Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Quân đội Iran tuyên bố 'đang trong tình trạng chiến tranh'
    Tin Việt Nam
Người Nhật nói về 'lần đầu tiên' doanh nhân nước ngoài phát biểu ở nơi phổ biến Nghị quyết
    Tin Cộng Đồng
Phi công Mỹ bị nhóm nổi dậy sát hại, đốt máy bay ở Indonesia
    Tin Hoa Kỳ
Chính sách điện hạt nhân mới của Hoa Kỳ
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
Hơn 112.000 thí sinh đăng ký 652.703 nguyện vọng đại học trong ngày đầu tiên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Tiết lộ mới về vụ tiêu diệt Bin Laden
Cái chết của Osama bin Laden một lần nữa dấy lên những nghi ngờ khi cựu thành viên đội đặc nhiệm Navy SEAL sắp ra lò tập sáchNo easy day: The firsthand account of the mission that killed Osama Bin Laden.

 


Tạm dịch: Ngày không dễ dàng: Tường thuật trực tiếp về sứ mệnh tiêu diệt Osama bin Laden.


 


 












Cuốn sách No easy day đang làm giới chính khách và dư luận ngạc nhiên - Ảnh: Telegraph



 


Tác giả cuốn sách với bút danh Mark Owen được xác định là Matt Bissonnette, 36 tuổi, nguyên sĩ quan hải quân Mỹ mới giải ngũ vào hè năm 2011. Anh từng được nhận nhiều huân chương chiến công của hải quân Mỹ. Theo Nhà xuất bản Dutton, tác giả là “một trong những người đầu tiên đi qua cánh cửa nằm trên tầng 3 tại nơi ẩn náu của Bin Laden ở Pakistan và đã có mặt khi trùm khủng bố bị bắn chết”.


 


Trong cuốn sách, Matt Bissonnette đã tiết lộ những điều trái ngược với những tường thuật chính thức trước đây của Chính phủ Mỹ về vụ đột kích tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda ngày 2-5-2011. Theo đó, Osama bin Laden đã bị bắn vào đầu trước khi các biệt kích ập vào phòng.


 


Tác giả viết rằng anh đã đi ngay theo sau người mở đường khi đội biệt kích tinh nhuệ SEAL Team Six tiến đến căn phòng mà Bin Laden ẩn náu. Khi áp sát căn phòng, tác giả nghe thấy hai tiếng súng, nhưng anh không biết ai là người đã nổ súng.


 


Matt Bissonnette cho biết người mở đường đã trông thấy một người đàn ông ló đầu ra khỏi cánh cửa ở hành lang bên phải rồi rụt đầu vào phòng. Ngay lập tức, các biệt kích Navy SEAL xông vào, họ thấy người đàn ông đã đổ gục trong một vũng máu ở trên sàn với một lỗ đạn bên phải đầu và bên cạnh là hai người phụ nữ đang khóc than.


 


Sau khi lau vết máu, các biệt kích khẳng định người nằm trên sàn chính là trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden. Người mở đường đã kéo hai phụ nữ ra, trong khi Matt Bissonnette và những thành viên trong đội đặc nhiệm chĩa súng laser vào cơ thể vẫn còn co giật của Bin Laden rồi bắn nhiều lần cho tới khi hắn nằm bất động. Đội biệt kích cũng tìm thấy hai khẩu súng không có đạn nằm cạnh cửa.


 


Trong khi đó, các quan chức chính phủ thông báo rằng trùm khủng bố chỉ bị bắn sau khi rút vào phòng vì họ cho rằng hắn ta đang tìm vũ khí.


 


Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Tommy Vietor không bình luận về sự mâu thuẫn này mà chỉ nói rằng: “Như tổng thống Obama đã nói trong đêm thực thi công lý với Osama bin Laden: "Chúng tôi cảm ơn những người đã thực hiện nhiệm vụ này vì tinh thần yêu nước và lòng dũng cảm vô song của họ”.


 


Tuy chưa phát hành nhưng No easy day đã gây sốt tại khắp các cửa hàng sách. Ban đầu, Nhà xuất bản Dutton dự kiến sẽ phát hành vào ngày 11-9, nhân kỷ niệm vụ khủng bố 11-9-2011. Tuy nhiên, do số lượng đơn đặt hàng cuốn sách này tăng vọt (đã lên tới vị trí số một trên danh sách best-seller của trang Amazon.com) nên cuốn sách sẽ tới tay độc giả sớm hơn một tuần, vào ngày 4-9.


 


Tác giả tiết lộ phần lớn lợi nhuận thu từ cuốn sách sẽ được dùng để hỗ trợ gia đình của các biệt kích Navy SEAL tử trận.



 


Cho ra đời cuốn sách No easy day, Matt Bissonnette đang phải đối mặt với nguy cơ bị điều tra hình sự và cả những lời đe dọa lấy mạng. Tuy lấy bút danh là Mark Owen nhưng Hãng tin Fox News nhận diện được danh tính thật của tác giả đầu tiên.


 


Theo một số quan chức, Matt Bissonnette có thể lãnh án tù vì đã tiết lộ bí mật quân sự và nhiều vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia mà Bộ Quốc phòng Mỹ không thể tha thứ. Ngoài ra, tác giả cũng không nộp bản thảo cho Lầu Năm Góc xét duyệt trước khi trao cho nhà xuất bản in ấn vì nội dung cuốn sách liên quan đến an ninh quốc gia.


 


Tuy nhiên, Hãng tin AP dẫn lời Matt Bissonnette khẳng định: “Tôi không tiết lộ thông tin bí mật hoặc thông tin nhạy cảm có thể ảnh hưởng tới an ninh quốc gia dưới bất kỳ hình thức nào. Người phát ngôn của nhà xuất bản thì tuyên bố No easy day không hề có những thông tin mật mà chỉ là những tin tức mang tính chiến thuật, kỹ thuật quân sự. “Có hai lý do để tác giả viết cuốn sách là ca ngợi gương hi sinh dũng cảm của đội đặc nhiệm SEAL Team Six và dùng nhuận bút viết sách góp vào quỹ từ thiện giúp đỡ gia đình những đồng đội tử trận”.


 


Ngoài khả năng bị kiện cáo, cuộc sống của Matt Bissonnette sau khi lộ thân thế cũng bị đe dọa từ những kẻ ủng hộ Al Qaeda muốn báo thù cho cái chết của Bin Laden. Trên diễn đàn Al-Fidaa Islamic Network ủng hộ Al Qaeda đã công bố một bức ảnh và tên của tác giả.


 


Những kẻ sẵn sàng “tử vì đạo” đã gọi Matt Bissonnette là “con chó đã sát hại chiến binh tử vì đạo Sheikh Osama Bin Laden”. Dưới đó là những lời kêu gọi hãy giết chết Matt Bissonnette như: “Thánh Allah, hãy giết tất cả bọn chúng” hay: “Hỡi Thánh Allah, hãy đưa hắn ta ra thành ví dụ với cả thế giới và cho hắn ta những tháng ngày tăm tối trước mắt”.


 



MỘC MIÊN (Theo AP, Reuters, Telegraph)

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Thanh Hóa: Phá đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia (02-07-2026)
    Giấy phép lái xe quá hạn dưới 30 ngày không cần sát hạch (02-07-2026)
    Gần 5,8 triệu lượt khách đến hòn đảo lớn nhất Việt Nam nửa đầu năm (02-07-2026)
    Tạm giữ hơn 45 tỷ, 1 triệu USD trong vụ án Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (02-07-2026)
    Giám đốc Công ty giám định PNJ cấp giấy 'khai sinh' cho kim cương lậu là ai? (02-07-2026)
    Nguyên Chủ tịch Công ty Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng lĩnh 8 năm tù (01-07-2026)
    Người dân Hà Nội hào hứng trong ngày đầu khám sức khỏe miễn phí (01-07-2026)
    Yêu cầu mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào 16 giờ hôm nay (01-07-2026)
    Từ 1/7, hàng loạt thay đổi về giao thông mà chủ xe cần biết (01-07-2026)
    Cháy 16 tàu cá ở Gia Lai: Chủ tàu đứng trước nguy cơ trắng tay, tỉnh hỗ trợ khẩn (30-06-2026)
    Biển Đông khả năng sắp có áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng từ đêm nay (28-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Xây dựng khu dân cư mới phải có trường học tương thích với quy mô dân số (28-06-2026)
    Bí thư Hà Nội chốt nhiều 'deadline' cho các dự án giao thông trọng điểm (28-06-2026)
    TP.HCM công bố giá 2 dự án nhà xã hội đang được hàng chục nghìn người chờ mua (27-06-2026)
    Thủ tướng: Không thể đạt tăng trưởng hai con số nếu các dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ (27-06-2026)
    Vụ lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ': Bắt 51 đối tượng tại Công ty Metaland ở TPHCM (27-06-2026)
    Chính phủ giao năm 2026 tăng trưởng TPHCM đạt 10,2%, Hà Nội đạt 11% (27-06-2026)
    Nổ súng bắn chết người xong, lái xe về nhà tự bắn vào đầu (26-06-2026)
    Xử lý nghiêm hành vi cố ý xâm phạm sức khỏe, tính mạng của người khác (26-06-2026)
    Người đàn ông hành hung phụ nữ mang thai ở Bắc Ninh ra trình diện công an (25-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Voi bị giết tại Yok Đôn: Ảnh hưởng đến đàn voi (27-08-2012)
    Vinaconex bị khách hàng nợ 2.000 tỷ đồng (16-08-2012)
    Thực-phẩm củaTàu nhãn-hiệu California !  (16-08-2012)
    Cá cắn người phải nhập viện (10-08-2012)
    EVN hủy kế hoạch đưa 400 sếp đi nước ngoài (10-08-2012)
    Nương tay với phòng khám Trung Quốc (07-08-2012)
    Chiêu mới ép giá tôm hùm của thương lái Trung Quốc  (02-08-2012)
    2,6 triệu người không còn phải nộp thuế (31-07-2012)
    Triệu phú tung tiền Những bữa tiệc sinh nhật triệu USD (30-07-2012)
    Tuyệt đối không ăn Táo, Cam, Quýt, Lê, Nho,... các loại Hoa Quả từ Trung Quốc. (30-07-2012)
    Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền (30-07-2012)
    Trăm người vây bắt nghi can hại chết bé gái 4 tuổi (29-07-2012)
    'Tú ông' 19 tuổi kiếm gần 200 triệu một tháng (28-07-2012)
    Bắt tạm giam nguyên Kế toán trưởng Vinalines (25-07-2012)
    Gần 600 ngày trong tay cướp biển Somalia (24-07-2012)
    Sự ra đời của chữ Quốc ngữ (24-07-2012)
    Một số phong tục lạ kỳ (21-07-2012)
    Giá xăng bất ngờ tăng 400 đồng một lít (20-07-2012)
    Những vụ bê bối thực phẩm chấn động Trung Quốc (10-07-2012)
    Bí thư Đà Nẵng: 'Không tẩy chay dân nhập cư' (04-07-2012)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179401363.