Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vì sao Đà Nẵng và Phú Quốc là lựa chọn 'đáng từng giờ' của khách Hàn?
    Tin Thế Giới
Nổ lớn tại đảo dầu huyết mạch của Iran
    Tin Việt Nam
Thủ tướng: Kết nối đường sắt Việt Nam - Nga có vai trò chiến lược
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Con đường chết chóc ở Paris
Liên tục 6 vụ nổ súng và đánh thuốc nổ tối 13-11 làm thủ đô Paris – Pháp rung chuyển. Máu chảy lênh láng khắp nơi, nỗi hoảng loạn hiện rõ trên những khuôn mặt thất thần và u ám. Cảnh sát và lực lượng chống khủng bố Pháp đang ráo riết truy lùng các nghi can.

 


Ít nhất 128 người thiệt mạng tính đến thời điểm này. 8 kẻ tấn công cũng bỏ mạng, trong đó có 7 tên tự kích hoạt đai lưng nhồi thuốc nổ và tên còn lại bị cảnh sát tiêu diệt. Tuy nhiên, người phát ngôn Văn phòng công tố Paris, bà Agnes Thibault-Lecuivre, nói có khả năng vẫn còn một số tên đang trốn chạy.

 

Reuters dẫn một quan chức thị chính Paris cho biết số nạn nhân ở nhà hát Bataclan có thể 87 người, chứ không phải 120 người như thông tin trước đó. Khoảng 40 người khác bị sát hại tại các địa điểm quanh Paris, trong đó có vụ đánh bom liều chết kép bên ngoài sân vận động Stade de France.

 

Khoảng 180 người bị thương, trong đó có 99 người bị thương nặng. Có thông tin trong số những người chết bao gồm 4 nhân viên cảnh sát. Không quá 10 kẻ tấn công đã tham gia vào vụ thảm sát kinh hoàng.

 

Đài Sky News nhận định phải mất nhiều tuần để lên kế hoạch cho những vụ tấn công quy mô và tinh vi như những gì xảy ra ở Paris.

 

 


 

Biểu đồ ghi lại 6 vụ tấn công ở Paris đêm 13-11. Ảnh: AP

 

Nhà hàng Le Petit Cambodge và quán bar Le Carillon

 

Vào 21 giờ 20 phút tối 13-11 (giờ địa phương), một người đàn ông xách theo khẩu AK-47 xông vào quán bar Le Carillon nằm ở số 18 đại lộ Alibert, thủ đô Paris. Hắn yêu cầu thực khách nằm xuống và bắn chết từng người một. Các nhân chứng kể lại hắn bước ra từ một chiếc xe hơi, tay cầm súng bán tự động.

 

Vài phút sau, tên này băng qua đường xông vào nhà hàng nổi tiếng Le Petit Cambodge. Thực khách bị lựa chọn ngẫu nhiên và bị giết chết. 2 địa điểm này có 14 người thiệt mạng, thi thể nằm rải rác trên đường và 12 người bị trọng thương.

 


 

Quang cảnh nhà hàng Le Carillon, một trong những nơi bị tấn công, sáng 14-11. Ảnh: Twitter

 

Con phố Fontaine au Roi

 

Một vụ xả súng trên sân thượng quán pizza La Casa Nostra, phía Nam đại lộ Alibert, nơi có trung tâm mua sắm sầm uất ngay sau 2 vụ tấn công kể trên. Một người đàn ông 30 tuổi nói với cảnh sát rằng tay súng (là nam giới) cầm súng máy bắn chết 5 người. Máu vương vãi khắp mọi nơi.




Sân vận động Stade de France

 

21 giờ 30 phút, 2 vụ tấn công tự sát và 1 vụ nổ bom xảy ra bên ngoài sân vận động Stade de France, nơi Tổng thống Pháp Francois Hollande đang xem trận đấu bóng đá giao hữu giữa Pháp và Đức. Ít nhất 3 người thiệt mạng. Dù bên ngoài xảy ra sự kiện động trời nhưng trận đấu vẫn tiếp tục dù trong hiệp 2, khán giả được cảnh báo sơ tán bằng lối khẩn cấp nhưng nhiều người sau đó quay trở lại khán đài.

 

Hai cửa hàng thức ăn nhanh và một quán bia gần sân vận động được cho là đã bị tấn công nhưng chính quyền chưa xác nhận. Tại một thời điểm, khán giả tràn vào sân do hoảng loạn. Kết quả chung cuộc Pháp giành chiến thắng 2-0. Sau đó, các cầu thủ xem diễn biến vụ khủng bố bên ngoài qua màn hình trong đường hầm.

 


 

Biểu tượng "Hòa bình cho Paris" do nghệ sĩ Jean Jullien vẽ nên đang được chia sẻ trên mạngNhà hàng La Belle Equipe

 

21 giờ 50 phút, nhà hàng nằm ở quận 11, thủ đô Paris này bị tấn công. Hai người đàn ông nổ súng vào thực khách ở mái hiên một quán càfe trong vòng 3 phút. Tiếp đến, 2 nghi phạm lên xe chạy về phía trạm Charonne. Kết quả 18 người thiệt mạng, thi thể nằm rải rác trên sàn nhà. Một phụ nữ người đầy máu được ôm qua đường, trong khi lực lượng cứu hộ giúp đỡ những người bị thương còn lại.

 

Nhà hát Bataclan

 

22 giờ, 4 tay súng xông vào nhà hát Bataclan, giết chết ít nhất 78 con tin trong số khoảng 1.500 khán giả đang thưởng thức buổi biểu diễn nhạc rock của ban nhạc Eagles of Death Metal đến từ California - Mỹ.

 

Khi đặc nhiệm Pháp xông vào, những kẻ tấn công đã kích hoạt đai thuốc nổ giết thêm hàng loạt nạn nhân. Hàng chục con tin đang trong trạng thái sốc nặng đã được cứu sống.

 


 

Khám nghiệm hiện trường tại Comptoir Voltaire sáng 14-11. Ảnh: EPA
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Nổ lớn tại đảo dầu huyết mạch của Iran (07-04-2026)
    Mỹ không kích đảo Kharg, Tổng thống Trump tuyên bố 'cả một nền văn minh sẽ chết trong đêm nay' (07-04-2026)
    Sát 'tối hậu thư' của Mỹ, Iran kêu gọi giải pháp bất ngờ (07-04-2026)
    Iran tuyên bố bắn hạ nhiều máy bay trong chiến dịch giải cứu phi công Mỹ (05-04-2026)
    Tổng thống Trump đưa ra cảnh báo mới nhất với Iran về eo biển Hormuz (05-04-2026)
    Iran giúp tàu Thái Lan qua eo biển Hormuz, Philippines thuyết phục Mỹ cho mua dầu trừng phạt (25-03-2026)
    Iran nã tên lửa hành trình vào tàu sân bay Mỹ (25-03-2026)
    Iran cảnh báo ra đòn 'phá hủy không thể phục hồi' nếu các nhà máy điện bị tấn công (22-03-2026)
    Thứ trưởng Ngoại giao Cuba: Quân đội đang chuẩn bị cho khả năng Mỹ 'gây hấn quân sự' (22-03-2026)
    Truyền thông Iran lần đầu công bố video về tân Lãnh tụ Tối cao Mojtaba Khamenei (20-03-2026)
    Israel tuyên bố phá hủy máy bay của cố Lãnh tụ Tối cao Iran (16-03-2026)
    Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz (16-03-2026)
    Iran cảnh báo nhóm tàu sân bay Mỹ, Israel phá hủy máy bay cố lãnh tụ Ali Khamenei (16-03-2026)
    Iran phóng loạt tên lửa đạn đạo, tên lửa siêu thanh nhằm vào nhiều mục tiêu của Mỹ và Israel (16-03-2026)
    'UAV bầy đàn': Giải pháp chữa cháy trong hẻm nhỏ ở các thành phố lớn (15-03-2026)
    Israel nói còn đánh 'hàng nghìn mục tiêu' Iran ít nhất 3 tuần nữa; Houthis dọa phong tỏa eo biển Bab el-Mandeb (15-03-2026)
    Thông báo mới nhất về sức khỏe của Lãnh tụ Tối cao Iran (15-03-2026)
    Tàu hàng Thái Lan 'bị tấn công khi đang di chuyển qua Eo biển Hormuz' (11-03-2026)
    Xung đột Trung Đông - cú thử lửa mới đối với ngành bán dẫn toàn cầu (11-03-2026)
    Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu (09-03-2026)

Các bài viết cũ:
    Công bố lệnh bắt giam ông Sam Rainsy (14-11-2015)
    Nhập cư, khủng bố và trả giá (14-11-2015)
    Na Uy cảnh báo công dân về "bẫy mật" của tình báo Nga (14-11-2015)
    Trại tị nạn Pháp bốc cháy vài giờ sau vụ khủng bố đẫm máu (14-11-2015)
    Tập Cận Bình điều chỉnh chiến lược sau thất bại của chuyến thăm Hoa Kỳ (13-11-2015)
    Mỹ tung “5 chiêu” để Trung Quốc không cần đánh mà tan (13-11-2015)
    Nga triển khai S-400 đến Syria (13-11-2015)
    Mỹ “bày trận” mới khiến Nga, Trung Quốc “không dám tuốt kiếm” (12-11-2015)
    Tổng thống Putin đổi ý, không dự hội nghị APEC (12-11-2015)
    Putin phanh phui "mưu đồ" của Mỹ (11-11-2015)
    Chìm thuyền chở người di cư, nhiều người thiệt mạng (11-11-2015)
    Nga phát triển vũ khí xuyên thủng lá chắn tên lửa (11-11-2015)
    Bà Aung San Suu Kyi sẽ lãnh đạo đất nước thế nào khi không thể thành Tổng thống? (11-11-2015)
    Bầu cử Myanmar: Cảm xúc hai ông lớn Mỹ-Trung (10-11-2015)
    Nga chỉ bán S-400 cho Trung Quốc? (10-11-2015)
    Thủ lĩnh IS tuyên bố bắn rơi máy bay Nga bị tiêu diệt (10-11-2015)
    Đòn thù vùi dập IS sau thảm họa máy bay Nga rơi (10-11-2015)
    Trung Quốc tuyên bố không nói chuyện Biển Đông tại APEC (10-11-2015)
    Tổng thống Putin yêu cầu chuẩn bị ứng phó cuộc tấn công hạt nhân (09-11-2015)
    Vừa nói về 'chữ tín' ở VN, ông Tập Cận Bình đã trở mặt khi sang Singapore (09-11-2015)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 173566558.