Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Iran khẳng định không có kế hoạch đóng eo biển Hormuz
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Công Nghệ
Galaxy S6 bắt chước iPhone “một cách quá đáng”?
Galaxy S6 “không bị bẻ cong” như iPhone 6, nhưng lại có nhiều đặc điểm giống iPhone đến bất ngờ, từ thiết kế kim loại, pin không tháo rời, đến việc S6 không hỗ trợ thẻ nhớ, tích hợp cảm biến vân tay hay cả chức năng Samsung Pay nghe cũng khiến người ta liên tưởng đến Apple Pay!

 


 

Rạng sáng ngày 2/3 theo giờ Việt Nam, Samsung đã chính thức trình làng mẫu smartphone chủ lực 2015 của hãng: Galaxy S6. S6 được khen ngợi khá nhiều nhờ thiết kế kim loại đẹp mắt, sang trọng và phần mềm có sự cải tiến. Tuy nhiên, Galaxy S6 đang làm dấy lên một cuộc tranh cãi. Đó là, liệu Samsung có bắt chước Apple quá trớn, và vì sao Galaxy S6 quá giống iPhone như vậy?

 


Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge vừa chính thức trình làng

 

Từ thiết kế kim loại

 

Trang CNTT danh tiếng CNET cho rằng, với sự kiện ra mắt Galaxy S6 của Samsung vừa qua, các luật sư của Apple là những người “ít hạnh phúc nhất”, hay nói cách khác là “thất vọng” nhất. Ngày Chủ Nhật vừa qua là ngày tồi tệ của các luật sư Apple, bởi vì nó đã bị chiếc điện thoại mới của hãng đối thủ phá hỏng, khi đánh giá Galaxy S6 giống iPhone 6 đến thế nào.

 

CNET cho rằng Galaxy S6 đang cố gắng tìm kiếm sự ngang hàng với iPhone 6. Thiết kế kim loại mới nhằm giúp S6 thu hút hơn. Và, S6 cũng có chức năng quét dấu vân tay. Cả S6 và S6 Edge đều có màn hình 5.1 inch, một kích cỡ màn hình rơi vào tầm giữa của iPhone 6 (4.7 inches) và iPhone 6 Plus (5.5 inches).

 

Cứ như thể Apple đã đuổi kịp Samsung về mặt kích cỡ màn hình khi ra iPhone 6, thì giờ đây Samsung đang cố thu hẹp khoảng cách với Apple cả về chất lượng và sự đơn giản của sản phẩm. Đặc biệt với việc sử dụng thiết kế kim loại nhôm và kính, một số người không thể không nghĩ đến việc iPhone đã gặp gỡ Galaxy S6 trong một cuộc “hò hẹn vô tình” và cả hai ngay lập tức trở thành những “bạn bè Seoul”.

 

Đến pin không thể tháo rời, không thấm nước và không hỗ trợ thẻ nhớ

 

Samsung từng chế giễu người dùng iPhone là “những kẻ ôm tường”, dù ở đâu cũng chăm chăm tìm kiếm và chọn đứng gần ổ điện để sạc pin cho iPhone, nếu không họ sẽ không thể có smartphone mà dạo Facebook khi rảnh rỗi, chờ đợi. Thật khó mà tưởng tượng nổi giờ đây Samsung lại có thể học theo Apple đến như thế.

 

 

 

Tệ hơn, trang iMore còn cho rằng Samsung bắt chước Apple, Galaxy S6 rất giống với iPhone, vì thế chữ “S” trong Galaxy S6 là viết tắt cho từ “Shameless” (không biết xấu hổ, vô liêm sỉ). Thậm chí, iMore còn trích dẫn câu nói của Cordelia Chase, một nhân vật trong bộ phim bom tấn kinh dị Buffy the Vampire Slayer, với ý mỉa mai đại ý là “không nhẽ xấu hổ lại là một cái gì đó đáng tự hào?”

 

Theo iMore, với Galaxy S6, Samsung một lần nữa đã copy các thiết kế của Apple, và lần này là iPhone 6 của Apple. Galaxy S6 có pin không thể tháo rời. Điều đáng nói là Samsung từng dùng chính đặc điểm này trong loạt quảng cáo tấn công Apple hồi tháng Bảy vừa qua. Việc thiết kế của Galaxy S6 có pin không thể tháo rời được đánh giá là “hành động dũng cảm” của Samsung, không chỉ vì Samsung từng chê bai Apple vì chính điều này, mà còn vì với người dùng Android, pin tháo rời là một tính năng “bắt buộc phải có”. Cũng giống như với việc Galaxy S6 không thể chống nước, chính Samsung đã lợi dụng đặc điểm này của Galaxy S5 để chế giễu iPhone trong “thách thức dội nước đá” vừa qua, và nay, Galaxy S6 cũng không có tính năng chống nước!

 

Như vậy, không giống như các mẫu Galaxy trước đây, ngoài việc S6 sẽ không có pin tháo rời, máy cũng không hỗ trợ thẻ lưu trữ microSD. Theo bình luận của trang Hufingtonpost, nói cách khác, người dùng sẽ bị kẹt cứng trong những gì chiếc điện thoại này có – giống hệt như iPhone vậy.

 

Thậm chí cả Touch ID và Apple Pay

 

Còn nhớ, sau khi iPhone 6 ra mắt hồi mùa thu vừa qua, Apple đã phải chịu rất nhiều điều tiếng và áp lực với hàng loạt báo cáo và video trên YouTube cho thấy iPhone 6 bị cong, vênh khi để trong túi quần sau. Và tại sự kiện giới thiệu Galaxy S6 tối qua, nếu để ý sẽ thấy Samsung nhấn mạnh yếu tố này, lãnh đạo Samsung khẳng định chất liệu kim loại của Galaxy S6 là chất liệu đặc biệt, mạnh hơn 50% so với những chất liệu kim loại trên các smartphone cao cấp khác, vì thế Galaxy S6 “sẽ không bị cong”. Ngay khi lãnh đạo Samsung khẳng định như vậy, cả hội trường đã rào lên tiếng vỗ tay, dường như để vừa tán thưởng vừa bật cười nhớ lại vụ “cong” của iPhone 6 và cũng “rất hiểu ý” Samsung.

 


Samsung khẳng định chất liệu kim loại trên Galaxy S6 mạnh hơn 50% so với chất liệu của các smartphone khác

 

Chưa hết, Galaxy S6 cũng có chức năng đọc dấu vấn tay “kiểu Touch ID” của Apple và cũng có tính năng thanh toán Samsung Pay (nghe có vẻ nhang nhác Apple Pay).

 

Theo ý kiến riêng của ICTnews, rất có thể vì “bóng ma” Apple quá lớn đối với Samsung, nên đôi khi các đánh giá về Galaxy S6 bị iPhone ám ảnh thái quá, chẳng hạn việc nâng cấp dòng smartphone Galaxy lên thiết kế kim loại chỉ là nhằm mang lại một sản phẩm cao cấp hơn, sang trọng hơn, nhưng lại bị cho là “bắt chước” iPhone, trong khi đâu chỉ có một mình iPhone là thiết kế kim loại.

 

Tuy vậy, sau tất cả, có lẽ Samsung cũng nên cầu nguyện mẫu smartphone chủ lực mới nhất của hãng, Galaxy S6, sẽ không bị xem là một “kẻ bắt chước”, một sản phẩm copy.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Các loại phanh ô tô và xe máy hiện nay (06-03-2026)
    Xe hybrid PHEV tăng trưởng mạnh trên thế giới nhưng có 'cửa' tại Việt Nam? (06-03-2026)
    CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác (11-09-2025)
    AI phủ sóng khắp các lĩnh vực (15-08-2025)
    Miễn lệ phí khi đổi thẻ Căn cước trên VNeID theo đơn vị hành chính mới (12-08-2025)
    Mỗi khẩu súng, viên đạn ở Nga sắp có hộ chiếu điện tử (15-07-2025)
    SONGBOW - Vũ khí laser tuyệt mật có thể thiêu rụi mục tiêu trong chớp mắt (14-06-2025)
    ChatGPT gặp sự cố trên toàn cầu, người dùng Việt Nam cũng bị ảnh hưởng (10-06-2025)
    Tổng thống Pháp Macron bấm nút khởi công Nhà máy Vaccine và Sinh phẩm VNVC (27-05-2025)
    Cục Viễn thông yêu cầu ngăn chặn Telegram để bảo vệ an ninh quốc gia (23-05-2025)
    Tổng thống Nga Putin và Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến hợp tác của VNVC về nghiên cứu và sản xuất vaccine công nghệ hiện đại (11-05-2025)
    Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam đầu tư hệ thống robot xạ phẫu tích hợp AI điều trị ung thư (07-05-2025)
    Xe máy Honda SH phải ngừng bán? (28-04-2025)
    iPhone 17 Pro Max sẽ có màu sắc hoàn toàn mới (28-04-2025)
    Thêm 'bẫy' lừa đảo mới toanh, ai cũng có thể trở thành nạn nhân (23-04-2025)
    Smartphone Android đang 'nói dối' bạn (11-04-2025)
    Smartphone Trung Quốc khiến Apple và Samsung mất mặt về công nghệ pin (11-04-2025)
    Trung Quốc kêu gọi tài xế thận trọng với tính năng lái xe tự động (09-04-2025)
    Động đất ở Myanmar: Báo động cho chung cư Việt Nam (28-03-2025)
    Các hãng bay cảnh báo việc mang pin lithium, sạc dự phòng (25-03-2025)

Các bài viết cũ:
    Cuộc chiến smartphone: Hào quang và thoái trào (Phần 1) (01-03-2015)
    Sony cân nhắc bán mảng smartphone: vì đâu nên nỗi? (28-02-2015)
    Apple Watch sẽ ra mắt vào ngày 9/3? (27-02-2015)
    Samsung Galaxy S6 lộ giá “khủng”, đắt hơn cả iPhone 6 (26-02-2015)
    Sony không còn là công ty điện tử (25-02-2015)
    Ý tưởng thiết kế iPhone 6C trông sẽ ra sao? (24-02-2015)
    Chrome OS bắt đầu đe dọa Windows (23-02-2015)
    iPhone 6 phiên bản Dê vàng mừng xuân Ất Mùi 2015 (22-02-2015)
    Sony, Panasonic và các hãng điện tử Nhật Bản đã bại trận trước Samsung và LG (18-02-2015)
    Toàn bộ cấu hình và thiết kế rò rỉ của Galaxy S6 (17-02-2015)
    Ti vi Sony "chết" vì giá cao, chất lượng sa sút? (16-02-2015)
    Miếng dán bảo vệ smartphone: liệu có cần thiết? (15-02-2015)
    Đối thủ của Vertu ra mắt với giá từ 63 triệu đồng (14-02-2015)
    6 lưu ý để sạc pin di động hiệu quả hơn (13-02-2015)
    Thảm họa thời công nghệ (12-02-2015)
    Ốp lưng cho điện thoại - Tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe (11-02-2015)
    10 tính năng Android đi trước iOS (10-02-2015)
    Cơn sốt trí tuệ nhân tạo (09-02-2015)
    Ai đã "giết" Sony? (07-02-2015)
    Vì sao Apple giữ mãi ngôi vương? (06-02-2015)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Chết Hụt


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170325387.