Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới
    Tin Thế Giới
Đức lập liên minh phát triển tiêm kích thế hệ mới
    Tin Việt Nam
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ
    Tin Cộng Đồng
Tình hình người Việt trong động đất tại Philippines
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Việt Nam cử thêm 5 sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình LHQ
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh chia sẻ về trách nhiệm nặng nề của lực lượng này nhân dịp Việt Nam cử thêm 5 sĩ quan đến Nam Sudan và Trung Phi.

 


viet-nam-cu-them-5-si-quan-tham-gia-gin-giu-hoa-binh-lhq


Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ ba từ phải sang, trao quyết định và mũ nồi xanh cho 5 sĩ quan. Ảnh: VA

 

"Việc các đồng chí tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình không phải là để đánh bóng hình ảnh đất nước, mà chính là để bảo vệ hòa bình, bảo vệ môi trường ổn định cho các nước, bảo vệ nhân dân", ông Vịnh nhấn mạnh trong lễ giao nhiệm vụ cho 5 sĩ quan sáng nay.

 

Theo thứ trưởng, quân đội Việt Nam không chỉ sẵn sàng đánh thắng trong thời chiến, mà trong thời bình lực lượng này phải thực hiện nhiệm vụ bằng biện pháp hòa bình. Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 mới đây cũng nhắc lại vai trò của quân đội là phải bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ hòa bình, nhân dân và xây dựng môi trường thuận lợi cho phát triển đất nước. Trong 11 dòng dành cho quân đội, Nghị quyết khẳng định cần "tăng cường hoạt động gìn giữ hòa bình", cho thấy mối quan tâm của Đảng.

 

Theo Quyết định của Chủ tịch nước, 5 sĩ quan được cử đi làm nhiệm vụ lần này là các sĩ quan liên lạc, sĩ quan tham mưu tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi trong thời hạn một năm. Đó là Thiếu tá Phạm Quang Thiều, tại Nam Sudan, Đại úy Nguyễn Văn Hằng (Nam Sudan), Đại úy Trần Đức Hưởng, tại Cộng hòa Trung Phi, Đại úy Đỗ Duy Thông (Cộng hòa Trung Phi) và Thiếu tá Lương Trường Vinh (Cộng hòa Trung Phi).

 

Nhắn nhủ với 5 sĩ quan Việt Nam sắp lên đường nhận nhiệm vụ, Tướng Vịnh cho hay các sĩ quan cần đề cao việc đảm bảo quan điểm chính trị.

 

"Các đồng chí không được giao nhiệm vụ đi tuyên truyền về chủ quyền nhưng khi có người hỏi thì phải nắm rõ khu vực nào ở Biển Đông thuộc về Việt Nam, về quan điểm của quốc gia là giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế", ông Vịnh cho hay.

 

Thứ trưởng cho rằng việc này cần được chú ý với những sĩ quan sắp tới tham gia các phái bộ hỗn hợp cùng các nước như Trung Quốc và Nhật Bản.

 

Đại tá Hoàng Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm cho biết hai đồng chí đến Cộng hòa Trung Phi sẽ lên đường vào ngày 9/4, một người còn lại lên đường vào ngày 30/4. Hai sĩ quan đến Nam Sudan sẽ bắt đầu nhận nhiệm vụ đầu tháng 7. 

 

Bày tỏ niềm vinh dự được điều đến phái bộ LHQ lần này, Đại úy Nguyễn Văn Hằng cho biết anh đã có chuẩn bị khá tốt, được tham gia một số khóa huấn luyện như huấn luyện tiền triển khai, khóa về chính trị - quân sự, tìm hiểu về diễn biến ở Nam Sudan, tham gia lớp sĩ quan tham mưu của LHQ tại Nepal, diễn tập gìn giữ hòa bình (GGHB) tại Ấn Độ. Sinh năm 1984, Đại úy Hằng từng là giảng viên tiếng Anh sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của Học viện Khoa học quân sự và chuyên ngành quản lý biên giới thuộc Học viện Biên phòng. 

 

Thay mặt nhóm sĩ quan, Thiếu tá Lương Trường Vinh khẳng định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy phẩm chất của quân đội Việt Nam, đoàn kết và yêu chuộng hòa bình, góp phần bảo vệ tổ quốc từ xa. 

 

Từ khi Trung tâm GGHB Việt Nam chính thức đi vào hoạt động và cử hai cán bộ đầu tiên đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ hồi giữa năm 2014, đến nay Trung tâm GGHB Việt Nam đã cử được 7 lượt cán bộ đi công tác tại các Phái bộ GGHB tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung phi.

 

Trao đổi với lãnh đạo Trung tâm GGHB Việt Nam, ông Vịnh cho hay trung tâm cần tăng trao đổi với phía Trung Quốc để triển khai hợp tác của lực lượng tham gia GGHB theo Biên bản ghi nhớ mà bộ trưởng quốc phòng hai nước vừa ký. Việt Nam cũng cần phối hợp với Nhật Bản để ký Biên bản ghi nhớ về việc cử 15 cán bộ công binh tham gia đội hình của Nhật Bản tại Phái bộ ở Nam Sudan. Trung tâm cũng cần lập đoàn khảo sát phái bộ Mali, lập đề xuất thành lập Cục GGHB và Trung tâm huấn luyện GGHB LHQ. 
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ (10-06-2026)
    Timor-Leste mong muốn đón doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp (09-06-2026)
    Việt Nam - Thái Lan thúc đẩy mô hình 'hai quốc gia, một điểm đến' (09-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược (09-06-2026)
    Việt Nam - Thái Lan hướng tới mốc thương mại 50 tỷ USD (08-06-2026)
    Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11 (04-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: Đề nghị Chính phủ Angola tiếp tục hỗ trợ Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia và các doanh nghiệp Việt Nam (03-06-2026)
    Chủ tịch Quốc hội Singapore đánh giá rất cao phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-la (30-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Australia và Nhật (29-05-2026)
    'Việt Nam cần chuyển sang nền kinh tế vận hành bằng công nghệ' (29-05-2026)
    Việt Nam lần đầu vào Top 10 sản xuất thép thế giới (26-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la (25-05-2026)
    Lần đầu tiên Việt Nam lọt Top 10 cường quốc sản xuất thép lớn nhất thế giới (25-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Hoàn thiện đề án về phát triển công nghệ lượng tử mang tầm chiến lược (22-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân sẽ thăm chính thức Thái Lan (22-05-2026)
    Thống đốc Phạm Đức Ấn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam (21-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand (20-05-2026)
    Việt Nam lần đầu vào Top 50 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu (20-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt - Trung thúc đẩy thương mại phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững (12-05-2026)
    Nâng tầm hợp tác song phương Việt Nam - Sri Lanka (08-05-2026)

Các bài viết cũ:
    Thông điệp lạ từ chuyến thăm VN của ông Thường Vạn Toàn (31-03-2016)
    TQ bắt nhóm buôn người với hơn 100 lao động Việt (30-03-2016)
    Sứ quán VN bảo hộ 38 ngư dân bị Thái Lan bắt giữ (29-03-2016)
    Thái Lan bắt 38 ngư dân Việt Nam (27-03-2016)
    Hòa bình kiểu Trung Quốc (24-03-2016)
    Việt - Nga quan ngại hành động đơn phương trên biển ở châu Á (23-03-2016)
    Trung Quốc tính xây sân bay nổi cho Trường Sa (22-03-2016)
    Việt Nam với “trận thế” không quân hải quân trên Biển Đông (17-03-2016)
    Vì sao Liên Xô im lặng khi TQ cướp đảo của VN? (14-03-2016)
    'Át chủ bài' Việt Nam đi săn trên Biển Đông (12-03-2016)
    TQ muốn biến Hoàng Sa thành trung tâm tài chính (11-03-2016)
    Kilo Việt Nam “ngọa hổ tàng long” ở Biển Đông (08-03-2016)
    Cam Ranh lọt vào tầm tác chiến của máy bay quân sự TQ (06-03-2016)
    Việt Nam có nên chớp thời cơ khi Phần Lan bán thanh lý Buk-M1? (02-03-2016)
    Nghị sĩ chống phá biên giới Việt Nam-Campuchia đã hối lỗi? (27-02-2016)
    Bài học Chiến tranh Biên giới 1979-1989 với khủng hoảng Biển Đông (26-02-2016)
    Sức mạnh quân sự của Việt Nam "đại nhảy vọt" (25-02-2016)
    VN cảnh báo tình trạng quân sự hoá Biển Đông đặc biệt lo ngại (25-02-2016)
    Biển Đông nóng, Việt Nam tăng cường máy bay, tàu chiến (23-02-2016)
    Báo Trung Quốc kêu gọi đâm va tàu chiến Mỹ ở Hoàng Sa (20-02-2016)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 178058970.