Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Ukraine bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước tới New Zealand
    Tin Cộng Đồng
Lan tỏa giá trị tín ngưỡng Then nhóm ngôn ngữ Tày-Thái tại Lào
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





        Tin Việt Nam    

Việt Nam và Hàn Quốc tiến hành đối thoại chiến lược quốc phòng cấp Thứ trưởng lần thứ nhất nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa quân đội hai nước.


Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin báo chí chính thức tại Việt Nam hôm nay 16/3/2012 cho biết giữa tháng Tư tới nhà máy chế biến aluminium đầu tiên Tân Rai sẽ được cho chạy thử nghiệm sau nhiều lần phải trì hoãn.


Theo Hà Nội thì trong những ngày gần đây Bắc Kinh có một loạt hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa : tập đoàn dầu khí quốc doanh CNOOC gọi thầu thăm dò dầu khí, tập trận bắn đạn thật và đua thuyền. Bắc Kinh đã lập tức kêu gọi Việt Nam « tôn trọng chủ quyền » của Trung Quốc.


Việt Nam phản đối các hoạt động xâm phạm chủ quyền tại Hoàng Sa mà Trung Quốc đang tiến hành, yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động này.


Đến Việt Nam trong khuôn khổ chuyến viếng thăm hai ngày, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Anand Sharma đã có buổi gặp gỡ với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội vào hôm nay, 08/03/2012. Ngay từ hôm qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Sharma đã nhắc lại mong muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam trong nhiều lãnh vực, đặc biệt là triển vọng thăm dò và khai thác dầu khí ngoài Biển Đông.


Chiều 6-3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ động điều hành chính sách tiền tệ theo hướng giảm lãi suất.


Hôm nay, 28/02/2012, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết sẵn sàng tiến hành sáp nhập các ngân hàng yếu kém và giữ chính sách tiền tệ linh hoạt, nếu như xẩy ra khủng hoảng nợ, làm cho hàng ngàn doanh nghiệp phá sản.


Ngày 21/2, Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã đề nghị cách chức Chủ tịch huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền, cách chức Phó chủ tịch huyện với ông Nguyễn Văn Khanh vì sai phạm trong thu hồi, cưỡng chế đất của gia đình ông Vươn.


UBND Hải Phòng thông báo dừng thu hồi và giao đất nuôi trồng thủy sản để chờ quy định mới. Quyết định này đưa ra sau gần 2 tháng vụ cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn và bị Thủ tướng kết luận là sai luật.


"Căn cứ những hành vi trong thực tế của ông Vươn chỉ có thể buộc tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng", luật sư Lê Đức Tiết phân tích.



       Bí thư Hải Phòng bị phản ứng khi phát biểu vụ Tiên Lãng (25/02/2012)
       9 ngư dân Việt Nam được Philippines cứu hộ (19/02/2012)
       Nga giúp Việt Nam sản xuất tên lửa chống hạm  (16/02/2012)
       'Năm 2012, điện sẽ biến động theo giá than' (06/02/2012)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182636698.