Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
UAE rời OPEC và OPEC+, cú giáng mạnh vào liên minh dầu mỏ toàn cầu
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
Tại sao Bayern thất bại trước Porto?
Được đánh giá cao hơn hẳn Porto, song Bayern lại bất ngờ thất thủ với tỷ số 1-3 trên sân của đội bóng Bồ Đào Nha vào đêm qua (lượt đi tứ kết Champions League 2014/15). Vậy đâu là nguyên nhân khiến ƯCV hàng đầu cho ngôi vô địch Champions League lại phải nhận trận thua ê chề đến vậy?

 



Bayern vừa phải nhận thất bại tối thiểu trên đất Bồ Đào Nha

 

1. Sai lầm cá nhân

 

Mọi cầu thủ của Bayern đều đáng trách ở trận đấu với Porto. Riêng với bộ đôi Xabi Alonso và Dante, họ mắc nhiều sai lầm đến mức xứng đáng bị xem là tội đồ. Tại Dragao, chính Alonso và Dante là những người trực tiếp mắc lỗi dẫn đến 2 bàn thua đầu tiên của Bayern. Cụ thể, nếu như tiền vệ người Tây Ban Nha lóng ngóng để mất bóng vào chân Jackson Martinez khiến Neuer buộc phải băng ra phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong vòng cấm, thì Dante lại đỡ bóng hỏng và tỏ ra quá chậm chạp trong tình huống Quaresma nâng tỷ số lên 2-0. 

 

Việc 2 cầu thủ hiếm khi mắc sai lầm như Alonso và Dante phạm những lỗi đáng trách khiến Bayern phải nhận 2 bàn thua không đáng có nằm ngoài dự tính của HLV Guardiola. Nếu không có những pha bóng mang tính bước ngoặt này, cục diện của trận đấu có thể đã rất khác.

 

2. Porto tạo được áp lực bất thường

 

Bayern là đội bóng nổi tiếng với hàng tiền vệ cực mạnh. Để đối phó với gã khổng lồ xứ Bavaria, đa số các đối thủ của họ chấp nhận đá thấp, không để các cầu thủ tấn công Bayern có nhiều khoảng trống để hoạt động và kiên nhẫn chờ đợi cơ hội để phản công. 

 

Rất bất ngờ là Porto đã đi ngược lại với xu hướng này. Thay vì chỉ biết co cụm chống đỡ những đợt tấn công dồn dập của đội khách, chính Porto lại chủ động gây sức ép để buộc Bayern phải phạm những sai lầm bên phần sân của họ. Chiến thuật của Porto đã thành công, khi những cầu thủ phía trên của họ như Jackson Martínez, Quaresma, Brahimi gây được vô vàn rắc rối cho Bayern nhờ lối chơi áp sát không để cho đối phương có thời gian để thở.

 

 

Tất nhiên, để gây được sức ép trên toàn mặt sân không phải là chuyện đơn giản bởi nó khiến cầu thủ phải tiêu tốn rất nhiều sức lực. Porto thực tế chỉ là một trong số ít những đội thu được thành công nhờ lối đá có phần mạo hiểm này. Nên biết, trước đây Barca của HLV Guardiola từng chạm trán với Manchester United trong trận chung kết Champions League 2011 và gặp khó khăn trong khoảng hơn 10 phút Quỷ đỏ đá pressing. Tuy nhiên, cuối cùng M.U lại không đủ sức gây áp lực liên tục và đành chấp nhận thất bại tâm phục khẩu phục với tỷ số 1-3.

 

Ngoài việc buộc hàng thủ đối phương mắc sai lầm, Porto còn khiến Bayern gặp phải vấn đề khác là các tiền vệ Alonso và Philipp Lahm của họ không thể dâng cao như thường lệ.  Hệ quả là đại diện nước Đức không thể thực hiện những pha đan bóng ở cự ly gần nhuần nhuyễn như truyền thống, qua đó gặp khó khăn trong việc tiếp cận khung thành đối phương.

 

3. HLV Guardiola thay người bất hợp lý

 

Đáng ra Bayern có thể thu được kết quả khả quan hơn trước Porto nếu cựu HLV Barca phản ứng nhanh và hợp lý hơn. Bất chấp việc Alsonso có tỷ lệ chuyền bóng thành công lên tới 95,2 %, anh vẫn tỏ ra khá lúng túng trước sức ép của Porto và xứng đáng bị thay ra sớm hơn, thay vì được ở lại sân tới tận phút 74.

 


Sức ép của Porto khiến Lahm không thể dâng cao như thường lệ

 

Một hạn chế nữa của HLV Guardiola là ông không sử dụng hợp lý Sebastian Rode, tiền vệ có phong cách khá giống với Bastian Schweinsteiger. Khi Rode được tung vào sân để thế chỗ cho Mario Goetze (56’), trong đội hình của Bayern không còn tiền vệ có thiên hướng tấn công nào. 

 

Cuối cùng, ở trận đấu vừa rồi HLV Guardiola đã cho trung vệ Holger Badstuber đã thay Alonso trong hiệp 2, rất nhiều người có chung câu hỏi là tại sao ông lại không để cầu thủ này thế chỗ của Dante ngay từ đầu. 

 

Với hàng loạt những hạn chế trong việc bố trí đội hình như thế, HLV Guardiola không thể chối bỏ trách nhiệm khi để đội nhà thất thủ 1-3 ở trận lượt đi. Nếu HLV Guardiola bất lực trong việc đưa ra những quyết định mang tính đột phá trong trận lượt về, xem ra rất khó để Bayern có thể đảo ngược tình thế dù tuần tới họ được chơi bóng trước sự cổ vũ của đám đông khán giả nhà.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    FIFA ra quyết định việc Italia thay Iran dự World Cup 2026 (23-04-2026)
    U17 Việt Nam vào Chung kết Đông Nam Á sau trận thắng ngược Australia (22-04-2026)
    Ác mộng thẻ đỏ phút 5, U17 Lào gục ngã trước U17 Malaysia ở bán kết giải Đông Nam Á (22-04-2026)
    U17 Việt Nam quật ngã Australia (22-04-2026)
    Kết quả U17 Việt Nam vs U17 Indonesia, giải U17 Đông Nam Á mới nhất (19-04-2026)
    Ấn định ngày bốc thăm chia bảng Asian Cup: Đâu là bảng đấu nhẹ nhất cho tuyển Việt Nam? (15-04-2026)
    Báo Indonesia chờ phép màu để đội nhà dự World Cup 2026 (14-04-2026)
    Đội của Lampard gây thất vọng, chưa thể thăng hạng Premier League (11-04-2026)
    HLV Arne Slot giữa tâm bão: 'Tôi nhận được sự ủng hộ trọn vẹn ở Liverpool' (10-04-2026)
    Thua sát nút Indonesia, tuyển futsal Việt Nam lỡ hẹn trận chung kết (10-04-2026)
    Thắng đậm Timor Leste, tuyển futsal Việt Nam rộng cửa vào bán kết (07-04-2026)
    Tay vợt hàng đầu thế giới thốt lên 'pickleball phủ kín vỉa hè Hà Nội' (05-04-2026)
    Xuân Son liên tiếp ghi bàn (05-04-2026)
    'Bầu' Đại thừa nhận gặp khó khi trở lại V-League (16-03-2026)
    Iran tuyên bố không dự World Cup (11-03-2026)
    Vì sao FAM không xin lỗi vụ 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia? (08-03-2026)
    Kết quả vòng 15 V-League 2025/2026: HAGL gục ngã trên sân Pleiku (07-03-2026)
    Đặng Thị Hồng bất ngờ bị cấm thi đấu trong nước sau giải thế giới (11-09-2025)
    Barca, Real Madrid ngồi trên 'mỏ vàng' (21-08-2025)
    Kịch bản khiến MU đổi chủ (21-08-2025)

Các bài viết cũ:
    “Falcao dại dột vì sang Old Trafford’’ (14-04-2015)
    Vì sao bỗng dưng M.U mạnh mẽ thế? (14-04-2015)
    M.U và Man City: Cười người hôm trước... (13-04-2015)
    Man United chi đống tiền để…đẩy Van Persie ra đường (12-04-2015)
    Để thắng Man United, Man City cần nhiều may mắn (10-04-2015)
    Man United: Hào quang trở lại đúng lúc (10-04-2015)
    Ronaldo chạm mốc “300 bàn”: Đã vĩ đại nhất rồi (09-04-2015)
    Man City: Bầy sư tử có trái tim chuột nhắt (08-04-2015)
    Thua sốc Crystal Palace, Man City hết hy vọng ở Premier League (07-04-2015)
    HLV Rodgers tố học trò "phản bội"  (06-04-2015)
    Tuyệt phẩm của Rooney lu mờ trước bàn thắng trong mơ của Charlie Adam (04-04-2015)
    Van Gaal: 'Không vô địch thì phải xếp thứ hai. Tôi thích được Sir Alex khen ngợi' (03-04-2015)
    Sir Alex: Neymar sẽ đạt đến đẳng cấp của Messi và Ronaldo (03-04-2015)
    Vấn đề của Chelsea: Fabregas… chết mòn (02-04-2015)
    Arsenal quyết “phá két” vì Harry Kane (01-04-2015)
    Chỗ giới hạn của Harry Kane (31-03-2015)
    Gareth Bale: Hãy đến M.U để làm ông chủ (30-03-2015)
    Man City & bài toán tìm người thay Pellegrini  (29-03-2015)
    De Bruyne: Sai lầm chuyển nhượng lớn của Mourinho  (28-03-2015)
    Messi đòi trọng tài đuổi Ronaldo ở El Clasico (27-03-2015)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 176010566.