Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng trở thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam
    Tin Thế Giới
Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận hàng chục tiếng nổ lớn tại Tel Aviv
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản ứng trước việc Israel không kích vào lực lượng Hamas ở Qatar
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Bộ Văn hóa nhắc nhở MC Quyền Linh, Doãn Quốc Đam
    Điện Ảnh
Diễn viên Vu Mông Lung 37 tuổi qua đời đột ngột vì ngã lầu
    Âm Nhạc
Mạng xã hội 'dậy sóng' vì ca sĩ Hoàng Thùy Linh
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Điện Ảnh
Daniel Brühl: Tái hiện cuộc đua thế kỷ
Formula 1 là một trong những môn thể thao đầy thử thách, vô cùng nguy hiểm nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

 


Khi nói về đua xe trong điện ảnh, khán giả ấn tượng nhiều nhất đến những tác phẩm về đề tài đua xe đường phố như loạt phim Fast & Furious, nhưng đua xe thể thao thì ít được nhắc đến, tính đến nay lưu giữ trong tâm trí khán giả có lẽ chỉ đọng lại tác phẩm kinh điển Days of Thunder của đạo diễn Tony Scott do nam diễn viên Tom Cruise đóng vai chính.

 


 

Chính vì vậy, đạo diễn Oscar Ron Howard vô cùng hào hứng khi bắt tay thực hiện dự án Đường đua nghẹt thở (Rush) tái hiện trận đua đầy kịch tính giữa tay đua người Anh James Hunt và ngôi sao người Áo từng ba lần vô địch giải F1 thế giới - Niki Lauda - vào mùa đấu thứ 27 năm 1976.

Năm nay 64 tuổi, Niki Lauda vẫn là một tên tuổi lớn của làng đua xe hơi thể thao công thức 1 và ông vẫn có tầm ảnh hưởng đáng kể cũng như vị trí quan trọng tại các giải đấu F1 diễn ra hằng năm. Để tìm một người có thể hóa thân thành một Niki Lauda đã quen thuộc với những ai yêu thích thể thao cũng như F1 không phải là chuyện dễ dàng.

 

Khi có người hỏi Lauda rằng ai thích hợp vào vai ông trong phim, ông đã hài hước trả lời rằng: “Ai có cái tai phải bị cháy đều có thể tham gia”. Tuy nhiên, Lauda đã đề xuất đến đoàn làm phim một gương mặt rất phù hợp: Daniel Brühl.

 

Daniel Brühl là một diễn viên người Đức được sinh ra tại Tây Ban Nha. Anh chính là người thủ vai vị anh hùng người Đức Fredrick Zoller trong tác phẩm nổi tiếng Inglourious Basterds. Cũng nhờ vai diễn này mà tên tuổi của Daniel được biết đến tại nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.

 

Đường đua nghẹt thở là dự án phim nói tiếng Anh mới nhất của Daniel được ra mắt. Lauda quyết định đề cử Daniel vì “Tôi thích gã này ngay từ lần đầu gặp. Hắn là một gã có tài năng thực sự”, ông đánh giá như vậy sau khi gặp Daniel tại Vienna.

 

Đạo diễn Ron Howard cũng đồng tình với lựa chọn này: “Daniel đã cho tôi thấy tài năng của anh qua nhiều bộ phim tôi có dịp xem. Daniel tỏ ra là diễn viên đa tài với nhiều thể loại nhân vật và tôi biết anh ấy có thể dễ dàng hóa thân vào Lauda”.

 

Dù vô cùng phấn khích khi được mời vào vai Niki Lauda, Daniel cũng không kém phần lo lắng, anh chia sẻ: “Làm thế nào có thể vào vai Niki Lauda vì đây là một vai khó. Ông ấy quá khác so với tôi và ông ấy vẫn hiện diện ở Đức với tư cách là bình luận viên cho giải công thức 1”.

 

Nhưng một vai diễn đầy thử thách dường như luôn là một “món ăn” đầy thú vị và lạ dành cho những nghệ sĩ luôn muốn tìm tòi những cái mới như Daniel Brühl.

 

Anh nghiên cứu rất kỹ lưỡng những đoạn băng ghi hình về những cuộc đua và bài phỏng vấn của Niki Lauda, thậm chí anh còn đến Vienna để học tiếng Áo và cách phát âm tiếng Anh của Niki.

 

Hiện nay, Daniel Brühl là một trong những tên tuổi của Đức bắt đầu gây được sự chú ý tại Hollywood. Ngoài Đường đua nghẹt thở thì trong năm nay Daniel Brühl còn có hai dự án khác cũng rất đáng mong chờ và cùng thể loại hình sự là: A Most Wanted Man được cải biên từ cuốn tiểu thuyết cùng tên.

 

Bên cạnh đó, Daniel sẽ cộng tác cùng dàn sao của Hollywood như Rachel McAdams, Robin Wright, Philip Seymour Hoffman. Và The Fifth Estate với câu chuyện về người sáng lập nên trang WikiLeaks - Julian Assange - bộ phim này được chọn là tác phẩm khai mạc cho Liên hoan phim quốc tế Toronto 2013. Trong phim Daniel sẽ hợp diễn cùng ngôi sao người Anh đang nổi như cồn Benedict Cumberbatch.„
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Diễn viên Vu Mông Lung 37 tuổi qua đời đột ngột vì ngã lầu (11-09-2025)
    'Mang mẹ đi bỏ' thu 100 tỷ đồng (06-08-2025)
    An Dĩ Hiên sống khốn khổ sau khi chồng ngồi tù (12-06-2025)
    Diễn biến mới sau khi nhà đài xin lỗi vụ MC thời tiết tự tử (22-05-2025)
    3 diễn viên nổi tiếng quê Thái Nguyên, một NSND U70 là 'biểu tượng nhan sắc' (18-05-2025)
    Nhung Kate nói về việc chia tay Johnny Trí Nguyễn (12-05-2025)
    Đằng sau cảnh Ngọc Huyền bị ném 100 quả trứng vào người (01-05-2025)
    Hội Điện ảnh đề nghị Bộ Công an vào cuộc sau đơn đề nghị khẩn của Quyền Linh (22-04-2025)
    Khó nhận ra Triệu Vy (12-04-2025)
    'Đả nữ' Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi sắp đón con đầu lòng? (05-04-2025)
    Đồng nghiệp, người thân tiễn biệt Quý Bình: 'Anh là ánh sáng của sự tử tế' (09-03-2025)
    Ngày mai, ai sẽ thắng Oscar 2025? (02-03-2025)
    'Tiểu Long Nữ' Trần Nghiên Hy công bố ly hôn (18-02-2025)
    Nữ diễn viên Kim Sae Ron qua đời ở tuổi 25 (16-02-2025)
    Uông Tiểu Phi mất kiểm soát (09-02-2025)
    Bác sĩ Nhật Bản tiết lộ gây sốc về nguyên nhân thật sự khiến Từ Hy Viên qua đời (04-02-2025)
    Tạm dừng sóng show có Trường Giang (04-02-2025)
    Nam diễn viên Vbiz khiến vợ nhập viện hai lần sau khi cưới, nghe lý do mới bất ngờ (30-12-2024)
    Nữ diễn viên là biểu tượng nhan sắc một thời qua đời vì bạo bệnh, khán giả bàng hoàng tiếc thương (29-12-2024)
    Triệu Vy trước khi thông báo ly hôn (28-12-2024)

Các bài viết cũ:
    Chris Hemsworth: Nỗ lực cho từng vai diễn (20-09-2013)
    Matt Damon - Cuộc chiến ở Elysium (17-09-2013)
    Nữ diễn viên gạo cội Emma Thompson: Phim ngày nay không làm khán giả lạc quan (14-09-2013)
    Neil Patrick Harris: Quyến rũ từ sự hài hước tinh tế (09-09-2013)
    Percy Jackson phiêu lưu kỳ thú cùng các Á thần (29-08-2013)
    Ben Affleck làm Batman: Dư luận dậy sóng (26-08-2013)
    Vì sao khán giả mê “phim nhảm” của Châu Tinh Trì? (23-08-2013)
    5 vai diễn về mẹ Việt Nam đi cùng năm tháng (20-08-2013)
    Pixar và 15 điều phía sau những tuyệt tác (15-08-2013)
    Giải mã lý do 'Người Sói' hết hot (14-08-2013)
    Sandra Bullock – Trở lại nghề cảnh sát (13-08-2013)
    Tiết lộ những ẩn số thú vị về vua hề Sác-lô (12-08-2013)
    Ảnh Xuân Bắc thời gầy gò đóng phim 15 năm trước (11-08-2013)
    Điện ảnh Việt không phải thiếu tiền mà thiếu tài (09-08-2013)
    Vận may của Park Shin Hye (08-08-2013)
    5 bộ phim về Việt Nam nổi tiếng thế giới (06-08-2013)
    “Hàng độc” của điện ảnh Việt (03-08-2013)
    Hugh Jackman – Wolverine huyền thoại (29-07-2013)
    Kỵ sĩ cô độc và bản lĩnh của Johhny Depp (17-07-2013)
    Phim cảnh báo tai họa tiềm tàng của điện hạt nhân tại Việt Nam ra mắt Liên hoan Fukuoka  (10-07-2013)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Chết Hụt


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170294480.