08-2012)
    Syria đi về đâu? (08-08-2012)
    Căng thẳng Biển Đông 'sẽ dai dẳng' (08-08-2012)
    Biển Đông: điểm mặt 3 quan chức Ngoại giao TQ cay cú chỉ trích Mỹ  (08-08-2012)
    Lộ mặt Chỉ huy trưởng quân đội TQ đồn trú trái phép ở Trường Sa  (08-08-2012)
    Bộ trưởng quốc phòng Afghanistan từ chức (08-08-2012)
    Thủ tướng Pakistan bị triệu tới tòa (08-08-2012)
    Iran cam kết bảo vệ Syria (08-08-2012)
    'Mỹ đang ngăn Trung Quốc hành động bừa bãi' (08-08-2012)
    Mỹ 'vô hiệu' sát thủ tàu sân bay của TQ (08-08-2012)
    Lộ kịch bản Mỹ tấn công Trung Quốc (08-08-2012)
    Tổng thống Assad xuất hiện đầy thách thức (07-08-2012)
    Sri Lanka bắt 37 ngư dân Trung Quốc (07-08-2012)
    Nhật lập “đê” phòng Bắc Kinh (07-08-2012)
    Trung Quốc hung hăng, Philippines cầu ngoại binh (07-08-2012)
    Lính thủy đánh bộ Nga tập trận chiếm bờ biển (07-08-2012)
    Biển Đông sôi sục vì căng thẳng Mỹ - Trung (07-08-2012)
    Pha “đào tẩu” ngoạn mục của Thủ tướng Syria (07-08-2012)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 171842198.