Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Việt Nam phản đối hoạt động trái phép của Trung Quốc ở Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Nepal chạy đua giải cứu hơn 100 công nhân mắc kẹt trong đường hầm
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Luôn dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam - Lào
    Tin Cộng Đồng
Cháy lớn tại trung tâm thương mại Thái Lan, tòa nhà bị sập một phần
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
Pep biết trước Barca và Messi khủng hoảng?
Sandro Rosell phải từ chức, Barca có nguy cơ bị Real Madrid soán ngôi, Messi mất ổn định. Cuộc khủng hoảng này từng được Pep Guardiola đề cập.

 


Pep từng cảnh báo Barca

 

Tháng 5/2011, Pep Guardiola đưa Barca trở lại với đỉnh số 1 châu Âu, sau khi đánh bại Man United 3-0 trong trận chung kết Champions League ở Thánh địa Wembley. Ngay lập tức, Pep gặp Chủ tịch Sandro Rosell để thảo luận về kế hoạch làm mới Barca.




messi

Pep từng cảnh báo Barca về việc duy trì sự thoải mái cho Messi

 

Rosell từ chối hầu như tất cả đề nghị của Pep. Điều duy nhất trong một bản danh sách dài các đề nghị của Pep được Rosell thông qua là mua sắm. 60 triệu euro tiền mặt được vung ra (chưa tính bonus) để mua Cesc Fabregas và Alexis Sanchez.

 

Đúng một năm sau, Pep rời Camp Nou với chỉ danh hiệu Cúp Nhà Vua. Pep xác định chia tay Barca vì các đề nghị của mình không được xem trọng. Ông im lặng và bước vào những tháng ngày nghỉ ngơi trên đất Mỹ.

 

Sau mùa giải thành công với Tito Vilanova, tính trên mặt trận La Liga, Barca đang gặp khó khăn cùng Tata Martino. Từ đầu năm 2014, Barca đánh mất 13 điểm trong 10 trận đấu. Từ chỗ hơn Real 5 điểm, Barca đang “hít khói” kình địch không đội trời chung.

 

Trong đó, 5 trận sân khách gần nhất ở La Liga, Barca chỉ thắng duy nhất 1 trận. Ở Camp Nou là bầu không khí ngột ngạt với quá nhiều vấn đề, từ thượng tầng cho đến phòng thay đồ, và cả trong đội ngũ BHL. Hai trợ lý của Martino suýt choảng nhau trong trận thua Valladolid.

 

Bây giờ, người ta mới nhớ lại lời cảnh báo của Pep: “Barcelona có thể cạnh tranh các danh hiệu, nhưng CLB không cho bước nhảy vọt về chất lượng công việc. CLB có những cầu thủ tài năng, và các giải pháp chiến thuật. Nhưng vấn đề không nằm ở đó. Messi là duy nhất, và phải giúp cậu ấy thoải mái”.

 

Pep biết Messi cần điều gì

 

Pep từng tiết lộ, trong thời gian dẫn Barca, điều ông luôn cố gắng làm là duy trì niềm vui cho Messi, để anh luôn thực sự thoải mái. Khi Messi không có bất kỳ vấn đề gì và đá với cảm hứng cao nhất, Barca sẽ thắng.

 

“Tôi luôn hy vọng rằng cậu ấy sẽ không cảm thấy buồn chán, và giữ được sự thoải mái. Như vậy cũng có nghĩa không thất bại. Khi cậu ấy thi đấu không tốt, là bởi vì một cái gì đó trong môi trường của đội bóng không thực sự tốt. Những người quản lý CLB phải đủ thông minh để đăng ký những gì ông muốn”.

 

Có hai vấn đề mà Pep nhắc đến: 1) chuyện hợp đồng của Messi. 2) tìm đối tác trên hàng công cho Messi.

 

Cristiano Ronaldo được tăng lương, mới đây cả Rooney cũng ẵm bộn tiền trong hợp đồng mới. Nhưng Messi vẫn chưa được cải thiện thu nhập. Cách đây không lâu, Leo từng thẳng thừng chỉ trích phó chủ tịch Javier Faus “không biết gì về bóng đá”. Trước đó, ông Faus bảo rằng, “không thấy lý do để dành cho Messi hợp đồng mới”.

 


Messi muốn Aguero về Camp Nou, nhưng Barca phớt lờ

 

Sandro Rosell hứa nâng lương cho Messi, nhưng ngay sau đó từ chức. Trong ngày kế nhiệm Rosell, Josep Maria Bartomeu khẳng định lại sẽ nâng lương cho Messi, nhưng vẫn bặt vô âm tín cho đến nay. Ngôi sao người Argentina có lý do để buồn.

 

Về đối tác trên hàng công, theo Pep, Sergio Aguero là người Messi muốn thấy ở Barca. Thế nhưng, Barca không mặn mà theo đuổi Aguero, mà bỏ tiền mua Neymar. Giữa Leo và Neymar không có vấn đề, nhưng thực sự anh muốn được đá cùng Aguero hơn. Trước đó, Eto’o, Ibrahimovic và Villa lần lượt ra đi sau thời gian đá cạnh Messi.

 

Barca quá ưu ái Neymar, xem “hoàng tử Brazil” như một sự kế thừa Messi, khi mà anh vẫn còn nhự trên đỉnh cao. Những rắc rối liên quan đến pháp luật càng cho thấy Barca đã làm mọi điều vì Neymar, thay vì đáp ứng kêu gọi của Messi về Aguero - người bạn thân trên sân cỏ và trong cuộc sống.

 

Kể từ ngày Messi khởi nghiệp, không ai hiểu và dùng anh tốt như Pep. Khi Pep ra đi, Barca đã không còn sở hữu một Messi “khủng” như trước nữa. Chia tay với Pep không phải mất mát lớn của Barca, nhưng bỏ ngoài tai những cảnh báo của ông giờ đây dẫn đến hậu quả không hề nhỏ.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Trung vệ tuyển Việt Nam nghỉ thi đấu dài hạn, lỡ hẹn với FIFA ASEAN Cup 2026 (29-08-2026)
    Việt Nam làm nên lịch sử với chức vô địch Đông Nam Á thứ 2 liên tiếp (26-08-2026)
    3 cầu thủ tuyển Việt Nam được xóa thẻ trước chung kết ASEAN Cup 2026 (20-08-2026)
    Thắng dễ Singapore, Thái Lan đặt một chân vào chung kết ASEAN Cup 2026 (15-08-2026)
    HLV Kim Sang Sik: Đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để hướng tới chung kết (15-08-2026)
    AFC đánh giá Việt Nam thế nào trước đại chiến Malaysia? (14-08-2026)
    Tuyển Việt Nam dè chừng 'vũ khí sân nhà' của Malaysia (12-08-2026)
    PSG bán Barcola, Liverpool và Arsenal đua giá chuyển nhượng (10-08-2026)
    Bóng chuyền nữ Việt Nam thua Thái Lan, xếp cuối chặng 2 SEA V.Cup 2026 (09-08-2026)
    'Cháy' vé xem Việt Nam đá bán kết ASEAN Cup 2026, hàng nghìn người chờ mua (08-08-2026)
    Cha Lionel Messi qua đời ở tuổi 68 (08-08-2026)
    HLV Kim Sang Sik: Đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng để giữ vững ngôi đầu bảng (06-08-2026)
    Singapore soán ngôi đầu bảng của tuyển Việt Nam (27-07-2026)
    Đội tuyển Việt Nam về Hà Nội, chờ quyết đấu Singapore (25-07-2026)
    World Cup kết thúc: FIFA ôm tiền, Mỹ ôm hóa đơn 11 tỷ USD (21-07-2026)
    Vì sao Đình Bắc chưa hết án treo giò vẫn được tham dự ASEAN Cup 2026? (21-07-2026)
    Tây Ban Nha lập hàng loạt kỷ lục chưa từng có trong ngày vô địch World Cup 2026 (20-07-2026)
    Tây Ban Nha gặp Argentina là 'trận chung kết thế kỷ'? (19-07-2026)
    Xuân Son và Hoàng Hên giúp tuyển Việt Nam đè bẹp Myanmar (18-07-2026)
    Đình Bắc nhận tin vui trước ASEAN Cup (17-07-2026)

Các bài viết cũ:
    M.U sẵn sàng tiễn Van Persie để đón Cavani (10-03-2014)
    Chelsea: Vượt qua áp lực trên đỉnh cao  (07-03-2014)
    Oezil lí giải nguyên nhân sa sút (06-03-2014)
    Schmeichel hối thúc Moyes “thanh trừng môn hộ'' (04-03-2014)
    Arsenal: Lạc niềm tin (04-03-2014)
    Nguyên nhân nào khiến M.U nhắm Van Gaal thay cho David Moyes? (03-03-2014)
    Barcelona: Đã qua thời của những Xavi, Puyol (01-03-2014)
    Champions League giờ chỉ là cuộc đua song mã (28-02-2014)
    Van Persie 'tính bài chuồn' khỏi Manchester United? (27-02-2014)
    David Moyes hãy ra đi (25-02-2014)
    HLV Wenger 'tống cổ' Ozil về Đức (25-02-2014)
    M.U đừng tơ tưởng xa xôi, phải giữ Evra trước nhất! (24-02-2014)
    Robben như kẻ cùng đường (22-02-2014)
    Man United 'không bao giờ' bán Rooney (21-02-2014)
    Bayern Munich dạo chơi ở Emirates: Không chơi cần tốt, vẫn hạ Arsenal (21-02-2014)
    Phần thưởng cho sự nhẫn nại của Messi (20-02-2014)
    Ibra: Mối đe dọa của Ronaldo-Messi  (19-02-2014)
    Man City – Barca: Đại tiệc tấn công  (17-02-2014)
    Ở lại M.U, Rooney nhận mức lương “siêu khủng” (16-02-2014)
    Arsenal: Mơ khởi sắc với sự trở lại của Flamini (15-02-2014)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182917278.