Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Trung Quốc cấm Bộ trưởng Quốc phòng Philippines nhập cảnh
    Tin Việt Nam
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ
    Tin Cộng Đồng
Tình hình người Việt trong động đất tại Philippines
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
IS đóng giả lực lượng an ninh thảm sát dân thường!
Nhóm khủng bố nhà nước Hồi giáo (IS) đã bí mật cải trang thành lực lượng bảo vệ người Kurd (YPG) để thâm nhập vào thị trấn Kobani, sát hại hàng chục thường dân trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

 


Chiến thuật hiểm độc của IS 


  

Idriss Nasan - phát ngôn viên của lực lượng YPG hôm qua (25/6) thông báo cho hãng tin CNN về diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường tại thị trấn Kobani, giáp biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. 





 


IS thay đổi chiến thuât, hóa trang thành lực lượng YPG để tấn công vào Kobani




Theo YPG, nhóm khủng bố IS đang triển khai chiến thuật mới, đầy ác độc và khó lường. Chúng đi thành nhóm, đóng giả làm lực lượng YPG để dễ dàng thâm nhập vào thị trấn Kobani. “Bọn chúng mặc trang phục giống hệt như chúng tôi (YPG) nên người dân không hề đề phòng hay bỏ chạy. Bất ngờ chúng rút sút và khai hỏa giết chết rất nhiều người”, ông Idriss Nasan cho biết. 

  

Một số nhân chứng cũng cung cấp thêm thông tin về vụ đột kích táo tợn của nhóm khủng bố. “Chúng thản nhiên gõ cửa từng nhà một và nói đúng giọng và ngôn ngữ của người Kurd, yêu cầu người dân ra khỏi nhà. Ngay khi những người dân bản địa ra khỏi cửa họ đã bị giết không thương tiếc”, một nhân chứng cho biết. 

  

Nhóm khủng bố còn kích nổ 2 quả bom trên xe hơi và một chiếc xe máy gần đó. Lực lượng YPG đang siết chặt vòng vây khiến các tay súng giả dạng phải ẩn nấp trong một số ngôi nhà tại Kobani. Hiện chưa có con số chính xác dân thường thiệt mạng nhưng ước tính lên tới hàng chục người, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. 

  

Cũng trong ngày hôm qua (25/6), nhóm IS còn mở cuộc tấn công vào thành phố al-Hasakah, phía đông bắc Syria. Hiện chưa rõ con số thương vong trong vụ này. 

  

Giới phân tích nhìn nhận, 2 vụ tấn công liên tiếp của khủng bố IS tại Kobani và al-Hasakah cho thấy chúng đang tìm cách buộc lực lượng người Kurd phải rời khỏi khu vực lân cận tỉnh Raqqa vốn là đại bản doanh của chúng. 

  

Tổ chức giám sát nhân quyền tại Syria (SOHR) còn cung cấp thêm thông tin đáng chú ý khác. Nhóm IS cũng vừa thực hiện vụ thảm sát dã man ít nhất 20 người tại làng Barkh Butan ngay sát Kobani. Phần lớn trong số đó là phụ nữ và trẻ nhỏ. Một vài người bị chúng sát hại vì nghi là gián điệp. 

  

Thị trấn giáp biên giới Kobani có vị trí rất quan trọng khi nó nằm trên con đường huyết mạch nối Raqqa – thành trì của IS - với các khu vực lân cận. Sau 2 lần tấn công, lực lượng người Kurd với sự hỗ trợ của quân đội Chính phủ và máy bay liên quân đã tái chiếm được thị trấn này và giữ nó an toàn trong nhiều tháng qua. 

  

IS chuẩn bị cho cuộc chiến quyết định tại Raqqa 

  

Các nhà hoạt động tại Syria và lực lượng YPG khẳng định với báo giới nhóm IS đang tập hợp lực lượng và đào hàng loạt giao thông hào để chuẩn bị đối phó với những đợt tấn công của YPG và liên quân. 






 


IS hoạt động như một lực lượng quân đội chứ không phải nhóm khủng bố thông thường!


 


Trong động thái mới nhất của mình, nhóm IS đã cho di chuyển đoàn xe quân sự khoảng 100 chiếc với nhiều vũ khí hiện đại từ khu vực phía đông Raqqa tới các căn cứ nằm sâu trong trung tâm tỉnh này. 

  

Chuyên gia nghiên cứu về khủng bố tại khu vực trung đông - Natasha Underhill – khẳng định việc IS co cụm phòng thủ không có nghĩa là nhóm khủng bố này đang yếu đi. 

  

“Thực tế cho thấy IS là nhóm khủng bố khôn ngoan, có chiến thuật linh hoạt và bài bản hơn hẳn nhóm khủng bố Al Qaeda. Việc liên quân và lực lượng người Kurd giành chiến thắng thời gian qua chỉ đơn giản nằm trong chiến thuật của nhóm IS. Chúng giả bộ rút lui có mục đích và đang tái cấu trúc lực lượng. Vụ tấn công tại Kobani là một ví dụ. Chúng chia lực lượng làm 2 hướng, cải trang là lực lượng YPG và dễ dàng thâm nhập Kobani. IS hoạt động, lên kế hoạch tấn công bài bản như một lực lượng quân đội chứ không phải một tổ chức khủng bố thường thấy trước đây”, bà Natasha Underhill nhận định. 

  

Những sách lược và chiến thuật linh hoạt nêu trên giúp IS tạo dựng hình ảnh và tầm ảnh hưởng cực lớn tại trung đông, thu hút rất nhiều tay súng nước ngoài và thậm chí thành viên của các nhóm khủng bố khác cũng đều về dưới trướng của chúng. 

  

IS cũng áp dụng những những luật lệ hà khắc, khiến dân thường dù sợ và căm giận chúng nhưng cũng không dám đứng lên phản kháng lại. Phụ nữ trở thành món hàng để chúng trao thưởng hoặc mua bán giữa các thành viên. 

  

Theo SOHR, mới đây nhóm IS đã đem 42 phụ nữ Iraq mà chúng bắt cóc tại khu vực dân tộc thiểu số Yazidi năm ngoái bán cho các tay súng tại khu vực phía đông Syria với mức giá từ 500 tới 2.000 USD. 

  


 

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Trung Quốc cấm Bộ trưởng Quốc phòng Philippines nhập cảnh (11-06-2026)
    Bộ trưởng Quốc phòng Anh bất ngờ từ chức (11-06-2026)
    Tổng thống Mỹ Trump dọa giáng đòn cực mạnh vào Iran trong đêm nay (11-06-2026)
    Ông Trump tuyên bố tấn công Iran 'rất mạnh', sẽ ứng xử như với Venezuela; Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ... lên tiếng (11-06-2026)
    Đức lập liên minh phát triển tiêm kích thế hệ mới (10-06-2026)
    Xung đột tại Trung Đông: Mỹ khẳng định thỏa thuận hòa bình đang ở giai đoạn cuối (09-06-2026)
    Điều gì sẽ xảy ra với thị trường dầu mỏ khi eo biển Hormuz mở lại? (09-06-2026)
    Quân đội Iran công bố quyết định bất ngờ sau tuyên bố tiến hành 'một tuần tấn công liên tục' (08-06-2026)
    Israel tấn công nhiều thành phố Iran, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông báo khẩn (08-06-2026)
    Đàm phán hạt nhân: Iran 'nóng mặt', cảnh báo IAEA ngừng gây sức ép (06-06-2026)
    Israel tuyên bố hạ nhiều chỉ huy cấp cao Hamas trong các cuộc không kích ở Gaza (05-06-2026)
    Ngoại trưởng Iran kể phút bước ra từ đống đổ nát oanh tạc ông Khamenei (04-06-2026)
    Israel tuyên bố tiếp tục chiến sự ở Liban; Hezbollah bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn (04-06-2026)
    Tổng thống Trump lên tiếng về khả năng gặp Lãnh tụ Tối cao Iran Mojtaba Khamenei (03-06-2026)
    Thời gian đang cạn dần, Tổng thống Trump tìm lối thoát khỏi cuộc chiến Iran? (03-06-2026)
    Iran đang xem xét bản dự thảo cuối cùng về ngừng bắn với Mỹ (02-06-2026)
    Campuchia bắt tội phạm mạng trong biệt thự của tướng quân đội (02-06-2026)
    Quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez sẽ thăm Ấn Độ thúc đẩy hợp tác năng lượng (02-06-2026)
    Căn cứ Mỹ ở Kuwait trúng đòn Iran, UAV 30 triệu USD bị phá hủy (30-05-2026)
    Bắt giữ đối tượng cầm đầu đường dây ma túy, thu nhiều súng đạn (30-05-2026)

Các bài viết cũ:
    Nga, Mỹ lật bài ngửa, tung vũ khí “độc” nhất? (27-06-2015)
    Trung Quốc đã đẩy các nước trong khu vực phải mua vũ khí Mỹ (27-06-2015)
    Người Nga sợ mất đất vào tay Trung Quốc (26-06-2015)
    Trung Quốc chuẩn bị hơn 170.000 tàu dân sự cho chiến tranh (26-06-2015)
    Báo Nga khẳng định Mỹ và Trung Quốc sớm muộn sẽ có chiến tranh (25-06-2015)
    Mỹ lép vế trong cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân với Trung Quốc? (25-06-2015)
    Mỹ 'ngã ngửa' trước chính sách của Nga đối với Ukraine (25-06-2015)
    Philippines là điểm đến của nhiều công ty vũ khí nước ngoài (24-06-2015)
    Nga hậu thuẫn quân sự cho đối thủ của Trung Quốc (24-06-2015)
    Nga đưa thông điệp hạt nhân, NATO lúng túng như gà mắc tóc (24-06-2015)
    Mỹ ‘sốt ruột’ sợ Hy Lạp rơi vào tay Nga (23-06-2015)
    Nga đã dần nhận ra "bộ mặt thật" của "bạn tốt" Trung Quốc? (23-06-2015)
    Le Monde: Trung Quốc, cường quốc quen thói cưỡng bức (22-06-2015)
    Ba “ngón đòn” Hoa Kỳ có thể dùng để chống Trung Quốc ở Biển Đông (22-06-2015)
    Moscow dọa dùng vũ khí hạt nhân để chống “kỷ nguyên mới của Mỹ” (22-06-2015)
    Tàu khu trục tên lửa của Hoa Kỳ vào Biển Đen (22-06-2015)
    Tổng thống Putin bất ngờ thổ lộ về đời tư (21-06-2015)
    Tên lửa đánh chặn số 1 thế giới của Mỹ vươn đến tầm cao mới (21-06-2015)
    Tổng thống Ukraine thừa nhận ‘đảo chính’ bất hợp pháp (21-06-2015)
    Ba kịch bản Trung Quốc tấn công Nhật Bản (21-06-2015)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 178080252.